Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

ขออนุญาติหัดรีวิวครับ Simphonio Dragon 2+

Sittigorn

15/05/2018 13:34:05
40รีวิว Simphonio Dradon 2+ เพื่อนรักนัก Music Lover (Hi end) 
"เอาอีกแล้ว ไอ้อิงค์หาเรื่องอีกแล้ว. เดือนนี้มาม่าอีกแล้ว"
รีวิว part 1/2 ของเจ้า. Simphonio Dragon 2+ 

ฮ่าๆๆๆๆ. จั่วหัวรีวิว มันแบบนี้แหละ เอาด้วยเสียงฮาพร้อมน้ำตาอีก2หยด. แม่เจ้า ตรูซื้อหูฟังอีกแล้ว เมื่อสองวันก่อนที่ผ่านมา ผมได้ยินเพื่อนในกรุ๊บทักมา พร้อมกับแปะลิ้งมั่นคง. หูฟังตัวละ 10900บาท พร้อมกับถามผมว่า อิงค์ ลองหรือยัง. แค่ประโยนสั้นๆ 3 คำ พร้อมกับขับรถอยู่รังสิต ตอนนั้นถึงกับจอดรถอ่าน. กระทู้   พออ่านจบก็อุทาน เลยว่า ชิบหายละ เสียงตังอีกละกู   เลยโทรไปสั่งที่มั่นคง ทั้งๆที่ยังไม่ได้ลอง และบอกว่า พี่ครับ. ผมเอาตัวนึง.   พอโอนเงินปุ๊บ. ชิบหายแล้ว.  เดือนนี้ มาม่าอีกเลี้ยวว หาเรื่องจริงๆ 5555

ก่อนอื่น ผมขอบอกก่อนว่า. ผมชอบหูฟังที่ไม่ ต้องใช้แอมป์   ขับหรืออะไรทั้งนั้น เพราะว่าหลายปีก่อน เคยเอาชุดแอมป์ไปต่อข้างนอก คนเกือบวิ่งหนี เพราะคิดว่ามันเป็นระเบิดเลย มีปมจนถึงทุกวันนี้

แต่กับหูฟังตัวนี้  มันแค่ 16 ohm ไม่ต้องใช้แอมป์ แค่เสียบมือถือพร้อมแอปสตรีมมิ่ง สักอัน ที่คุณเลือกใช้ ก็สามารถฟังเพลง ได้แล้ว และ "เสียงดีด้วย"

ต้องบอกก่อนว่า ผม ไม่ได้ไปลองฟังตอนซื้อ แบบว่าสั่งมาเลย. เพราะชื่อมันนี่ละครับ. "Simphonio" ตอนแรกเกาหัวงงๆ. แม่งแปลว่าไรหวะ 555 การมโนแบบนักดนตรีจึงเกิดขึ้น

สำหรับตอนที่ผมตีความคือ ซิมโฟนี่ (Symphony) และ คำว่า โซปราโน่ (Sophano)  เลยมโนว่า มันต้องมีรูปวงที่สวยเหมือนวงซิมโฟนี่ และ เสียงแหลมปิ๊ดๆทรงพลังที่มาจากคำว่าโซปราโน่ ตามสไตล์หูฟังจีนแน่นอน. 5555+.  

ระหว่างมโนนั้น 2 วันเข้าไปแล้ว ผมเป็นคน ไม่อ่านรีวิวหูฟังก่อนซื้อ เพราะเป็นคนไม่ชอบสปอย 555.  ส่วนมากจะหาฟัง. เดโม่เองเลยมากกว่า. ถ้ามันไม่มีก็ตัดสินจากความสวยล้วนๆ โรคจิตรชัดๆ 5555

ระหว่างคิดไปก็สะดุ้ง เพราะเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น. พี่ๆ วันนี่อยู่บ้านไหม ผมจะเอาของมาส่ง. ป๊าดด.  Kerry มาแล้ว พร้อมกับหูฟังที่นั่งมโนตั้ง2วัน. คิดในใจ. กรูได้ฟังละเฟ้ยยย

แกะกล่องมาครั้งแรก ไม่ค่อยประทับใจเลย สำหรับผมพวกกล่อง บห่อ การใส่ สำคัญพอสมควร ทั้งๆที่ผมเอากล่องไปวางไว้ในห้องเก็บของ ตลอด แต่ผมให้ความสำคัญเรื่องความประทับใจครั้งแรก  แต่กับเจ้ากล่องนี้ไม่ค่อยเลยครับ. ดีไซน์กล่อง เห่ยๆ จีนๆ

FONTตัวหนังสือข้างกล่อง เขียนว่า Simply Best PHONIC แปลว่าไรฟระ 5555 ช่างมัน ไม่ได้สำคัญอะไร

หลังจากเปิดกล่องดำๆ อมน้ำตาลสี ช๊อกโกแลต. กล่องมันเหมือนกล่องใส่ช๊อกโกแลตมาก ถ้าไม่มีกระดาษสีขาวๆคาดไว้มีชื่อแบรนแปะกลางกล่อง
ถ้าแช่ตู้เย็นไว้ แฟนหยิบไปกินแน่นอน 5555+

พอเปิดกล่องปั๊บ อะไรฟระ เหลืองทั้งกล่อง. เป็นกระดาษ ทำเลี้ยนแบบผ้าไหม 5555.  ดูในรูปนึกว่าผ้าไหมจริงๆ. ความตื่นเต้นผม ตกลงพรวดเลย. -.. -  ตอน Lyra colection ทำผมตื่นเต้นมากกว่านี้แยอะ.

ต่างกันฟ้ากับเหวเลย   กล่องเป็นร่อง. มีกระเป๋าและกล่องกระดาษ ฝังไว้ ไม่ให้ขยับในร่องนั้นแหละ มีสองอันโดดๆ มาแบบนั้นเลยตกในเล็กๆ นี่คือการออกแบบของ10900หรอไม่สวยเลย. ในใจคิดว่า ชิบหายละ. แต่ ก็เหมือนมีนางฟ้ามากระซิบข้างหูว่า. ไอ้อิงค์  เค้าขายหูฟังไม่ได้ขาย กล่องไอ้มั่ว.   ในใจลึกๆผมจึง สะดุ้ง. และบอกตัวเอง. ช่างมันเฟ้ย......    
หลังจากเปิดกล่อง ผมก็ได้สำรวจ. ว่าในกล่องกระดาษมีอะไรบ้าง.  ในกล่องกระดาษให้อแดปเตอร์แปลง3.5. มาพร้อมกับ ฟองน้ำสองถุง. 555. ไม่เป็นไรของแถม ไม่ต้อง. ผมหยิบอแดปเตอร์ และฟองน้ำมาถุงนึง แกะอย่างบรรจง และ เปิดซองหนังข้างบนที่บรรจุหูฟังไว้    ฟองน้ำ เป็นสีคาราเมลหน่อยๆ กระดุมทองเหลือง 2 อัน ออกแบบมาคล้่ายๆ ห่อขนม

พอเปิดแล้วเหมือนกระเป๋าเก็บเหรียญ แบบวินเทจ ผมไม่ได้รู้เรื่องเครื่องหนังอะไรมาก แต่ชอบ. การออกแบบกระเป๋าแบบนี้ถือว่าแหวกแนวกว่าแบรนอื่น ผมชอบกระเป๋ามากครับ. ค่อนข้างสวยเลย. ในกระเป๋า มีหูฟังนอนอยู่  พร้อมกับตัวรัดสายแบบหนังสีคาราเมลแบบกระเป๋า อันนอกเลย ใส่ใจดีครับ.

หูฟัง แบบ บาลาน 2.5 ก็นอนอยู่ ขดตัวเหมือนมังกรแบบชื่อเขานั้นแหละ. สายเป็นสาย อะไรไม่รู้ ดำๆ หมุนเกลียวกับทองแดง. 2 เส้น และ ไปแยกตรง Y เป็น 4 เส้น. ข้างหลังกล่องเขียนว่า 6n OFC 
จุดที่ผมชอบมากรองจากไดฟ์เวอร์ คือ ตัวแยกสาย และ แจ็ค เป็นโลหะสีเงิน. ขัดเงาแบบหยาบๆ ทำให้มีรอยเล็กๆ เป็นเส้นบางๆเวลา สะท้อนกับแสงสวยดีครับ น้ำหนักไม่มาก แต่เเข็งแรง แน่นตั๊บ.

จุดที่ชอบที่สุดคือไดฟ์เวอร์
  
จุด. สังเกตแรกเลย มัน เงา กว่า บอดี้ แบบ PK แต่ปิดรูระบาบลมข้างล่างไว้ สีออก โทนเทา เงาๆ เหมือนหูฟัง BLOX สีน่าจะโทนใกล้เคียงมากครับแต่ดูแน่น ดี  สวยกว่าในรูปมาก และดูแข็งแรงกว่าบอดี้Blox. หลายๆคนบอกว่า ไม่สวยเห่ย เหมือนหูฟังทั่วๆไป ถ้าไปเห็นตัวจริงละ จะเห็นความพรีเมี่ยมที่มากกว่าแยอะ!!   

ความเงาความแน่น ความแข็งแรงและสี  เวลาเคาะกัน เสียงดังเหมือนลูกหินอ่อน กระทบกัน ถือว่าพรีเมี่ยมมาก   ใครที่บอกว่าเหมือน PK บอกเลยว่าเหมือนแค่ทรง นอกนั้นหรูว่าแยอะ!!  และที่สำคัญ แม่เหล็กมันแรงมาก สมัยก่อนผมยกให้ mx90vc แต่เจ้าตัวนี้อาจจะพอๆกันเลยครับ หรือมากกว่าด้วย. 

มาถึงเสียงกันดีกว่า บางคนอาจจะงง ทำไมผมบอกว่านี่คือการ รีวิว Part1/2 เพราะผมไม่มี ระบบ2.5 บาลานให้เทส. จึงของแปะโป้งไว้ก่อนไว้ได้ลองละจะเอามาเหลา แบบระเอียดยิบให้ฟังครับ

เสียงโดยรวม  
เป็นเสียงโทนอุ่นที่มีรายละเอียดดีเทล อยู่ในขั้นดี แต่ไม่ได้มากมายเท่าหูฟังโทนสว่าง อย่างเช่น Lyra colertion ที่ราคาพอๆกัน ที่ผม รีวิวไปก่อนหน้า. 
แต่เจ้านี่เป็นหูฟังที่ฟัง เพลงร้อง หรือ ออดิโอ้ไฟล์ได้ไม่เพราะเท่ากับ lyra แต่ ตัวนี่คือ หูฟังสาย Music lover Hiend ที่เน้นฟ้งเพลงทั่วๆไป ที่ตัวเองชอบ หรือที่เรียกๆกันว่าเพลงตลาดนั้นแหละ.

แต่มันเป็นหูฟังที่คนที่ชอบ Music lover ที่ใส่ใจในคุณภาพเสียงต้องชอบแน่นอน ผมมองว่า เจ้านี้ คู่แข่งจริงๆมันอาจจะไม่ใช่ Lyra แต่คือ Rose Mojito ใครที่ขัดใจว่า Mojito เสียงร้องถอย. เจ้าตัวนี้ตอบโจทย์ แน่นอนเพราะเสียงร้องน้ำหน้าวงออกมานิดๆ. ทำให้ฟังได้เพลินกว่า Mojoto ครับ แต่ถ้าใครชอบเบสแยอะๆ. Mojito จะตอบโจทย์กว่า
สำหรับคนที่มี Shozy Stardust แล้วชอบ คุณจะหลงรักตัวนี้ได้ไม่ยากเลย. ตัวนี้เหมือนอัพเกรดจากstardust. ครับ บาลานดีเสียงดีกว่าพอสมควรเลยฟังแล้วไม่รู้สึกว่ามันล้น. เสียงแหลม มนและเนียนขึ้น แต่ก็ลดรายละเอียดลงไปนิดหน่อย. เสียงกลาง ใกล้เคียงกันครับ. แต่เจ้า Stardust จะ มีอิมเมจที่ใหญ่กว่า

แต่เจ้า Simphonio จะเนียนและหวานกว่า. เบส แรงปะทะน้อยกว่า. Stardust. แต่ไม่พล่าไม่เบลอ เป็นลูกๆ เก็บตัวเร็วกว่า stardust.  และทีเด็ดอยู่ตรงที่เวลามันพีคมากๆ. อาการเสียงเบลอน้อยกว่าแยอะครับ แต่ด้วยราคาที่ซื้อ Stardust ได้สองตัว ก็ต้องลองตั้งคำถามดูว่าชอบไหมในแนวเสียงแบบนี้

เสียงแหลม
เสียงแหลมของเจ้า Simphonio ตอนแรกผมคิดว่าเป็นเสียงแหลมแบบ ปิ๊ดๆ แทงหู ตามชื่อของมัน แต่ไม่เลยครับแหลมเป็นฝอยๆ ละเอียด ยิ๊บเลย แต่ไม่แทงหูเลยครับ. แต่ไม่ได้ทู่เช่นกัน เป็นเสียงแหลม ที่มีสเหน่มากครับในความ แหลม มีความละมุนซ่อนอยู่เล็กๆ.  แทบไม่เคยได้ยินเสียงแหลมแบบนี้จาก Earbuds ตัวไหนเลยครับ. เรียกว่าเป็นหูฟังโทนอุ่น ที่มีเสียงแหลมเป็นฝอยๆ น่าฟังมากครับ เสียงกีตาร์ไฟฟ้าเพราะมากครับ

เสียงกลาง 
เป็นเสียงกลาง ที่เยื้องทางหน้าเล็กๆ. ไม่ได้ล้ำหน้าวงไปไกลแต่อย่างใด อยู่แบบพอดี ครับ ไม่บังรายละเอียดดนตรีแต่อย่างใด ทำให้สามารถฟังพวก ออดิโอ้ไฟล์เพลงร้องได้ดีเลยครับ แต่โทนหูฟังผมว่าเหมาะกับ Music Lover มากกว่า แต่จะใช้แบบไหนแล้วแต่ท่านเลยครับเสียงกลางดีมีชัยไปกว่าครึ่ง5555

เบส
เก็บตัวได้ ค่อนข้างเร็วครับ แต่ไม่ได้มาแล้วหายไปแบบยังไม่ทันได้สำผัส. เเต่มาเป็น เม็ดๆ หัวโน๊ตชัด สั่นค้างเล็กน้อย. ไม่มีอาการบวมหรือเบลอ. ครับ

Sound stage 
ผมขอเลือกใช้คำนี้เพราะเข้าถึงคนได้ง่ายดีครับ 
ไม่กว้างมาก. ครับ แต่ไม่แคบ กำลังพอดีเลยครับ
กว้างกว่า stardust เล็กน้อย.

มิติของหูฟังตัวนี้
มิติด้านกว้างไม่เท่าไรแต่ไม่แคบเลยครับ แต่มิติด้านลึก ดีใช้ได้ครับ 
ทำให้ผม นึกถึงหูฟังตัวนึงที่ผมมี ผมนึกถึง Blox anv3 ที่ผมมีมากครับครับ ไม่กว้างมาก แต่ด้านลึกดี  ซึ่ง มิติด้านลึกดีๆที่ผมนึกออกจะมี  mx985. Blox นอกนั้นก็นึกไม่ออก. นอกจากหูฟังวินเทจ
มิติด้านกว้างน้อยกว่าmx985 แต่ด้านลึก ลึกกว่า แต่สำผัสได้ยากกว่าแค่นิดหน่อยครับ แต่ถือว่าเป็นมิติและโทนเสียงที่สุดยอดจริงๆครับ ถือว่าเป็นรูปวงสวยแบบที่เอามาตั้งชื่อรุ่นจริงๆครับ Siophonio ซิมโฟนี่โอ้ววววววว. 5555+
โทนเสียงและเสียงโดยรวม ผมว่ามันคล้ายกับ ลูกครึ่ง Stardust และ Blox ผสม รวมกันออกมาด้วยความลงตัว. แว๊บแรกที่ผมเห็นบอดี้หูฟังตัวนี้ การทำสี ผมนึกถึง Blox ที่ผมมีในทันทีครับ. 
รวมๆหูฟังตัวนี้ผมว่าเหมาะกับพวก Music Lover มากกว่่า Audiophile มากกว่าในโทนเสียงที่หูฟังให้มา. แต่เป็น Music lover แบบ. Hi end มันทำให้ผมคิดถึงแบรน Blox มากครับ. เสียงกีตาร์สายเอน และกีตาร์ไฟฟ้า แจ่มมากจริงๆครับ. 
ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วขอบคุณมากๆครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 1
แจกหู 8
ความคิดเห็นที่ : 1

Sittigorn

15/05/2018 13:35:16
40Simphonio
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 2

ohwownoone

15/05/2018 16:54:48
324
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ กำลังรอเลย พวกเราขาด หูฟังเอียร์บัดเทพๆ มาพักใหญ่ๆแล้ว อ่านรีวิวแล้ว แนวเสียงเข้าทางผม คงต้องไปขอลองที่เรือธงซักครั้งแล้วละครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

นายมั่นคง

15/05/2018 20:21:12
3,846
โย่วๆๆๆ ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ 555 เดี๋ยวผมขออนุญาตเอาแปะไว้บนเว็บนะคร้าบบ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 4

Sittigorn

15/05/2018 22:50:05
40
ได้เลยครับเฮีย ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

mathmodel

19/05/2018 09:36:26
0
คนนี้รีวิวดีครับ ประสบการณ์ฟังการสะสมสูงมากครับ แอบเชียร์กันเอง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

InLimbo

19/05/2018 11:31:40
53
ขอบคุณสำหรับรีวิวมากครับเขียนได้ดีจริงๆ ตอนนี้ทำเอาผมต้องเก็บ tm7 ลงเกะไปเลย มิติกับด้านลึกมันมาเนี๊ยบมาก สักวันต้องซื้อแน่ครับ รอสะสมงบก่อน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

วรวิทย์

20/05/2018 07:12:44
6
ไปฟังมา และจองแล้วครับ โดนๆ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

Sittigorn

22/05/2018 01:21:15
40
ผมขออนุญาติฝากผลงานรีวิว ไว้หน่อยได้ไหมครับ    ผมเป็นคนประเภท มองอะไรก็เอาฮาไปซะหมดชอบอ่านหนังสือ ขีดๆเขียนๆ เเละชอบฟังเพลงและเล่นดนตรีมากเลยอยากจะเเบ่งปัญผลงานการเขียนแบบค่อนข้างเกรียนแบบไม่เป็น ทางการ จากUser ที่ซื้อของมาใช้  เองสักนิด ถ้าชอบผมงานการเขียนแบบ. เอาฮาๆ ก็ฝากกดไลค์เพจ ไว้นิดนึงนะครับ อนาคต จะทำคลิป แบบ เกรียนๆ รีวิวหูฟัง มาให้ดูครับ. ^^

ลิ้งเพจครับ. พึ่งสร้างมา2วัน
https://www.facebook.com/Inkthereview/
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

komsanni

22/05/2018 09:16:52
1
อย่าลืมจิ้มตัวนี้ช่องbalanceดูนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

MaOdA

22/05/2018 10:03:19
55
Astrotec Lyra Colection กับ Simphonio Dragon 2+

อันไหนนักร้องอยู่ใกล้หูกว่าครับ


Astrotec Lyra Colection กับ Zero Audio BX700

อันไหนเสียงแหลมกว่าครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 11

Sittigorn

22/05/2018 10:27:23
40
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 9 - komsanni

อย่าลืมจิ้มตัวนี้ช่องbalanceดูนะครับ

ยังไม่มีกะตังซื้อเครื่องเลยครับ T. T 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 12

Sittigorn

22/05/2018 10:31:11
40
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 10 - MaOdA

Astrotec Lyra Colection กับ Simphonio Dragon 2+

อันไหนนักร้องอยู่ใกล้หูกว่าครับ


Astrotec Lyra Colection กับ Zero Audio BX700

อันไหนเสียงแหลมกว่าครับ

ถ้าเทียบเเค่เสียงร้อง Lyra จะเด่นกว่านิดหน่อยครับ
ส่วน BX 700 ยังไม่เคยฟังเลยครับ ^^  ผมเล่นอิเอียร์ไม่ค่อยแยอะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"ขออนุญาติหัดรีวิวครับ Simphonio Dragon 2+"