Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

เหน่งบาถามข้อมูล....โกยซิหมี่

เหน่งบา

29/10/2017 07:20:22
1,866



ขอข้อมูลโกยซิหมี่ที่อร่อยจริงๆหน่อยครับ  แต่เอาแบบราคาสัมผัสได้
คือสำหรับผมแล้ว โกยซิหมี่นี่ เป็นรายการพิสูจน์เซียน
น้อยครั้งจริงๆที่จะพบ"โกยซิหมี่"ที่"เป็น"โกยซิหมี่ และอร่อยจริงๆ
ร้านอาหารจีนเก่าแก่หลายที่ เก่งกาจเลิศล้ำในเมนูอื่น  แต่รายการพื้นฐานอย่างโกยซิหมี่...ส่วนใหญ่ตกม้าครับ
บ้างก็รสชาติธรรมดามากๆ
หลายร้านทำออกมา ไม่เหมือนโกยซิหมี่ ดันไปเหมือนหมี่กรอบราดหน้าเสียก็มี เครื่องเคราที่ใส่ก็มั่วซั่ว มีแคร็อทบ้าง กลิ่นรสไม่ได้มีความเป็นโกยซิหมี่เอาเสียเลย
...ที่ว่ามานี่ จากการชิมร้านเก่าแก่ซะส่วนใหญ่ด้วยนะครับ ไม่ใช่ร้านเปิดใหม่

เท่าที่ตัวเองเคยชิมมาแล้วรู้สึกว่า อร่อยมาก มีแค่ที่สองที่ (ไม่นับในอดีตสมัยเด็กที่ยุคโน้นส่วนใหญ่ยังไม่เพี้ยนและฝีมือคนรุ่นเก่าจะทำได้ดีกันซะส่วนใหญ่) 

แน่นอนว่า บางร้านก็ทำได้ไม่เลวครับ คงให้คะแนนสักเจ็ดเต็มสิบ แต่ กับความเก่าแก่ชื่อเสียงของร้าน บอกตรงๆว่า ผมคาดหวังไว้สูง..ชนิดที่มันควรจะโคตรอร่อย อยากกลับมากินอีก ควรจะได้ แปดคะแนนเป็นอย่างต่ำไปถึงเก้า...

เลยอยากขอข้อมูลพี่น้องในเรื่องนี้หน่อยครับ  อ้อ ขอเป็นโซนในเมืองเก่าหน่อยนะครับ  บางรัก เจริญกรุง เยาวราช วังบูรพา บางลำพู ราชดำเนิน อะไรทำนองนั้น  แบบไกลมากๆผมขอแค่รู้เป็นข้อมูลประดับหัวไว้ คงไม่ได้ไปลอง

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 1

bonus79

29/10/2017 07:29:05
1,133
ตื่นมาก็นึกถึงของกินเลยนะครับ ^^
เดี๋ยวเรื่องกิน เฮียมาตอบชัวร์ รับรองว่าเฮียมีร้านเด็ด อันที่จริงเมื่อก่อนจะมีเชลชวนชิม กะแม่ช้อยนางรำ แต่ผมว่าอนาคตน่าจะมี มั่นคงคอนเฟิม แขวนอยู่หน้าร้านคู่กับ wongnai ละครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 2

เหน่งบา

29/10/2017 07:43:34
1,866
ที่ว่า บางร้านทำออกมาไม่เหมือนโกยซิหมี่ คือ โกยซิหมี่จริงๆแล้ว มันมีเครื่องเคราอยู่ไม่กี่อย่าง แค่ หมี่ ไก่(โกย..ก็ต้องเป็นไก่อยู่แล้ว) หน่อไม้ กุยช่ายขาว น้ำซุป  กลิ่นรสมันต้องเป็น เส้นบะหมี่ผัดหอม ๆ ราดด้วยน้ำราดหน้าที่มีไก่กับหน่อไม้หั่น และมีกลิ่นของกุยช่ายนิด ๆ   ไม่ใช่หมี่กรอบราดหน้าใส่กุ้ง ข้าวโพดอ่อน เห็ด แคร็อท  อย่างที่หลายๆร้านทำออกมาอ่ะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 3

เหน่งบา

29/10/2017 07:51:07
1,866



คุณbonus ผมไม่ได้นึกถึงตอนตื่นหรอกครับ แต่คิดจะทำกระทู้มานานแล้ว โดยเฉพาะหลังจากที่ไปร้านพูนสินวิสุทธิ์กษัตริย์มาเมื่อเดือนกรกฎา ซึ่งผลการกิน ผิดหวังมากๆ

เอาว่า ผมบอกข้อมูลส่วนของผมก่อนละกันครับ ว่า ที่เคยไปลองมาแล้วแฮปปี้กับรสชาติ (ราคาจำไม่ได้ว่าร้อยบาทนิดๆหรือไงนี่แหละ ไม่ถือว่าสูง) คือ ของร้านครัวราชาติ่มซำพระรามสามครับ อร่อยจนอยากจะไปกินอีก แม้จะมีแครอทผสมมานิดหน่อยก็ตาม ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 4

เหน่งบา

29/10/2017 07:55:05
1,866
อีกร้านที่ให้คะแนนได้ผ่าน คือ ดีทีเดียว จะเป็นร้านไต่เซ้ง เยาวราชครับ ร้านนี้อร่อยมากแทบทุกอย่าง และถือเป็นร้านมาตรฐานจริงๆ วัตถุดิบที่ใช้ รสชาติอาหาร ความสะอาดสวยงามโอ่อ่าของสถานที่ เทียบกับราคาแล้วไม่ถือว่าแพงเลยครับ โกยซิหมี่ของที่นี่ก็โอเคมาก แม้ส่วนตัวผมจะชอบของร้านครัวราชาติ่มซำมากกว่านิดนึง

ส่วนร้านที่ชิมแล้วไม่ผ่าน เอาเป็นว่า ไม่ระบุถึงให้แสลงใจกันดีกว่าครับ @_@ ไม่งั้นเดียวเรื่องยาว
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

Mokology

29/10/2017 08:30:22
54



ผมว่าโกยซิหมี่ร้าน “ถูกและดี” ที่ฟู้ดแลนด์อร่อยดีนะ
(รสชาติไม่แพ้ภัตตาคารเก่าแก่แถวบ้านผมเลย)

เสริฟน้ำเปล่าฟรีด้วย เติมได้ตลอด
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 6

เหน่งบา

29/10/2017 08:48:41
1,866
ขอบคุณครับ ดูรูปในความเห็น 5 ผมเชื่อว่าอร่อย
แต่ขัดใจตรงต้นหอมนั่นแหละครับ กลิ่นมันต้องเพี้ยนจากที่โกยซิหมี่มันควรจะเป็นแน่เลย แม้จะอร่อยก็ตาม
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

Paopop

29/10/2017 10:19:32
45



ถ้าโกยซีหมี่ จะมีร้านที่ผมกินตั้งแต่เด็กอยู่ร้านนึงครับ

ร้าน เป็ดย่างนาทอง ตรงแยกสุทธิสาร

กินที่นี่จนติดรส ไปกินที่ไหนก็รู้สึกว่าไม่ใช่ครับ

*รูปจากเนตนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 3
ความคิดเห็นที่ : 8

เหน่งบา

29/10/2017 11:23:03
1,866
ตรงสุทธิสาร แยกประดิพัทธ์ผมได้ข้อมูลว่าน่าจะมีเจ้าอร่อยอีกที่ครับ หยิ่วกี่ ข้างๆโรงแรมมิโด้
ร้านอาหารจีีีนสไตล์ไหหลำเก่าแก่ พวกหมี่หมูแดงเกี๋ยวกุ้งเป็ดย่าง โกยซิหมี่ ลูกชิ้นกุ้งราดเนื้อปู
น่าจะอยู่ใกล้และเป็นร้านอาหารสไตล์เดียวกับที่คุณPaopopมาบอกข้อมูล
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

นายมั่นคง

29/10/2017 19:05:06
4,282
โกยซีหมี่ มองแล้วเหมือนเรื่องง่ายๆ แค่ผัดบะหมี่แล้วเอาน้ำผัดไก่ราดแล้วจบ แต่หลายๆที่ตกม้าตายตั้งแต่ยังไม่ทันเสิร์ฟ คือให้ตั้งข้อสังเกตุ ร้านไหนผัดโกยซีหมี่แล้วใส่แครอทสีส้มๆ มีต้นหอม ขอให้พึงสังวรณ์ว่าร้านนั้นทำโกยซีหมี่ไม่เป็น สิทธิการิยะท่านว่าเห็นเมื่อไหร่ให้เดินหนี อย่าได้แม้แต่จะคิด ของแท้ต้องมีแต่หน่อไม้เท่านั้น!!

มีเมนูโกยซีหมี่ที่ผมกินแล้วเหมือนน่าจะผ่านแต่เอาเข้าจริงก็ไม่ผ่าน อย่างเช่นร้านข้าวหน้าไก่ห้าแยกเหลาะงาทิ้น เค้ามีเมนูโกยซีหมี่ อันนี้สอบไม่ผ่าน แต่ไปได้คะแนนท็อปเอาวิชาข้าวเหนียวหมูแดงและบะหมี่หน้าไก่แทน ส่วนร้านที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน นั่นก็คือโกยซีหมี่ของร้านเป็ดย่างพูนสิน แต่ตอนหลังๆสิบปีมานี้ชักไม่ค่อยผ่านเหมือนกัน

ลองไปกินร้านนี้ครับ เป็นร้านขายบะหมี่เกี๊ยวอยู่ตรงสามแยก ใกล้วงเวียน 22 ติดกับร้านห่านพะโล้ ร้านนี้ชื่ออะไรผมไม่ทราบจริงๆ เพราะกินเป็นร้อยครั้งแต่ดันไม่เคยมองป้ายร้าน แต่ขอให้ลองสั่งโกยซีหมี่มาลองกิน ผมให้คะแนนอยู่ในเกรด A- ก็แล้วกัน เพราะว่าจริงๆจะให้ B ก็น่าเกลียด เพราะร้าน A จริงๆไม่มี

ร้านนี้เค้าผัดเส้นบะหมี่ก่อน (บะหมี่เค้าทำเองอยู่แล้ว) จับผัดแบบกึ่งทอดกึ่งผัดจนเส้นเหลืองเกรียมและกรอบนิดๆ แล้วก็ผัดน้ำราดโกยซีหมี่อีกที ขอให้สังเกตุมือผัด ถ้าวันไหนคนผัดมีเคราดำๆหนวดยาวๆ วันนั้นทีเด็ดเลยครับ ซึ่งหน้าตาคนผัดน่าจะไปยืนขายเคบัปมากกว่า แต่รับรองว่าอร่อยครับ เป็นโกยซีหมี่เจ้าเดียวที่กินแล้วรู้สึกว่ามีความอร่อยกว่าใครในชั่วโมงนี้...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 3
ความคิดเห็นที่ : 10

เหน่งบา

30/10/2017 07:22:38
1,866



เฮียหมายถึงร้านนี้ใช่มั้ยครับ ร้านบะหมี่ติดห่านพะโล้ฉั่วฮะเซ้ง
ผมเล็งๆไว้อยู่เหมือนกันครับ จากตอนที่ไปกินห่านกับ'จารย์Ahura เห็นตรงกันว่า หมี่ร้านนี่โหงวเฮ้งไม่เลว น่าลิ้มลองมาก  แต่ไม่รู้ว่ามีโกยซิหมี่ด้วย  เดี๋ยวไปจัดแน่ครับ รอโอกาสสักหน่อยเถอะ

ร้านเหงาะงาทิ้นข้าวหน้าไก่ห้าแยกพลับพลาชัย โกยซิหมี่เอาจริงๆก็ยังไม่ผ่านอย่างเฮียว่าแหละครับ  แต่ถ้าหมี่หน้าไก่นี่ยอดเยี่ยมมาก  อาจจะดีกว่ากินข้าวหน้าไก่เสียด้วยซ้ำ เพราะหลายปีมานี้ดูเหมือนทางร้านใช้ข้าวเกรดไม่ดีนัก  กินแล้วเสียอารมณ์ เป็นบะหมี่หน้าไก่กลับไม่เจอข้อด้อยตรงนี้

ส่วนพูนสินนี่ ไม่แค่โกยซิหมี่ แต่ภาพรวมผมให้แย่ครับ หรือเวลาค่ำไปหน่อยเขาไม่ได้ให้กุ๊กมือหนึ่งทำอาหารก็ไม่ทราบ ผมสั่งเป็นสิบกว่ารายการ ไม่มีอร่อยจริงๆเลย เสียดายโอกาสมากกว่าเสียดายตังค์ครับ นานๆจะได้พาครอบครัวจากต่างจังหวัดเข้าไปกินในกรุงเทพเสียทีหนึ่ง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 11

เหน่งบา

30/10/2017 07:23:54
1,866
อ้อ เพิ่งสังเกตว่า ร้านหมี่ที่ว่ามันไม่มีป้าย มิน่าเฮียถึงบอกว่าจำชื่อร้านไม่ได้ ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 12

TTPOD ZERO

30/10/2017 12:56:50
11
มี ร้านอาหารจีน ที่ เน้น เป็ดปักกิ่ง เป็ดพะโล้ อยู่ ใน ซอย รามอินทรา 109 ก้ อร่อยดีนะ ร้านอิ้งกี่ คนเข้าไปกินเยอะพอควร แต่ ไม่ถึงกับอึดอัด อาหารจีน หลายอย่าง รสชาติ ถูกปาก คนไทย คนจีน ดี ไม่จืดไป ไม่จัดไป โกยซีหมี่ ก้ อร่อยดี หมี่นุ่ม สไตล์จืด ธรรมชาติดี

ร้านหรูกลางๆ เปิดแอร์ ราคาไม่แพงเกินไป เหมาะกิน ทั้ง ครอบครัว ดี

คนในเว็บนี้ คงไม่ได้ไป เพราะ บ้านอยู่ใกล้ใจกลางเมืองกรุงเทพเกินไป
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 13

TTPOD ZERO

30/10/2017 13:01:24
11
ส่วน เป็ด ที่เคยกินแล้ว อร่อยจริง ก้จะเป้นที่ ตลาดน้ำดอนหวาน นครปฐม เป็ดพะโล้ เลือดเป็ด โคตรนุ่มหวาน เนื้อแน่น เนื้อนิ่มหวาน ลื่นลิ้นมาก กินที่ กรุงเทพ ก้ ยังสู้ ดอนหวาน ไม่ได้
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 14

เหน่งบา

30/10/2017 13:32:40
1,866
คุณTTPOD ZERO ถ้าตีกรอบตรง "พะโล้" อยากให้ลองห่านพะโล้ ฉั่วฮะเซ้ง ร้านที่เฮียแนะนำและผมเอารูปมาลงในความเห็น 10 นั่นแหละครับ อยากทราบความเห็นเปรียบเทียบกับเป็ดพะโล้ดอนหวายจริงๆว่า ถ้าชนกันแล้วจะเป็นอย่างไร

แต่ถ้าหลุดกรอบของคำว่าพะโล้ เท่าที่ผมลองได้ไปชิมมากับสหายธรรม ผมยกให้ห่านย่างน้ำผึ้งนันฟ้า ข้างศาลาว่าการ กทม. เป็นตัวเข้าวินครับ
ห่านพะโล้ฉั่วฮะเซ้งว่าเยี่ยมยุทธแล้ว แต่ห่านย่างน้ำผึ้งนันฟ้าผมให้เป็นสุดยอด...แนะนำให้ไปลองให้ได้นะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

Mokology

30/10/2017 18:14:01
54



แคปหน้าจอมาจากเรือนไทย มีท่านผู้รู้พูดถึงโกยซิหมี่
ไอ่ผมก็สักแต่กินอย่างเดียว เพี้ยนรึเปล่าไม่รู้เลย 55
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 16

Mokology

30/10/2017 18:16:47
54



อาหารจีนแต้จ๋วกับจีนกวางตุ้ง เป็นญาติสนิทกันมากกว่าอาการจีนภูมิภาคอื่น
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 17

Mokology

30/10/2017 18:19:21
54



เด๋วผมไปลองชิมภัตตาคารแต้จิ๋วแถวบ้านผม ดูว่าโกยซิหมี่เค้าเป็นยังไง?
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 18

นายมั่นคง

30/10/2017 21:51:44
4,282
จริงๆแล้วร้านนี้ติดกับร้านฉั่วฮะเซ้ง หรือร้านห่านพะโล้ ซึ่งอาเฮียเจ้าของร้านแกมักจะเรียกผมว่า"เฮียทะเล"  ซึ่งเวลาแกตะโกนให้เด็กยกห่านมาเสิรฟแกก็บอกโต๊ะของเฮียทะเล ผมก็งงว่าตูชื่อว่าทะเลได้ไง แต่ผมก็ไม่ได้ถามแกนะครับว่าทำไมถึงเรียกแบบนี้ แต่เดาเอาว่าแกเห็นผมใส่กางเกงขาสั้นตลอด และใส่หมวก รองเท้าแตะเหมือนเดินชายทะเล แกเลยเรียกเฮียทะเล 555

เชียร์ขาดใจสำหรับห่านพะโล้เจ้านี้ครับ ผมเองเป็นแฟนห่านพะโล้ คือตั้งแต่ห่านท่าดินแดง ห่านทรงวาด ห่านเยาวราช ห่านพัฒนาการ ห่านบรรทัดทอง สุดท้ายผมว่าคะแนนถัวเฉลี่ยต้องยกให้ห่านวงเวียน 22 เพราะแต่ละเจ้านั้นมีดีกันคนละเหลี่ยม แต่ห่านฉั่วฮะเซ้งนี่ ถ้าเป็นทศกรีฑา ผมให้คะแนนเฉลี่ยทุกประเภทสูงที่สุด ทั้งนี้รวมถึงราคาจำหน่ายอีกด้วยครับ 555

สรุปคือให้ลองกินโกยซีหมี่ติดกันกับร้านห่าน และทางที่ดี ผมแนะนำให้สั่งทั้ง 2 เจ้ามาเลย เมนูที่ผมจัดให้น่าจะประมาณนี้

- โกยซีหมี่
- เกี๊ยวน้ำหมูแดง
- ห่านพะโล้จานกลาง
- ปีกห่านพะโล้ (อันนี้วาสนาต้องดีมากถึงได้กิน)
- ข้าวเปล่า 1 ถ้วย
- ขนมครก 1 กระทง
- แล้วให้เดินข้ามถนนไปกินลอดช่อง 1 ถ้วย
- ล้างปากด้วยชาอู่หลงร้านลอดช่อง

ทุกอย่างจบสิ้นกระบวนการอย่างสมบูรณ์ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 19

เหน่งบา

31/10/2017 11:17:38
1,866
เฮียจัดชุด happy meal ให้เสร็จสรรพ และคงไม่มีชุดไหนเหมาะกับคำนี้มากไปกว่าชุดนี้อีกแล้ว ^ ^
เสียอย่างเดียว  ไม่มีโปรโมชั่นสำหรับ happy meal เซ็ทนี้แฮะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 20

ศรราม01

31/10/2017 14:51:08
4
ผมเห็นกะทู้ปุ๊ป เลยไปแวะฟู้ดแลนด์
สั่งกลับบ้าน โกยซีหมี่ เค้าแยกน้ำกะเส้นให้
แต่พอกลับถึงบ้านเปิดกล่องดันไม่มีเส้นกลายเป็นมักกะโรนีไก่ของใครไม่รู้มาแทน

เลยกินโกยซี่หมี่แบบเซ็งๆ หมดอารมณ์เลยยกมักกะโรนีไก่ให้น้องชายกินไปครับ

ถ้าพรุ่งนี้ผมแวะไปกินชุดอาหารเช้า ผมต้องไปจ่ายค่ามักกะโรนีไก่เพิ่มไหมครับเนี้ย 5555
ให้กำลังใจ 2
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 21

Mokology

31/10/2017 16:29:01
54



อิๆ ตะกี้ไปโอนเงินในห้าง รู้สึกหิวก็เลยแวะไปฟู้ดแลนด์สั่งโกยซิหมี่มากินซ้ำอีกที
ทีนี้กำชับเค้าว่า “ไม่ใส่ต้นหอม ไม่ใส่แครอท” ถามเค้าว่ามีกุ้ยช่ายขาวมั้ย? พนง.บอกไม่มี

ก็ได้มาตามภาพปลากรอบนี่ล่ะครับ แต่จากที่อ่านทบทวนในนี้แล้ว
ผมว่ามันออกไปแนวๆหมี่กรอบราดหน้าแล้วล่ะคร๊าบบ 555
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

MaxxIE

31/10/2017 16:53:48
107
เดี๋ยวไปลองสั่งร้านในตำนานแถวบ้านดูดีกว่า

เห็นในเมนูตั้งแต่จำความได้แล้วครับ แต่ไม่เคยสั่งกินซักที เพราะไม่รู้ว่ามันคืออะไร

เป็นร้านอาหารจีนระดับตำนานของจังหวัดอุดรเลย หวังว่าจะไม่ผิดหวัง 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 23

เหน่งบา

31/10/2017 17:26:26
1,866
รอลุ้นไปกับคุณMaxxIE ครับ  ยังไงมารีวิวสู่กันฟังในกระทู้นี้ด้วยนะครับ ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

cliffkapa

31/10/2017 18:09:32
2



ย่านอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย แยก ร.ร.สตรีวิทย์เดินเข้าไปประมาณ150 เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ ราคาไม่แพงครับชามละ 30บาทเท่านั้น รับรองไปครั้งหนึ่งจะต้องมีครั้งที่ 2 3 4 5 เเน่นอนครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 25

นายมั่นคง

05/11/2017 00:38:17
4,282



วันนี้แวะไปตรวจงานร้านห่านกับโกยซีหมี่หน่อย

ปรากฏว่าร้านห่านทำผมเซ็งอีกเป็นครั้งที่ 10 เพราะไปหลังๆไม่เคยได้กินปีกห่านเลย เล่นแต่เนื้อห่านเท่านั้น ขนาดเมื่อเช้านึกได้โทรไปตอน 11 โมง อาเฮียยังบอกผมว่าหมดแล้ว ซึ่งสร้างความทรมานจิตใจให้ผมมาก 555

และก็เลยต้องสั่งโกยซีหมี่ร้านข้างๆกันมาเพื่อเป็นการทดสอบก่อน ว่าตรงกับที่ผมบอกหรือเปล่า ปรากฏว่าคนทำยังเป็นคนเดิมอยู่ครับ คนขายหนวดเคราจะรุงรังนิดนึง ใครไม่รู้อาจจะคิดว่าร้านนี้ขายข้าวหมกแพะ หรือมะตะบะ แต่ต้องบอกว่าไม่ใช่นะครับ 555



ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 26

นายมั่นคง

05/11/2017 00:46:56
4,282



ปกติผมจะกินแต่บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูแดง ส่วนโกยซีหมี่ไม่ได้สั่งมานานแล้ว วันนี้นึกได้ก็เลยทำการตรวจสอบกันก่อน

ก่อนอื่นต้องบอกว่าโกยซีหมี่ที่นี่ไม่ใช่แนวรสชาติฉูดฉาด สำหรับบางคนอาจจะบอกรสจืดไปด้วยซ้ำ แต่ผมเป็นคนกินจืดก็เลยจะหนักไปเน้นทางวัตถุดิบที่กลมกล่อมมากกว่า ปรากฏว่าวิธีการทอดหมี่ จริงๆต้องเรียกว่าฉ่า บะหมี่ยังหอมไข่ และเหลืองกรอบกำลังดี ส่วนน้ำราดผัดกับไก่และหน่อไม้มาลงตัวดี สรุปคือยังถือว่าเป็นเมนูที่ใครผ่านมาขอให้ลองชิมดูซักครั้งนะครับ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 27

เหน่งบา

05/11/2017 10:46:20
1,866
ดูก่อนครับ ไม่แน่ว่า เสาร์ที่จะถึงนี้ ผมอาจได้ไปไล่ชำระบัญชีแค้นโกยซีหมี่ กะว่าจะไล่ฟันตั้งแต่หยิ่วกี่ประดิพัทธ์ตามทางมาเลย ^ ^
เสียดายอย่างยิ่งว่า ด้วยเป็นวันเสาร์ สหายศึกของผมติดภาระกิจทางบ้าน ไม่สามารถมาร่วมเป็นลูกขุนพิจารณาคดีความได้โดยเด็ดขาด
นั่นหมายถึงผมขาดกำลังหนุนในการที่จะจัดหนักกรณีอยากลองทีละหลายเมนูที่อยากชิมไปด้วย T^T
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

MaxxIE

05/11/2017 20:29:57
107
เห็นกระทู้โดนดันขึ้นมาแล้วพึ่งนึกขึ้นได้

ยังไม่ได้ไปสั่งมากินเลยแฮะ555  

แต่ช่วงนี้เจ็บคอมาก ขอผ่านพวกของมันๆก่อนละกันครับ

เดี๋ยวถ้าได้ลองแล้วจะมาส่งการบ้านครับพี่เหน่งบา
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

MaxxIE

06/11/2017 19:21:57
107



แวะมาส่งการบ้าน 555

เป็นการสั่งกลับมากินบ้านครับ เพราะแม่ผมก็อยากลองชิมดูครับ ไม่เคยกินเหมือนกัน 555

ของร้านนี้จะมีส่วนผสมดังนี้คือ
เส้นหมี่ผัด
หน่อไม้
เนื้อสัตว์(หมู/หมึก/กุ้ง/ปลา แล้วแต่จะสั่ง แต่ผมลองเชิงด้วยหมูก่อน)
เห็ด
ต้นหอม

รสชาติจะออกจืดๆ เกือบๆไร้รสชาติ น้ำซุปเวลาอยู่ในปากจะมีกลิ่นอ่อนๆของเครื่องเทศอะไรสักอย่างนี่แหละครับ มีหลุดมาเม็ดนึง เม็ดคล้ายๆเปลือกของถั่วงอก ที่ผมรู้ว่าเป็นกลิ่นของตัวนี้เพราะพอลองเคี้ยวดู กลิ่นมันชัดขึ้น เลยค่อนข้างแน่ใจว่า น่าจะไอ้นี่แหละ555

เส้นก็ผัดแบบดาดกระทะนิดหน่อยๆเหมือนเส้นราดหน้า แต่พอเจอน้ำซุปแล้ว ผมว่ามันไม่ค่อยต่างจากเส้นไม่ผัดเท่าไหร่ แค่มันจะมีกรึบๆบ้างเวลาเคี้ยวเจอส่วนไหนที่โดนกระทะดาดมา

ส่วนเครื่องต่างๆ ทั้งหน่อไม้ เห็ด และต้นหอม ผมว่าใส่ก็เหมือนไม่ใส่ เพราะแทบไม่มีกลิ่นหรือรสชาติอะไรให้สัมผัสเท่าไหร่ เป็นแบบ เกือบไร้รสชาติ

จากการลองกินทั้งแบบใส่ และไม่ใส่จิ๊กโฉ่ว(ซอสเปรี้ยว) โดยส่วนตัวผมชอบแบบไม่ใส่มากกว่า  เพราะพอใส่จิ๊กโฉ่วปุ๊บ มันกลายเป็นรสชาติจิ๊กโฉ่วหมดเลย

แต่ในความที่เหมือนจะไม่มีอะไร มันก็มีอะไรครับ เพราะด้วยรสชาติอ่อนๆของมันนี่แหละ ผมกินเสร็จแล้วมันรู้สึกสดชื่นดี และไม่หิวน้ำเลยด้วยครับ แปลกๆดีเหมือนกันแฮะ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 30

เหน่งบา

07/11/2017 01:30:44
1,866
ไม่รู้สิแฮะ  ถ้าตัดสินจากหน้าตา ผมว่า ร้านที่คุณ MaxxIE ไปชิม น่าจะยังไม่ใช่มือดีในการทำโกยซิหมี่ครับ  ^ ^
ส่วนหนึ่งคือ หน้าตาสีสันของหน่อไม้ครับ  ส่วนใหญ่ถ้าเป็นหน่อไม้แบบที่เห็นตามภาพ มักจะไม่ค่อยอร่อยในความชอบของผม..ดูเทียบกับเส้นหน่อไม้ในภาพที่เฮียไปกินสิครับ... แล้วมันเป็นส่วนหนึ่งของภาพรวม(ปริมาณหน่อไม้เทียบกับสัดส่วนเครื่องเคราอย่างอื่นก็เยอะไปหน่อย กลิ่นรสมันก็จะเปลี่ยนไปอีกนิด)

บวกกับการที่มันหั่นต้นหอมที่ใช้ขนาดค่อนข้างใหญ่ และหั่นท่อนค่อนข้างใหญ่ มันน่าจะส่งผลให้...ยังไม่อร่อยเท่าที่โกยซิหมี่จะทำได้  (มโนล้วนๆ...จากประสพการณ์ที่ผมตระเวณกินมาหลายที่ ไปกินที่ไหนถ้ามีโกยซิหมี่ให้สั่งผมสั่งมาชิมเกือบทุกที)

รวมถึงองค์ประกอบย่อยกับการที่มันมีทั้งเห็ดฟาง เห็ดหอม แม้จะไม่มาก แต่ก็จะเป็นส่วนที่จะกระทบต่อมวลรวมให้มันเบี่ยงเบนทิศทางจากทิศทางอันควรจะเป็นของโกยซิหมี่จริงๆครับ 

ถ้าสังเกตดูเทียบกับรูปของเฮียในความเห็น 26 ผมเชื่อว่า ถ้าคุณ MaxxIEมีโอกาสไปชิมเทียบ เชื่อว่า จะให้ความรู้สึกที่ต่างกันมากอ่ะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 31

ศรราม01

07/11/2017 16:33:13
4
อย่าลืม รีวิวมาเยอะๆนะครับ ผมรอส่องอยู่
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 32

MaxxIE

07/11/2017 21:27:08
107
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 30 - เหน่งบา
ไม่รู้สิแฮะ  ถ้าตัดสินจากหน้าตา ผมว่า ร้านที่คุณ MaxxIE ไปชิม น่าจะยังไม่ใช่มือดีในการทำโกยซิหมี่ครับ  ^ ^
ส่วนหนึ่งคือ หน้าตาสีสันของหน่อไม้ครับ  ส่วนใหญ่ถ้าเป็นหน่อไม้แบบที่เห็นตามภาพ มักจะไม่ค่อยอร่อยในความชอบของผม..ดูเทียบกับเส้นหน่อไม้ในภาพที่เฮียไปกินสิครับ... แล้วมันเป็นส่วนหนึ่งของภาพรวม(ปริมาณหน่อไม้เทียบกับสัดส่วนเครื่องเคราอย่างอื่นก็เยอะไปหน่อย กลิ่นรสมันก็จะเปลี่ยนไปอีกนิด)

บวกกับการที่มันหั่นต้นหอมที่ใช้ขนาดค่อนข้างใหญ่ และหั่นท่อนค่อนข้างใหญ่ มันน่าจะส่งผลให้...ยังไม่อร่อยเท่าที่โกยซิหมี่จะทำได้  (มโนล้วนๆ...จากประสพการณ์ที่ผมตระเวณกินมาหลายที่ ไปกินที่ไหนถ้ามีโกยซิหมี่ให้สั่งผมสั่งมาชิมเกือบทุกที)

รวมถึงองค์ประกอบย่อยกับการที่มันมีทั้งเห็ดฟาง เห็ดหอม แม้จะไม่มาก แต่ก็จะเป็นส่วนที่จะกระทบต่อมวลรวมให้มันเบี่ยงเบนทิศทางจากทิศทางอันควรจะเป็นของโกยซิหมี่จริงๆครับ 

ถ้าสังเกตดูเทียบกับรูปของเฮียในความเห็น 26 ผมเชื่อว่า ถ้าคุณ MaxxIEมีโอกาสไปชิมเทียบ เชื่อว่า จะให้ความรู้สึกที่ต่างกันมากอ่ะครับ
สัดส่วนหน่อไม้มันไม่ได้เยอะกว่าที่คิดนะครับ เส้นกับหน่อไม้มันมีพอๆกันเลยครับ แค่เส้นมันอยู่ข้างล่าง และช้อนส้อมที่ผมวางลงไปมันก็อยู่ข้างล่าง มันเลยดันๆให้เหมือนหน่อไม้มันดูเยอะๆ และที่มันดูเยอะเพราะเจ้านี้เค้าให้เยอะครับ ที่เห็นนั่นนะ45บาทนะครับ กินกันได้2คนเลย เพราะเห็นหน้ากันตั้งแต่ผมยังจำความไม่ได้นู่นเลยครับ  และที่ผมไม่ได้จัดจานก็เพราะอยากรีบลองชิมตอนมันร้อนๆ ตอนนั้นบ้านผมหนาวมากครับ เดี๋ยวมันจะเย็นซะก่อน

แต่แค่อันนี้ผมก็ประทับใจแล้วนะ แค่ไม่ใช้หน่อไม้ปี๊บผมก็ปลื้มแล้วครับ ทุกทีกินอาหารพวกนี้ทีไร เจอหน่อไม้ปี๊บนี่ผมเลิกกินเลย ไม่ค่อยชอบกลิ่นมันเลยครับ แต่อันของผมนี่หั่นหน่อไม้ไม่สวยจริงๆแหละครับ 555

ส่วนต้นหอม แบบนี้ผมปลื้มดีนะครับ เพราะผมเป็นคนไม่กินต้นหอม แบบนี้เขี่ยออกง่ายดี 555

เดี๋ยวผมไปไล่ตะเวณชิมแบบคุณเหน่งบาดูบ้างดีกว่า เผื่อจะได้มีตัวเปรียบเทียบดูบ้าง เดี๋ยวเจออันไหนเจ๋งๆ เดี๋ยวเอามาเล่าสู่กันฟังครับ

เป้าต่อไป คือ ร้านที่กึ่งๆกับแฝดของร้านนี้ครับ
ขอเท้าความก่อน เมื่อก่อน2ร้านที่ว่านี้เป็นร้านใหญ่ร้านเดียวครับ แต่ตั้งแต่เถ้าแก่เสีย ต่างฝ่ายต่างก็แยกย้ายครับ พ่อครัวออกมาเปิดร้านที่ผมพึ่งกินไปนี่แหละ อีกร้านที่ผมกำลังจะไปชิม คือ ร้านของลูกชายของเถ้าแก่ครับ ซึ่งทั้งสองคนนี้ เป็นลูกมือเถ้าแก่ที่เสียไปนั่นแหละครับ ที่จะลองไปชิมก็เพราะเผื่อลูกมือแต่ละคนอาจจะถนัดไม่เหมือนกัน ที่รู้แน่ๆตอนนี้คือ คนลูกชายเก่งติ่มซำครับ ส่วนร้านที่ผมพึ่งกินไปเก่งอาหารจำพวกโต๊ะจีนงานแต่งงานอะครับ แต่ไม่เก่งอาหารไทยและติ่มซำ

สิ่งที่ผมกลัวคือ สูตรโกยซีหมี่ อาจจะไม่ได้สืบทอดให้แก่ทั้งสองร้านนี้มาก็ได้ครับ ตอนนี้ผมหวังกับอีกร้านไว้สูงมาก เพราะเป็นลูกชาย อาจจะได้วิชาลับบางอย่างมาก็ได้
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 33

นายมั่นคง

07/11/2017 22:01:38
4,282



ผมทำพลาดไปอย่างหนึ่ง คือดันตกข้อมูลสำคัญไปได้ไงไม่รู้ 555

จริงๆมีร้านระดับโคตรฝีมือ และรอโคตรนานอีกร้านหนึ่ง ผมเคยไปนั่งรอชั่วโมงกว่าจะได้กิน ร้านนี้วิชาเอกคือราดหน้า แต่มีวิชาเลือกคือโกยซีหมี่ ซึ่งวิชาหลักนั้น ไม่ต้องห่วงเลยครับ เพราะเค้าขึ้นชื่อมาก ส่วนโกยซีหมี่ บอกตามตรงว่าผมไม่เคยกิน และหลังจากโพสอันนี้แล้วผมต้องไปลองเองเหมือนกัน

เอ้า ดูข้อมูลอันนี้ไปพลางๆๆก่อนครับ ร้านนี้คือร้านราดหน้าเล้งกี่ สามย่านครับ

https://th.openrice.com/th/bangkok/article/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AE%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%87-%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99-a4627
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 34

เหน่งบา

08/11/2017 02:49:28
1,866
ตื่นมาเข้าห้องน้ำ เจอข้อมูลเฮียต้องขอบคุณมากเลยครับ
บัญชีแค้นผมท่าจะยาวขึ้นอีกรายการแล้วแฮะ = =*
แล้วร้านเรื่องมากๆแบบนี้ ส่วนใหญ่มักจะมีดีและไม่ธรรมดาซะด้วย
อ่านรีวิวเฮียแล้ว หลายรายการนี่น่าสนใจลองเป็นอย่างมาก
ราคาอาหารส่วนใหญ่ก็ไม่สูงเกินไปซะด้วย ยิ่งเทียบกับร้านอาหารดังๆนี่ เรียกว่าไม่แพงเลย
ข้อดีคือ รายการอาหารมันไม่เยอะเกินไป ลองวันเดียวอาจจะจบได้...ถ้ามีคนช่วย
ตอนนี้ ผมนึกถึงสหายศึกผมจับใจเลยครับ  ชนิดนึกภาพเห็นหน้าเห็นหนวดกันเลยทีเดียว T^T

...โกยซีหมี่ สุกี้ ข้าวผัด ห่อยจ้อ....โอแม่เจ้า

https://www.google.co.th/maps/place/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AE%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%87/@13.7395813,100.5347177,16z/data=!4m5!3m4!1s0x0:0x5e0b0a1c211a7fed!8m2!3d13.7345456!4d100.5257139


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 35

เหน่งบา

19/11/2017 12:06:09
1,866



ไปจัดมาแล้วครับ ชำระบัญชีแค้นไปได้สองรายเมื่อวานนี้เอง(๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๐)
ประเดิมด้วย โกยซิหมี่ของหยิ่วกี่ ประดิพัทธ์ (อยู่ข้างๆโรงแรมมิโด้ ข้างขวา)
ร้านนี้เป็นเจ้าเก่าแก่พอสมควร ถนัดอาหารจีนกวางตุ้ง ซึ่งรวมไปถึงบะหมี่ เกี๋ยวน้ำ และสรรพอาหารพวกสไตล์น้ำแดงต่างๆ (เดี๋ยวผมจะเปิดกระทู้การชิมหยี่วกี่ต่างหาก) ซึ่งราคาของที่นี่ไม่แพง มาตรฐานรสชาติและคุณภาพอาหารทำคะแนนเฉลี่ยได้ดี

ตัดตอนมาพูดถึงโกยซิหมี่ของเจ้านี้ ถือได้ว่า ดีมากครับ กลิ่นรสสมกับที่เป็นโกยซิหมี่จริงๆ ทั้งส่วนประกอบและเครื่องปรุง
สไตล์จะออกจีนชัดเจน จะจืดๆหน่อย หอมเส้นหมี่ที่ทอดนิดๆ..ไม่ใช่ประเภทหมี่กรอบแน่นอน
เครื่องเคราก็มีแค่ไก่ หน่อไม้ และมีเห็ดฟางเล็กน้อย เรียกว่าเป็นโกยซิหมี่ที่"ผ่าน"ครับ (จานละ 70 บาท จานใหญ่ทีเดียว) ถ้าให้คะแนนคงให้ได้สัก 8

หากแวะไปแถวนั้นก็แนะนำให้ไปชิมได้เลย นี่รวมถึงเมนูอื่นที่มีให้สั่ง  เมนูเด่นของเขาคือเป็ดย่างครับ เสียดายที่เมื่อวานผมหมดความสามารถที่ชิมได้ เพราะขาดกำลังหนุน

นึกถึงสหายศึกของผมอย่างยิ่งจริงๆครับ เมื่อวานนี้...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 36

เหน่งบา

19/11/2017 12:33:25
1,866



และรายถัดมา คือเจ้าวงเวียน๒๒ ที่เฮียแนะนำครับ ไปจัดมาแล้วเมื่อวานเช่นกัน (ตอนนี้ ร้านนี้ตั้งชื่อร้านเป็นกิจจะลักษณะแล้ว ชื่อร้าน หอมนู้ดเดิ้ล)

ไปถึงเกือบบ่าย ร้านก็ยังขายดีแบบโคตรคึกคัก ลูกค้าแน่นตลอดเวลา
โกยซิหมี่เจ้านี้อร่อยจริงๆครับ ผมคงไม่บรรยายละเอียดเพราะเฮียก็เล่าไว้ละเอียดทุกประการแล้ว แต่จะเล่าเชิงเปรียบเทียบกับที่เคยไปชิมมา
นอกจากมีต้นหอมที่ทำให้รสต่างไปจากที่ควรจะเป็นนิดนึงแล้ว ส่วนอื่นของโกยซิหมี่ร้านHom Noodle ถือว่าลงตัวสุดครับ
นอกจากหน่อไม้แล้ว มีเห็ดหอมเพื่อแต่งกลิ่นนิดเดียว และมีปรากฎในจานเพียงชิ้นเดียว ซึ่งผมถือเป็นเรื่องดี ไม่งั้นมันก็จะพาให้เพี้ยน
รสชาติโดยความเห็นส่วนตัวผมยอมรับว่า อร่อยกว่าหยิ่วกี่เมื่อเช้านิดนึงครับ ชนะแต่ไม่ถึงกับขาด จะออกเค็มกว่าหน่อย ถือว่าลงตัวกว่า เพราะเชื่อเช้าต้องปรุงเพิ่มนิดนึง ความรู้สึกคือ น่าจะห่างกันสักครึ่งคะแนนเห็นจะได้(เพราะเมื่อเช้่าหยิ่วกี่ก็เรียกว่าโอเคมากแล้ว)  แต่พอweight ด้วยเรื่องราคาเข้ามา ของหอมนู้ดเดิ้ลจานละห้าสิบ หยิ่วกี่เจ็ดสิบ(แต่จานใหญ่กว่านิดนึง) ก็ถือได้ว่า ของวงเวียน๒๒ชนะแบบเป็นเอกฉันท์ครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 37

เหน่งบา

19/11/2017 12:35:12
1,866



คนทำโกยซิหมี่ที่เฮียบอก ตัวจริงหล่อล่ำเอาการอยู่ไม่น้อย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 38

เหน่งบา

19/11/2017 12:36:09
1,866



       
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 39

เหน่งบา

19/11/2017 12:57:14
1,866



ยังมีอีกเมนูน่าสนใจที่ผมสุดปัญญาจะสั่งมาลอง คือ ข้าวผัดปูครับ ดูท่าจะไม่เลวทีเดียว วันนั้นได้ลองแค่เกี๋ยว ก็รสชาติดีทีเดียว
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 40

เหน่งบา

19/11/2017 12:59:07
1,866



มองจากด้านหน้าร้าน ตอนนี้จะมีผ้าใบกันแดดพิมพ์ยี่ห้อร้านอยู่  แต่แถวนั้นหาที่จอดรถทำยายากสักหน่อยครับ ย่ำต๊อกไปเป็นดีที่สุด
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 41

tangkoo.

19/11/2017 13:38:03
1,368
ได้ข้ามไปกินลอดช่องสิงคโปร์หรือเปล่าครับ555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 42

เหน่งบา

19/11/2017 15:22:21
1,866
ไม่ไหวครับ  ตั้งแต่เช้า ผมเผชิญทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว ตั้งแต่ขนมจีบ บะหมี่แห้งหมูแดง  เกี๋ยวน้ำปูชามใหญ่ โกยซิหมี่ ลูกชิ้นกุ้งราดเนื้อปู  ขนาดพยายามเดินเยอะๆระหว่างไปเที่ยว จากปากคลองตลาดไปวัดโพธิ์ พอมาต่อที่ร้านหอมนู้ดเดิ้ล ผมต่อได้อีกแค่สองครับ โกยซิหมี่กับเกี๋ยวน้ำ เพื่อเปรียบเทียบกับหยิ่วกี่เมื่อเช้า และไม่สามารถต่ออะไรได้อีก(ลองไปดูกระทู้ Time Line เมื่อวานนี้ของผม https://forum.munkonggadget.com/detail.php?id=244393 )
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 43

MaxxIE

19/11/2017 22:19:07
107
เอิ่ม ลืมมาส่งการบ้านร้านที่สองเลย

สรุปรสชาติเกือบเหมือนร้านแรก แต่หั่นหน่อไม้สวยกว่า น้อยกว่าด้วย เห็ดก็น้อยลง ต้นหอมก็เอามาแต่ตรงเขียวๆกลิ่นเลยไม่แรงแบบร้านแรก  พูดง่ายๆคือกลิ่นเครื่องนอกตำราไม่แรงแบบร้านแรก ส่วนรูปไม่ได้ถ่ายมาเพราะไปกินที่ร้านแล้วลืมเอามือถือไปด้วยครับ

สรุป มันสูตรเดียวกันแค่ให้น้อยกว่าอีกร้านครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 44

เหน่งบา

20/11/2017 19:18:09
1,866
ขอบคุณคุณ MaxxIE ที่อุตส่าห์เอาต่อครับ ^ ^

ร้านหอมนู้ดเดิล มีอยู่อีกอย่างหนึ่งที่สะดุดใจผมมาก คือบรรยากาศในการทำงานครับ
พนักงานในร้าน เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่อายุใกล้เคียงเฉลี่ยประมาณสามสิบต้นหรือยี่สิบปลาย ท่าทางไฟแรงและคร่ำหวอดกับงานมาพอดู ทุกคนกระตือรือร้นต่อการทำงาน และทำงานด้วยท่าทางการทำงานที่มีสุขภาพจิตดี มีความสุขกับการทำงาน ไม่เครียด ไม่มีหน้าบึ้งหน้างอแม้ร้านจะขายดีวุ่นวายมากๆ ทำงานไปก็มีพูดจาหยอกล้อกันเล็กๆน้อยๆ
นอกจากเฮียคนที่อยู่ตรงหม้อต้มหมี่ที่อายุมากกว่าหน่อย และดูท่าว่าจะเป็นเจ้าของ แต่คนอื่นก็ดูไม่เชิงว่าเหมือนลูกจ้าง แต่มองแล้วคล้ายเพื่อนร่วมงานกันมากกว่า

ต่างกับร้านทั่วไปที่ลูกจ้างจะดูเป็นคนระดับล่างกว่าเจ้าของ และต้องมีการดุว่า หรือ"สั่ง"งานโดยน้ำเสียงท่าทีที่แสดงอำนาจเหนือกว่า
ที่นี่ดูเหมือนกลุ่มเพื่อนที่มาทำงานด้วยกันและทุกคนรู้หน้าที่ตัวเอง ทำหน้าที่ตัวเองดีอยู่แล้ว คนที่ถนัดโกยซิหมี่ก็ทำไป ไอ้น้องอีกคนที่เป็นมือข้าวผัดก็จัดไปเรื่อยๆ ตัวเฮีย(ถ้าใช่นะครับ) ก็เป็นคนทำก๊วยเตี๋ยว

ดูเป็นบรรยากาศการทำงานที่ดีครับ  ผมว่าไม่ค่อยเห็นในที่อื่น โดยเฉพาะกิจการร้านอาหารแบบนี้
...หรือผมมโนไปเองก็ไม่เหมือนกันสินะครับ  ใครไปกินที่ร้าน ลองสังเกตดูเอาละกันครับ ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 45

นายมั่นคง

20/11/2017 21:49:39
4,282
ตายๆๆ เพิ่งรู้ว่าชื่อร้านหอมนู๊ดเดิ้ล 555

ร้านนี้เท่าที่สังเกตุ น่าจะเป็นกิจการในครัวเรือน เพราะผมดูแล้วน่าจะเป็นพี่สาวน้องสาวและมีเขยและสะใภ้ลงมือทำทั้งหมด อาจจะมีลูกจ้างแค่ 1-2 คนเท่านั้นครับ

ซึ่งคล้ายๆร้านห่านข้างๆ อาเฮียแกขายกันเองกับพี่ๆน้องๆ และมีลูกน้องอยู่ 2-3 คนเช่นกันครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 46

Paopop

26/11/2017 23:36:55
45



ส่งการบ้านครับ

โกยซีหมี่ของร้าน เป็ดย่างนาทอง แยกสุทธิสาร

ไม่มีส่วนเกินจากเส้น ไก่ฉีก น้ำราด เห็ดหอม และต้นหอม

กินตอนทำเสร็จใหม่ๆจะฟินมากครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 47

เหน่งบา

27/11/2017 18:38:09
1,866
ท่าจะหาโอกาสยากครับ คุณ Paopop ที่จริงมันอยู่ใกล้หยิ่วกี่มาก  แต่ที่ผมไปลองหยิ่วกี่ได้ เพราะหยิ่วกี่เปิดเช้ามาก เจ็ดโมงเช้าพร้อมรับออเดอร์ทุกเมนู แล้วผมต้องเข้ามากลางเมืองต่อ ซึ่งระยะเวลากับทิศทางมันได้กันพอดี  ถ้าเป็ดย่างนาทองเปิดไม่สายมาก  ผมจะพยายามหาโอกาสไปลองชิมให้ได้ ดูจากในรูปก็น่าคาดหวังไว้สูงเหมือนกัน เพราะเข้าสูตรเป๊ะ หมี่ ไก่ หน่อไม้ กุยช่ายขาว(ไม่ใช่ต้นหอม)

เล้งกีี่สามย่านี่ก็เป็นเป้าหมายถัดไปเช่นกัน แต่จากรีวิว ผมประมาณการเอาว่า ถ้าจะให้ได้กินแบบไม่ต้องรอนานมาก สงสัยต้องไปถึงร้านสักสิบโมงนิดๆเป็นดี สายกว่านั้นต้อรอเป็นชั่วโมงๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 48

นายมั่นคง

27/11/2017 21:32:28
4,282
ไว้ต้องไปลอกการบ้านมั่งแล้ว 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 49

เหน่งบา

24/12/2017 08:48:05
1,866



เมื่อวาน หยุดงาน เข้ากรุง(เทพ)ตั้งเป้าไปชิมสุดยอดราดหน้าและโกยซิหมี่ที่ร้านเล้งกี่สามย่าน
เรียกได้ว่า ง้างร่ามาแต่ไกล พอไปถึงจุฬาฯซอย๑๑ เหลียวซ้ายแลขวา มองหาร้านไม่เจอ ทั้งที่เสิร์ชกูเกิ้ลแม็พไว้ล่วงหน้า
ปรากฎว่า เจอจนได้ และหงายเงิบไปเลยครับ....เขาย้ายร้านไปแล้ว T_T
ประมาทไปหน่อย หาเบอร์โทรไว้แต่ไม่ได้โทรเช็คก่อน เพราะไม่นึกว่าจะเจอแบบนี้ ในขณะที่ร้านอื่น ก็โทรตรวจสอบล่วงหน้าว่าเปิดทำการ จะได้ไม่เสียเวลาฟรี  แต่ดันไม่ได้โทรเช็คเล้งกี่  เวรของกู

แล้วย้ายไปฉะเชิงเทรานี่ ชาตินี้ไม่ได้ลองแล้วครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 50

นายแมว

24/12/2017 21:10:44
11
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 35 - เหน่งบา



ไปจัดมาแล้วครับ ชำระบัญชีแค้นไปได้สองรายเมื่อวานนี้เอง(๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๐)
ประเดิมด้วย โกยซิหมี่ของหยิ่วกี่ ประดิพัทธ์ (อยู่ข้างๆโรงแรมมิโด้ ข้างขวา)
ร้านนี้เป็นเจ้าเก่าแก่พอสมควร ถนัดอาหารจีนกวางตุ้ง ซึ่งรวมไปถึงบะหมี่ เกี๋ยวน้ำ และสรรพอาหารพวกสไตล์น้ำแดงต่างๆ (เดี๋ยวผมจะเปิดกระทู้การชิมหยี่วกี่ต่างหาก) ซึ่งราคาของที่นี่ไม่แพง มาตรฐานรสชาติและคุณภาพอาหารทำคะแนนเฉลี่ยได้ดี

ตัดตอนมาพูดถึงโกยซิหมี่ของเจ้านี้ ถือได้ว่า ดีมากครับ กลิ่นรสสมกับที่เป็นโกยซิหมี่จริงๆ ทั้งส่วนประกอบและเครื่องปรุง
สไตล์จะออกจีนชัดเจน จะจืดๆหน่อย หอมเส้นหมี่ที่ทอดนิดๆ..ไม่ใช่ประเภทหมี่กรอบแน่นอน
เครื่องเคราก็มีแค่ไก่ หน่อไม้ และมีเห็ดฟางเล็กน้อย เรียกว่าเป็นโกยซิหมี่ที่"ผ่าน"ครับ (จานละ 70 บาท จานใหญ่ทีเดียว) ถ้าให้คะแนนคงให้ได้สัก 8

หากแวะไปแถวนั้นก็แนะนำให้ไปชิมได้เลย นี่รวมถึงเมนูอื่นที่มีให้สั่ง  เมนูเด่นของเขาคือเป็ดย่างครับ เสียดายที่เมื่อวานผมหมดความสามารถที่ชิมได้ เพราะขาดกำลังหนุน

นึกถึงสหายศึกของผมอย่างยิ่งจริงๆครับ เมื่อวานนี้...
ร้านนี้ผมเคยกินมาตั้งแต่เด็ก ... นานมากละ ... สมัยที่ร้านอยู่เลยทางเข้าวัดไผ่ตัน เกือบๆ ถึงคลองบางซื่อ (ใช่ป่าวว้า นานหลายสิบปี) ... จำได้ว่าอร่อยมาก ... ต้องกลับไปจัดสักหน่อยละ เดี๋ยวนี้หาอร่อยๆ ไม่ค่อยเจอ
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 51

นายมั่นคง

24/12/2017 21:20:50
4,282
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 49 - เหน่งบา



เมื่อวาน หยุดงาน เข้ากรุง(เทพ)ตั้งเป้าไปชิมสุดยอดราดหน้าและโกยซิหมี่ที่ร้านเล้งกี่สามย่าน
เรียกได้ว่า ง้างร่ามาแต่ไกล พอไปถึงจุฬาฯซอย๑๑ เหลียวซ้ายแลขวา มองหาร้านไม่เจอ ทั้งที่เสิร์ชกูเกิ้ลแม็พไว้ล่วงหน้า
ปรากฎว่า เจอจนได้ และหงายเงิบไปเลยครับ....เขาย้ายร้านไปแล้ว T_T
ประมาทไปหน่อย หาเบอร์โทรไว้แต่ไม่ได้โทรเช็คก่อน เพราะไม่นึกว่าจะเจอแบบนี้ ในขณะที่ร้านอื่น ก็โทรตรวจสอบล่วงหน้าว่าเปิดทำการ จะได้ไม่เสียเวลาฟรี  แต่ดันไม่ได้โทรเช็คเล้งกี่  เวรของกู

แล้วย้ายไปฉะเชิงเทรานี่ ชาตินี้ไม่ได้ลองแล้วครับ
จ๊ากๆๆๆๆๆ ผมเพิ่งไปฉะเชิงเทราวันนี้เอง ทำไมย้ายก็ไม่รู้ครับ เพราะถ้าย้ายไป ผมว่าคนแถบนั้นเค้าอาจจะไม่เก็ทกับราดหน้าน่ะซิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 52

เหน่งบา

24/12/2017 22:18:51
1,866
ย้ายเพราะโดนจุฬาไล่ที่น่ะสิครับเฮีย คนอยู่ตลาดแถวนั้นส่วนมากก็เตรียมหาลู่ทางไปกันทั้งนั้น ถ้ามีทางไป
แต่ไอ้ย้ายแล้วที่ใหม่จะเข้าท่าหรือเปล่า ข้อยบ่ฮู้
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"เหน่งบาถามข้อมูล....โกยซิหมี่"