Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

Cross Lambda สายเรือธงคนไทย เสียงระดับโลก ราคากันเอง !!

longhorn

08/03/2018 08:10:32
46ฮัลโหลววววววววววววววววววว อิทส์ สะ มี 
สวัสดีครับทุกท่าน  สวัสดีชาวมั่นคงทุกคนนะครับ  เนื่องจากอยากจะแชร์รีวิวงานคนไทยนี้ให้ชาวบอร์ดได้รับทราบกันด้วย จึงขออนุญาต คัดลอกรีวิวของผมที่ลงในเพจมาไว้ ณ ที่แห่งนี้ด้วยนะครับ
!! CAUTION !!
ยาวมากนะครับ ขอบอกเลย เทียบสายสี่เส้น
รอละคนจบก่อนได้นะฮะ 
แต่ไม่น่าเบื่อแน่นอนฮะ 
พบกันอีกครั้ง ยังคงไม่พ้นจากแบรนด์คนไทยครับ แถมแบรนด์นี้ยังเป็นกระแสจากความร่วมมือกับเสี่ยใจดี ในการออกแบรนด์หูฟังไม่เน้นกำลัง ตึ่งโป๊ะ! กำไร เอ้ย! ถูกแล้ว! อย่าง Iconic ที่กำลังจะออกอีกหนึ่งโปรเจคเอียบัด ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแบรนด์สายหูฟัง ที่จะบอกว่าน้องใหม่ก็ไม่เชิง เพราะเปิดตัวมาในวงการได้ช่วงหนึ่งแล้ว แต่เรียกได้ว่าผลงานนี่ไม่แพ้กับแบรนด์ที่อยู่ในวงการมานานแล้วเลย มีสายระดับคุณภาพตั้งแต่ราคาจับต้องได้ง่าย งานประกอบขั้นเทพ ไปจนถึงระดับเรือธงท้าชนทุกสถาบัน นั่นก็คือ..
 !! CROSS LAMBDA AUDIO !! 
แบรนด์นี้ ! นี่เองงงง ง ง ง ง ว์ (เสียงเอคโค่แบบทีวีแชมเปี้ยน)
มันก็จะเกิดจากความซนของผม ที่เริ่มติดนิสัยยืมแล้ว (เอ้ะ! ถือว่าไม่ดีใช่ไหม ) เลยอดรนทนไม่ไหว เห็นกระแสแบรนด์นี้ดังเหลือเกิน เลยอดไม่ได้ที่จะ หน้าด้านหน้าทนยิ่งกว่าปูนชั้นดี ทั้งยังเกาะติดยิ่งกว่ายาแนวห้องน้ำอีก ขอความกรุณาจากคุณอาตี้ในการวนเดโม่สายเรือธงนี้มาทางนักฟังน้อยๆคนนี้บ้าง  จนในที่สึส!! ไปรษณีย์กล่องกระทัดรัดก็ส่งมาถึงผมพร้อมเดโม่ของสองสายเรือธงชั้นยอด ที่มาถึงมือผมในที่สุด อุวะฮ่าาาาาาา 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 1

longhorn

08/03/2018 08:11:16
46
เจ้าของ คือ คุณอาตี้ หรือที่เห็นกันในกรุ๊ปเราคือ คุณ Chuphan Tharacheewin นั่นเองครับ น่าจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง แต่บางท่านอาจจะยังไม่คุ้นเคย ตัวผมเองก็เช่นกันครับ ด้วยกระนั้น เลยสวมบทคุณจั๊ด เอ้ย! นัดข่าว จะมาสัมภาษณ์คุณอาตี้ ให้เราได้เห็นแนวทางและตัวตนของแบรนด์นี้ไปด้วยกันนะครับ 
1. งั้นเริ่มที่แรงบันดาลว่าแบรนด์นี้เริ่มต้นขึ้นได้ยังไงครับ ทำไมถึงเลือกที่จะทำสายหูฟัง
- จริงๆตอนแรกผมก็เป็นนักเล่นเหมือนกันแหละครับ จุดเริ่มต้นคือ ผมฟังเพลงพวก jpop, anime เป็นหลัก ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วผมชอบฟังเพลงแบบเน้น vocal จ๋าๆ ละผมหาสายลักษณะนั้น ในงบที่ผมมีตอนนั้นได้ยาก (ตอนนั้นในใจผมตั้งงบไว้แค่ หมื่นต้นๆ) ด้วยความที่เป็นวิศวะ ผมรู้สึกว่า ถ้าเราสามารถทำสาย หรือประกอบสายที่เราฟังแล้วถูกใจขึ้นมาเอง มันจะน่าสนุกกว่ามั้ย ท้าทายกว่ามั้ย และ ทำได้มั้ย จากนั้นผมก็เลยสั่งสายมาลองทำ แต่ตอนนั้นผมดูยังไงก็ไม่เจอสายที่ถูกใจผมซักที ตอนนั้นเลยลองหาโรงงาน และสั่งสายตามสเป็คที่ตัวเองอยากได้ ซึ่งก็คือ Dimension นี่แหละครับ ไปๆมาๆ งบบานปลายกว่าที่ราคาสายที่ตั้งไว้ และการสั่งผลิตตามแบบต้องสั่งจำนวนมาก ผมเลยคิดว่า จะดีมั้ยถ้าเราสามารถทำสาย ที่คุณภาพดี และช่วงราคาเหมาะผมกับบ้านเรา (จะได้ไม่ต้องมีคนสั่งที 500 เมตรแบบผมละเหลือใช้ไม่หมด 555) เลยมีความคิดว่าสายที่เราตั้งใจออกแบบมาให้มันดี มันยังทำได้อีกหลายเส้น ก็เลยเริ่มทำขายครับ ทีนี้ ถ้าจะทำขาย เราก็อยากให้คนชอบให้คนจดจำ ก็เริ่มเดินสายให้ลองเลยครับ ลองฟังความเห็น เราเองก็หัดฟังไปด้วย ตอนเดินสายไปหาลูกค้า ก็ได้ลองหูฟัง เครื่องเล่น ได้พูดคุยแรกเปลี่ยนต่างๆ จนกระทั่งจูนนิ่งสายเสร็จ เลยเปิดมา dimension เลยครับ
เราต้องบอกว่า เรา priority ความเห็นลูกค้าเป็นหลักครับ แต่ทุกอย่างย่อมใช้เวลา เช่น ลูกค้าบอกอยากได้สายที่ถูกๆ เราก็ทดสอบไปเรื่อยๆจนเราพร้อม เราปล่อย mikumo 1 ออกมา
2. แล้วแนวทางการทำงานของแบรนด์เป็นยังไงครับ แต่ละสายมีแนวทางการออกแบบเฉพาะยังไงบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสองเรือธงนี้
- ยกตัวอย่างเช่นสองเรือธง หน้าตัดของสองเส้นนี้จะใหญ่สุด (ตัวนำ) เมื่อเทียบกับเส้นอื่น เพราะเราอยากให้การลดทอนของสัญญานมีน้อยที่สุด จะสังเกตได้ว่าสายส่วนมากของ CL จะเส้นใหญ่และหน้าตัดกว้าง เพราะการถัก 8 นั้น เพิ่มสัญญานรบกวนที่มีต่อสายครับ ทาง CL ตั้ง Positioning ของสายถัก 4 ให้สะอาด คลีน ส่วน 8 จะจริงจัง หนักแน่น ซึ่งแม้แต่ลักษณะการถักเองเราก็มีการวิจัยมาแล้ว ทั้งการถักแน่นหรือคลาย ล้วนมีผลต่อเสียงหมด เช่นที่มีการถักค่อนข้างคลาย ไม่ใช่ไม่ตั้งใจถัก เราต้องการให้ soundstage กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้และสะดวกต่อการใช้งาน สายเองก็จะต้องมีคุณภาพ สายต้องไม่เด้งไม่ดีด ไม่กระชากกันเองขาด ไม่หลุดไม่คลายไม่เขียว ถ้าเขียวภายใน 1 ปีผมเครมเส้นใหม่เลย
โดยแต่ละสายแต่ละตัวนำ ล้วนมีการเลือกใช้อย่างมีวัตถุประสงค์ เช่น Dimension litz type 6 ทนทาน 7 แกนไนล่อน Stardust type 6 เหมือนกันเพิ่มเติมคือ multi size stranded มาช่วยเรื่องน้ำหนักเสียง Dimension เป็น hybrid ระหว่าทองแดง และทองแดงชุบเงิน ถามว่าทำไมไม่ทำเงินไปเลยเพราะเรื่องสปีดของสายที่ต่างกัน บางครั้งทำให้เกิด seperation ของดนตรีมากไป Horizon เป็นเงินชุบทองที่หน้าตัดหนา ให้เสียงที่อุ่น เต็ม full image vocal ที่มาเป็นลูก Horizon Hybrid เป็นตัวที่เราทดสอบเพื่อเพิ่มความหนักแน่น และพยายามลบจุดบอดของสายเงิน และสายทองแดง โดยการนำมาจูนนิ่งเข้าด้วยกัน การจูนนิ่งสายเราไม่ได้เทสตะกั่วตัวเดียว เรามีตะกั่วกว่า 25 ชนิด ซึ่งจะใช้แตกต่างกันไปตามสายแต่ละรุ่น แล้วยังมี connectors ที่ทางเราสั่งผลิตขึ้นเองอีก
3. นอกจากภายในที่ผ่านการค้นคว้ามาอย่างดีและภายนอกงานประกอบที่ดูดีมาก แจ็คที่ดูมีรูปลักษณ์ต่างขากที่เคยเห็นในแบรนด์ในท้องตลาดอื่นๆนี่มีที่มาที่ไปยังไงบ้างครับ
- ในส่วนของแจ็คแต่ก่อนเราเลือกโรงงานที่ได้มาตรฐานมาผลิตให้ครับ เป็นโรงงานเดียวกับที่ทำให้ eidolic toxic plussound แต่ปัจจุบัน เราได้โรงงานผลิตใหม่จากญี่ปุ่น ก็จะมีแจ็คทองตัวใหม่ที่ทนขึ้นเสียงดีขึ้น เกรดวัสดุพรีเมี่ยมขึ้น แจ็คทองแดง และแจ็คที่ชุบแบบ multi layer เป็นต้น
4. แล้วมีแนวเสียงที่เป็น house sound หรือแนวทางที่แต่ละสายจะมีเหมือนกันไหมครับ และตอนนี้ทางแบรนด์มีเป้าหมายต่อไปรึยังครับ 
- จะมี signature ที่ vocal ครับ
ไลน์เดิมเรามีการพัฒนาเรื่อยๆ ซึ่งมีบางตัวที่พัฒนาเสร็จแล้ว เตรียมรอเปิดตัวอยู่ และจะมีการพัฒนาสายเส้นใหม่เพื่อเติมเต็ม ช่วงราคาที่โดดระหว่าง star dust กับ horizon ครับ
ซึ่งการสัมภาษณ์ก็จะดูต่อเนื่องบ้าง ขาดช่วงบ้าง ตามช่วงที่มีคนไข้เข้าครับ  แต่หลังจากนี้จะเป็นการคุยสัพเพเหระ ทั้งในมุมมองคนเล่น และผู้ผลิต ซึ่งผมก็แอบล้วงข้อมูลออกมาได้บ้าง ไม่มากก็น้อย แต่รับรองว่าแฟนๆแบรนด์นี้เตรียมพบเซอร์ไพรส์ได้เลยครับ  แต่ที่สำคัญยิ่งกว่า คือผมยิ่งเห็นถึงความตั้งใจของเจ้าของแบรนด์ ที่ทำสายแต่ละเส้นออกมา โดยคำนึงถึงคนเล่นด้วยกัน และเปิดรับทุกความเห็นที่แนะนำเข้ามา ไม่ว่าจะติหรือชม และสำคัญที่สุดคือไม่ยอมหยุดนิ่ง มีการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ซึ่งนับเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ผลิตทุกท่านควรจะมีในใจเสมอ
ซูฮก ให้คุณอาตี้ หนึ่งจอกครัช !! 
เอ้าๆ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้วล่ะเนาะ พอเป็นพิธีๆให้ได้รู้จักถึงตัวตนของอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพคนไทย ก็มาเข้าด้ายเข้าเข็ม เย้ย! เข้าเรือนหอ เย้ย! เข้าเรื่องกันเลยครับโผมมมมม 
-1-
งานประกอบ
บรรจุภัณฑ์เป็นกล่องกระดาษทำเป็นลายหนังสีดำ ประดับแบรนด์อยู่กลางฝากล่อง ลวดลายประกอบกันกับพื้นผิวกล่อง ทำให้ออกมาดูพรีเมี่ยมได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นกล่องโลหะ หรือใช้ไม้อย่างแบรนด์อื่นๆใช้กัน บรรจงเปิดฝากล่องขึ้นมาก็รับรู้ได้ถึงแรงดูดสู้ คิดว่ามีแม่เหล็กช่วยอยู่เพื่อให้ฝาปิดสนิท เก็บรักษาสายหูฟังเส้นรักของคุณไม่ให้หล่นหายไปไหน แม้คุณแม่จะเก็บของแล้วเอาไปโยนไว้ลึกสุดตู้ก็ตาม ให้มั่นใจว่าสายคุณจะไม่หลุดจากกล่องไปไหนแน่นอน
ฝากล่องหงายออกเผยให้เห็นสายทั้งสองเส้น แกะออกมานี่ แค่มองด้วยสายตาเลย ไม่มีการสัมผัส ก็รับรู้ได้ถึงความพรีเมี่ยมของแต่ละชิ้นส่วนที่นำมาประกอบ ขั้ว 2pin มีการหุ้มท่อหดสกรีนโลโก้ไว้ต่างสีเพื่อแยกซ้ายและขวาออกจากกัน แม้ไม่มีการใส่ลวดดัด หรือสร้างรูปทรงด้วยท่อหดอย่างแบรนด์อื่นๆ แต่ด้วย Y Splitter โลหะ ที่จะเห็นได้ดั่งในรูป เป็นโลหะมีน้ำหนักเคลือบดำดูทนทาน สกรีนแบรนด์ไว้ มีน้ำหนักพอสมควร ช่วยถ่วงไว้ ทำให้สายคล้องกระชับหูและใส่ได้สบายกว่าที่ไว้คิดเยอะเลย ที่ว้าวกว่าสำหรับ Y Splitter อยู่ที่ตัวรูดครับ ตัวรูดให้กระชับกับศีรษะ เป็นลูกปืนตลับ !!  อ่านไม่ผิดครับ ลูกปืนสีเงินถูกใส่ไว้อยู่เหนือจุดแยก แม้จะใช้เวลาสักแปบเพื่อให้เกิดความเคยชิน เนื่องจากลูกปืนมีความกระชับกว่าลักษณะทั่วไป ทำให้การปรับต้องมีการเอียงเล็กน้อย แต่เมื่อเคยชินก็พบว่ากลับมีประโยชน์มาก เพราะมีความกระชับพอดี ไม่ได้ปรับยาก แล้วยังไม่หลุดร่วงง่ายอีกด้วย ถัดมาที่แจ็ค 2.5 ทั้งสองตัว ก็เลือกใช้ของคุณภาพ อย่าง Furutech และอีกตัวหนึ่งเป็นแจ็คลับที่คุณอาตี้ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าสั่งทำพิเศษจากญี่ปุ่นซึ่งน่าจะใกล้จะเปิดตัวแล้ว (วันที่ลงรีวิวอาจจะเปิดตัวแล้วก็ได้ รออุดหนุนได้เล้ยยย) ที่ถึงแม้จะมีท่อหดหุ้มไว้รอบ แต่งานนี้มั่นใจได้เลยว่า งานดี แน่นอนนนน !!
แล้วยังมีอีกหนึ่งความลับที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปเมื่อเห็นสาย ก็เพราะมันอยู่ภายใน แม้ว่าทางแบรนด์จะบอกไว้แอบๆแต่ก็ยังอาจจะอ่านข้ามไปได้  แม้แต่ผมเองยังต้องถามเจ้าของซ้ำด้วยความสงสัยอีกที เลยเห็นความใส่ใจของแบรนด์ ซึ่งก็แค่ทั้งสามจุดข้างต้นนั้น ล้วนมีการทำ copper shielding ภายในเพื่อลดสัญญาณกวนที่ส่งผลเสียต่อเสียงอีกด้วย เรียกได้ว่าใส่ใจทุกจุดยิบย่อยจริงๆฮะ 
มาลงรายละเอียดกันที่ตัวนำเลยดีกว่า ทั้งสองเส้นมีลายการถักที่กระชับ ใช้งานง่ายเก็บง่าย กำลังพอดี โดยเป็นฉนวน Ultra flexible PVC แบบใสกันทั้งคู่ โดยตัวนำหลักในส่วนของ Horizon จะเป็น Gold plated ultra pure silver 5N ขนาดใหญ่ถึง 24 awg เลยทีเดียว ซึ่งหากเป็น Grand Horizon ปกติ จะเป็นตัวนำดังกล่าวผ่านการถักทอทั้งหมด 8 เส้นด้วยกัน แต่หากเป็น Grand Horizon Hybrid นั้น ครึ่งหนึ่ง หรือ 4 เส้น นั้นจะเป็นตัวนำ Gold plated ultra purity copper ขนาด 24 awg เช่นเดียวกันครับ ! เรียกได้ว่าทั้งสองเส้นเรือธงนี่จัดเรื่องวัสดุแบบเต็มเหนี่ยวเลยทีเดียว
ณ จุดนี้พอแต่ละคนทราบตัวนำและองค์ประกอบต่างๆแล้ว คิดว่าน่าจะมีธงในใจกันบ้าง ว่าจะแนวเสียงออกมาแบบไหน แต่จะเป็นแบบนั้นหรือไหมนั้น เรามาชมไปพร้อมกันเลยฮะ โดยนับว่าเป็นแมทช์ที่น่าดูชมมาก เพราะคู่ชกของเรือธงคู่นี้ก็เรียกได้ว่าฟัดเหวี่ยงกันเต็มที่แลกกันหมัดสองหมัดกันเลยล่ะครับ 
โดยในรีวิวใหม่นี้ ผมจะเพิ่มแรงค์ส่วนตัวตามความชอบของผมเองในแต่ละส่วนไว้ด้วย เผื่อเป็นแนวทางช่วยในการติดสินใจแก่ทุกท่าน แต่ก็ต้องข้อเน้นนะครับ ว่าเป็นเพียง ยสตน เอ้ะ! สปช เอ๊ะ! คหสต. เอ้อ ถูกสักที ความเห็นส่วนตัวตามรสนิยมของผมเองนะครับ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 2

longhorn

08/03/2018 08:11:39
46
- 2 -
เสียง
 เวทีเสียง 
- เริ่มต้นอัลบั้ม Unplugged สุดคลาสสิคของ Eric Clapton ที่ผมฟังมาตั้งแต่เด็กกัน อยู่กับเพลง Tears in Heaven กันมาตั้งแต่จำความได้ คุณพ่อชอบเปิดให้ฟังในรถ ประทับใจกับเพลงนี้มาตั้งแต่เด็กเลย Virginia จาก Beat Audio เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่เคยเจอในรีวิวก่อนๆ ยังคงแผลงฤทธิ์ได้อย่างไม่น่าผิดหวัง แสดงเสียงร้องออกมาดี ดูธรรมชาติ สร้างเสียงคอรัสออกมาได้ในระยะที่เหมาะสม ไม่ใกล้จนอึดอัด แต่ก็ไม่ไกลจนจับรายละเอียดไม่น้อย ถือว่ายังไว้ลายได้ดีเลยครับ เสียงเกาสายของกีตาร์สองตัวก็ดูมีระยะให้แยกได้หากตั้งใจฟังดู สลับมาที่ Grand Horizon กันบ้าง เนื้อหนังต่างๆในสายแต่ละเส้นที่ถูกเกาเป็นเมโลดี้ ดูหนาขึ้นชัดเจน ยังกับได้ฟังสายดีดอยู่ตรงหน้า แต่เสน่ห์ของเสียงสะท้อนในบอดี้ของกีตาร์ก็ดูจางลงไปหน่อย เสียงร้องของ ลุง Eric เริ่มดูจับต้องได้ด้วยมวลที่เพิ่มขึ้น แม้จะไม่ชัดเจนเหมือนเสียงกีตาร์ ยังกับได้ฟังเสียงร้องจากปาก ไม่ใช่แค่เพียงอัลบั้มที่อัดมา แต่อีกจุดนึงที่เปลี่ยนไปคือเมื่อมวลที่หนาขึ้นมา ทำให้ระยะตื้นลึกดูแคบลงขึ้นมาชัดเจนจากเสียงคอรัสหญิง เรียกได้ว่าแลกกันคนละหมัดสองหมัดไป ถึงเวลาเรียกนักชกคนที่สามขึ้นมา Grand Horizon Hybrid เริ่มต้นเพลง ถึงกับร้อง เอ้ะ ! นี่มันเสียงเกากีตาร์ที่ผมคุ้นๆ จากเสียงที่ได้ยินผ่านสาย Virginia นี่ เอ้ะ ! เอ้ะทำไมอีกล่ะนั่น แต่เสียงร้องที่ได้ กลับอิ่มเอิบแบบนักชกคนที่สอง Grand Horizon นี่นา เอ้ะ ! บ้ะ ! เอ้ะอีกแล้ว ก็เมื่อวนมาถึงเสียงคอรัสหญิงเริ่มขึ้น มันกลับขับอารมณ์ออกมาได้ลงตัวมากครับ ในตำแหน่งนักร้องเดียวกันกับ Virginia แต่กลับมีเนื้อเสียงอิ่มหวาน ชวนเคลิ้ม เหมือนมองคอรัสหญิงผมดัดกำลังยิ้มสวยๆพร้อมลิปสีแดง ในมือควงไมค์บรรยายเพลงเพราะๆให้ฟังเลยครับ (นี่ก็บรรยายเว่อไป๊ ) แต่สำหรับผมนี่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากครับ เสน่ห์ของเสียงสะท้อนจากบอดี้ไม้ของกีตาร์ กับเสียงร้องอิ่มหนา ที่ไม่หวานจนเกินจริงเสริมกับความอุ่นในเนื้อร้อง ชวนเอาเคลิ้มนึกถึงครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงนี้บนรถกับคุณพ่อเลยครับ  และสุดท้ายน้องน้อยเส้นเล็กของเรา Sieve Sheep จาก Wagnus เหมือนเป็นการผสมเอาหลายๆส่วนจากทุกสายเข้าด้วยกัน เสียงคอรัสและเสียงร้องให้ฟีลเหมือนกับที่ Grand Horizon Hybrid ให้ แต่ไม่เติมความหวาน ทำให้เสียงดูสมจริงดี ไม่หวานจนลื่นหูดังสายข้างต้น ช่องไฟและมวลเสียงมีขนาดใกล้เคียงกับ Virginia ทำให้ฟังสบายไม่อึดอัด เป็นส่วนผสมที่ลงตัวไปอีกแบบ จนไม่น่าเชื่อว่าเจ้าทองแดงเส้นเล็กยังกับสายสต็อคนี้จะแผลงฤทธิ์ได้เทียบเคียงสายอื่นได้ขนาดนี้
ตายรัง ตายรังจริงๆครับ กับอัลบั้ม Binaural ยอดฮิตอัลบั้มเดิม ไม่เพิ่มเติมอะไร ก็ Amber Rubarth เหมือนเดิม มาที่แทรคแรกของอัลบั้มกันบ้าง กับเพลง Hold on ที่ขึ้นอินโทรมากก็จะแยกเครื่องสายออกเป็นสายขวา โดยผมจะเน้นที่เครื่องสีที่ด้านขวามือ หากเปรียบเทียบระยะด้านกว้างที่สายแต่ละเส้นทำได้ เหมือนเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่กำลังยืนกางแขนสองข้าง ปากก็คาบไม้งรรทัดละกันนะครับ เสียงสีจาก Virginia จะมีปลายเสียงละเอียด ไปสิ้นสุดที่ปลายแขนเวลากางแขน ในขณะที่ Grand Horizon ของเรา ปลายเสียงทำได้ดีเช่นกัน แต่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้หูกว่าเล็กน้อย และไปสิ้นสุดที่เลยหัวไหล่ไปหน่อย ส่วน Grand Horizon Hybrid นั้น จะอยู่กึ่งกลางระหว่างทั้งสองเส้น คือเลยข้อพับแขนไปเล็กน้อย และ Sieve Sheep จะให้ปลายแหลมละเอียดเช่นเดียวกับ Virginia แต่จะสิ้นสุดอยู่ที่ตำแหน่งใกล้เคียงกับ Grand Horizon Hybrid ครับ ดูเป็นการเทียบที่ดูแปลกไปพอควร แต่ผมคิดไปคิดมาก็ดูจะเทียบได้ชัดเจนดี ฮ่าๆๆๆ 
ฉะนั้นหากเทียบด้านลึกกว้าง คงจะได้ดังนี้ครับ
ลึก : Virginia ~ Grand Horizon Hybrid ~ Sieve Sheep > Grand Horizon
กว้าง : Virginia > Grand Horizon Hybrid ~ Sieve Sheep > Grand Horizon
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

longhorn

08/03/2018 08:11:50
46
 ย่านต่ำ 
- มาด้วยเพลง Fever จากยอดศิลปิน Ray Charles ที่ได้ฟีทกับ Natalie Cole เรือธงคลาสสิคจาก Wagnus ยังแสดงความสามารถให้น่าทึ่ง สร้างเสียงร้องชายหญิงออกมาได้อิ่มหนาอย่างสวยงาม ไม่อึดอัด ทั้งยังสำแดงเสียงเบสที่สร้างจังหวะให้ส่ายตัวไปตามเพลงได้น้ำหนัก รับรู้ได้ถึงเสียงกระพือของสายได้บางๆ เป็น sub bass ที่ดูธรรมชาติ ไม่สะเทือนจนเกินงาม ย้อนสลับ กลับหลังมาที่ Grand Horizon Hybrid เบสสายเดิมเส้นนั้นยังคงให้เอกลักษณใกล้เคียงกันแต่จะมี mid bass และ sub bass ที่มากขึ้นมาเล็กน้อย สร้างความคึกคักให้เพลงขึ้นมาทันต่อเห็น เมื่อถอดออกแล้วเสียบ Grand Horizon mid bass ที่เคยกระทบในหูก็เบาบางลง แต่ แรงกระจายเสียงเบสนั้นสำแดงออกมาได้ค่อนข้างใกล้เคียงกันกับ Grand Horizon Hybrid แม้จะน้อยกว่าเล็กน้อย แล้วท้ายที่สุดคือแม่นาง Virginia ได้ดีเบสเส้นเดียวกันนี้ออกมาได้น้ำหนักน้อยที่สุด แต่ก็ยังคงดูธรรมชาติ แล้วด้วยเอกลักษณ์นี้ ก็ช่วยขับให้เสียงร้องอันทรงเสน่ห์ของศิลปินทั้งคู่ ให้เฉิดฉายได้อย่างเสนาะหูยิ่งนัก
มาที่เพลง This is Gospel จากเสียงขับร้องทรงพลังของอีกหนึ่งนักร้องอารมณ์ดีแห่ง Panic ! at the Disco เป็นอีกเพลงที่เสน่ห์ด้วยจังหวะสนุกๆ ยิ่งเวอร์ชันเปียโนแล้วจะยิ่งได้อารมณ์เข้าไปใหญ่ ทุกวันนี้ก็ยังหลงรักคนนี้อยู่ :) กลับมาที่อินโทรของเพลง เสียงหัวใจเต้นเป็นจังหวะโทนต่ำผ่าน Grand Horizon Hybrid ให้ฟีลยังกับเอาหูแนบอยู่ที่อกคนรักของเรา ตอนกำลังจะต้องแยกกัน เสียงเต้นตุบๆ มีแรงกระจายเล็กน้อย พร้อม punch ที่ดี แสดงรายละเอียดของย่านต่ำออกมาได้น่าประทับใจมาก จนรู้สึกอีกทีเหมือนกำลังใจเต้นไปพร้อมกันกับในเพลงเลยครับ สลับมาที่ Grand Horizon ก็ให้ลักษณะเบสในรูปแบบเดียวกันกับในเพลงก่อน คือ rumble และ punch ที่น้อยลง เปลี่ยนสายกลับไปที่ Sieve Sheep เลย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา punch จากแรงดีดของเสียงหัวใจมีน้ำหนักค่อนไปทาง Grand Horizon Hybrid มากกว่า โดย Grand Horizon Hybrid จะมี rumble เป็นแรงสะเทือนในแต่ละจังหวะที่ชัดเจนกว่า Sieve Sheep เมื่อเปลี่ยนมาเป็น Virginia จะรู้สึกได้ว่าเบสเก็บตัวเร็วขึ้น และมีน้ำหนักในการกระแทกประมาณ Grand Horizon ครับ
ย่านต่ำ : Grand Horizon Hybrid > Sieve Sheep > Virginia ~ Grand Horizon
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4

longhorn

08/03/2018 08:12:03
46
 ย่านกลาง 
- เสียง hiss อ่อนๆ ที่แทรกมาในอินโทรพร้อมกับเสียงของ Sam Smith ให้บิ้วเข้าอารมณ์เพลง Burning ได้ดียิ่งนัก ประกอบกับสาย Grand Horizon ด้วยแล้ว ได้สร้างเสียงอิ่มติดหวาน และเสียงสะท้อนออกมาให้อารมณ์ที่เหงาดีนักแล เมื่อลองสลับมาที่ Virginia แม้เสียงร้องของนักร้องหนุ่มคนงามจะไม่หวานเทียมเท่า แต่กลับดันเอาเสียงสะท้อนของ Sam Smith ให้ถอยออกไปเล็กน้อย สร้างมโนภาพของเวทีเสียงที่ลึกและกว้างมากกว่า ให้อารมณ์ในการฟังที่เพลิดเพลินไปอีกแบบ ตัดกลับมาที่ Grand Horizon Hybrid หากจะจับรายละเอียดเสียงร้องในส่วนของเสียงสะท้อนนั้น ให้ละเอียดได้เท่าเทียมกันทั้งสามเส้นอยู่ แต่ด้วยตำแหน่งและเนื้อเสียงที่อุ่นหนา จะทำให้เก็บรายละเอียดของเสียงได้ดีที่สุด ยิ่งมาถึงท่อนที่มีคอรัสเข้ามาด้วยนี่ ให้อารมณ์ให้เห็นถึงความเกรี้ยวกราดในเพลงที่ถ่ายทอดความพ่ายแพ้ของการสูญเสียคนรักได้ดีจริงๆครับ  ในขณะที่สองเส้นแรกให้รายละเอียดของไลน์คอรัสได้ดีกันทั้งคู่ แต่ด้วยเนื้อเสียงที่ไม่หนาเท่า ทำให้แสดงอารมณ์ของเพลงออกมาได้ต่างกันไปครับจบท้ายเพลงนี้กันด้วย Sieve Sheep ที่ตอนแรกผมไม่คาดหวังนัก ที่จะให้สู้ชนกับอีกทั้งสามเส้นนี้ได้ แต่น่าแปลกใจมากครับ ทั้งเสียงร้องและเสียงเปียโนทั้งโน๊ตสูงต่ำให้ออกมาธรรมชาติมาก เหมือนกับนำข้อดีของสายแต่ละเส้นทั้งสามมาผสมกัน เสียงร้องที่ดูอิ่มอุ่น ไม่ติดหวาน เพิ่มความเข้มแมนให้กับเนื้อเสียงของ Sam Smith ส่งอารมณ์เพลงให้ยิ่งจริงจังมากขึ้น ในส่วนของท่อนคอรัสเองก็แสดงรายละเอียดออกมาไม่ได้แพ้เส้นก่อนหน้าเลย ยิ่งคงมีความอิ่ม และมีช่องไฟที่ดี แสดงรายละเอียดออกมาได้แจ่มมากๆเลยครับ เรียกเพลงร้องฝ่ายลายนี่ Wagnus นี่ไม่แพ้ใครทีเดียว 
สลับกันมาที่สองเพลงเด็ดจากนักร้องผิวสี ผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง Randy Crawford ในเพลง Street Life และ One I'll Fly Away Sieve Sheep สร้างภาพการเล่นของวงครั้งนี้ออกได้สะอาดมาก แต่ละเครื่องดนตรีแยกกันค่อนข้างเด็ดขาด ต่างชิงดีชิงเด่นกันเมื่อถึงยามตนเองบรรเลงเหมือนการฉายสปอตไลท์ไปยังนักดนตรี แต่ละชิ้นดนตรีไม่กลืนกันมัว มีชั้นเชิงการนำเสนอเครื่องดนตรีได้ล้ำลึกดีมาก จนเมื่อถึงคิวดีว่าคนสวยของเราเริ่มเปล่งเสียง เรือธงจาก Wagnus ก็ยังคงไม่ทำให้ผิดหวัง นำเสนอเสียงร้องปลายแหบเล็กๆของ Randy ออกมาได้อิ่มอุ่นมีเสน่ห์ ซ้ำยังเสริมเสน่ห์ของเพลงด้วย เบสลูกสวย กลองลูกงาม ให้จังหวะและอารมณ์ของเพลงยอดเยี่ยมยิ่งนัก ส่งไม้ผลัดมาที่ Grand Horizon Hybrid แต่ละชิ้นดนตรียังคงทำได้ใกล้เคียงกัน ย่านต่ำที่เคยให้จังหวะจะเก็บตัวเร็วกว่ากัน เล็กน้อยและขาดแรงกระจายของเบสไปทำให้อาจจะขาดจังหวะในส่วนนี้ไป แต่พอเป็นเครื่องดนตรีให้เมโลดี้ทั้งหมดลล้วนหวานเชื่อม ใสสะอาดขึ้น กรุ๊ง กริ๊งงงงง เลยทีเดียว และที่จะขาดไม่ได้ไปเลยคือเสียงร้อง เสียงร้องนั้นดูถูกดันขึ้นมาเล็กน้อยแต่เนื้อเสียงยิ่งอิ่มหนาใกล้เคียงกับ Sieve Sheep แต่เป็นความอิ่มที่มีการเติมความหวานและความใสขึ้นมาอีกหน่อย เสริมรสเสียงร้องให้น่าฟังขึ้นอย่างชัดเจน ถัดไป ถัดปายยย ไปกันที่ Grand Horizon จะขอเข้าประเด็นเลยที่ เสียงร้องของนักร้องสาว เรียยได้ว่า เจี๊ยบบบ หวานเจี๊ยบ จริงๆ เสียงค่อนสูงจนสูง ใสกิ๊งยังกับเคาะแก้งไวน์กันเลยทีเดียว เป็นลักษณะเสียงที่ทอดไปไกลจนสุด แต่ปลายไม่ทิ่มแหลมไม่เสียดให้นำคาญใจ เรียกว่าให้ฟีลความหวานของเสียงร้องไปอีกแบบ ใครที่นิยมคงามหวานนี่พูดเลยว่าเส้นนี้ไม่น่าพลาดนะครับ จบท้ายย่านนี้ด้วย Virginia เรื่องเครื่องดนตนีคงไม่ต้องพูดถึงเรื่องช่องไฟและตำแหน่งอะไรกันแล้วล่ะฮะ เรียกได้ว่า ชี้เป้ะๆ กันไปเลย เพราะงั้น เราก็ขออู้ เย้ย ~ ขอข้ามมาที่เสียงร้องเลยเช่นกันนะครับ ขอสารภาพตอนที่จะเขีบนเทียบนี้ ผมนั่งนึกอยู่ห้านาทีจริงๆ จนเปิดเพลงเดิมวนไปอีกรอบ ว่าจะอธิบายยังไงดีกับสิ่งที่เจอ จนสรุปออกมาได้ว่า มันให้ต้นเสียงร้องที่มีความหวานใกล้เคียงกับ Grand Horizon มีความอิ่มเล็กๆ และนำเสนอปลายเสียงแหบเสน่ห์ได้อย่างที่ควรจะเป็นใน Sieve Sheep นั่นเองครับ สำหรับผม เสียงร้องหญิงนี่ คงจะอินไปกับ Virginia และ Grand Horizon Hybrid มากกว่าอีกสองเส้นครับ
เครื่องดนตรี : Sieve Sheep ~ Virginia > Grand Horizon Hybrid > Grand Horizon
เสียงร้องชาย : Sieve Sheep ~ Grand Horizon Hybrid > Virginia > Grand Horizon
เสียงร้องหญิง : Virginia > Grand Horizon Hybrid ~ Grand Horizon > Sieve Sheep
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

longhorn

08/03/2018 08:12:19
46
 ย่านสูง 
- ในอัลบั้ม Piano Portraits ของ Rick Wakeman ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ของเสียงค่อนข้างชัดในการอัดมา แตกต่างจากเพลงยุคใหม่ที่จะติดชัดไปหมด ในอย่างในเพลง Help ด้วยอำนาจของ Virginia โน๊ตสูงของเปียโนสามารถถ่ายทอดออกมาได้ใสสะอาดคงเส้นคงวา ในขณะที่โน๊ตต่ำกว่าก็มีการเรียงตัวแยกออกมาได้ชัดเจน ไม่มัวแม้จะมีเสียงกังวาลค้างจากโน๊ตตัวเดิมอยู่แต่เสียงโน๊ตสูงแต่ละโน๊ตที่ถูกกรีดกรายผ่านฝีไม้ลายมือของ Rick ก็ยังคงทอดออกไปได้ไกลตลอดเพลงจนถึงตอนจบเพลง ทอดยาวอิกเหมือนกับการมองภาพริมทะเลยามเย็น แสงอาทิตย์โผล่เพล้ แล้วพลันโน๊ตตัวสุดท้ายจบลง ผ้าพันคอของหญิงสาวที่ยืนคอยคนรักที่ริมหาดก็ถูกลมเย็นพัดลอยไป ลอยไปตามลมทะเล แหม่ ฟินกันขนาดนั้นอ่ะครับ มาที่เส้นถัดไป Grand Horizon ในแทร็คเดียวกันนี้ โน๊ตต่ำกว่าจะแสดงอาการใส อาการใสนี่มันยังไงนะ หืม ? จากที่ผมบอกเมื่อตะกี้ไปว่า เอกลักษณ์ของเสียงที่มีมาจากการอัดนั้น พอมาที่สายเส้นนี้ เอกลักษณ์นั้นกลับหายไป อาการกังวาลในตัวเปียโนลดน้อยลง เกิดเป็นความหวานชัดไปทุกสัดส่วนโค้งเว้า เหมือนฟังงานอัดชั้นดีมาแทน ก็เรียกว่าลางเนื้อลางยาละกันเนาะ กลับมาที่โน๊ตสูง Grand Horizon โน๊ตสูงแต่ละตัวจะดูคมขึ้นกว่าใน Virginia อาจจะด้วยอานิสงค์ของเนื้อเสียงที่หนากว่าเล็กน้อย ความคมที่อาจจะเท่ากันดูจากปลายเสียงที่ทอดตัว เลยดูเหมือนจะคมขอบขึ้นมา สังเกตได้ชัดเจน ที่โน๊ตตัวสุดท้ายตัวเดิม ที่เปลี่ยนบรรยากาศจากริมทะเล มาเป็นการกดคีย์โน๊ตสุดท้ายในฉากบรรเลงเพลงของตัวเอก ในฮอลล์แสดงสด ที่มีสปอตไลท์ฉายเด่นอยู่ที่เรือนเปียโนและนักดนตรี โดยมีเรานักอยู่ที่แถวหน้า รับฟังการแสดงสดนี่อย่างมีระดับ  ตัดอารมณ์ใหม่กันด้วยทองแดงชั้นดี Sieve Sheep กันเถอะครับ ถ้าไม่ใช่ว่าคุ้นเคยกับสมรรถณะของสายเส้นนี้ก็คงไม่คาดหวังกับย่านนี้นัก แต่สิ่งที่ได้มากลับผิดคาดนัก เสียงแต่ละคีย์ที่ถูกกเลงไปกลับใสและสะอาด มีเนื้อ มีน้ำหนัก แต่กลับไม่นู้สึกว่ามนกลมเหมือนทองแดงทั่วไป ซ้ำยังมีการทอดเสียงได้ยาวไม่แพ้สองสายข้างต้นเลย เรียกได้ว่า จะบู๊ก็ได้ จะบุ๋นก็ดีจริงๆ แม้ความกังวาลของแต่ละโน๊ตที่สะท้อนออกมากจะไม่ชัดเจนเท่า Virginia ก็ตาม เป็นเหมือนส่วนผสมกลางๆของ Virginia กับ Grand Horizon ที่ย่านสูจะไใ่หนาเท่า แต่ยังคงมีการทอดตัวที่ดี และยังไม่ขึ้นขอบนัก มาถึงเส้นสุดท้ายแล้วในที่สุดสักที กับ Grand Horizon Hybrid เส้นเขื่องของเรา สายเส้นนี้มันมีอะไรดีจริงๆครับ แต่เดิมคิดว่าเมื่อเทียบกับเรือธงร่วมค่ายแล้ว รายละเอียดย่านสูงนี้จะลดน้อยลงไหม แต่ไม่เลย ความอุ่นกลับเข้ามาช่วยให้ย่านสูงฟังง่ายขึ้น ยังคงมีความอิ่มของเนื้อเสียงย่านสูงนี้ รายละเอียเความกังวาลของโน๊ตก็ยังคงมีอยู่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่า Grand Horizon ด้วยซ้ำ แล้วยังให้น้ำหนักหนักการกดแต่ละคีย์ เสริมอารมณ์เพลงให้มากขึ้นไปอีก ใครที่ชอบเก็บรายละเอียดความสมจริงเพลงนี่ อาจจะหันมาชอบเข้า Hybrid มากกว่าก็ได้นะครับ เรียกว่าผิดคาดมากๆครับ เส้นนี้ 
ย่านสูง : Grand Horizon Hybrid ~ Sieve Sheep > Virginia > Grand Horizon
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

longhorn

08/03/2018 08:12:36
46
..
..
..
..
มาถึงบทสรุปในที่สุด เป็นการเขียนรีวิวที่มาราธอน โคจรมาราธอน ที่ไม่ใช่แค่ Half , Mini แต่เป็นการฟังเต็มวงเต็มเหนี่ยวฝุดๆ เรียกได้ว่านั่งดขียนบทวรุปไปพร้อมกับเป็นไข้กันเลยทีเดียว (เกี่ยวไหมนะ ไม่น่าเกี่ยวเนาะ อ่ะๆ แล้วไปๆ ) แต่เป็นความเหนื่อยที่เต็มไปด้วยความสุขครับ สุขที่ได้เสพย์งานคนไทย ที่ไม่ใช่แค่สักแต่จะสร้างมาขาย แต่เต็มไปด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด รวมทั้งยังสุขจากเสียงชั้นยอดที่สองสายระะดับเอกอุนี้ได้มอบประสบการณ์การฟังที่ดีให้แก่ผมที่เป็นนักฟังง่อยๆคนหนึ่งคนนี้ ^^ ต้องขอบคุณทางคุณอาตี้เจ้าของแบรนด์ Cross Lambda อีกครั้งครับ หวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันอีกนะครับผม
ท้ายที่สุด ถามว่าผมชอบตัวไหนในสองตัวผมคงชอบ Grand Horizon Hybrid ฮะ แต่พูดถึงเรื่องของการเลือกสายนั้น คงจะเน้นในเรื่องการแมทชิ่งมากกว่า เรียกได้ว่า แต่ละท่านก็มีหูฟังที่อยากจะพาน้องไปต่อข้างนอก เอ้ย! พาน้องอัพไซส์ อุ้ย! พาน้องอัพเกรดแตกต่างกันไป ก็หวังว่ารีวิวชิ้นน้อยๆนี่จะเป็นแนวทางให้หูฟังที่รักของแต่ละท่าน ได้พบคู่ครองที่เป็นพรหมลิขิตชองกันและกันในกาบต่อไปนะครับ
Source : DX200 Ultimate Mod by WindowsX
IEM : 64Audio U18Tzar /w m20 module & orfoton eartips
สุดท้ายนี้ขอฝากแบรนด์ Cross Lambda Audio ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอ้อมสุนิสาทุกท่านด้วยนะครับโผมมมม รวมทั้งขอขอบคุณทุกคำชม สำคัญคือคำติเพื่อพัฒนาในรีวิวหน้าๆต่อไปนะครับ 
ขอให้ทุกท่านสนุกกับการฟัง และสร้างสังคมแบ่งปันที่ทุกคนที่รักในการฟังคือเพื่อนกันนะครับ ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

longhorn

08/03/2018 08:13:48
46ชักรูปรวม
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

longhorn

08/03/2018 08:15:32
46เอ้า เจาะกันหน่อย
Grand Horizon Hybrid
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

longhorn

08/03/2018 08:15:47
46Zoom !!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

longhorn

08/03/2018 08:16:23
46Grand Horizon ฮะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 11

longhorn

08/03/2018 08:16:47
46อีกซักรูปฮะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 12

longhorn

08/03/2018 08:18:19
46
อาจจะยังดูเรียบเรียงได้ไม่ได้ดีนัก ยังไม่ค่อยเข้าใจระบบ
ต้องขออภัยด้วยนะครับ หากอ่านยาก

คงต้องรบกวนผู้ดูแลช่วยจัดหน้าแล้วล่ะฮะ TT
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 13

MaxyXD

08/03/2018 09:14:14
9
จริงๆผมอยากให้แบรนด์นี้ของไทยลงร้านเฮียมากๆเลยครับ คงได้รับความนิยมขึ้้นอีกพอสมควรเพราะเคยลองมาแล้วแต่ละรุ่นมันก็ดีจริงๆครับ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 14

เหอะ

08/03/2018 09:53:02
สายที่ดูซี้กับร้านพี่น้องอริเฮียเนี่ยเหรอ เยี่ยมไปเลย หาแบนเนอไปแปะในร้านเฮียด้วยนะครับ ทำทั้งทีให้สุด
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

tocking

08/03/2018 09:57:34
42

ของดีของคนไทยทำครับ สนับสนุนของไทยคุณภาพไกลเท่าต่างชาติครับ

*อย่าเอาอคติร้านมายุ่งกับเรื่องสายเลยดีกว่าครับคุณ "เหอะ"

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 16

เพื่อนใช้แล้วไม่โอเค เลยขอเล่า

08/03/2018 10:45:56
ขออนุญาติถอดล็อกอิน รู้สึกอยากเล่ามานานแล้ว แต่เกรงใจ เลยไม่เคยเล่าในเฟซหรือที่ในมาก่อน

เพื่อนผมใช้หูฟัง Shure SE215 อยู่กับสาย Fiio แล้วสาย Fiio มันขาด (เหมือนโดนคนแกล้งตัดสาย อ้าวซะงั้น ใครแกล้งเพื่อนเนี่ย)
เพื่อนก็เลยมาถามว่ามีสายหูฟังดีๆถูกๆแนะนำไหม ผมก็เลยแนะนำสายหูฟังยี่ห้อ Cross Lambda ไป เพราะเห็นใน Facebook กำลังดูเป็นที่นิยม กับสายก็ดูงานประกอบสวยดีใช้ได้อยู่ ก็เลยสั่งมา โดยรุ่นที่สั่งไปเป็น Mikumo 4 ถักตัวเริ่มต้นรุ่นน้องเล็กสุด ราคา 1590 บาทนั่นเอง 

ปรากฏว่ากว่าจะได้ของนี่นานพอสมควรเลย รอแทบเป็นสัปดาห์ แล้วอยู่ดีๆทางแบรนด์ก็มีการปรับเปลี่ยนตัวสาย โดยการเอา Y-Splitter ออก แล้วลดราคา 100 บาท (อ้าวซะงั้น ไหงเอาออกละ) โดยทางร้านบอกว่าเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพราะ Splitter มันมีน้ำหนักประมาณหนึ่ง แล้วมันทำให้ใช้งานไม่สะดวก ใช้กับ Earbud มันจะสะดวกขึ้น และสามารถผลิตได้เร็วขึ้น (อ้าวซะงั้น เอาออกไม่ถงไม่ถามสักคำ ตอนสั่งดูรูปเห็นมี Splitter เลยเป็นอีกเหตุผลที่เลือกนะ) พอได้ของจริงทีนี่ อือหือ เอาท่อห่อใสหุ้มเอา บอกเลยว่า มันไม่ค่อยสวยอ่ะ แล้วเวลาใช้กับหูฟังคล้องหูนี่ สายมันจะเด้งมาก พอไม่มี Splitter ค่อยถ่วงน้ำหนักดึงสายลง ตัวสายเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะอยู่ ดูแล้วบางๆ แล้วปรากฏว่าพอใช้งานไป 1 เดือน พัง!!!! 

53652a566b536f63175860a291a22bce.jpg

โดยครั้งแรกที่พังนี่คือ สายปลอกขั้ว MMCX หลุดแยกกับ ขั้วที่จมอยู่ในเบ้าหูฟังเลยครับ ตามรูปที่แนบมา

ก็เลยโทรไปบอกทางร้าน ตอนแรกร้านก็บอกจะซ่อมให้ แต่เพื่อนจำเป็นต้องใช้ คุยไปคุยมาก็เปลี่ยนตัวใหม่ อืมก็ดูมีความรับผิดชอบดี โดยให้ส่งของกลับไปให้ พอเค้าได้ของแล้ว ก็จะส่งกลับมา

ระหว่างช่วงที่รอๆ อ้าว มีเปิดตัวสายรุ่นใหม่ Mikumo 2 ซะงั้น ราคาอัพเป็น 1990 โดยทางร้านได้มีการปรับปรุงยกเครื่องใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาที่เจอในรุ่นก่อนไม่ว่าจะเป็น
- สายที่นิ่มขึ้น ทนทานขึ้น พกพาสะดวกขั้น สวยงามสีสดใสขึ้น หมดปัญหาสายขาดบ่อยเหมือนรุ่นแรก
- กลับมามี Splitter อีกครั้ง บลาๆ
- ขั้วที่ทนทานมากขั้น ทนต่อการงอมากกว่ารุ่นเดิม ทำให้วางใจได้ว่าปัญหาขั้วหักจะไม่มีอย่างแน่นอนในกรณีที่ใช้งานอย่างถูกวิธี
- เปลี่ยนแจ็คใหม่

อืมมม แสดงว่ามันดูมีปัญหาจริงๆสินะ เจ้าสาย Mikumo เนี่ย เพราะนอกจากเพื่อนผม ในเพจของ Cross Lambda ก็เห็นมีคนบอกอยู่เหมือนกันว่า
"เอารุ่นหนึ่งไปเทิร์นเป็นรุ่นสองได้มั้ยครับ รุ่นหนึ่งของผมขาดมาสองรอบแล้ว"
ไม่ได้มีคนเดียวด้วยที่มีปัญหาจากที่ลองไล่หา ในคอมเม้นต์และรีวิวเพจ

อือหือ แสดงว่าพังบ่อยจริงๆนะเนี่ย เพราะเพื่อนผมก็เป็นผู้หญิงซะด้วย เวลาใช้ของก็ถนอมอยู่แล้ว หูฟังก็เล่นมานานเป็นปีแล้ว ไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ เอาเถอะ

พอได้สายมาใหม่ เส้นที่ 2 จ้าาาา ใช้ไปสักพัก มีปัญหาอีกแล้ว ขั้วด้านขวาเสียงติดๆดับๆ เอ้าาา ซะงั้น ลองสลับข้างดูเท่านั้นแหละ รู้เลย เสียจริงๆ และก็เคลมอีกรอบจ้า
โดยรอบนี้คุยกับทางแบรนด์แล้วก็เลยขอเปลี่ยนเป็นรุ่น Mikumo 2 ได้ไหม ซึ่งก็ได้และไม่มีค่าใช้จ่าย (ก็แน่นอนละ พังไป 2 เส้นจนหัวร้อนแล้วนิ)

พอได้เส้นที่ 3 มาเป็น Mikumo 2 ใช้ไปสักพักก็พังอีกแล้ว!!! (ห่ะ นี่ Gen 2 แล้วหรอเนี่ย) เสียงติดๆดับๆเหมือนเดิม

จนผมก็เลยบอกไปว่า ไม่ไหวแล้ว ขอคืนเงินเถอะ ซึ่งทาง Cross Lambda ก็คืนเงินให้ครับ
เรื่องที่เล่าๆมานี่เริ่มเดือน 09/17 นะครับ แล้วเรื่องราวทั้งหมดเกิดภายในช่วง 3 เดือน เรียกได้ว่า แทบไม่ได้ใช้เลย พังมันเดือนละเส้น ส่งไปส่งกลับก็นานกว่าจะได้

แต่ก็ต้องขอชมครับที่ทางแบรนด์มีความรับผิดชอบในการเคลมเปลี่ยนของให้ ยันเปลี่ยนรุ่น ก็ถือว่าดีครับ

ปล1. ต้องติอย่างแรกก่อนเลย ยี่ห้อนี่เวลาโทรนี่โทรติดยาก กว่าจะรับสาย ว่าจะโทรคุยให้เพื่อนทีไร ไม่รับทุกที เลยกลายเป็นว่าเพื่อนต้องไปคุยเอง

ปล2. ก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ ทำไม่ส่งของค่อนข้างช้าจริงๆ มีติดวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย

ปล3. ต้องขออภัยจริงๆที่รูปน้อย มีแค่เคสแรก เพราะพอผมรู้ว่าสายมีปัญหา เลยรีบ Video Call คุยกันว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งผมก็ได้เห็นสายนั่นแหละว่ามีปัญหายังไง เลยไม่มีรูปนิ่ง (ถ้าในเฟซเพื่อนที่คุยกับทางแบรนด์น่าจะมีรูปนิ่งอยู่)

ปล4. อยากพิมพ์วันที่เป๊ะๆหมด แต่พิมพ์ไม่ได้ เพราะเจอตัวจริงแทบทุกวัน เลยไม่ค่อยได้คุยในเฟซเรื่องนี้เท่าไหร่ ไปดูอาการของจริงเอาเลย ซึ่งผมก็ได้ลอง แล้วบอกได้เลยว่ามันมีปัญหาจริงๆ

ครับผม ทั้งหมดก็ประมาณนี้ นี่แหละครับ เป็นประสบการณ์คราวๆของแบรนด์ Cross Lambda ที่ได้พบเจอมา ทำให้ผมและเพื่อนไม่กล้าใช้สายยี่ห้อนี่อีกเลย อย่างที่บอก อยากเล่ามานานแล้ว แต่เกรงใจ

ตอนนี้เพื่อนผมก็เก็บเงินว่าจะมาซื้อ Effect Audio ใช้แบบผมแล้วครับ เล็งว่าจะเอารุ่นเริ่มต้นอย่าง Calliope นั่นเอง

สำหรับใครที่มองดูแบรนด์ Cross Lambda อยู่ ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทยเอง แล้วอยากสนับสนุน ก็ไม่ว่ากันครับ ปัจจุบันอาจจะมีการปรับปรุงคุณภาพดีขึ้นแล้ว โดยส่วนตัวก็ยังไม่เคยเห็น ไม่เคยลองรุ่นสูงๆของทางแบรนด์ด้วย เลยไม่ทราบว่าเป็นยังไง หวังว่าทางแบรนด์จะพัฒนาทัดเทียมสูงแบรนด์ต่างประเทศได้นะครับ

แต่ผมกับเพื่อนต้องขอผ่านจริงๆ เจอแบบนี้แล้วความกลัวมันฝังใจ ผมนี่รู้สึกผิดเลยที่ไปแนะนำยีห้อนี่ให้
(ใช้เวลาพิมพ์นานมาก เหนื่อยแปป ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยครับ)ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 17

เหอะ MKII

08/03/2018 10:47:22
เอาความเป็นไทยมาอ้างด้วย ค่อดไทยครับ 555555 ตามสบายครับ ผมได้พูดแล้ว เชิญโปรโมทคุยกันเต็มที่ เอาไปนัดลองกันที่ร้านเฮียด้วยนะ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 18

ไม่กล้าล็อคอิน กลัวโดนกระทืบ

08/03/2018 10:52:25
อย่าลืมไปสะกิดคนที่ลองสายร้านเฮียล่ะ ว่าเส้นนี้ดีกว่า ถูกกว่าด้วย คุณภาพระดับโลก
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 19

Cross Lambda Audio

08/03/2018 11:09:37
1
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 16 - เพื่อนใช้แล้วไม่โอเค เลยขอเล่า
ขออนุญาติถอดล็อกอิน รู้สึกอยากเล่ามานานแล้ว แต่เกรงใจ เลยไม่เคยเล่าในเฟซหรือที่ในมาก่อน

เพื่อนผมใช้หูฟัง Shure SE215 อยู่กับสาย Fiio แล้วสาย Fiio มันขาด (เหมือนโดนคนแกล้งตัดสาย อ้าวซะงั้น ใครแกล้งเพื่อนเนี่ย)
เพื่อนก็เลยมาถามว่ามีสายหูฟังดีๆถูกๆแนะนำไหม ผมก็เลยแนะนำสายหูฟังยี่ห้อ Cross Lambda ไป เพราะเห็นใน Facebook กำลังดูเป็นที่นิยม กับสายก็ดูงานประกอบสวยดีใช้ได้อยู่ ก็เลยสั่งมา โดยรุ่นที่สั่งไปเป็น Mikumo 4 ถักตัวเริ่มต้นรุ่นน้องเล็กสุด ราคา 1590 บาทนั่นเอง 

ปรากฏว่ากว่าจะได้ของนี่นานพอสมควรเลย รอแทบเป็นสัปดาห์ แล้วอยู่ดีๆทางแบรนด์ก็มีการปรับเปลี่ยนตัวสาย โดยการเอา Y-Splitter ออก แล้วลดราคา 100 บาท (อ้าวซะงั้น ไหงเอาออกละ) โดยทางร้านบอกว่าเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพราะ Splitter มันมีน้ำหนักประมาณหนึ่ง แล้วมันทำให้ใช้งานไม่สะดวก ใช้กับ Earbud มันจะสะดวกขึ้น และสามารถผลิตได้เร็วขึ้น (อ้าวซะงั้น เอาออกไม่ถงไม่ถามสักคำ ตอนสั่งดูรูปเห็นมี Splitter เลยเป็นอีกเหตุผลที่เลือกนะ) พอได้ของจริงทีนี่ อือหือ เอาท่อห่อใสหุ้มเอา บอกเลยว่า มันไม่ค่อยสวยอ่ะ แล้วเวลาใช้กับหูฟังคล้องหูนี่ สายมันจะเด้งมาก พอไม่มี Splitter ค่อยถ่วงน้ำหนักดึงสายลง ตัวสายเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะอยู่ ดูแล้วบางๆ แล้วปรากฏว่าพอใช้งานไป 1 เดือน พัง!!!! โดยครั้งแรกที่พังนี่คือ สายปลอกขั้ว MMCX หลุดแยกกับ ขั้วที่จมอยู่ในเบ้าหูฟังเลยครับ ตามรูปที่แนบมา

ก็เลยโทรไปบอกทางร้าน ตอนแรกร้านก็บอกจะซ่อมให้ แต่เพื่อนจำเป็นต้องใช้ คุยไปคุยมาก็เปลี่ยนตัวใหม่ อืมก็ดูมีความรับผิดชอบดี โดยให้ส่งของกลับไปให้ พอเค้าได้ของแล้ว ก็จะส่งกลับมา

ระหว่างช่วงที่รอๆ อ้าว มีเปิดตัวสายรุ่นใหม่ Mikumo 2 ซะงั้น ราคาอัพเป็น 1990 โดยทางร้านได้มีการปรับปรุงยกเครื่องใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาที่เจอในรุ่นก่อนไม่ว่าจะเป็น
- สายที่นิ่มขึ้น ทนทานขึ้น พกพาสะดวกขั้น สวยงามสีสดใสขึ้น หมดปัญหาสายขาดบ่อยเหมือนรุ่นแรก
- กลับมามี Splitter อีกครั้ง บลาๆ
- ขั้วที่ทนทานมากขั้น ทนต่อการงอมากกว่ารุ่นเดิม ทำให้วางใจได้ว่าปัญหาขั้วหักจะไม่มีอย่างแน่นอนในกรณีที่ใช้งานอย่างถูกวิธี
- เปลี่ยนแจ็คใหม่

อืมมม แสดงว่ามันดูมีปัญหาจริงๆสินะ เจ้าสาย Mikumo เนี่ย เพราะนอกจากเพื่อนผม ในเพจของ Cross Lambda ก็เห็นมีคนบอกอยู่เหมือนกันว่า
"เอารุ่นหนึ่งไปเทิร์นเป็นรุ่นสองได้มั้ยครับ รุ่นหนึ่งของผมขาดมาสองรอบแล้ว"
ไม่ได้มีคนเดียวด้วยที่มีปัญหาจากที่ลองไล่หา ในคอมเม้นต์และรีวิวเพจ

อือหือ แสดงว่าพังบ่อยจริงๆนะเนี่ย เพราะเพื่อนผมก็เป็นผู้หญิงซะด้วย เวลาใช้ของก็ถนอมอยู่แล้ว หูฟังก็เล่นมานานเป็นปีแล้ว ไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ เอาเถอะ

พอได้สายมาใหม่ เส้นที่ 2 จ้าาาา ใช้ไปสักพัก มีปัญหาอีกแล้ว ขั้วด้านขวาเสียงติดๆดับๆ เอ้าาา ซะงั้น ลองสลับข้างดูเท่านั้นแหละ รู้เลย เสียจริงๆ และก็เคลมอีกรอบจ้า
โดยรอบนี้คุยกับทางแบรนด์แล้วก็เลยขอเปลี่ยนเป็นรุ่น Mikumo 2 ได้ไหม ซึ่งก็ได้และไม่มีค่าใช้จ่าย (ก็แน่นอนละ พังไป 2 เส้นจนหัวร้อนแล้วนิ)

พอได้เส้นที่ 3 มาเป็น Mikumo 2 ใช้ไปสักพักก็พังอีกแล้ว!!! (ห่ะ นี่ Gen 2 แล้วหรอเนี่ย) เสียงติดๆดับๆเหมือนเดิม

จนผมก็เลยบอกไปว่า ไม่ไหวแล้ว ขอคืนเงินเถอะ ซึ่งทาง Cross Lambda ก็คืนเงินให้ครับ
เรื่องที่เล่าๆมานี่เริ่มเดือน 09/17 นะครับ แล้วเรื่องราวทั้งหมดเกิดภายในช่วง 3 เดือน เรียกได้ว่า แทบไม่ได้ใช้เลย พังมันเดือนละเส้น ส่งไปส่งกลับก็นานกว่าจะได้

แต่ก็ต้องขอชมครับที่ทางแบรนด์มีความรับผิดชอบในการเคลมเปลี่ยนของให้ ยันเปลี่ยนรุ่น ก็ถือว่าดีครับ

ปล1. ต้องติอย่างแรกก่อนเลย ยี่ห้อนี่เวลาโทรนี่โทรติดยาก กว่าจะรับสาย ว่าจะโทรคุยให้เพื่อนทีไร ไม่รับทุกที เลยกลายเป็นว่าเพื่อนต้องไปคุยเอง

ปล2. ก็ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ ทำไม่ส่งของค่อนข้างช้าจริงๆ มีติดวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย

ปล3. ต้องขออภัยจริงๆที่รูปน้อย มีแค่เคสแรก เพราะพอผมรู้ว่าสายมีปัญหา เลยรีบ Video Call คุยกันว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งผมก็ได้เห็นสายนั่นแหละว่ามีปัญหายังไง เลยไม่มีรูปนิ่ง (ถ้าในเฟซเพื่อนที่คุยกับทางแบรนด์น่าจะมีรูปนิ่งอยู่)

ปล4. อยากพิมพ์วันที่เป๊ะๆหมด แต่พิมพ์ไม่ได้ เพราะเจอตัวจริงแทบทุกวัน เลยไม่ค่อยได้คุยในเฟซเรื่องนี้เท่าไหร่ ไปดูอาการของจริงเอาเลย ซึ่งผมก็ได้ลอง แล้วบอกได้เลยว่ามันมีปัญหาจริงๆ

ครับผม ทั้งหมดก็ประมาณนี้ นี่แหละครับ เป็นประสบการณ์คราวๆของแบรนด์ Cross Lambda ที่ได้พบเจอมา ทำให้ผมและเพื่อนไม่กล้าใช้สายยี่ห้อนี่อีกเลย อย่างที่บอก อยากเล่ามานานแล้ว แต่เกรงใจ

ตอนนี้เพื่อนผมก็เก็บเงินว่าจะมาซื้อ Effect Audio ใช้แบบผมแล้วครับ เล็งว่าจะเอารุ่นเริ่มต้นอย่าง Calliope นั่นเอง

สำหรับใครที่มองดูแบรนด์ Cross Lambda อยู่ ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทยเอง แล้วอยากสนับสนุน ก็ไม่ว่ากันครับ ปัจจุบันอาจจะมีการปรับปรุงคุณภาพดีขึ้นแล้ว โดยส่วนตัวก็ยังไม่เคยเห็น ไม่เคยลองรุ่นสูงๆของทางแบรนด์ด้วย เลยไม่ทราบว่าเป็นยังไง หวังว่าทางแบรนด์จะพัฒนาทัดเทียมสูงแบรนด์ต่างประเทศได้นะครับ

แต่ผมกับเพื่อนต้องขอผ่านจริงๆ เจอแบบนี้แล้วความกลัวมันฝังใจ ผมนี่รู้สึกผิดเลยที่ไปแนะนำยีห้อนี่ให้
(ใช้เวลาพิมพ์นานมาก เหนื่อยแปป ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยครับ)สวัสดีครับ ผมเป็นเจ้าหน้าที่ของทาง Cross Lambda นะครับ

สำหรับเคสที่ทางคุณลูกค้าได้อ้างอิงมา ทางผมได้มีการรับผิดชอบตามที่คุณลูกค้าได้แจ้งไว้ ซึ่งนั่นก็คือการเปลี่ยนเส้นใหม่ตามประกันอุบัติเหตุที่ทางแบรนด์เราให้ไว้ ซึ่งเป็นเส้นใหม่จริงๆ และได้ทำการเปลี่ยนให้ตามที่คุณลูกค้าได้แจ้งไว้

ซึ่งในรุ่น 1 มีปัญหาในเรื่องความคงทนของการใช้งานในหลายๆเส้น
ซึ่งทางเราได้เปลี่ยนรุ่นใหม่ให้ลูกค้าที่พบเจอปัญหา และมีการดูแลลูกค้าของเราตลอดครับ

ซึ่งในเคสนี้ผมได้คุยกับคุณแม่น้องเค้าเพื่อทำการคืนเงิน ให้ 100% ซึ่งเคสน่าจะจบเรียบร้อยแล้ว ต้องขออภัยอย่างยิ่งสำหรับตัวสินค้าที่มีปัญหาครับ

ช่วงที่คุณลูกค้าโทรมาผมน่าจะอยู่ต่างประเทศซึ่งผมไปทำงานประมาณสองอาทิตย์ทำให้การส่งของหรือการติดต่อล่าช้า ตรงนี้ผมต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยครับ ในส่วนนี้เป็นความผิดของทางผมที่ไม่ได้ assign ผู้รับผิดชอบแทนไว้ให้

ทางเรามุ่งมั่นที่จะปรับปรุงสินค้าและการบริการ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณลูกค้าครับ

หากสงสัยในส่วนไหน หรือติดปัญหาในส่วนไหนที่ไม่สบายใจ สามารถติดต่อมาที่ผมโดยตรงได้เลยครับ

ct@crosslambda.com
083-001-7141

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 20

longhorn

08/03/2018 11:36:45
46
ขออภัยด้วยครับ คุณเหอะ ไม่อยากให้เข้าใจผิด ผมไม่ได้ไปทราบหรอกครับว่าทางแบรนด์เค้าจะสนิทกับร้านไหนหรืออะไร การที่เค้าวางขายร้านไหน ผมก็ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียด้วย เพราะยืมเค้ามาฮะ ไม่ได้สปอนเซอร์หรือสนิทกับเจ้าของแบรนด์

ส่วนตัวผมอุดหนุนทุกร้านนะครับ ถ้าสินค้าที่ต้องการมีที่ไหนก็จะอุดหนุนร้านนั้น สินค้าไหนไม่มีในไทยก็สั่งเข้ามาใช้เอง ผมเองก็เป็นลูกค้าร้านเฮียตั้งแต่เริ่มเล่นหูฟังครับ พอได้มีโอกาสได้ลองก็อยากจะมาแชร์ว่ามีงานคนไทยดีมีคุณภาพอยู่นะครับ ถ้าหากคุณเหอะไม่สะดวกใจกับร้านที่ทางแบรนด์ไปเป็นคู่ค้าก็ติดต่อกับแบรนด์โดยตรงก็ได้ครับ เพราะผมคิดว่าทางแบรนด์คงไม่ได้มีกรณีอะไรด้วย ผมเองก็พยายามนำเสนอที่ตัวแบรนด์ครับ ไม่ใช่ที่ร้านที่ทางแบรนด์ไปลงขาย หากทำให้ไม่สบายใจก็ขออภัยอีกครั้งครับ
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 21

xzibitz

08/03/2018 11:54:52
3
เอาตรงๆ effect audio ที่ผมเคยใช้รุ่น eros 2 mmcx ก็มีปัญหาเรื่องติดๆดับๆ ตรงขั้ว mmcx นะครับหลังจากใช้ได้ประมาน 7-8 เดือน ส่งเคลมผ่านร้านเฮียก็รอ 45 วัน ของส่งกลับมาแล้วยังไม่โทรบอกผมเลย โทรไปถามตอน 30 วัน 40 วัน บอกของยังอยู่ระหว่างทางตลอด จนวันที่ 45 ของการเคลมผมจำขึ้นใจ แวะไปลองหูฟังเลยถามดู อ้าวของถึงแล้วซะงั้น มรึนมาก

ผมว่าทุกยี่ห้อก็มีปัญหาทั้งนั้นครับ ผมไม่ได้อวยใคร ผมก็ซื้อของร้านเฮียครับ มันอยู่ที่การเซอร์วิสต่างหาก
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

เหอะ MKII

08/03/2018 12:10:04
ตามสบายครับ ผมได้พูดแล้ว จะทำยังไงกันก็แล้วแต่ จะคิดหรือไม่คิดก็ตามใจ เต็มที่ครับ :)
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 23

Enqless

08/03/2018 14:12:14
80
อยากให้มาลงขายที่ร้านเฮียเหมือนกันครับ จะได้ไปลองฟังบ้างครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

tintin3274

08/03/2018 17:49:23
193
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 21 - xzibitz
เอาตรงๆ effect audio ที่ผมเคยใช้รุ่น eros 2 mmcx ก็มีปัญหาเรื่องติดๆดับๆ ตรงขั้ว mmcx นะครับหลังจากใช้ได้ประมาน 7-8 เดือน ส่งเคลมผ่านร้านเฮียก็รอ 45 วัน ของส่งกลับมาแล้วยังไม่โทรบอกผมเลย โทรไปถามตอน 30 วัน 40 วัน บอกของยังอยู่ระหว่างทางตลอด จนวันที่ 45 ของการเคลมผมจำขึ้นใจ แวะไปลองหูฟังเลยถามดู อ้าวของถึงแล้วซะงั้น มรึนมาก

ผมว่าทุกยี่ห้อก็มีปัญหาทั้งนั้นครับ ผมไม่ได้อวยใคร ผมก็ซื้อของร้านเฮียครับ มันอยู่ที่การเซอร์วิสต่างหาก
ผมใช้สาย Effect Audio Eros ก็เคยส่งซ่อมเหมือนกันครับ ขั้วติดๆดับๆนี่แหละ รอประมาณ 1 เดือน ทุกยี่ห้อก็ต้องล้วนมีปัญหากันบ้างแหละครับ ซึ่งก็จริงอยู่อย่างที่ว่ามา แต่พอซ่อมเสร็จก็ไม่มีปัญหาอะไร ใช้ได้ปกติดีครับ =w=

แต่ถ้าเจอเคสอย่างงี้ อ่านแล้วก็หนักใจเหมือนกันนะครับ ถ้าเคลมกันรัวๆ 3 เส้น ขนาดนี้ -.-!!!

ส่วนหนึ่งที่ผมเลือกซื้อร้านเฮียก็เพราะเซอร์วิสเช่นกันครับ =0=
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 25

drizzyman28

08/03/2018 22:20:31
64
ส่วนตัวผมจัดสายมาเยอะครับ สายร้านเฮียทั้งนั้น
Crosslambda ผมก็จัดตังท็อปสุดเค้ามา
ผมว่าเรื่องความแข็งแรงก็ดีนะครับ ไม่ได้รู้สึกว่าจะพังง่ายอะไร
เทียบกับสายที่ผมใช้ๆมาก็อยู่ในระดับเดียวกัน
สำหรับผม ถือว่าโอเคมาก

แบรนด์คนไทยเอง มีปัญหาเราก็เครมง่าย ไม่ต้องรอนาน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 26

MaxxIE

08/03/2018 23:34:43
1,519
ผมว่าจะยี่ห้อไทย ยี่ห้อเทศ 

ถ้าสินค้าและบริการหลังการขายดี ก็บอกต่อกันได้ครับ

อย่าไปยึดติดกับประเด็นดราม่าอะไรนักเลยครับ เราผู้บริโภคมีแต่เสียกับเสีย ทั้งเสียโอกาสได้สัมผัสกับสินค้าดีราคาถูก ทั้งเสียโอกาสให้เมืองไทยได้พัฒนาแบรนด์สินค้าของตัวเอง

ผมว่าถ้าใครมีสินค้าทำเองและมั่นใจว่าเป็นสินค้ามีคุณภาพและมีบริการหลังการขายที่ดี ต้องการช่องทางการจำหน่าย ใจสู้ๆนัดกับเฮียมั่น ส่งสินค้าให้แกทดลองใช้เลยครับ ไม่ต้องมาแอบสิงตามบอร์ดหรอกครับ ถ้าสินค้ามันโอเค เดี๋ยวเฮียแกติดต่อกลับไปแน่นอนครับ

สินค้าคนไทยด้วยกันเวลามีปัญหา มันติดต่อประสานงานอะไรต่อมิอะไรง่ายกว่าสินค้านำเข้าอยู่แล้วครับ

ที่พิมพ์มาทั้งหมดก็ไม่ได้จะไซโคให้มาอุดหนุนสินค้าไทยอะไรหรอกครับ แต่ถ้ามีโอกาส ก็อยากให้ลองให้โอกาสสินค้าไทยบ้างครับ สินค้าไทยจะได้มีโอกาสพัฒนาไปสู้กับระดับโลกเค้าบ้าง

ส่วนฝั่งผู้ขาย ก็ขอให้ใช้โอกาสที่ลูกค้าไว้วางใจให้เป็นประโยชน์ด้วยนะครับ อย่าย่ำอยู่แต่กับความสำเร็จเดิมๆ ต้องมีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาด้วยนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 3
ความคิดเห็นที่ : 27

MaOdA

09/03/2018 09:59:34
54
ทำสายสวยๆ แบบ wagnus. ไม่ได้หรือครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

Five

09/03/2018 20:12:49
73ขอไม่ยุ่งเรื่องดราม่านะครับ

แต่เข้ามาแล้วอึ้งกับอิโมจิตัวใหญ่ๆ
เดี๋ยวนี้เวปเฮียทำได้แล้วหรือครับ ?

สอนวิธีทำหน่อยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

Five

09/03/2018 20:13:05
73ขอไม่ยุ่งเรื่องดราม่านะครับ

แต่เข้ามาแล้วอึ้งกับอิโมจิตัวใหญ่ๆ
เดี๋ยวนี้เวปเฮียทำได้แล้วหรือครับ ?

สอนวิธีทำหน่อยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 30

tintin3274

09/03/2018 20:20:31
193
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 29 - Fiveขอไม่ยุ่งเรื่องดราม่านะครับ

แต่เข้ามาแล้วอึ้งกับอิโมจิตัวใหญ่ๆ
เดี๋ยวนี้เวปเฮียทำได้แล้วหรือครับ ?

สอนวิธีทำหน่อยครับ
ก็อปมาจาก Facebook มาได้เลยมั้งครับ มันเลยติดมา =w=
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 31

RockDragon

09/03/2018 20:29:58
2,474
เทสครับ  1.... 2.... 3.... 


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 1
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 32

RockDragon

09/03/2018 20:38:19
2,474
เรียบร้อยโรงเรียนจีน อิ อิ ...  

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 1
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 33

tangkoo.

09/03/2018 20:59:37
1,365
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 34

MaxxIE

09/03/2018 23:27:44
1,519
ทดสอบๆ

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 35

MaxxIE

09/03/2018 23:28:33
1,519
อีโมจิผ่านคีย์บอร์ดไม่ติดแฮะ

555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 36

thaiwebon

10/03/2018 00:44:06
0

Test ด้วยคน

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 37

Five

10/03/2018 06:40:50
73
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 31 - RockDragon

เทสครับ  1.... 2.... 3.... 


โห น้าชาทำอย่างไรครับ ?
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 38

RockDragon

10/03/2018 10:24:48
2,474
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 37 - Five
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 31 - RockDragon

เทสครับ  1.... 2.... 3.... 


โห น้าชาทำอย่างไรครับ ?
ก็แค่ใช้ insert image เหมือนการ insert คลิปยูทูปงัยครับ ^^
ทำได้โดยก๊อป image address ของตัวยิ้มที่ต้องการแล้วเอามาแปะลงในช่อง source และคลื๊ก OK 
แต่ทำแบบนี้ผมไม่แนะนำนะเพราะมันผิดพรบ.คอมที่ไปเอาของๆคนอื่นมาใช้ครับ 555

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 1
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 39

longhorn

10/03/2018 12:51:50
46
ผมก็คัดลอกบทความจากในเฟสบุ๊คด้วนๆนี่แหละฮะ มันมาเอง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 40

Jean_Stark

12/03/2018 09:56:59
3
พูดถึงสินค้าที่ไม่ได้วางจำหน่ายร้านมั่นคงนี่ไม่ได้เลยหรอครับ สำหรับผมๆก็อุดหนุนร้านเฮียมาหลายหมื่นแล้วนะครับ แต่ว่ามันก็ต้องไปซื้อร้านอื่นบ้างอ่ะครับ อย่างเวลาของเฮียมันหมด หรือของบางอย่างที่ร้านเฮียไม่มี ทำไมต้องเกรี้ยวกราดขนาดนั้นครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 1
แจกหู 3
ความคิดเห็นที่ : 41

taung2611

12/03/2018 12:51:41
6
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 40 - Jean_Stark
พูดถึงสินค้าที่ไม่ได้วางจำหน่ายร้านมั่นคงนี่ไม่ได้เลยหรอครับ สำหรับผมๆก็อุดหนุนร้านเฮียมาหลายหมื่นแล้วนะครับ แต่ว่ามันก็ต้องไปซื้อร้านอื่นบ้างอ่ะครับ อย่างเวลาของเฮียมันหมด หรือของบางอย่างที่ร้านเฮียไม่มี ทำไมต้องเกรี้ยวกราดขนาดนั้นครับ
น่าจะมีแค่ความเห็นเดียวครับที่มีปัญหา คนอื่นรวมทั้งเฮียเองไม่ได้ว่าอะไรครับ น่าจะสนับสนุนด้วยซ้ำสำหรับแบรนด์คนไทยทำเอง สินค้าของเจ้าอื่นที่เฮียขอไว้มีแค่อย่าเอามารีวิวลงบอร์ดเว็บเฮีย เพราะหากรีวิวไม่ดีร้านค้าเค้าเสียหายครับ

ส่วนตัวผมเอง ถึงแม้เฮียไม่ได้ปิดกั้น แต่ผมเองก็ไม่คิดจะรีวิวหรือแนะนำสินค้าที่ร้านเฮียไม่ได้ขาย อันนี้เป็นมาตรฐานส่วนตัวของผมเองที่เกิดขึ้นจากความเกรงใจล้วน ๆ 555 (แต่ถ้าถามความเห็นนิด ๆ หน่อย ๆ อันนี้พอจะให้คำแนะนำได้นะ แต่คงไม่ถึงขั้นเชิญชวนหรือทับถมอะไรมากมาย ใจเขาใจเราครับ) 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 42

innone

12/03/2018 17:54:51
0
ผมใช้สาย Dimension ของ CL ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ผมว่าบริการหลังขายเค้าก็ดีนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"Cross Lambda สายเรือธงคนไทย เสียงระดับโลก ราคากันเอง !!"