Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

ช่างสุรพล

16/01/2024 14:00:40
13ซ่อม โบสซาวด์ลิ้งก์คัลเลอร์ (BOSE SoundLink Colour) เสร็จอีกเครื่อง
    ลูกค้าจากเขตดอนเมือง กทม. ส่งเครื่องผ่านขนส่งเอกชนมาให้ซ่อม อาการเสีย คือ กดเปิดเครื่องแล้ว ไม่มีไฟดวงใดติดเลย แม้จะเสียบชาร์จเจอร์ หรืออแด๊ปเตอร์แล้ว ก็ยังเหมือนเดิม
    เมื่อถอดเครื่องตรวจซ่อมพบว่า วงจรชาร์จไม่ทำงาน ได้ซ่อมจนเปิดปิดเครื่อง จับคู่ได้ เปิดเพลงดังปกติทุกอย่าง แต่มีปัญหาที่แจ๊คไมโครยูเอสบีชำรุด เสียบอแด๊ปเตอร์เข้าไปแล้ว ไม่สามารถชาร์จแบตได้ 
    อะไหล่รุ่นนี้ติดตั้งเป็นชุดร่วมกับแจ๊ค 3.5 มม. และไม่มีขาย จึงต้องทำการดัดแปลงเปลี่ยนแจ๊คไมโครยูเอสบีใหม่ ซึ่งเสียเวลามาก แต่จำเป็นต้องทำ ไม่งั้นชาร์จไม่ได้
    ค่าซ่อมเหมาจ่าย 800 บาท + ค่าดัดแปลงเปลี่ยนแจ๊คไมโครยูเอสบี 300 บาท รับประกัน 3 เดือน
     ผมช่างสุรพล รับซ่อมเครื่องเสียง  BOSE เป็นบางรุ่น เช่น Companion ,Media Mate ,M2 และ SoundLink Mini1,2 ติดต่อโทร 08-6564-0235 ไลน์: suraponse ร้านเอสอี อยู่ที่เตาปูน บางซื่อ กทม.หากท่านไม่สะดวกจะนำเครื่องส่งซ่อมด้วยตนเอง ก็ใช้บริการไปรษณีย์ หรือบริษัทขนส่งเอกชนได้
#ซ่อมโบสคอมพาเนียน
#ซ่อมโบสซาวด์ลิ้งก์มินิ
#ซ่อมBOSECompanion #ซ่อมBOSESoundLinkMini
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

ช่างสุรพล

02/03/2024 18:19:43
13ซ่อม โบส ซาวด์ลิ้งก์คัลเลอร์2 (BOSE SoundLink Color II) เสร็จอีกเครื่อง
    เครื่องนี้ ลูกค้าเก่าใน กทม.ที่เคยซ่อมคอมพาเนียน5 และรับกลับคืนไปหลายเดือนแล้ว วันนี้นำเครื่องมาให้ซ่อม แจ้งว่านำส่งช่างคลองถม(อาจจะเป็นบ้านหม้อ เพราะคลองถม ไม่มีร้านซ่อมริมฟุตบาธ) ช่างถอดเครื่องมาเช็คดู เช็คแบตยังดี แล้วประกอบคืน เพราะทำไม่ได้ ลูกค้าจึงนำมาส่งให้ผมซ่อม
     เมื่อลองเครื่อง พบว่า กดเปิดเครื่องแล้วไม่มีไฟดวงใดติด เปิดเครื่องไม่ได้ เขย่าเครื่องแล้วมีเสียงดังกึกกักอยู่ข้างใน
    พอจะลงมือถอดสกรูที่ยึด พบว่าหัวสกรูเยิน ผิดรูปทุกตัว และมีสกรูหายไป 1 ตัว ตรงนี้มันฟ้องว่า ช่างที่ถอดสกรู ไม่มีเครื่องมือถอดที่มีหัวพอดีสำหรับหัวสกรู (ความจริง หัวไขควงถอดเป็นเพียงหัว ดาว 6 เหลี่ยม ที่เจาะแกนกลางเท่านั้น) เมื่อช่างยังไม่มีเครื่องมือถอดสกรูเฉพาะ ก็ฟ้องได้ว่า เขายังไม่มีความชำนาญที่จะซ่อมเครื่องโบสเพียงพอ จึงไม่ได้เตรียมเครื่องมือเอาไว้ถอด
     ช่างลอกฟองน้ำที่พันรอบแบต เพื่อเช็คสภาพแบต แต่เวลาประกอบคืน ไม่ได้พันฟองน้ำกลับเหมือนเดิม วางแบตในช่อง จึงหลวม เขย่าจึงมีเสียงกึกกัก
     ผมถอดสกรูออกด้วยความยากลำบาก เพราะหัวเยินไปหมดแล้ว ซ่อมวงจรชาร์จแบต และเปลี่ยนแบตก้อนใหม่ เพราะของเดิมชาร์จไม่เข้าแล้ว เมื่อวงจรชาร์จทำงาน ส่งผลให้เปิดเครื่องได้ จับคู่ได้ เปิดเพลงได้ ชาร์จแบตจนติดไฟเขียวได้ เป็นปกติทุกอย่าง
     ผมอยากเตือนมายังท่านลูกค้า ว่าเครื่องเสียงโบส ต้องการช่างซ่อมที่ชำนาญเฉพาะด้าน ไม่ใช่ว่าช่างที่ไหนก็ซ่อมได้ อาจจะยิ่งทำให้เครื่องของท่าน เสียมากขึ้นไปอีก จนซ่อมไม่ได้ หรือเกิดความเสียหายจากการถอดประกอบเครื่อง ทำให้เครื่องมีตำหนิ หมดราคาไป ช่างทั่วไป อาจจะซ่อมได้ หรือไม่ก็ได้ แต่จากประสบการณ์ ช่างทั่วไปมักซ่อมไม่ได้ และดัดแปลงเครื่องมา พอส่งมาถึงผม ผมจะทำการถอดสิ่งที่ดัดแปลงมา ทำกลับสภาพโรงงานก่อน แล้วจึงจะซ่อมอาการเสียต่อไป ซึ่งการทำแบบนี้ ผมจะคิดชาร์จค่าแรงเพิ่ม ดังนั้นหากท่านรักเครื่องของท่าน อยากบอกว่าอย่าส่งเครื่องไปให้ช่างทั่วๆไปทำเลย ผมเองก็ไม่ได้รับอครื่องโบสทุกรุ่นเข้าซ่อม ผมจะเลือกเอารุ่นที่ตนเองถนัด และชำนาญแล้วเท่านั้น
    ค่าซ่อมเครื่องนี้ ปกติเหมาจ่าย 800 บาท แต่เครื่องนี้มีการรื้อซ่อมมาก่อน ผมชาร์จเพิ่ม 200 บาท ค่าเปลี่ยนแบต 400 บาท รับประกัน 3 เดือน
     ผมช่างสุรพล รับซ่อมเครื่องเสียง  BOSE เป็นบางรุ่น เช่น Companion ,Media Mate ,M2 และ SoundLink Mini1,2 ติดต่อโทร 08-6564-0235 ไลน์: suraponse ร้านเอสอี อยู่ที่เตาปูน บางซื่อ กทม.หากท่านไม่สะดวกจะนำเครื่องส่งซ่อมด้วยตนเอง ก็ใช้บริการไปรษณีย์ หรือบริษัทขนส่งเอกชนได้
#ซ่อมโบสคอมพาเนียน
#ซ่อมโบสซาวด์ลิ้งก์มินิ
#ซ่อมBOSECompanion #ซ่อมBOSESoundLinkMini
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

ช่างสุรพล

17/06/2024 20:38:48
13ซ่อม โบส ซาวด์ลิ้งก์คัลเลอร์ 2 (BOSE SoundLink Color II) เสร็จอีกเครื่อง
     เครื่องนี้ ลูกค้าจากเขตบางกอกใหญ่ กทม. นำเครื่องส่งซ่อมด้วยตนเอง อาการที่ตรวจพบ คือ กดเปิดเครื่องแล้วไม่มีไฟดวงใดติดเลย เมื่อเสียบอแด๊ปเตอร์เข้าไป ก็เหมือนเดิม
     เมื่อถอดออกมาซ่อม พบคราบน้ำบริเวณแจ๊ครับหัวไมโครยูเอสบี เพื่อเสียบชาร์จ เข้าใจว่า ลูกค้าคงใช้เครื่องบริเวณที่มีน้ำสาดกระเซ็น เข้าบริเวณช่องเปิดรอบๆ ตัวเครื่อง
     รุ่นนี้ มักโฆษณาว่า สามารถป้องกันน้ำได้ จริงๆ บริเวณปุ่มกดสั่งงาน สามารถป้องกันได้ แต่รอบๆตัว ยังมีช่องเปิด เช่น รูช่องลำโพง รูเสียบอแด๊ปเตอร์ รูแจ๊ค 3.5 มม.ทำให้มีคราบน้ำอยู่ภายในเครื่อง หลังจากซ่อมวงจรเสร็จ เครื่องสามารถกลับมาเปิดใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง ส่วนแบตเตอรี่ยังปกติดี สามารถชาร์จจนขึ้นไฟเขียวได้ จึงยังไม่ต้องเปลี่ยน
      ค่าซ่อมแผงวงจรเหมาจ่าย 800 บาท รับประกัน 3 เดือน
    ผมช่างสุรพล รับซ่อมเฉพาะเครื่องเสียง  BOSE เป็นบางรุ่น (ยี่ห้ออื่นไม่รับ)เช่น Companion ,Media Mate ,M2 และ SoundLink Mini1,2 ติดต่อโทร 08-6564-0235 ไลน์: suraponse ร้านเอสอี อยู่ที่เตาปูน บางซื่อ กทม.หากท่านไม่สะดวกจะนำเครื่องส่งซ่อมด้วยตนเอง ก็ใช้บริการไปรษณีย์ หรือบริษัทขนส่งเอกชนได้
#ซ่อมโบสคอมพาเนียน
#ซ่อมโบสซาวด์ลิ้งก์มินิ,1,2,3
#ซ่อมโบสซาวด์ลิ้งก์รีโวล์ฟ,ไมโคร,คัลเลอร์,เฟล็ซ์
#ซ่อมBOSECompanion #ซ่อมBOSESoundLinkMini1,2,3
#ซ่อมBOSESoundLink,Revolve,Micro,Colour,Flex
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"ซ่อม BOSE SounkLink Colour"