Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

powerdesigngirl

11/02/2010 14:56:24



หลังจากบ้างานมาหลายวัน เย็นนี้เพื่อนๆชวนไปตั้งวงกิน ลาบ..หลู้ และไข่ป่าม ที่อำเภอหางดง
เลยอยากให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆในเว็ป ได้รู้จักอาหารพื้นบ้าน ล้านนา ที่แสนจะอร่อย
อันนี้เป็นหลู้ค่ะ ทำจากเลือดหมูสดๆและหมูสับใส่เครื่องปรุง รสจัดจ้านค่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

powerdesigngirl

11/02/2010 14:58:59



อันนี้ไข่ป่าม หรือ ไข่เจียวใบตองปิ้ง (ไม่รู้จะแปลยังงัย) รู้แต่ว่าอร่อย มีหลายหน้าเหมือน PIZZA
มีหน้าไข่ผึ้ง ไข่มดส้ม เห็ดหอม อีกเยอะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

powerdesigngirl

11/02/2010 15:00:13



อันนี้กรรมวิธีปิ้งไข่ป่าม
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

powerdesigngirl

11/02/2010 15:01:40



อันนี้แกงกระด้าง อร่อยสุดๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4

llSilveRll

11/02/2010 15:02:16
0
ลาบ..กินได้ครับ

หลู้..ไม่ไหวอะ เห็นเพื่อนกินทีไรใจไม่กล้าพอไปขอจิ้มของมันสักที

ไข่ป่าม .. อร่อยดีครับบบบบ ชอบ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

kongkirch

11/02/2010 15:07:19
0
โอ้ย..น้ำหลายไหลย้อย^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

Noize

11/02/2010 15:18:39
2
โว้ววว..ไข่ป่ามน่ากินจริงๆ หิวเลยเนี่ย 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

aor

11/02/2010 15:31:15
8
ป๋าน้อยอย่างพวกเรามันต้อง ลาบ หลู้ เหล้า อิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

powerdesigngirl

11/02/2010 15:31:36



แถมแกงฮังเลให้อีก 1ค่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

นายมั่นคง

11/02/2010 15:55:44
4,294
แซบบบบบ จริงๆๆ เลยคุณเก๋ 5555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

powerdesigngirl

11/02/2010 16:09:34
ใช่แล้วค่ะ หลู้ ต้องกินกับเหล้า ถึงจะแซบบบบบบบบอย่างเฮียบอก

ไข่ป่ามต้องกินที่ ถนนคนเดินท่าแพ มีอยู่ร้านในวัด ไปที่ไร กินที่ละ 5 กระทง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 11

norn

11/02/2010 16:54:10
0
...หลู้ นี่กินกะเหล้า อร่อยแน่น่ะครับ..มันจะคาวไหม...ดู ดู แล้ว ผมจะเมา เลือดก่อนเหล้าน่ะเด่..อิ อิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 12

เต้_พ่อน้องแพงครับ

11/02/2010 17:03:02
3
ไม่คาวครับ อร่อยครับสำหรับหลู้ โรยหมี่กรอบกะใบมะกรูดทอดนะ โหย.....อยากกินเดี๋ยวนี้เลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 13

powerdesigngirl

11/02/2010 17:04:51



อันนี้เด็ดค่ะ ลาบดิบ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 14

powerdesigngirl

11/02/2010 17:06:25



ตำขนุนกินกับแคปหมูค่ะ อันนี้เพิ่งกินไปเมื่อวาน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

powerdesigngirl

11/02/2010 17:07:29



อันนี้ลาบคั่ว
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 16

powerdesigngirl

11/02/2010 17:08:54
ใครอยากได้สูตรรสเด็ด บอกได้นะคะ เต็มใจให้ค่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 17

เต้_พ่อน้องแพงครับ

11/02/2010 17:14:33
3
ผมอยากได้ครับสำหรับสูตร แต่คิดอีกทีหาคนทำให้กินดีกว่าครับ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 18

Noize

11/02/2010 17:37:03
2
อ๊ากกก..ตำขนุน

ไม่ได้กินมานานแล้ว อยากกินมากกกก...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 19

syscm

11/02/2010 17:45:30
บหลู้ ปั้นข้าวนึ่งฮ้อนๆกับลาบขม ..........สุดยอด
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 20

bankhalkdownz

11/02/2010 18:05:16
0
ขอโทษนะครับ หลู้นี่เป็นยังไงหรอครับ

ผมไม่รู้จักอะครับ - -* แต่เห็นหลายท่านบอกว่าอร่อยแล้ว

ก็อยากบ้างอะครับ แหะๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 21

เต้_พ่อน้องแพงครับ

11/02/2010 19:32:15
3
ลาบเลือดประมาณนั้นครับ

หมู/เนื้อ และเลือด จะปรุงดิบ

เครื่องในจะทอดสุกครับ

เครื่องหอมมาก เครื่องโรยหน้าจะกรอบ แกล้มผัก ตบท้ายด้วยสุรา สุดยอดครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

เต้_พ่อน้องแพงครับ

11/02/2010 19:36:39
3
อ้า....ลืม พริกหยวกย่างราดน้ำปลา กินกับ อะไรก็อร่อย (เขาว่าให้กินกับผักกาด)

หมกสมองหมู อันนี้ใครเจอต้องลองเน้อ

อิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 23

te

11/02/2010 19:39:12
8
เอื้อก ... เอื้อก ... เลยครับ

ผมก็ลูกครึ่งเหนือ ทานมาก็เยอะ

แต่ดิบเลือดหลู้ นี่ขอบายครับ ^_^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

ตั่วปุ๊ย

11/02/2010 20:06:41
8
กินเลือด สด ๆ ปอบป่าวว๊ะ ยายเก๋

ไปดีกว่า น่ากัวอ่ะ...!!!!

55555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 25

hattapun

11/02/2010 20:54:24
0
หลู้ กะ ลาบดิบนี่ขอบาย อย่างอื่นสู้ตาย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 26

vichien

11/02/2010 21:21:16
0
ผมว่าผมเป็นคนกินไม่เลือกแล้วนะ แต่เห็นเมนูเลือดสดๆแบบนี้...ไม่แน่ใจว่าจะทำใจลองได้เปล่า

แต่เห็นหลายคนคอนเฟิร์มมาว่ามันหวานและแซ่ปหลาย...ไว้ขึ้นเหนือจะหาโอกาสลองสักครั้ง...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 27

Kai

11/02/2010 21:25:20
2
ผมคงรันทดกว่าเพื่อน คงกินได้แต่ไข่ป่ามอย่างเดียว..เศร้าจิต..
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

หด

11/02/2010 21:34:21
อยากกินแต่กลัวพยาธิอะครับ

ขอถามคนกินหน่อยว่าไม่กลัวเหรอครับเพราะเคยเห็นข่าวว่ากินไป 3 วันแล้วตาบอดเพราะ

พยาธิไชเส้นประสาทอะไรเนี่ยอะครับ หรือเค้ามีวิธีป้องกันยังไงป่าวครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

Uthen

11/02/2010 21:45:14
17
ลาบคั่วของมักเลย

อยากกินแมงมันน่ะครับ แถวโน้นมีของช่วยแจ้งด้วยครับ
เพื่อนมา กทม. มันไปเที่ยวกว้านซื้อมาเป็นสิบโลเลย มันบอกว่าปีนึงจะได้กินซักทีนึง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 30

ไส้แห้ง

11/02/2010 22:08:25
0
ถ้าเป็นคนเหนือจะบอกว่า รำ รำ ตังนั้น ^^*~ หลู้เมื่อก่อนผมไม่กินกล้าน่ะ
แต่พ่อผมทำเลยลองชิมสัก 1 ช้อน ทีนี้แหละ ผมไม่สามารถที่หยุดมันได้ 555+ (รสชาติของหลู้จะออกหวาน ถ้าใครชอบเผ็ดอีกนิดก็เติมพริก แต่รสจะต้องหวานนำ อีกอย่างคงจะหวานน้ำหอมดองด้วย คริ คริ! รำขนาด)
ส่วนไข่ป่ามนี่ไม่ต้องเอ่ยถึง ....สุโค่ย เหมือนไข่เจียวแต่เอาไปปิ้งในใบตอง (กลิ่นจะหอมใบตองมาก) อร่อยเลยทีเดียว เด็กกินได้ ผู้ใหญ่เบิ้ล 2 ^^*~
ที่ จขกท. นำอาหารภาคเหนือมาให้ดู ผมว่า อร่อยทุกอย่าง คริ คริ ! ขาดอีกอย่างที่อยากแนะนำคือ น้ำพริกอ่อง อันนี้เมนูโปรดผมเลยแหละ แต่ต้องให้พ่อกะแม่ผมทำน่ะ เคยไปซื้อกินไม่ค่อยถูกปาก 555+
(ฝีมือครอบครัวนี่แหละอร่อยที่สุดดดดดดด !!!!!!!)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 31

ota_hay

11/02/2010 22:32:38
3
\"หลู้ค่ะ ทำจากเลือดหมูสดๆและหมูสับใส่เครื่องปรุง รสจัดจ้านค่ะ \"
อันนี้มันคล้าย ๆ ลาบเลือด อีสาน ที่ใช้เลือดวัวใช่ไหมเนี่ย

พ่อตาผมชอบซื้อลาบเลือดมากิน บ่อย ๆ ครับ
แต่ผมกินสด ๆ ไม่ไหวล่ะ ก็จะแบ่งมาคั่วไฟให้สุกก่อนแล้วค่อยกินครับ
กินกะข้าวสวยร้อน ๆ หูย !!!!!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 32

นายมั่นคง

11/02/2010 22:40:05
4,294
จริงๆๆ ต้องเขียนว่า ลู่ หรือ หลู้ ล่ะครับคุณเก๋ อาหารเหนือ ผมกินเป็นแค่น้ำพริกอ่อง กัยแคปหมู อ้อ ไส้อั่วอีกอย่าง 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 33

เบียส

11/02/2010 23:17:16
11
555 พอกะเฮีย เลยผม 55 ไม่ เคย หม่ำ เลย สักอย่าง ครับ อยากลองดูเหมือนกันละ .......อิ อิ อิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 34

ไส้แห้ง

12/02/2010 00:26:21
0
เมนูเหนือแนะนำอีก 1 เมนู \"ส้าจิ้น\" คริ คริ !!!! อันนี้รำขนาด ^^
คนกรุงเทพมีใครพอรู้จักป่ะ แหะ แหะ !!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 35

jamicon

12/02/2010 02:53:25
เลือดหมูสดๆ เอามาคั้นกับใบตระไคร้ก่อนครับ ดับกลื่นคาวเลือด และทำให้หอมครับ
บางรายผสม นมสดกับเลือดหมู บางเจ้าเล่นพิศดารกว่าเล่นน้ำเต้าหู้แช่เย็น ผสมลงไป
หวานละมุนเขาล่ะ...
เครื่องเคียง ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ ใบมะกรูดทอดกรอบ และ มันแฮ ผักคาวตอง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 36

pirarucu

12/02/2010 08:34:52
0
อย่างอื่นละได้เลยครับ แต่ลาบเลือดอันนี้ไม่กล้ากินจริงๆ ถ้าไม่สะอาดจริง อันตรายนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 37

powerdesigngirl

12/02/2010 08:47:50
จริงๆๆ ต้องเขียนว่า ลู่ หรือ หลู้ ล่ะครับคุณเก๋
.
.
.
เขียนว่า หลู้ค่ะ

กินเลือด สด ๆ ปอบป่าวว๊ะ ยายเก๋
.
.
เพิ่งรู้เหรอว่าเป็น \"ปอบ\" กินเลือดหมูมานานแล้ว รอคนมาให้ดูดเลือดอยู่เนี่ย

จริงๆแล้ว ป้ออุ้ย แม่อุ้ย คนเหนือเขาก็กิน ลาบกิน หลู้ กันมานมนาน ก็ไม่เป็นรัยนะ ก็อยู่กันมาอายุยืนกว่าคนสมัยนี้อีก
แต่ถ้าจะกินอะไรก็ต้องระวังกันหน่อย แต่ถ้าได้กินกับเหล้าแล้วก็ลืมตัวทั้งนั้น



ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 38

aor

12/02/2010 09:26:28
8
คุณเก๋ครับลาบดิบที่ลงภาพใส่ มะแหลบ มะแข่น ด้วยหรือเปล่าครับ คุณแม่ผมเคยทำให้ทานสีมันจะออกคล้ำกว่านี้อะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 39

Noize

12/02/2010 09:31:30
2
^
^
อิอิ..กระทู้นี้ เล่นเอาน้ำลายสอเลยครับพี่อ้อ

เมื่อวาน คุณนายเธอก็เพิ่งจะทำน้ำพริกหนุ่มให้ทานครับ
เสียดายแถวนี้ไม่มีแคปหมูสดๆใหม่ๆ เลยได้เครื่องเคียงเป็นหมูทอดแทน หิหิ..
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 40

powerdesigngirl

12/02/2010 10:07:14



อยากกินแมงมันน่ะครับ แถวโน้นมีของช่วยแจ้งด้วยครับ
.
.
มีค่ะ ตลอดปี ราคา กก ละ1400 บาท ติดต่อไปเลยค่ะ คุณดิน 089-5596181
เอารูปแมงมันมาให้ดูค่ะ

คุณเก๋ครับลาบดิบที่ลงภาพใส่ มะแหลบ มะแข่น ด้วยหรือเปล่าครับ
.
.
มะแขว่นหรือป่าวคะ สีลาบจะคล้ำหรือไม่คล้ำอยู่ที่เลือดค่ะถ้าได้เลือดมาสดๆโดยที่ไม่เจอกับอากาศนานแล้วรีบมาคั้นสีของลาบจะสดน่ากินค่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 41

powerdesigngirl

12/02/2010 10:08:12
อันนี้รถด่วนค่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 42

powerdesigngirl

12/02/2010 10:09:34



ลืมรูป
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 43

aor

12/02/2010 10:14:13
8
น้ำลายสอจริงๆครับป๋าน้อยเมื่อวานเลยต้องไปหาก้อยคั่วทานแทนลาบคั่ว น้ำพริกหนุ่มนี่ของโปรดของผมเลยครับยิ่งใส่แมงดาสักตัวสองตัวสุดยอดเลยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 44

powerdesigngirl

12/02/2010 10:14:52



แหนมหม้อ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 45

FLrecord

12/02/2010 10:15:49
0
กินเป็นแต่รถด่วนอย่างเดียวเลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 46

powerdesigngirl

12/02/2010 10:16:49



น้ำพริก อี่เก๋ เรียกให้ถูกนะคะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 47

powerdesigngirl

12/02/2010 10:18:30



แมงกุ๊ดจี่คั่ว
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 48

powerdesigngirl

12/02/2010 10:20:22



ข้าวกั๋นจิ้น หรือจิ้นส้มเงี้ยว เจ้า
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 49

Smart

12/02/2010 10:30:48
0
ผมเข้าใจว่า หลู้ ต้องเป็นเนื้อหมูสด กับเลือดหมูคั้นกับใบตะใคร้เพื่อดับคาว .. เกิดมายังไม่เคยกินซะที

แต่ลาบดิบ ใส่เลือดใส่ดี ... บ่ยั่นครับ อยู่ กทม. ก็หาทานแบบอร่อยๆ ได้ .. ผมทานที่ลาบหลังสวนบ่อยๆ (สุดซอยมหาดเล็กหลวง 1 ถ.ราชดำริ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 50

Noize

12/02/2010 10:41:45
2
ู^
^
วันไหนผมเข้ากรุง ขอไปทานด้วยคนนะครับ หิหิ..
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 51

Smart

12/02/2010 12:30:46
0
นัดมาเลยครับ ร้านนี้เค้าว่าขายมา 30 ปีแล้วครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 52

แก้วโค่งโล้ง

12/02/2010 19:10:32
เรื่อง..ตี๋..เรื่อง ต่อย อ้ายบ่อสู้ เรื่อง ลาบ ..เรื่อง หลู้ อ้ายสู้ ต๋าย!!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 53

เต้_พ่อน้องแพงครับ

12/02/2010 19:18:10
3
หมูไม่ต้องคั้นครับ เลือดที่เคยเห็นจะใสเกลือนิดๆ และขยำกับตะไคร้ มะนาวไม่ใส่ครับ สีของหมูจะขาวไม่ออกแดงๆ ครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"หลู้.....ไข่ป่าม"