Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

Final Audio E3000 : คุณหนูไฮโซ กับก้าวแรกสู่ Audiophile

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:38:25
1,202สวัสดีครับเฮียมั่นคง พี่ๆเพื่อนๆชาวบอร์ดทุกท่าน วันนี้ผมมีเรื่องความประทับใจของผมกับหูฟังตัวหนึ่งอยากจะมาเล่าให้ฟังครับ เป็นหูฟัง in-ear ตัวเล็กๆ ที่เพิ่งออกมาไม่นาน ราคาก็ไม่สูงมาก เป็นหูฟังรุ่นประหยัดที่ผลิตโดยบริษัทที่ชอบผลิตแต่หูฟังราคาแพงๆ และด้วยความอยากรู้ว่าในราคาแค่นี้เค้าจะทำออกมาได้ดีสักแค่ไหน ผมเลยไปจัดมาอย่างไม่รอช้า เมื่อได้ใช้งานไปสักพักก็รู้สึก เฮ้ย! เสียงดีนะเนี่ย ดีเกินคาดเลย แต่ทำไมไม่มีใครพูดถึงเลย คงเป็นเพราะเพิ่งจะออกมาไม่นานเลยยังไม่ค่อยรู้จักกัน ประกอบกับช่วงนี้มีพี่ๆน้องๆเขียนรีวิวหูฟังกันหลายรุ่น ผมก็เลยนึกสนุกอยากลองเขียนแนะนำหูฟังรุ่นนี้มั่ง ให้ทุกท่านได้รู้จักหูฟังเสียงดีราคาจับต้องได้อีกรุ่นนึง "Final Audio E3000" ตัวนี้นี่เอง!!!

ก่อนอื่นผมขอออกตัวก่อนว่า ผมไม่ใช่นักฟังเพลงระดับหูทอง หูเงิน หรือทองแดงที่ไหน (เลยได้แค่หูทองเหลือง) เรื่องที่ผมจะเขียนต่อไปนี้ไม่รู้ว่าใช่รีวิวมั้ย คิดว่าเป็นการบอกเล่าความรู้สึกจากคนใช้งานคนนึงแล้วกันนะครับ และเนื่องจากเป็นการเขียนจากความรู้สึกส่วนตัวบวกกับประสบการณ์ที่ไม่มากมายนัก หากมีข้อผิดพลาดตรงไหนผมก็ขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยนะครับ

ให้กำลังใจ 2
หยิกหู 0
แจกหู 14
ความคิดเห็นที่ : 1

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:41:06
1,202มารู้จัก Final Audio ตระกูลหูฟังไฮโซจากญี่ปุ่นกันหน่อย

หลายท่านอาจจะรู้จัก Final Audio กันบ้างแล้ว เดิมเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ผลิตเครื่องเสียงบ้านระดับไฮเอนด์มาหลายสิบปี มาถึงยุคปัจจุบันจึงได้ผลิตหูฟังออกมา หูฟังของตระกูลนี้จะขึ้นชื่อในเรื่องดีไซน์ที่ดูหรูหราไฮโซ ผลิตจากวัสดุชั้นดี บอดี้สีทองเงินนากกันเลยทีเดียว (แต่ส่วนใหญ่จะเป็น in-ear) เสียงก็ดีเป็นที่เลื่องลือ ที่แน่ๆราคาก็สูงเป็นที่เลื่องลือเช่นกัน

ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 7
ความคิดเห็นที่ : 2

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:42:23
1,202จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคมนี้เอง Final Audio ก็ได้ออกหูฟังน้องใหม่ออกมาในชื่อซีรีย์ E ซึ่งมีมาด้วยกันสองรุ่น คือ E3000 กับ E2000 โดยทางบริษัทได้ตั้งคอนเซ็ปของซีรีย์นี้ไว้ว่า ต้องมีดีไซด์เรียบง่าย แต่เสียงดีมีคุณภาพสูง และเข้าถึงได้ง่าย(ไม่แพงนั่นเอง) และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้คงจะไปเข้าตาเฮียมั่น เฮียจึงได้นำหูฟังทั้งสองรุ่นเข้ามาสู่อาณาจักรมั่นคงแก็ตเจ็ตในที่สุด

แล้วทำไมผมถึงเลือก E3000 ล่ะ?

เมื่อเทียบกันแล้ว หูฟังทั้งสองรุ่นนี้มีสเป็คที่ใกล้เคียงกันมาก แต่ที่ต่างกันชัดๆก็คือ E3000 บอดี้ทำจากสแตนเลสสตีลขัดเงา แต่ E2000 บอดี้ทำจากอลูมินัมสีดำ ซึ่งผมชอบสีเงาๆมากกว่ามันดูแพงดี.. ประกอบกับรีวิวของต่างประเทศส่วนใหญ่จะชอบเสียงของ E3000 มากกว่า ผมจึงหมายตาไปที่ E3000 ตั้งแต่แรก

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 3

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:43:38
1,202โดยส่วนตัวผมจะชอบอะไรที่เล็กๆ พกพาง่าย จึงชอบหูฟังเล็กๆ และก็ไม่แพงมาก เพราะพกไปข้างนอกบ่อยๆจะได้ไม่ต้องระวังมาก จนล่าสุดมาสะดุดตากับหูฟังตัวนี้ครับ "Final Audio E3000" ที่ร้านเฮียเอามาลงในเฟสบุ๊ค อืม.. หน้าตาดูดีเกินราคา แถมชาติตระกูลก็ดี พอมีเวลาก็เลยโฉบไปร้านมั่นคงขอลองฟังซะหน่อย ตัวเดโมเพิ่งจะแกะจากกล่องไม่นาน คงจะเบิร์นไปแค่ไม่กี่ชั่วโมง เมื่อได้สัมผัสยิ่งถูกใจ เป็นหูฟังตัวเล็กๆ ดีไซด์ทรงกระบอกธรรมดาแต่ตัวบอร์ดี้เงาแว้บ ดูเรียบหรูดีเหมือนกัน ลองฟังเสียงครั้งแรก อื้ม.. ยังไม่พ้นเบิร์นจริงๆ 555 แต่พอจะรู้มาบ้างว่าหูฟังยี่ห้อนี้ส่วนใหญ่เน้นฟังเพลงแนวออดิโอไฟล์ เน้นกลางแหลม ไม่เน้นเบสมาก ตัวนี้ก็ออกแนวเดียวกับรุ่นพี่ๆเค้าครับ แต่พวกรุ่นพี่ที่ดังๆแต่ละตัวไม่ใช่ถูกๆครับ มีราคาตั้งแต่หลักพันปลายๆจนไปถึงเกือบแสนก็มี!! พอมาเจอรุ่นน้องรุ่นนี้ราคาแค่สองพันกว่าบาท ก็เลยเกิดอาการคันจนทนไม่ไหว หยิบกลับบ้านมาซะเลย (อ้อ จ่ายเงินด้วยครับ)

ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 6
ความคิดเห็นที่ : 4

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:45:29
1,202ในความคิดของผมภาพของเธอคือคุณหนูมาจากประเทศญี่ปุ่น ดูแล้วไม่น่าจะใช่หูฟังขาโหดขาลุยอะไร เธอนั้นสวยแบบเรียบๆแต่ดูดี มีชาติตระกูล แถมไม่แพงอีก ตรงตามสเป็คผมเป๊ะ พอมาถึงปุ๊บเธอก็โดนผมจับสำรวจทันที รูปร่างเธอนั้นเป็นทรงกระบอกธรรมดา ผอมๆยาวเรียว แต่มีขนาดที่เล็กพอๆกับแคปซูลยาเท่านั้น (นี่ถ้าผมเด็ดสายทิ้งผมสามารถกลืนหูฟังทั้งสองข้างลงคอได้ในคำเดียวเลย) ผิวก็มันเงาใสวิ้งๆ ด้านท้ายมีช่องระบายอากาศเพื่อช่วยเสริมความถี่ต่ำ แถมน้ำหนักเบาเหมาะกับการใส่ฟังเพลงไปไหนมาไหนนานๆ ส่วนสายก็ผอมๆสีดำไม่ได้ใช้วัสดุหุ้มพิเศษอะไร(ให้มาแบบพอเพียงสินะ) ยังดีที่หัวแจ็คงอ 90 องศาผอมยาวดูแล้วถ้าเสียบกับโทรศัพท์มือถือคงไม่ติดเคสแน่นอน แอบดูพาสปอร์ต(spec.)หน่อยซิ อืม บอดี้ของเธอทำจากสแตนเลสสตีลขัดเงา(รู้แล้ว) ใช้ไดรเวอร์แบบไดนามิคขนาด 6.4 ม.ม. ความต้านทาน 16 โอห์ม แปลว่าเธอเป็นคนง่ายๆ จะฟังกับ DAP หรือมือถือก็ได้หมด เอาล่ะ ไหนขอดูหน่อยซิว่าระดับคุณหนูมีอะไรติดตัวมาบ้างนะ อืม จุกหูฟัง 5 คู่  ear hook สำหรับใส่สายหูฟังแบบคล้องหลังหู 1 คู่ ซองใส่หูฟังแบบมีเชือกรูดทำจากหนัง(เทียม) 1 ใบ.. แค่เนี่ยนะ

“พี่คะ บ้านหนูสอนมาว่า พวกแอคเซสเซอรี่ต่างๆเป็นแค่ของนอกกาย เราควรดูกันที่ตัวตนที่แท้จริงนะคะ” 

“เอ่อ....... เอาที่น้องสบายใจก็แล้วกัน..”

ม่ะ! สำรวจกันพอแล้ว ก็ได้เวลาเสียบ เอ่อ..หูฟังซะที ผมใช้เจ้า AK300 เป็น DAP คู่กายที่ผมใช้บ่อยที่สุด ซึ่งให้แนวเสียงที่ผมคุ้นเคย เมื่อจับคู่กับน้อง E3000 ตัวตนของเธอก็เริ่มเผยออกมา..

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 5
ความคิดเห็นที่ : 5

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:47:18
1,202แนวเสียงของเธอเมื่อแรกสัมผัสนั้น เป็นเสียงโทนสว่าง เสียงกลางชัดเจน เสียงแหลมสดใสไม่มีกุด เธอไม่ใช่หูฟังด้านมืด (dark side) แน่นอน ในขณะที่เสียงทุ้มก็ให้มาแบบเล็กๆ ตามรูปร่างเธอ ดูทรงแล้วเธอไม่ใช่สายเบสแน่ๆ ยิ่งเสียงออกแนวสุภาพๆเป็นธรรมชาติก็ยิ่งตอกย้ำความเป็นคุณหนูเข้าไปอีก แต่เนื่องจากเราเพิ่งรู้จักกัน เธอก็เลยออกอาการเกร็ง เสียงแหลมก็ยังคมๆแข็งๆ เสียงทุ้มก็ยังมาไม่ค่อยสะดวก ทำอะไรก็ดูเคะเขินไปหมด ดั้งนั้น ผมจึงจัดการขั้นต่อไป..

“พี่จะทำอะไรหนู??”

“พี่น่ะสายเบิร์นนะ บอกไว้ก่อน!!”

ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 8
ความคิดเห็นที่ : 6

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:48:38
1,202ผมจับเธอเสียบกับเจ้า AK300 สมุนคู่ใจ แล้วเปิดเพลงทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน ส่วนใหญ่จะเลือกเพลงที่เป็น Hi-Res 24 bit เพลง Pop บ้าง Jazz บ้าง เพลงร้องบ้าง บรรเลงบ้าง มีทั้ง Zhao Peng ทั้ง The Eagles ไปจนถึง Daft Punk รวมๆแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมงต่อวัน

“พี่คะ หนู่ว่าพี่ใช้งานหนูหนักไปมั้ยคะ”

“อยู่กับพี่ ต้องอดทน!!”

ครับ หูฟังทุกคู่ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ถ้าผ่านเข้ามาในชีวิตผม จะต้องผ่านขั้นตอนนี้ทุกราย คงเป็นเพราะความใจร้อนของผม อยากให้หูฟังเบิร์นเข้าที่เร็วๆ ดังนั้น ไม่เกิน 1 สัปดาห์​ หูฟังก็จะใช้งานเกิน 100 ชั่วโมง เข้าที่พอดีตามตำรา (และที่ผ่านมายังไม่มีหูฟังหรือ DAP ตัวไหนพังเพราะวิธีนี้นะครับ)

แต่ช้าก่อน! ผมได้เข้าไปอ่านในเวปของ Final Audio เค้าแนะนำเลยว่าหูฟังซีรีย์ E นี้ควรเบิร์นนานๆหน่อย โดยให้เหตุผลว่าหูฟังที่ใช้ไดรเวอร์ไดนามิคขนาดเล็กจะต้องเบิร์นนานกว่าหูฟังทั่วๆไป เค้าบอกเลยว่าควรใช้งานไปประมาณ 150-200 ชั่วโมงเสียงของหูฟังจึงจะเป็นไปตามที่เค้าตั้งใจสร้างมา!! นี่ผู้ผลิตหูฟังเองบอกกันเป็นลายลักษณ์อักษรขนาดนี้ ผมคงต้องเชื่อล่ะครับ

ดังนั้น น้อง E3000 จึงต้องอดทนต่อไปอีกพักใหญ่ๆ ระหว่างนี้ผมก็ได้ลองฟังเสียงของเธอไปเรื่อยๆ และพบว่าเสียงเธอเริ่มเข้าที่เข้าทางขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งผ่าน 150 ชั่วโมง ผมก็คิดว่าเสียงเธอนั้นเข้าที่ในระดับหนึ่งแล้ว จึงเริ่มฟังอย่างจริงจัง(ซะที)

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 7
ความคิดเห็นที่ : 7

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:49:58
1,202ผ.บ.เดินมาสะกิด ผมเลยต้องตื่นสู่โลกแห่งความจริง มาถึงจุดนี้ ผมขอกราบงามๆทุกท่านที่อดทนอ่านมาถึงตรงนี้ได้ (หลายคนคงคิดว่าเขียนอะไรของมันฟะ!) ต่อจากนี้ไปจะเข้าสู่ช่วงจริงจัง(เพราะผมหมดมุกแล้วเหมือนกัน) และเป็นส่วนที่เขียนยากที่สุด คือบรรยายเรื่องเสียง เอาอย่างนี้ดีกว่า ผมจะขออธิบายเป็นจุดๆไปตามที่ผมรู้สึกและประทับใจก็แล้วกันนะครับ

เสียงแหลม

เป็นจุดแรกที่ผมประทับใจครับ เมื่อผ่าน 150 ชั่วโมงไปแล้วเสียงแหลมที่คมๆแข็งๆก็หายไป แหลมของเธอไม่ได้ชัดพุ่งเหมือนพวกหูฟัง Grado แต่มาแบบใสเนียนละเอียด ปลายเสียงไม่กุดหาย เสียงกรุ้งกริ้งระยิบระยับยังอยู่ครบ เสียงพวกฉาบแฉฟังชัดเจนแต่ไม่มีบาดหูเลยครับ มันฟังสบายหูจริงๆ ที่ประทับใจผมอีกอย่างก็คือพวกเสียงลอดไรฟัน ฉ ช ฟ ส ซ ยังได้ยินชัดแต่ไม่รำคาญหูเลย ของเขาทำมาดีจริงๆ

เสียงร้อง

ผมว่านี่คือจุดเด่นที่สุดของหูฟังตัวนี้ครับ เสียงนักร้องไม่ว่าหญิงหรือชายจะเป็นธรรมชาติมากๆ คือผมรู้สึกว่าเค้าจูนเสียงมาได้พอดีๆ เสียงร้องไม่บางไม่หนาเกินไป รู้สึกใกล้เคียงกับเสียงจริงๆในชีวิตประจำวัน และเสียงร้องนั้นไม่ได้เด่นล้ำหน้าหรือหลบถอยหลังเสียงดนตรี ผมฟังว่ามันมาแบบเสมอๆกัน แต่ว่าฟังชัดเจนทุกคำ สามารถแยกเสียงร้องออกจากเสียงดนตรีได้ง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดนตรีโหมกระหน่ำกันแค่ไหนก็ยังฟังออกว่านักร้องร้องว่าอะไร โดยรวมแล้วผมชอบเสียงร้องของ E3000 ที่สุดในบรรดาหูฟังทุกตัวที่ผมมีอยู่เลยครับ

โฟกัสและเวทีเสียง

ด้วยเสียงแหลมที่สดใสและเสียงกลางที่ชัดเจน จึงมีผลให้การโฟกัสชิ้นดนตรีทำได้ดีมาก เสียงนักร้องอยู่ตรงกลางแต่แยกจากเสียงเบสและเสียงเครื่องดนตรีที่คลออยู่ข้างหลังได้ เสียงเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นสามารถแยกแยะและระบุตำแหน่งได้ชัดเจน นอกจากนี้ E3000 ยังเป็นหูฟังที่ให้เวทีเสียงที่กว้างขวาง สามารถกระจายเสียงดนตรีออกไปได้กว้างทั้งซ้ายขวาหลุดเลยหัวกันทีเดียว จึงเกิดเป็นความโปร่งไม่อุดอู้ ฟังเพลงได้เพลินมากครับ

เสียงทุ้ม

ผมเลือกพูดถึงเสียงทุ้มเป็นจุดสุดท้ายเพราะว่าเป็นจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงหลังสุด ใน 150 ชั่วโมงแรกนั้นเสียงทุ้มจะมีมาแบบเล็กๆ น่ารักๆ ไม่ตูมตามใหญ่โตคับหู เสียงทุ้มจะไม่มีการบวมขึ้นไปรบกวนย่านเสียงกลางเด็ดขาด ถ้าเทียบกันระหว่างเสียงทุ้ม-กลาง-แหลม จะรู้สึกเหมือนกับว่าเสียงทุ้มจะยอมถอยหลังไปหนึ่งก้าว ตัวเองยอมเป็นพระรองเพื่อให้เสียงกลางกับแหลมเค้าโดนเด่นเป็นพระเอกนางเอกกันเต็มที่ ซึ่งผมคิดว่าจุดนี้เป็นความตั้งใจของผู้ผลิต เพื่อให้เสียงนักร้องเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งก็ได้ผลจริงตามที่ผมพูดถึงไปแล้ว

แต่แล้วเมื่อผ่าน 200 ชั่วโมง ผมกลับพบว่าเสียงทุ้มมีการเปลี่ยนแปลงแบบสังเกตุได้ คือสามารถลงต่ำได้ลึกขึ้น มีปริมาณมากขึ้นแต่ก็ยังไม่ใช่ขนาดที่ใหญ่โตอยู่ดี แต่ก็เพียงพอสำหรับเสียงพวกกลองและกีตาร์เบสได้โดดเด่นขึ้นมาบ้าง ทำให้ฟังเพลงประเภท Pop Jazz ได้กลมกล่อมขึ้น แต่ก็ยังถูกควบคุมไม่ให้เด่นเกินหน้าเกินตาเสียงกลางแหลม ดังนั้น ถ้าเอาไปฟังเพลงเบสหนักๆพวก EDM จึงยังไม่สะใจเท่าไหร่ แต่ถ้าแค่ Daft Punk ผมว่าพอฟังเพลินๆได้เหมือนกันนะครับ

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 8

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:51:34
1,202แล้ว E3000 เหมาะกับเพลงประเภทไหน?

Pop Jazz : โดยเฉพาะวงที่มีเครื่องดนตรีน้อยชิ้น E3000 สามารถถ่ายทอดเสียงเครื่องดนตรีออกมาได้สมจริง วางตำแหน่งชัดเจน เสียงกลองเสียงกีตาร์เบสมีขนาดสมจริง เสียงฉาบแฉแหลมละเอียด เครื่องเป่าพวกแซ็กโซโฟน ทรัมเป็ต ก็ไม่แปร๋นแสบหู ฟังได้สนุกสนานดีครับ

Acoustic : เสียงดีดกีตาร์ ดับเบิลเบส จะมีความเป็นธรรมชาติ ประกอบเสียงที่โปร่ง เวทีเสียงกว้าง จึงฟังเพลงประเภทนี้ได้ดีทีเดียว

Percussion : เสียงเคาะเครื่องดนตรีต่างๆจะคมชัด จนสามารถชี้ตำแหน่งเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นได้เลย เสียงแหลมเสียงกรุ๊งกริ๊งต่างๆก็มีครบ ยิ่งฟังยิ่งสนุกครับ

เพลงร้อง : อยู่ที่ความชอบของคุณด้วยครับ ถ้าคุณชอบเสียงนักร้องที่อุ่นๆหวานๆ คงยังไม่โดนเท่าไหร่ แต่ถ้าชอบฟังเสียงนักร้องที่ชัดเจน สมจริง E3000 ถูกใจคุณแน่นอน

Symphony/Ochrestra : พอไหวนะครับ เพราะด้วยเสียงโทนสว่าง กลางแหลมคมชัด จึงให้เสียงเครื่องสายพวกไวโอลินได้คมสมจริง และเวทีเสียงที่กว้างก็พอจะถ่ายทอดบรรยากาศใน Hall ได้บ้าง แต่ก็คงสู้หูฟังรุ่นแพงๆไม่ได้ครับ

Dance : ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าเพลงที่ดนตรีเน้นจังหวะตึบๆยังพอไหว แต่ถ้าเน้นเบสลูกใหญ่ลงลึกๆจนแทบจะเป็นคลื่นความถี่ต่ำ E3000 เบ่งออกมาไม่ไหวนะคร้าบ

ส่วนเพลงประเภทที่ผมไม่มีความเห็น คือ Rock เร็วๆหนักๆ กับ Anime เพราะเป็นแนวที่ผมไม่ถนัดจริงๆ จึงไม่รู้ว่าเพลงแนวนี้ต้องเสียงแบบไหนจึงจะเรียกว่าฟังเพราะ คงต้องให้แฟนเพลงแนวนี้มาลองกันเองนะครับ

***หมายเหตุ ด้วยความที่เป็นหูฟังที่ให้เสียงโทนสว่าง กลางแหลมคมชัด ดังนั้นจึงมีความขี้ฟ้องอยู่พอควร ถ้าเล่นไฟล์ที่บันทึกมาไม่ดี เสียงบาง แห้ง E3000 ก็จะฟ้องออกมาอย่างชัดเจน ดังนั้น ถ้าใช้ไฟล์เพลงที่บันทึกมาดีๆ E3000 ก็จะถ่ายทอดเสียงออกมาให้คุณได้ชื่นใจเลยทีเดียวครับ

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 9

หูทองเหลือง

29/07/2017 14:53:22
1,202สรุปแล้ว Final Audio E3000 เป็นหูฟังที่ให้เสียงออกแนวธรรมชาติ สมจริง ออกแนว Audiophile ด้วยซ้ำ (อารมณ์ประมาณฟังลำโพงตัวเล็กวางขาตั้ง วูฟเฟอร์สัก 4-5 นิ้ว ทวีตเตอร์แบบ Soft Dome) และมีความขี้ฟ้องช่างเลือก(ไฟล์เพลง)อยู่บ้าง ภาพคุณหนูไฮโซจึงยังติดอยู่ในหัวผม แต่ด้วยราคาแค่สองพันกว่าบาท แล้วให้เสียงได้ขนาดนี้ ถือว่าทำได้ดีไม่เสียชื่อตระกูลหูฟังไฮโซเลยครับ ผมจึงขอยกให้ E3000 เป็นบันไดขั้นแรกสู่ Audiophile เลยครับ ใครที่ชอบฟังเพลงแนวนี้ และกำลังหาหูฟังในงบประมาณนี้ ผมอยากให้คุณลองมาฟังดู หูฟังตัวนี้อาจจะถูกใจคุณก็ได้ครับ

แล้วตอนนี้คุณหนูไฮโซก็มาเป็นกิ๊กใหม่ของผมแล้วครับ 555

“พี่คะ หนูอยากกินผัดไทย พาหนูไปกินหน่อยสิ”

“โอเค เดี๋ยวพี่หาข้อมูลจากกระทู้ข้างๆก่อนนะ..”

__จบแล้ว__

ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 6
ความคิดเห็นที่ : 10

MaxxIE

29/07/2017 15:28:25
13
มาลั่นตรง พี่น่ะสายเบิร์นนะ บอกไว้ก่อน
5555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 11

ohwownoone

29/07/2017 16:20:55
324
ผมว่า บอร์ดของพวกเราจะได้นักรีวิวรางวัลซีไรท์มาอีกคนแล้วครับเนี่ย นอกจากอ่านสนุกแล้วยังได้เนื้อหาครบถ้วนด้วย

อ่าอยากถามว่าเบริ์นไปถึง 150 ชั่วโมงนี่ลิ้นชาเลยหรือเปล่าครับ เอ้ย ไม่ใช่ หมายถึงใช้ ak300 เบริ์นเหรอครับ
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 12

เหน่งบา

29/07/2017 16:27:07
1,519
ด้วยคำนิยามในมุมมองใหม่เรื่องเบิร์นแบบนี้ ผมว่าเราสามารถสร้างความปรองดองสมานฉันท์ขึ้นในประเทศ เอ๊ย เว็บเราได้อย่างแน่นอนครับ ประเทศ...เอ่อ เว็บมั่นคงต้องเดินหน้าไปได้อย่างไร้ข้อขัดแย้งเรื่องเบิร์นอย่างที่แล้วๆมา

สายเบิร์น...โอแม่เจ้า!!!!!!!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 13

เหน่งบา

29/07/2017 16:32:03
1,519
คำถามคือ แบบนี้ถ้าเทียบกับหูฟังแนวเดียวกันทรงเดียวกัน(ในความคาดเดาของผม) อย่าง Zero มันจะเป็นอย่างไรครับ เช่นเทียบกับ Mezzo...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 14

misson07

29/07/2017 17:25:31
136
ไปลอง ตัว e7200 มา เสียงดีมากครับ

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 15

misson07

29/07/2017 17:27:02
136
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 14 - misson07

ไปลอง ตัว e7200 มา เสียงดีมากครับ

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ


เเก้ๆ มันต้อง F7200 สิ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 16

หูทองเหลือง

29/07/2017 17:35:33
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 11 - ohwownoone
ผมว่า บอร์ดของพวกเราจะได้นักรีวิวรางวัลซีไรท์มาอีกคนแล้วครับเนี่ย นอกจากอ่านสนุกแล้วยังได้เนื้อหาครบถ้วนด้วย

อ่าอยากถามว่าเบริ์นไปถึง 150 ชั่วโมงนี่ลิ้นชาเลยหรือเปล่าครับ เอ้ย ไม่ใช่ หมายถึงใช้ ak300 เบริ์นเหรอครับ
ขอบคุณครับพี่อ่าง เป็นครั้งแรกที่เขียนเลยครับ จริงๆผมใช้เวลาเขียนไปแก้ไปเกือบสองอาทิตย์ เพิ่งจะเสร็จบ่ายนี้ พอเอามาลงปุ๊บ ไปเปิดเฟสบุ้ค อ้าว! เพิ่งรู้ว่าเปากับเอลวิสเค้า live รีวิวไปตอนเที่ยง มันจะบังเอิญอะไรขนาดนี้555

ส่วนเรื่องเบิร์น เจ้า AK300 นี่เรียกได้ว่าผ่านมาเยอะครับ ใช้เบิร์นหูฟังมาหลายตัวแล้ว ผมว่าผมใช้มันเบิร์นหูฟังมากกว่าใช้มันฟังเพลงจริงๆซะอีก นี่ถ้ามันมีลิ้น ลิ้นมันคงด้านจนไร้ความรู้สึกแล้วครับ คริคริ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 17

หูทองเหลือง

29/07/2017 17:50:12
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 12 - เหน่งบา
ด้วยคำนิยามในมุมมองใหม่เรื่องเบิร์นแบบนี้ ผมว่าเราสามารถสร้างความปรองดองสมานฉันท์ขึ้นในประเทศ เอ๊ย เว็บเราได้อย่างแน่นอนครับ ประเทศ...เอ่อ เว็บมั่นคงต้องเดินหน้าไปได้อย่างไร้ข้อขัดแย้งเรื่องเบิร์นอย่างที่แล้วๆมา

สายเบิร์น...โอแม่เจ้า!!!!!!!!
คำว่าเบิร์น(หูฟังนะครับ)จริงๆผมว่าน่าจะหมายถึงสถานะมากกว่าการกระทำนะครับ เปรียบเทียบกับรถยนต์ที่มีระยะรันอิน คือเครื่องยนต์กลไกเพิ่งผลิตมาใหม่ๆยังไม่เข้าที่ พอใช้งานไปสักพักเข้าที่แล้วก็จะเรียกว่าพ้นระยะรันอิน 

หูฟังก็น่าจะเหมือนกันครับ ซื้อมาใหม่ๆเสียงยังไม่เข้าที่(ตามที่ผู้ผลิตออกแบบไว้) เรียกว่ายังอยู่ช่วงเบิร์นอิน เราก็แค่ใช้งานหรือให้มันทำงานไปเรื่อยๆจนถึงระยะเวลาหนึ่ง เมื่อเสียงเข้าที่แล้วเราก็เรียกว่าพ้นเบิร์น(มั้งครับ)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 18

หูทองเหลือง

29/07/2017 18:17:30
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 13 - เหน่งบา
คำถามคือ แบบนี้ถ้าเทียบกับหูฟังแนวเดียวกันทรงเดียวกัน(ในความคาดเดาของผม) อย่าง Zero มันจะเป็นอย่างไรครับ เช่นเทียบกับ Mezzo...
ผมยังไม่เคยฟัง Mezzo เลยครับ แต่สารภาพว่าผมไปถอย Tenore มาแล้ว เพิ่ง"เบิร์น"ไปได้ประมาณ 50 ชั่วโมง ตั้งใจเอามาเทียบกับ E3000 โดยเฉพาะเลย อิอิ และพบว่า ทั้งคู่มีน้ำเสียงที่ใกล้เคียงกันมากครับ แต่ผมว่า E3000 มีเวทีเสียงกว้างกว่านิดๆ กลางแหลมคมชัดกว่าหน่อยๆ แต่ Tenore มีเนื้อเบสมากกว่า จึงทำให้เสียงร้องอุ่นกว่านิดๆ ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นที่จุกหูฟังของ Tenore ทำมาใหญ่กว่า(ที่ไซส์ M เหมือนกัน) เสียงเบสเลยเด่นกว่าครับ
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 19

หูทองเหลือง

29/07/2017 18:22:25
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 15 - misson07
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 14 - misson07

ไปลอง ตัว e7200 มา เสียงดีมากครับ

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ


เเก้ๆ มันต้อง F7200 สิ 555
ซีรีย์ F นี่เป็นซีรีย์ที่สูงกว่าซีรีย์ E ครับ ใช้ไดร์เวอร์แบบ BA ราคาก็สูงกว่าด้วย ซีรีย์ E คงสู้ไม่ได้ครับ :-)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 20

misson07

29/07/2017 18:28:59
136
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 19 - หูทองเหลือง
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 15 - misson07
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 14 - misson07

ไปลอง ตัว e7200 มา เสียงดีมากครับ

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ


เเก้ๆ มันต้อง F7200 สิ 555
ซีรีย์ F นี่เป็นซีรีย์ที่สูงกว่าซีรีย์ E ครับ ใช้ไดร์เวอร์แบบ BA ราคาก็สูงกว่าด้วย ซีรีย์ E คงสู้ไม่ได้ครับ :-)

ผมพึ่งอ่านรีวิว e3000 ของ Headfonia มา เห็นตรงกับคุณเลยว่าเวทีเสียงกว้างมาก ตอนนี้เลยอยากลองเลยครับ 555

F7200 ผมว่าเสียงไม่กว้างมาก เเต่นวลๆเรื่อยดี อารมณ์คล้ายๆ RE400 เเต่สว่างกว่านิดนึง เป็นตัวที่น่าไปลองเหมือนกันครับ เเละขนาดเล็กมากๆ

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 21

birdbird

29/07/2017 18:36:21
16
มี e3000 อยู่ประจำการอยู่ัวหนึ่งเหมือนกันครับ

ผมว่าสุ้มเสียงคล้าย trenore อยู่ครับ

วันก่อนไปที่ปิ่นเกล้า เขาเอา f7200 มาให้ลอง เป็น full range BA เสียงร้องดีมากครับ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 22

ClearSky_n_NiceBreeze

29/07/2017 19:06:47
162
เคยลองฟังทั้ง E2000 และ E3000 เสียงคล้าย Tenore จริงๆครับ แต่จะสว่างกว่านิดนึง ปลายเสียงโปร่งระยิบระยับมากกว่า ส่วน Tenore จะค่อนไปทางดาร์กและหวาน

เบส ตัว E2000 จะขนาดพอๆกับ Tenore แต่ต่างกันที่คาแรกเตอร์ ส่วน E3000 เหมือนเบสจะมีขนาดประมาณ RE400 สไตล์ Audiophile เลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 23

opipopip

29/07/2017 20:44:20
1
อ่านแล้วอยากได้เลยทีเดียว 55
อยากจะสอบถามหน่อยครับว่าตัวนี้กันเสียงรอบข้างดีมั้ยครับ?
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 24

Music Slave

29/07/2017 21:05:45
32
เขียนได้ละเอียดและยาวมากครับ  แต่มีสอดแทรกมุขไว้ตลอดทำให้อ่านได้เพลินๆครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 25

หูทองเหลือง

29/07/2017 21:45:16
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 23 - opipopip

อ่านแล้วอยากได้เลยทีเดียว 55
อยากจะสอบถามหน่อยครับว่าตัวนี้กันเสียงรอบข้างดีมั้ยครับ?

เท่าที่ได้ใส่ฟังในห้าง รู้สึกว่ายังกันเสียงด้านนอกไม่ค่อยสนิทเท่าไหร่ อาจจะเกี่ยวกับช่องระบายอากาศด้านท้ายบอดี้ ดูแล้วเหมือนเป็นหูฟังแบบกึ่งเปิด แต่ตอนเปิดเพลงก็ยังได้ยินรายละเอียดเสียงดนตรีได้ครบอยู่ครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 26

หูทองเหลือง

29/07/2017 21:48:04
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 24 - Music Slave

เขียนได้ละเอียดและยาวมากครับ  แต่มีสอดแทรกมุขไว้ตลอดทำให้อ่านได้เพลินๆครับ

ขอบคุณครับที่อ่านจนจบ ผมว่ายาวเกินไปหน่อยนึง 55
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 27

หูทองเหลือง

29/07/2017 23:24:15
1,202


แถมอีกนิดครับ จุดที่ทำให้ผมประทับใจในเสียงร้องของ E3000 มากก็คือตอนที่ฟังเพลงนี้เลยครับ เปิดฟังครั้งแรกถึงกับร้อง เฮ้ย! เสียงดีว่ะ! คือเสียงของ Susan Wong ชัดเจนทุกคำ ได้ยินทุกเสียงสูดหายใจเข้าออก เสียงรอดไรฟัน จนหลับตาฟังแล้วเหมือนปากเธอมาร้องอยู่ตรงหน้าจริงๆ ฟังแล้วฟิน..มาก (พอลืมตามาตกใจ เมียมายืนจ้องหน้าตอนไหน555)

เลยอยากจะกระซิบดังๆว่า E3000 เป็นหูฟังตัวนึงที่ฟัง Susan Wong ได้เพราะมากครับพี่อ่าง 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 28

lingdiff

30/07/2017 00:45:15
6
รีวิวได้สนุกและน่าติดตามมากครับ
รบกวนสอบถามเรื่องการสวมใส่เมื่อเทียบกับ Zero audio ครับ ไม่ทราบว่าใส่สบาย กระชับดีไหมครับ
ผมใช้ Zero ลองเปลี่ยนจุกทุกไซส์แล้วก็ยังรู้สึกว่าไม่กระชับเลยครับ (อาจจะเป็นเพราะขนาดรูหูผมไม่พอดี) ^^"
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 29

หูทองเหลือง

30/07/2017 01:31:27
1,202
ถ้าเป็นจุกของ Tenore ผมว่าเค้าให้มาน้อยไปหน่อยแค่ 3 ขนาด ไซส์ M ก็รู้สึกใหญ่ไปนิดๆ พอไซส์ S ก็เล็กไปหน่อย

ส่วนจุกของ E3000 ถ้าไซส์ M จะเล็กกว่าไซส์ M ของ Tenore อยู่หน่อย ซึ่งผมใส่ได้พอดีๆนะครับ และได้ลองใส่ไซส์ L ก็พอไหว แต่ผมชอบเสียงของไซส์ M มากกว่า

การเปลี่ยนขนาดจุกจะมีผลให้เสียงเปลี่ยนด้วยนะครับ ส่วนตัวผมจะเลือกฟังเสียงเป็นหลัก ถ้าชอบเสียงจุกคู่ไหนก็จะเลือกใช้คู่นั้นครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 30

ohwownoone

30/07/2017 07:49:47
324
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 27 - หูทองเหลืองแถมอีกนิดครับ จุดที่ทำให้ผมประทับใจในเสียงร้องของ E3000 มากก็คือตอนที่ฟังเพลงนี้เลยครับ เปิดฟังครั้งแรกถึงกับร้อง เฮ้ย! เสียงดีว่ะ! คือเสียงของ Susan Wong ชัดเจนทุกคำ ได้ยินทุกเสียงสูดหายใจเข้าออก เสียงรอดไรฟัน จนหลับตาฟังแล้วเหมือนปากเธอมาร้องอยู่ตรงหน้าจริงๆ ฟังแล้วฟิน..มาก (พอลืมตามาตกใจ เมียมายืนจ้องหน้าตอนไหน555)

เลยอยากจะกระซิบดังๆว่า E3000 เป็นหูฟังตัวนึงที่ฟัง Susan Wong ได้เพราะมากครับพี่อ่าง 555

งั้นเดี๋ยววิ่งเข้าร้านไปลองเลยครับ 555+
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 31

lingdiff

30/07/2017 10:53:15
6
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 29 - หูทองเหลือง
ถ้าเป็นจุกของ Tenore ผมว่าเค้าให้มาน้อยไปหน่อยแค่ 3 ขนาด ไซส์ M ก็รู้สึกใหญ่ไปนิดๆ พอไซส์ S ก็เล็กไปหน่อย

ส่วนจุกของ E3000 ถ้าไซส์ M จะเล็กกว่าไซส์ M ของ Tenore อยู่หน่อย ซึ่งผมใส่ได้พอดีๆนะครับ และได้ลองใส่ไซส์ L ก็พอไหว แต่ผมชอบเสียงของไซส์ M มากกว่า

การเปลี่ยนขนาดจุกจะมีผลให้เสียงเปลี่ยนด้วยนะครับ ส่วนตัวผมจะเลือกฟังเสียงเป็นหลัก ถ้าชอบเสียงจุกคู่ไหนก็จะเลือกใช้คู่นั้นครับ
ขอบคุณครับ เรื่องจุกของ Zero audio นี่เป็นเหมือนกันเลยครับ ต้องหาของ spinfit มาใส่ก็ดีขึ้นครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 32

นายมั่นคง

30/07/2017 11:09:32
3,846
เย้ เพิ่งเห็นรีวิว เดี๋ยวมาคุยกับเจ้าพ่อสายเบิร์นต่อนะครับ 555

อ้อ เดี๋ยวผมขออนุญาตเอารีวิวขึ้น และแพะจะติดต่อหานะครับ 55
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 33

เดียว

30/07/2017 12:06:11
1,065
 เขียนได้มืออาชีพมากเลยนะครับ อ่านสนุกบรรยายได้เห็นภาพชัดเจน กำลังเคลิ้มๆ แต่พอไม่มีอธิบายแนว Rock แทบจะออกจากบ้านไปขอลองฟังเลยทีเดียว 55
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 34

เดียว

30/07/2017 12:09:06
1,065
คุณหรูไฮโซคนนี้ หน้าตาดี สวย น่าทำความรู้จัก
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 35

หูทองเหลือง

30/07/2017 12:47:45
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 32 - นายมั่นคง

เย้ เพิ่งเห็นรีวิว เดี๋ยวมาคุยกับเจ้าพ่อสายเบิร์นต่อนะครับ 555

อ้อ เดี๋ยวผมขออนุญาตเอารีวิวขึ้น และแพะจะติดต่อหานะครับ 55

ขอบคุณครับเฮีย ยินดีมากครับ ผมมือใหม่เพิ่งลองเขียนครั้งแรกเลยใส่ซะหมดมุกเลย55 ถ้ามีจุดไหนไม่เหมาะสมเฮียแก้ไขได้เลยนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 36

หูทองเหลือง

30/07/2017 13:00:25
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 33 - เดียว

 เขียนได้มืออาชีพมากเลยนะครับ อ่านสนุกบรรยายได้เห็นภาพชัดเจน กำลังเคลิ้มๆ แต่พอไม่มีอธิบายแนว Rock แทบจะออกจากบ้านไปขอลองฟังเลยทีเดียว 55

ขอบคุณครับคุณเดียว คือ ที่ผมลองฟังเพลงแนว Rock ที่เน้นเสียงกีตาร์ไฟฟ้าเยอะๆ เสียงมันจะออกโฉ่งฉ่างหน่อยอะครับ เพราะ E3000 จะเน้นเสียงกลางแหลม เสียงพวกกีตาร์ไฟฟ้าก็เลยจะเด่นแซงเสียงกลองเสียงร้องไป แต่พอลองฟังเพลง Rock ที่บันทึกมาดีๆไฟล์ 24 bit ก็ฟังดีเหมือนกัน ผมเลยสรุปไม่ถูก ต้องให้ขาร็อคมาลองเองครับว่าเสียงจะใช่แบบที่ชอบมั้ย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 37

หูทองเหลือง

30/07/2017 13:12:14
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 34 - เดียว

คุณหรูไฮโซคนนี้ หน้าตาดี สวย น่าทำความรู้จัก

ถ้าหมายถึงรูปในคห.9 เธอคือนางเอกจากหนังเรื่อง Tomorrow I Will Date With Yesterday's You พอดีเพิ่งได้ดูเรื่องนี้แล้วชอบมากครับ จริงๆในเรื่องไม่เกี่ยวกับคุณหนูไฮโซอะไรเลย แต่เธอเป็นคนสวยแบบเรียบๆ บุคคลิกออกสุภาพดูดี ผมเลยเอามาเปรียบเทียบกับ E3000 ซะเลยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 38

Kai_3m

30/07/2017 20:02:29
26
อ่านรีวิวคุณหูทองเหลืองแล้วทนไม่ไหวจัดมาแล้วครับ อิอิอิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 39

rath2o

30/07/2017 20:58:45
305
เขียนสนุกอ่านเพลินมากคะ ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 40

หูทองเหลือง

30/07/2017 21:20:39
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 38 - Kai_3m
อ่านรีวิวคุณหูทองเหลืองแล้วทนไม่ไหวจัดมาแล้วครับ อิอิอิอิ
ถ้าชอบเสียงแนวนี้ E3000 นี่คุ้มราคาเลยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 41

หูทองเหลือง

30/07/2017 21:23:46
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 39 - rath2o
เขียนสนุกอ่านเพลินมากคะ ^^
ขอบคุณครับ คือ พอดีได้ใช้ตัวนี้แล้วประทับใจ แต่ยังไม่ค่อยมีใครพูดถึง เลยลองเขียนแชร์ความรู้สึกน่ะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 42

RockDragon

31/07/2017 00:05:47
2,573มาเจอสำนวนรีวิวแบบนี้ก็เรียบร้อยโรงเรียนจีนไปซิครับ 555


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 3
ความคิดเห็นที่ : 43

หูทองเหลือง

31/07/2017 09:11:24
1,202
เย้ๆๆ น้าชามาแล้ว!! ผมเจอนักฟังเพลงร็อคแล้ว555

รบกวนน้าชาช่วย comment E3000 เพิ่มเติมหน่อยนะครับ ว่าฟังเพลงแนวร็อคไหวมั้ย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 44

Phubo

31/07/2017 09:53:51
15
แล้วถ้าเอามาแทน RE400 จ้าวแห่งสายเปื่อย ตัวนี้พอแทนได้มั้ยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 45

หูทองเหลือง

31/07/2017 10:34:01
1,202
RE400 นี่ผมเคยไปลองที่ร้านมาสองครั้ง แต่ไม่ได้กลับมา เพราะผมรู้สึกว่ามันจืดไปหน่อยสำหรับผม ออกแนว audiophile จนผมรู้สึกว่าเอามาฟังเพลง pop ทั่วๆไปไม่ค่อยสนุกแล้ว

ส่วน E3000 นี่เหมือนเค้าปรุงให้มีรสชาติขึ้นนิด ใส่เบสเพิ่มมาอีกหน่อย เลยพอฟังเพลงทั่วๆไปได้หลากหลายขึ้นครับ แต่ผมขอให้เอาเพลงที่เราชอบฟังมาลองที่ร้านดีกว่าครับ เพราะไม่แน่ใจว่าแนวเสียงจะใช่แบบที่ชอบมั้ย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 46

Phubo

31/07/2017 10:38:26
15
ขอบคุณคุณหูทองเหลืองครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 47

tangkoo.

31/07/2017 11:34:56
1,366
รีวิวหูหลักพันซะกลายเป็นหูหลักหมื่นเลยครับ555(หมายถึงผมเคลิ้มนะ ไม่ได้ว่าอวยเว่อร์)  แบรนด์นี้คุ้นเคยแต่ภาพลักษณ์ไฮโซ  พอมาทำราคาแบบนี้น่าสนใจมากครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 48

RockDragon

31/07/2017 11:42:09
2,573
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 43 - หูทองเหลือง
เย้ๆๆ น้าชามาแล้ว!! ผมเจอนักฟังเพลงร็อคแล้ว555

รบกวนน้าชาช่วย comment E3000 เพิ่มเติมหน่อยนะครับ ว่าฟังเพลงแนวร็อคไหวมั้ย
ตอนนี้เพิ่งได้เบิร์นไปแค่ 50-60 ชั่วโมงเอง
รออีก 2-3 วันก่อนแล้วผมจะกลับมาเล่าให้ฟังว่ามันจะทำให้ขาร็อคโยกหัวได้หรือเปล่า 555


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 49

หูทองเหลือง

31/07/2017 11:54:33
1,202
ผมก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันครับพี่ tangkoo 555 คือเขียนแล้วกลัวคนอ่านจะไม่รู้เรื่อง เลยตั้งใจใส่รายละเอียดซะเยอะเลยครับ แหะๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 50

นายมั่นคง

31/07/2017 21:48:26
3,846
รุ่นใหม่และเป็นรุ่นเล็กของ Final ถือว่ามีการเปลี่ยนทิศทางให้เข้ากับหูคนไทยมากขึ้นครับ ถือว่าอยู่ในกลุ่มหูฟังเสียงดีเลยครับ ส่วนพวกตัวรุ่นใหญ่ เดี๋ยวผมจะทะยอยนำเข้ามานะครับ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 51

หูทองเหลือง

31/07/2017 23:15:28
1,202ผมรอเฮียรีวิวรุ่นนี้เลยครับ..
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 52

Anusad

01/08/2017 22:54:02
13
E3000 นี่ถ้าเทียบกับ pk2 แล้ว แนวเสียงคล้ายกันไหมครับ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 53

หูทองเหลือง

02/08/2017 10:33:33
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 52 - Anusad
E3000 นี่ถ้าเทียบกับ pk2 แล้ว แนวเสียงคล้ายกันไหมครับ 
ลองฟังเทียบกันแล้ว ผมว่าเสียงกลางเสียงร้องของ pk2 จะออกนุ่มๆทุ้มๆกว่า เสียงแหลมละเอียดไม่คมบาดหู เวทีเสียงกว้างพอสมควร เป็นหูฟังที่ฟังได้นานๆสบายๆ แต่ E3000 เสียงต่างๆจะสว่างชัดกว่า เวทีเสียงจึงกว้างและลึกกว่า เสียงแหลมจะได้ยินเด่นชัดกว่า เสียงทุ้มเหมือน PK2 จะมีขนาดใหญ่กว่านิดๆ แต่ E3000 จะลงได้ลึกกว่าหน่อยนึงครับ

แต่รื่องการสวมใส่ของหูฟังทั้งสองแบบนี้ก็แล้วแต่คนชอบด้วยนะครับ บางคนก็ไม่ชอบ inear บางคนก็ใส่ earbud ไม่พอดี มีผลต่อการเลือกหูฟังเหมือนกันครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 54

Anusad

02/08/2017 16:12:50
13
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 53 - หูทองเหลือง
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 52 - Anusad
E3000 นี่ถ้าเทียบกับ pk2 แล้ว แนวเสียงคล้ายกันไหมครับ 
ลองฟังเทียบกันแล้ว ผมว่าเสียงกลางเสียงร้องของ pk2 จะออกนุ่มๆทุ้มๆกว่า เสียงแหลมละเอียดไม่คมบาดหู เวทีเสียงกว้างพอสมควร เป็นหูฟังที่ฟังได้นานๆสบายๆ แต่ E3000 เสียงต่างๆจะสว่างชัดกว่า เวทีเสียงจึงกว้างและลึกกว่า เสียงแหลมจะได้ยินเด่นชัดกว่า เสียงทุ้มเหมือน PK2 จะมีขนาดใหญ่กว่านิดๆ แต่ E3000 จะลงได้ลึกกว่าหน่อยนึงครับ

แต่รื่องการสวมใส่ของหูฟังทั้งสองแบบนี้ก็แล้วแต่คนชอบด้วยนะครับ บางคนก็ไม่ชอบ inear บางคนก็ใส่ earbud ไม่พอดี มีผลต่อการเลือกหูฟังเหมือนกันครับ
    ขอบคุณมากครับ  อยากใส่สบายหูได้นานๆเสียงนุ่มกว่าก็Pk2  เอารายละเอียดเพิ่มขึ้นก็ E3000 ซินะครับ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 55

หูทองเหลือง

02/08/2017 16:29:53
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 54 - Anusad
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 53 - หูทองเหลือง
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 52 - Anusad
E3000 นี่ถ้าเทียบกับ pk2 แล้ว แนวเสียงคล้ายกันไหมครับ 
ลองฟังเทียบกันแล้ว ผมว่าเสียงกลางเสียงร้องของ pk2 จะออกนุ่มๆทุ้มๆกว่า เสียงแหลมละเอียดไม่คมบาดหู เวทีเสียงกว้างพอสมควร เป็นหูฟังที่ฟังได้นานๆสบายๆ แต่ E3000 เสียงต่างๆจะสว่างชัดกว่า เวทีเสียงจึงกว้างและลึกกว่า เสียงแหลมจะได้ยินเด่นชัดกว่า เสียงทุ้มเหมือน PK2 จะมีขนาดใหญ่กว่านิดๆ แต่ E3000 จะลงได้ลึกกว่าหน่อยนึงครับ

แต่รื่องการสวมใส่ของหูฟังทั้งสองแบบนี้ก็แล้วแต่คนชอบด้วยนะครับ บางคนก็ไม่ชอบ inear บางคนก็ใส่ earbud ไม่พอดี มีผลต่อการเลือกหูฟังเหมือนกันครับ
    ขอบคุณมากครับ  อยากใส่สบายหูได้นานๆเสียงนุ่มกว่าก็Pk2  เอารายละเอียดเพิ่มขึ้นก็ E3000 ซินะครับ 
ถ้ามีโอกาสอยากให้ไปลองฟังเทียบกันที่ร้านเลยครับ จะได้หูฟังที่ถูกใจที่สุดครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 56

RockDragon

02/08/2017 20:28:56
2,573หลังจากที่มีหลายท่านสอบถามมาว่าเจ้าหนูไฮโซ Final Audio E3000 นี้สามารถเข้ากันได้กับแนวเพลงร็อคหรือไม่นั้น
ผมก็ได้ลองเทสเสียงเจ้า E3000 กับเพลงร็อคทั้งยุคเก่าและร็อคยุคใหม่มาในวันสองวันนี้

เวลาฟังร็อคกับเจ้า E3000 เสียงกลางยังไม่พุ่งเท่าที่ควร อิมแพคเบาไปหน่อย เสียงย่านต่ำนุ่มเนิบเกินไปสำหรับคอเพลงร็อคโดยเฉพาะเมทัลอย่างผมครับ 555

ผลสรุปออกมาก็คือเจ้า E3000 ไม่ใช่หูฟังที่เกิดมาเพื่อร็อคเต็มตัวแต่จะเหมาะกับเพลงแจ๊สเพลงร้องและพวกเพลงออดิโอฟายมากกว่า

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 4
ความคิดเห็นที่ : 57

Kai_3m

02/08/2017 20:51:17
26
เสียบโทรศัพท์มีไมค์ในตัวนะครับ กดรับสายวางสายจากโทรศัพท์ จบรายงานครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 58

หูทองเหลือง

02/08/2017 21:02:09
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 56 - RockDragon

หลังจากที่มีหลายท่านสอบถามมาว่าเจ้าหนูไฮโซ Final Audio E3000 นี้สามารถเข้ากันได้กับแนวเพลงร็อคหรือไม่นั้น
ผมก็ได้ลองเทสเสียงเจ้า E3000 กับเพลงร็อคทั้งยุคเก่าและร็อคยุคใหม่มาในวันสองวันนี้

เวลาฟังร็อคกับเจ้า E3000 เสียงกลางยังไม่พุ่งเท่าที่ควร อิมแพคเบาไปหน่อย เสียงย่านต่ำนุ่มเนิบเกินไปสำหรับคอเพลงร็อคโดยเฉพาะเมทัลอย่างผมครับ 555

ผลสรุปออกมาก็คือเจ้า E3000 ไม่ใช่หูฟังที่เกิดมาเพื่อร็อคเต็มตัวแต่จะเหมาะกับเพลงแจ๊สเพลงร้องและพวกเพลงออดิโอฟายมากกว่า

โอว.. กระจ่างเลยครับ ขอบคุณน้าชามากครับ สรุปว่าแนวร็อคนี่ไม่ใช่แนวของคุณหนูไฮโซจริงๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 59

หูทองเหลือง

02/08/2017 21:09:10
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 57 - Kai_3m
เสียบโทรศัพท์มีไมค์ในตัวนะครับ กดรับสายวางสายจากโทรศัพท์ จบรายงานครับ
ห่ะ!! จริงเหรอครับ!! ว่าแล้วก็ไปลอง คุยโทรศัพท์ได้จริงๆด้วย!! ไม่เคยรู้มาก่อนเลย ขอบคุณมากครับสำหรับรายงาน :-)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 60

Kai_3m

02/08/2017 21:22:19
26
อิอิอิอิ เสียงดี มีไมค์ ราคามิตรภาพ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 61

RockDragon

02/08/2017 21:52:54
2,573
เดี๋ยว ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ... E3000 มันจะมีไมล์ได้อย่างไง
หัวแจ๊คมันก็มีแค่ 2 ขีด เป็นหัว 3.5mm TRS ธรรมดาเท่านั้นเองนะ

ที่ว่าใช้ E3000 อยู่แล้วคุยมือถือได้ก็เพราะไมล์ที่มือถือมันยังรับเสียงพูดได้ปกติอยู่นะ ไม่ใช่ที่ตัวหรือสายของ E3000 มีไมล์อยู่นะ

หรือไปเอา PK2 มาลองดู รับรองว่าผลออกมาอย่างเดียวกันนั้นแหล่ะ


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 62

Kai_3m

02/08/2017 22:09:29
26
แป่วววว เสียงส่งผ่านตัวโทรศัพท์หรือครับ นึกว่าผ่านสายหูฟังเสียอีก 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 63

หูทองเหลือง

02/08/2017 22:30:57
1,202
อ้าว!! จริงด้วยครับน้าชา แจ็คมันสเตริโอธรรมดานี่นา555
แสดงว่าไมค์ไอโฟนมันไวมาก ผมถือแล้วปล่อยแขนข้างตัวยืนคุย คนในสายยังได้ยินเลย555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 64

เส้นทางหูทอง

03/08/2017 16:20:47
2
เป็นรีวิวที่อ่านแล้วคันหูเลย
ว่าแล้วก็จัดสิครับ รออะไร
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 65

หูทองเหลือง

03/08/2017 16:44:17
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 64 - เส้นทางหูทอง
เป็นรีวิวที่อ่านแล้วคันหูเลย
ว่าแล้วก็จัดสิครับ รออะไร
ถ้าจัดมาแล้ว ชอบไม่ชอบยังไง มาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 66

champ_korn

13/08/2017 10:22:51
2,111
เป็นรีวิวที่เขียนดีมากเลยครับ ครบถ้วนและอ่านสนุก

ผมฮาตรง "พี่น่ะ สายเบิร์น"

ภาพน้องในรถแทกซี่ลอยมาเลย "พี่ เบิร์นเป็นมั้ย?" 55555555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 67

หูทองเหลือง

13/08/2017 13:50:45
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 66 - champ_korn

เป็นรีวิวที่เขียนดีมากเลยครับ ครบถ้วนและอ่านสนุก

ผมฮาตรง "พี่น่ะ สายเบิร์น"

ภาพน้องในรถแทกซี่ลอยมาเลย "พี่ เบิร์นเป็นมั้ย?" 55555555

ขอบคุณครับคุณแชมป์ ที่อ่านมาเนี่ยเป็นน้ำซะครึ่งนึงครับ555

ว่าแต่น้องในรถแท็กซี่นี่ใครเหรอครับ?? ผมตกข่าวอะไรไปเอ่ย??
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 68

tangkoo.

13/08/2017 15:27:40
1,366
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 67 - หูทองเหลือง

อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 66 - champ_korn

เป็นรีวิวที่เขียนดีมากเลยครับ ครบถ้วนและอ่านสนุก

ผมฮาตรง "พี่น่ะ สายเบิร์น"

ภาพน้องในรถแทกซี่ลอยมาเลย "พี่ เบิร์นเป็นมั้ย?" 55555555

ขอบคุณครับคุณแชมป์ ที่อ่านมาเนี่ยเป็นน้ำซะครึ่งนึงครับ555

ว่าแต่น้องในรถแท็กซี่นี่ใครเหรอครับ?? ผมตกข่าวอะไรไปเอ่ย??

ถ้าไม่ติดเรทจะลงให้ดูครับ555   หาไม่ยากครับ ไอ้เบิร์นๆอะไรเนี่ย555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 69

gibbonmax

31/08/2017 18:22:12
2
เพิ่งไปจัด e3000 มาเมื่อวานเลยครับ ตอนได้ฟังเสียงครั้งแรกนี่รู้สึกว่า "มันใช่เลย" ลองฟังอยู่นานเพราะเป็นคนฟังเพลงหลายแนว(ยกเว้นแนวหนักๆ โหดๆ) บวกกับได้ฟังเทียบกับ e2000 ด้วย ยิ่งแน่ใจครับว่า ต้องจัด e3000 มาแล้วแหละ 555

ในวันที่ไปลองฟังผมได้พกหูฟัง havi b3 pro1 กับแอมป์ fiio a3 ไปด้วย ได้ฟังเทียบกันแปบนึง รู้สึกว่าเสียงของ e3000 กับ havi b3 pro1 คล้ายกันมากครับ ต่างกันที่ e3000 เบสมีมวลมากกว่า ลูกใหญ่กว่าเล็กน้อย เสียงร้องจะมีน้ำมีนวลมากกว่า ปลายแหลมเนียนไร้สากเสี้ยนดีกว่า havi ส่วนเวทีกับรายละเอียดแทบไม่ต่างกันเลยครับ คือกว้างและแจกแจงรายละเอียดได้ดีมาก(ในช่วงราคานี้) ตอนที่ต่อแอมป์ เสียงของ e3000 ก็ดีขึ้นไปอีกครับ คือเบสแน่นกระชับขึ้น กลางแหลมเปิดโปร่งขึ้นเล็กน้อย เวทีเปิดกว้างมากขึ้นอีกนิด การจัดวางชิ้นดนตรีชัดเจนดีขึ้นอีกหน่อยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 70

หูทองเหลือง

31/08/2017 20:21:01
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 69 - gibbonmax
เพิ่งไปจัด e3000 มาเมื่อวานเลยครับ ตอนได้ฟังเสียงครั้งแรกนี่รู้สึกว่า "มันใช่เลย" ลองฟังอยู่นานเพราะเป็นคนฟังเพลงหลายแนว(ยกเว้นแนวหนักๆ โหดๆ) บวกกับได้ฟังเทียบกับ e2000 ด้วย ยิ่งแน่ใจครับว่า ต้องจัด e3000 มาแล้วแหละ 555

ในวันที่ไปลองฟังผมได้พกหูฟัง havi b3 pro1 กับแอมป์ fiio a3 ไปด้วย ได้ฟังเทียบกันแปบนึง รู้สึกว่าเสียงของ e3000 กับ havi b3 pro1 คล้ายกันมากครับ ต่างกันที่ e3000 เบสมีมวลมากกว่า ลูกใหญ่กว่าเล็กน้อย เสียงร้องจะมีน้ำมีนวลมากกว่า ปลายแหลมเนียนไร้สากเสี้ยนดีกว่า havi ส่วนเวทีกับรายละเอียดแทบไม่ต่างกันเลยครับ คือกว้างและแจกแจงรายละเอียดได้ดีมาก(ในช่วงราคานี้) ตอนที่ต่อแอมป์ เสียงของ e3000 ก็ดีขึ้นไปอีกครับ คือเบสแน่นกระชับขึ้น กลางแหลมเปิดโปร่งขึ้นเล็กน้อย เวทีเปิดกว้างมากขึ้นอีกนิด การจัดวางชิ้นดนตรีชัดเจนดีขึ้นอีกหน่อยครับ
ยินดีด้วยที่ได้หูฟังถูกใจครับ
E3000 นี่ผมใช้ๆไปกลับรู้สึกว่าเบสก็ไม่น้อยนะครับ ฟังเพลงพวก EDM บางเพลงก็สนุกดีเหมือนกัน แต่เบสมันจะไม่กระชับฉับไวเลยฟังพวกร็อคเร็วๆไม่ค่อยมันครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 71

นายมั่นคง

31/08/2017 21:09:45
3,846
555 ต้องขอบคุณคุณหูทองเหลืองมากๆๆนะครับ เขียนรีวิวด้วย แถมยังช่วยให้คำแนะนำแทนผมด้วย ขอบคุณจริงๆๆครับ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 72

หูทองเหลือง

31/08/2017 23:14:59
1,202
ผมต้องขอบคุณเฮียมากกว่าครับที่เปิดพื้นที่ให้ผมและพี่ๆน้องๆได้มีโอกาสฝึกฝีมือทางด้านขีดๆเขียนๆ อยากให้ท่านอื่นๆได้เขียนรีวิวกันมาอีกเยอะๆครับ ผมก็ชอบอ่านครับ

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 73

iPrach

01/09/2017 07:27:00
13
อ่านรีวิวแล้วน้ำเดินเลยฮะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 74

หูทองเหลือง

01/09/2017 09:24:56
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 73 - iPrach
อ่านรีวิวแล้วน้ำเดินเลยฮะ
น้ำเดินแล้ว ต้องคลอดด่วน!! 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 75

ponwaiwai

29/09/2017 20:52:19
2
ไม่น่าเข้ามาอ่านเลย กดสั่งไปแล้วครับ ^_____^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 76

หูทองเหลือง

01/10/2017 21:05:37
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 75 - ponwaiwai
ไม่น่าเข้ามาอ่านเลย กดสั่งไปแล้วครับ ^_____^
ถ้าชอบเสียงแนวสว่างชัด โปร่งกว้าง แต่ยังมีเบส E3000 น่าจะถูกใจครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 77

ponwaiwai

04/10/2017 15:57:49
2อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 76 - หูทองเหลือง
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 75 - ponwaiwai
ไม่น่าเข้ามาอ่านเลย กดสั่งไปแล้วครับ ^_____^
ถ้าชอบเสียงแนวสว่างชัด โปร่งกว้าง แต่ยังมีเบส E3000 น่าจะถูกใจครับ
ตอนนี้เท่าที่ฟังๆมาไม่กี่ชม. ชอบเลยครับ โปร่ง กว้าง เบสไม่เยอะมาก แต่แหลมยังแข็งๆอยู่ แอบหวังว่า Burn ไปอีกระยะนึงน่าจะดีขึ้น ปกติใช้ RE400 กับ Tenore อยู่แล้ว สงสัยมีตัวนึงต้องนอนนิ่งในกระเป๋าแล้วครับ ตอนแรกกะว่าจะไป F3100 เปลี่ยนใจแล้วครับ ขอบคุณนะครับที่ทำรีวิวและคำแนะนำดีๆมาให้ ^______^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 78

RockDragon

08/11/2017 21:06:24
2,573https://www.facebook.com/aottergirls/photos/a.392993824161183.1073741825.382975068496392/1364406450353244/?type=3


ขอเอามาแชร์ไว้ตรงนี้หน่อยครับ 555


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 2
ความคิดเห็นที่ : 79

หูทองเหลือง

09/11/2017 08:48:06
1,202
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 78 - RockDragon
https://www.facebook.com/aottergirls/photos/a.392993824161183.1073741825.382975068496392/1364406450353244/?type=3


ขอเอามาแชร์ไว้ตรงนี้หน่อยครับ 555


ใครอะครับน้าชา ใช้ Final ด้วย!! (อ่านจีนไม่ออก แหะๆ)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 80

RockDragon

09/11/2017 13:30:43
2,573
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 79 - หูทองเหลือง
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 78 - RockDragon
https://www.facebook.com/aottergirls/photos/a.392993824161183.1073741825.382975068496392/1364406450353244/?type=3


ขอเอามาแชร์ไว้ตรงนี้หน่อยครับ 555


ใครอะครับน้าชา ใช้ Final ด้วย!! (อ่านจีนไม่ออก แหะๆ)
หนึ่งในกลุ่มสาว hi-tech ที่เล่น gadget ได้เก่งไม่แพ้ผู้ชายเลยจ้าาาาา 555
https://agirls.aotter.net/


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
"Final Audio E3000 : คุณหนูไฮโซ กับก้าวแรกสู่ Audiophile"