Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

Bom_baysinton

11/11/2017 19:48:19
9สวัสดีครับ เฮียมั่นและเฮียเบียส จากที่ผมได้เคยอ่านบทความรีวิวเก่าๆของเฮีย แล้วได้ฟังหูฟังอันนี้ มันอดรนทนไม่ได้ คันไม๊คันมือ อยากเขียนรีวิวเกี่ยวกับเจ้าหูฟังนี้ขึ้นมา (เรียกว่ารีวิวจะดีไม๊เนี่ย)^^
 แรกเริ่มเดิมที่ผมเป็นคนที่ชอบฟังเพลงมาตั้งแต่เด็ก ในยุคสมัยผม ถ้าใครมี ซาวอเบาท์ ไม่ว่าจะเป็น AIWA SONY หรือ Panasonic จัดว่าเป็นคนที่เท่มากให้ตอนนั้น ผมก็เป็นคนนึ่งที่อ้อนแม่จนใจอ่อนซื้อให้ ซึ่งราคาก็แพงพอควร
สมัยนั้นการฟังเพลงที่เราชอบ ช่างเป็นเรื่องวุ่นวาย ต้องเก็บตังค่าขนมให้ได้ 80 - 120 บาท เพื่อที่จะซื้อม้วนเทปที่เราชอบซักม้วน .. ไม่อย่างนั้นก็ต้องรอฟังกับวิทยุท้องถิ่นไป
การจะฟังเพลงในม้วนเทปก็ต้องใช้ความพยายามเช่นกัน.. ผมเป็นคนชอบฟังเพลงช้าๆ .. ซื่งไอ้เพลงช้าเจ้ากรรม ส่วนใหญ่มันจะเป็นเพลงที่สอง (ไอ้เพลงแรกเพลงเร็ว เป็นเพลงโปรโมต)
ซื่ง!! .. ต้องใช้ความชำนาญในการหมุนปากกาเป็นอย่างยิ่ง .. จึงจะถึงเพลงที่ต้องการแบบพอดิบพอดี
แล้วเวลาก็ล่วงเลยผ่านไป สมัยนี้ ที่มีอินเตอร์เนตทุกซอกเหลือบ อยากฟังเพลงไหนก็จิ้มรูดจิ้มรูด สั่งได้ดั่งใจหวัง ไม่ต้องมานั่งใช้ปากกาหมุนๆ หรือแช่ม้วนเทปในตู้เย็น เพื่อกันเทปยืด
แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือความชอบในเสียงเพลงของผม ซึ่่งก็เป็นไปตามสมัยนิยมครับ อีกอย่างก็คือ ยังขอตังแม่(ของลูก)ซื้อเครื่องเล่นและหูฟังเหมือนเดิม 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 3
ความคิดเห็นที่ : 1

Bom_baysinton

11/11/2017 19:49:07
9พล่ามไปซะเยอะไม่เข้าเรื่องซะที 5555 เอาเป็นว่าคือ ผมได้มีโอกาศอ่านบทความรีวิวเก่าๆของเฮียมั่นแล้วไปสะดุดตรงหูฟังที่ชื่อ V-Friend ซึ่งผมก็เคยสั่งมาฟังแล้วก็ตกใจว่า มันคือDS300
แต่ทำไมเค้าถึงปรับแต่งมันได้ดีขั้นนี้ เรียกได้ว่าราคาเท่านี้ คุ้มทุกบาททุกสตางค์จริงๆ
จากนั้นมาผมก็ได้ติดตาม V-friend ทาง facebook มาตลอด จนเดือนนี้เค้าได้ออกหูฟังใหม่ชื่อว่า V-Oldy แถมมีจำนวนจำกัดด้วย
ผมเลยได้ติดต่อ ขอซื้อมา เนื่องจากราคามันไม่แพง จนแม่บ่น
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

Bom_baysinton

11/11/2017 19:49:55
9เอ้า...เข้าเรื่องซะที V-Oldy มาในกล่องพลาสติก ที่สามารถใช้เป็นที่เก็บหูฟังได้เลย ด้านบนกล่องติดสติกเกอร์ รูปเทป เรียกว่า สวยงามตามท้องเรื่อง ใช้ได้ดีทีเดียว
ด้านในบุด้วยโฟมสีดำกันกระแทก ภายในมีหูฟัง ฟองน้ำสีส้ม2คู่ และใบรับประกัน 1 ปี จากศูนย์ ใหญ่ที่โคราช 555
ลักษณะหูฟังเป็นเอียบัด น่าจะปรับปรุงมาจากหูฟังรุ่น DS300 ที่เลื่องลือ (ตอนแรกแอบคิดว่า เอา V-Friend มาขายใหม่หรือป่าววะ555)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

Bom_baysinton

11/11/2017 19:50:52
9แกะกล่องมา ผมก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง เสียบมันเข้ากับไอโฟนเลย เพราะรู้ดีว่าเจ้านี่ เค้าเบิร์นมาให้เรียบร้อยแล้ว เปิดปุ๊บฟังปั๊บ ไม่ต้องมานั่งรอพ้นเบิร์นแต่อย่างได
เพลงแรก Back to manhattan - Norah Jones ผมถึงก็ร้อง เฮ้ย!! แล้วหยิบเจ้าไอโฟนมาดูพร้อมนึกในใจว่า นี่กูไม่ได้ฟังจากเทปใช่ไม๊ (อีกใจนึงก็แย้งว่า .. หยิบมาดูทำไร มรึงไม่มีเทปแล้วไอ้บ้า)
คือใช่เลยครับ เสียงมันเหมือนสมัยเมื่อตอนที่ผมฟังเพลงจากซาวอเบ๊าท์จริงๆ .. เบสบวมๆ เอื่อยเฉื่อย กลางหวานๆแต่ดูเบสกลบๆ แหลมนี่ไม่ต้องพูดถึง ดูกุดๆหายๆ
ยังไม่เชื่อในความห่วยของหูตัวเอง เอาเพลงนี้เลยละกัน New Divide-Linkin Park เสียงเอฟเฟคกีต้าแผดๆ พุ่งๆ เกรี้ยวกราดๆ หายไปเลยครับ!!.. เพลงดูสุภาพขึ้นทันตา มันดูเหมือนเพลงนี้มันถูกอัดไว้เมื่อ 15 ปีก่อนยังงัยยังงั้น
แต่มันก็ไม่เลวร้ายซะทีเดียวนะครับ ถ้าลองฟังดูดีดีแล้ว เสียงกลางแหลม และรายละเอียดต่างๆมันก็ยังอยู่ครบดี แต่แค่มันหลบอยู่ด้านใน ไม่ได้พุ่งคมชัดลึก เหมือนหูฟังปกติสมัยนี้เท่านั้นเอง ผมคิดว่า นี่แหละ ไอ้สิ่งที่เค้าเรียกกันว่าซาวด์อานาลอก
ต่อจากนั้นผมเลยลองเพลงที่คิดว่ามันน่าจะถนัดอย่าง It's too late - Carole King, My girl- The temptation ,Mr.Postman - Carpenter, Sunny came home - Shawn Colvin ยาวไปยาวไป จนสลบคาเตียง กรนครอกเลย..5555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4

Bom_baysinton

11/11/2017 19:52:09
9แล้วไอ้หูฟังนี้มันดียังงัยว๊ะ?? .. ถ้าถามผมแบบนี้ ผมจะถามกลับว่า .. แล้วอะไรที่เรียกว่าดีว๊ะ?? 555เอาเป็นว่า เหมาะกับใครดีกว่าไม๊??
ถ้าท่านเป็นวัยรุ่นยุคใหม่ ฟังไอพอดมาตั้งแต่ยังพึ่งหัดเดิน หรือชอบ ฮิปฮอบ ป๊อบ ร๊อค เมทัล ฟันกระเดื่องรัวๆ กีต้าพุ่งๆเสียบสามเหลียม เสียงเปิดสว่างจ้าจนแสบตา ตลอดจนถึง ออดิโอฟาย ชอบจับผิดแยกแยะรายละเอียด ตำแหน่งชิ้นดนตรีต้องวางตรงนั้นตรงนี้ ชัดเป๊ะๆ ขอให้ท่าน
ข้ามหูฟังตัวนี้ไปเลยครับ... มันไม่ใช่ทางของท่านแน่นอน
แต่ถ้าท่านเป็นคนที่เคย ดูหนังกลางแปลง ดีดลูกแก้ว เป่าโป่งวิทยาศาสตร์ และเคยกินบิงชูราดน้ำแดงถ้วยละ3บาท และขณะนี้ท่านถูกเรียกว่า ลุงหรือป้า .. ท่านน่าจะชอบหูฟังตัวนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น 555
หูฟังคู่นี้มันไม่ได้ใช้แค่หูเพื่อฟังครับ มันต้องใช้อายุด้วย 555
ปล. อย่าเชื่อผมซะทั้งหมดนะครับ หูผมกากมาก ไปหาฟังกันเอง
ปล2 เนื่องจากหูฟังนี้มันไม่มีขายที่ร้านเฮีย ผมต้องขออภัยด้วย ถ้ามันไม่เหมาะสม ก็ ลบได้เลยนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 5

Salek

11/11/2017 23:35:50
169
ตัวนี้เป็นซีรีส์ล่าสุดของน้าสุเมธใช่ไหมครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 6

Kossta

12/11/2017 06:41:22
น่าจะใช่นะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

Sonic Street Fighter

12/11/2017 09:24:12
39
"แต่ถ้าท่านเป็นคนที่เคย ดูหนังกลางแปลง ดีดลูกแก้ว เป่าโป่งวิทยาศาสตร์ และเคยกินบิงชูราดน้ำแดงถ้วยละ3บาท และขณะนี้ท่านถูกเรียกว่า ลุงหรือป้า .. ท่านน่าจะชอบหูฟังตัวนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น 555"

ผมนี่ครบทุกอย่างเลยครับ ยกเว้นข้อสุดท้าย เพราะผมไม่ยอมให้เด็กๆเรียก 555

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ น่าได้จริงๆ :)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
"Review 30+ V-Oldy"