Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

แนะนำแนวทางอับเกรดหูฟังและเครื่องเล่นหน่อยครับ

reimijung

13/11/2017 23:24:22
11
สวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่หลงมากระทู้นี้ฮะ

คือตอนนี้เซ็ตที่ผมใช้อยู่คือ Fiio X5 3rd gen และ LS50is ครับ ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมาผมก็ถอย MSR7 เพิ่มมาอีกหนึ่งอัน พอเริ่มใช้ MSR7 ไปสักพักจนชินกับเสียงมันกลายเป็นว่าตอนนี้เริ่มรู้สึกว่าผมเริ่มไม่พอใจแนวเสียงของเจ้า LS50 คู่บุญซะเฉยเลย รู้สึกว่ามันทุ้มและดูขุ่นๆ ไปหน่อย อยากได้รายละเอียดที่มากขึ้น ใสขึ้น สว่างขึ้น สเตจอาจจะพอๆ กับเจ้า LS50 ตัวเก่าหรือกว้างกว่านิดหน่อยก็ได้ เลยมาปรึกษาพ่อแม่พี่น้องที่สิงสถิตในบอร์ดนี้ถึงแนวทางอับเกรดทีครับ ว่าผมควรจะทำยังไงดีในงบราวๆ 10k บวกลบได้นิดหน่อย ระหว่าง

1. หาสายอับเกรดให้เจ้า LS50 ใหม่ ซึ่งเคยไปนั่งลองสาย Nobunaga อยู่พักนึง แต่ยังรู้สึกว่าเสียงที่ออกมายังไม่ถูกใจผมสักเท่าไร แต่เห็นบน ebay มีสายอับเกรดเยอะมาก ตรงนี้ถ้าเปลี่ยนเป็นสายเงินจะทำให้เจ้า LS50 ออกมาโทนสว่างขึ้นไหมครับ?
2. เปลี่ยนหูฟังใหม่ที่โทนออกสว่างและให้รายละเอียดมากกว่านี้ ซึ่งอันนี้ผมมืดแปดด้านเลยครับ ไม่รู้จะไปตัวไหนต่อในงบราวๆ ด้านบนเลยครับ
3. หรือผมควรจะเปลี่ยน DAP ตัวใหม่ไปเลย เพื่อให้แนวเสียงที่ออกมานั้นถูกใจผม และควรจะเปลี่ยนไปตัวไหนดี ใน range ราคาราวๆ 20k (อาจจะ +- จากนี้ได้นิดหน่อยเพราะมีแผนจะปล่อย X5III อยู่ครับ) อยากได้ตัวที่ให้รายละเอียดเครื่องดนตรีที่ชัด แยกชิ้นดนตรีได้ดี สเตจกว้างพอสมควร และฟังได้หลายแนวครับ หรือ
4. เปลี่ยนมันทั้งเซ็ต ซึ่งถ้าเป็นตัวเลือกนี้ต้องถามเฮียมั่นคงว่าร้านเฮียรับชำระเป็นไตจำนวน 1 ข้างแทนเงินสดไหมครับ (ฮา)

ส่วนแนวเพลงที่ผมฟังคือกว้างมากครับ ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงโซนญี่ปุ่น ตั้งแต่อนิซองจังหวะคึกคักอย่างสองสาว Claris ยันเพลงช้าๆ เนิบๆ ที่รายละเอียดเครื่องดนตรีเยอะอย่าง Kalafina ซึ่งผมเคยไปนั่งฟังนอนฟัง dap โซนี่ดู ผมก็โอเคกับมันในระดับหนึ่งนะ พวกเพลงจังหวะเร็วๆ มันทำได้ดีเลย ฟังสนุกดี แต่แอบรู้สึกรำคาญเบสมันพอสมควรเวลาฟังเพลงช้า รู้สึกว่าเบสมันใหญ่และดูน่ารำคาญไปนิด ส่วนโทนของเครื่องเล่น AK ยังคงอยู่ตรงกลางระหว่างชอบกับไม่ชอบน่ะครับ ยังฟังแล้วรู้สึกแปลกๆ เหมือนตอนสมัยที่ลองฟังตั้งแต่หูยังเลเวลน้อยๆ แต่ชอบมันมากนะเวลาหยิบมาฟังกับเพลงช้าๆ ส่วน dap ตัวอื่นยังไม่เคยลองฟังเลยครับ แต่แอบเล็งๆ เจ้า Pioneer XDP-300R ไว้เหมือนกัน เพราะเห็นมีคนแนะนำมาว่ามันโอเคในระดับหนึ่งเลย และแนวเสียงน่าจะถูกใจผม แต่ไม่รู้จะไปหาลองฟังที่ไหนนี่สิครับ ฮา

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำของทุกท่านล่วงหน้าครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

หลุยส์ munkonggadget

13/11/2017 23:49:17
917
ในส่วนของหูฟังอินเอียร์น่าจะต้องอัพเกรดขึ้นไปอีกครับ ส่วน DAP นั้นใช้ได้ยาวๆเลยครับ

แนะนำเป็น Oriveti new primacy ครับ ที่จะให้โทนเสียงใสขึ้น รายละเอียดดีขึ้น ในขณะที่เบสนั้นยังคงเด่นไม่เเพ้รุ่นเเดิมครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

longhorn

13/11/2017 23:56:48
46
1. ลองหาสายทองแดงเคลือบเงินมาดูก่อนจะไปสายเงินเลยดูครับ อาจจะแก้แนวเสียงตามที่ว่าได้บ้างครับ สายเงินนี่บางคนเปลี่ยนแล้วอาจจะชอบมาก หรืออาจจะไม่ชอบไปเลยก็มีครับ ลองตัวกลางๆก่อน เผื่อจะชอบใจ แบรนด์ราคาไม่สูงมีอยู่บ้างนะครับ ในไทยก็มี แต่อาจจะต้องสอบถามเรื่องขั้วก่อน น่าจะสั่งทำได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าให้ผลน้อยกว่าเปลี่ยนหูฟังหรือ dap นะครับ ยกเว้นสายคนละเกรดจริงๆ จะให้ผลค่อนข้างชัดเจนอยู่ครับ

2. งบประมาณนี้อาจจะ oriveti มั้งครับ เพิ่มงบอีกหน่อย แต่คาดว่าจะลงเอยที่เปลี่ยนสายหรือเปลี่ยน dap มากกว่า เพราะหูเดิมๆถ้าชอบแนวเสียงเดิม การจะหาหูใหม่ที่ได้คาแรคเตอร์เดิมๆ ก็ต้องเฟ้นหาพอควร และอาจจะงบบานกว่าเยอะเลย เศร้าใจ๋ TT

3. dap ตัวนี้อาจจะไม่สว่างนักแต่ในงบรวมกับปล่อยตัวเก่า ก็มีแถวสองน่าสอยหลายตัว เช่น opus#1 metal, Onkyo/Pioneer สำหรับผมทางเลือกนี้น่าสนใจสุดครับ เพราะในมุมมองผม การมี source ที่ดี ทำให้รองรับหูรุ่นสูงๆ(ที่เจ้าของกระทู้น่าจะได้ไปต่อแน่นวลลล) ให้แสดงศักยภาพได้เต็มที่ แต่ส่วนตัวถ้ามี dap ตัวนี้แล้วคงส่ง modified ครับ เพราะพื้นฐานหลายอย่างค่อนข้างดี แต่ถ้าไม่สบายใจก็ตามนั้นเลยฮะ แถวสองแจ่มๆ มีเยอะ

4. ไม่น่ารับครับ ไม่งั้นผมคงเปลี่ยนตามไปก่อนแล้ว แถมขายสองข้างอีกด้วย 5555555555555

สำหรับผมงบประมาณและปัจจัยที่มีอยู่ ผมคงเลือกสาย ไม่ก็ dap ครับ

เป็นความคิดเห็นจากประสบการณ์น้อยๆของผมฮะ แฮ่
ยังไงลองดูปัจจัยของตัวเองประกอบดูอีกทีครับ ;)

หวังว่าจะช่วยได้
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"แนะนำแนวทางอับเกรดหูฟังและเครื่องเล่นหน่อยครับ"