Toggle Dropdown
ค้นหา
ค้นหาชื่อสินค้า
ค้าหารีวิวและบทความ
ค้นหาโปรโมชั่น
ค้นหาฟีดข่าว
ค้นหาไฮไลท์
TH
EN
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
สาขา
วิธีชำระเงิน
ติดต่อเรา
Guest
อีเมล์ / ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
หรือ
ค้นหาโดย Google
ค้นหาทุกคำ
ค้นหาชื่อกระทู้
ค้นหาชื่อผู้ตั้งกระทู้
เว็บบอร์ดจับฉ่าย
หูฟังมือสอง
ซื้อขายจิปาถะ
รีวิวและบทความ
กระทู้เฮีย
คลับ
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย
ช่องทางการติดต่ออื่น
All
5
10
15
มีใครทำอาหารเก่งๆมีสูตรเด็ดมั่งครับ
Shared
ติดตามกระทู้นี้
แจ้งลบ
somkiatr
29/01/2017 13:48:31
182
ผมว่าผมทำผัดกระเพรา ใช้ได้เลย เข้าข้างตัวเองนิดหน่อย ทำกินเองบ่อยๆ เคร็ดลับคือ ใส่ซีอิ้วดำลงไปหน่อย ใส่เกลือ ไม่ต้องใช้น้ำตาล และ ใส่ใบกระเพราตอนสุดท้าย ไม่ต้องผัดนาน ใครมีเคล็ดลับ ทำอาหารอื่นๆมา แชร์กัน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1
Tum Munkonggadget
29/01/2017 15:51:59
447
ผัดกะเพราถ้าไม่ใส่น้ำตาลผมคงกินไม่ได้แน่เลยครับพี่ อิอิ
ของผมแทบไม่มีเคล็ดลับเลย เพราะฝีมือยังไม่มี แต่ถ้าเป็นผัดผักจะใส่ทุกอย่างให้เสร็จก่อน แล้วเททีเดียวเลยครับ จะได้ไม่ผัดนาน ผักจะยังกรอบไม่นิ่มเกิน จะได้คงสารอาหารไว้ได้เยอะกว่าครับ
ผัดกะเพราถ้าไม่ใส่น้ำตาลผมคงกินไม่ได้แน่เลยครับพี่ อิอิ
ของผมแทบไม่มีเคล็ดลับเลย เพราะฝีมือยังไม่มี แต่ถ้าเป็นผัดผักจะใส่ทุกอย่างให้เสร็จก่อน แล้วเททีเดียวเลยครับ จะได้ไม่ผัดนาน ผักจะยังกรอบไม่นิ่มเกิน จะได้คงสารอาหารไว้ได้เยอะกว่าครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 2
SeRouCH
29/01/2017 16:31:15
0
ปกติทำเสต๊กบ่อยครับ
หมักกับอบใช้ใบโรสแมรี่ เกลือ หัวหอม แล้วก็นำ้ผึ้งนิดหน่อย (พริกไทยดำจะใส่ไม่ใส่ก็ได้เพราะมีโรสแมรี่อยู๋แล้ว)
ตอนย่างอย่างเพิ่งใส่เนยให้ย่างจนได้ Grill Mark ก่อน (รอยย่าง) แล้วค่อยใส่เนยตบท้ายก่อนเอาขึ้น
เอาน้ำเนื้อกับเนยที่เหลือ นำใส่ไวน์แดงลงไป เกลือนิดหน่อย กรองออกเป็นซอส อาจจะใส่พริกทำดำเม็ดลงไปด้วยเพื่อสีสันและกลิ่นครับ
ปกติทำเสต๊กบ่อยครับ
หมักกับอบใช้ใบโรสแมรี่ เกลือ หัวหอม แล้วก็นำ้ผึ้งนิดหน่อย (พริกไทยดำจะใส่ไม่ใส่ก็ได้เพราะมีโรสแมรี่อยู๋แล้ว)
ตอนย่างอย่างเพิ่งใส่เนยให้ย่างจนได้ Grill Mark ก่อน (รอยย่าง) แล้วค่อยใส่เนยตบท้ายก่อนเอาขึ้น
เอาน้ำเนื้อกับเนยที่เหลือ นำใส่ไวน์แดงลงไป เกลือนิดหน่อย กรองออกเป็นซอส อาจจะใส่พริกทำดำเม็ดลงไปด้วยเพื่อสีสันและกลิ่นครับ
ให้กำลังใจ 1
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3
หมึกดำ
29/01/2017 21:54:49
เคล็ดลับการทำอาหาร มี 3 อย่างครับ
1. ใช้ไฟเป็น รู้ว่าช่วงไหนต้องเร่งไฟ ช่วงไหนต้องเบาไฟ
2. ปรุงรสเป็น แก้รสเป็นเช่น เค็มตัดหวาน อะไรทำนองนี้ หรือเช่น แกงจืดต้องใส่เกลือ ไม่ใช่ใส่ซีอิ้ว (เคมเหมือนกันแต่รสต่างกัน)
3. ความสดของวัตถุดิบ ต้องเลือกให้เป็น ปลาตาใส เหงือกแดง
คนส่วนใหญ่จะตกม้าตาย ตรง "ไฟ" เพราะแต่ละเมนู ใช้ความร้อนของ ไฟ ไม่เท่ากัน
ไมใช่ว่า กระทะร้อนได้ที่ แล้ว จะทำอะไรก็ได้
เคล็ดลับการทำอาหาร มี 3 อย่างครับ
1. ใช้ไฟเป็น รู้ว่าช่วงไหนต้องเร่งไฟ ช่วงไหนต้องเบาไฟ
2. ปรุงรสเป็น แก้รสเป็นเช่น เค็มตัดหวาน อะไรทำนองนี้ หรือเช่น แกงจืดต้องใส่เกลือ ไม่ใช่ใส่ซีอิ้ว (เคมเหมือนกันแต่รสต่างกัน)
3. ความสดของวัตถุดิบ ต้องเลือกให้เป็น ปลาตาใส เหงือกแดง
คนส่วนใหญ่จะตกม้าตาย ตรง "ไฟ" เพราะแต่ละเมนู ใช้ความร้อนของ ไฟ ไม่เท่ากัน
ไมใช่ว่า กระทะร้อนได้ที่ แล้ว จะทำอะไรก็ได้
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4
นายมั่นคง
29/01/2017 23:21:48
4,294
เตานี่สำคัญ หลายรายทำยังไงก็ไม่อร่อยเพราะไฟมันร้อนไม่พอ โดยเฉพาะการผัดผักนี่ยิ่งสำคัญ
ผัดกะเพราะสไตล์ผม ต้องผัดแล้วไม่มันเยิ้ม หมูสับต้องร่วนเป็นเม็ด หอม เคล็ดลับคือผัดหมูกับเครื่องให้เข้ากันก่อน แล้วเร่งไฟใส่กะเพราะเป็นอย่างสุดท้ายครับ 55
เตานี่สำคัญ หลายรายทำยังไงก็ไม่อร่อยเพราะไฟมันร้อนไม่พอ โดยเฉพาะการผัดผักนี่ยิ่งสำคัญ
ผัดกะเพราะสไตล์ผม ต้องผัดแล้วไม่มันเยิ้ม หมูสับต้องร่วนเป็นเม็ด หอม เคล็ดลับคือผัดหมูกับเครื่องให้เข้ากันก่อน แล้วเร่งไฟใส่กะเพราะเป็นอย่างสุดท้ายครับ 55
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ตอบกระทู้ :
"มีใครทำอาหารเก่งๆมีสูตรเด็ดมั่งครับ"
รายละเอียด :
ชื่อ :
รหัสความปลอดภัย :
ตกลง
ตั้งค่าใหม่
แจกหูพิเศษ :
แจ้งลบกระทู้ / ข้อความ
สาเหตุ :
โพสที่แจ้งลบ
แจ้งโดย
เหตุที่แจ้ง
สถานะ