Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

ขอระบายเกี่ยวกับ...ไม่ใช่สิ ขอสูตรไข่เจียวหน่อยครับ = ="

เหน่งบา

04/05/2015 17:20:57
1,866
ขอสูตรไข่เจียวที่ท่านคิดว่าอร่อยหน่อยครับ

ผมต้มไข่พอใช้ได้(คือกำหนดให้สุกมากน้อยตามต้องการ) ทอดไข่ดาวพอได้ แต่เจียวไข่ไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่

ยักย้ายส่วนผสมหลายอย่าง ก็ยังไม่ลงตัว เลยจะมาขอข้อมูล โดยกำหนดเงื่อนไขเบื้องต้นดังนี้ครับ

-เอาสูตรเบสิค อย่างมากใส่ต้นหอมซอย หรือหัวหอมพอ ไม่เอาส่วนผสมพิเศษพิสดาร พวกเห็ดแชมปิญอง เบคอน ไส้กรอกชีส ฯลฯ
-ขอชนิดสิ่งปรุงรสที่ใส่เพิ่ม และปริมาณคร่าวๆ เช่น ใช้ น้ำปลา และ/หรือ ซีอิ๊วขาว และ/หรือ ชูรสเจ และ/หรือ แม็กกี้ หรือมีอย่างอื่น
-ถ้ามีทริคเล็กๆน้อยๆช่วยบอกด้วยครับ เป็นต้นว่า ตีไข่แล้วค่อยใส่ซอส,ใช้ไข่เป็ดผสมไข่ไก่,ใส่พริกไทนิดนึง หรืออย่างอื่น

ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

lifemelody

04/05/2015 17:25:26
1
ถ้าจะเน้นให้ฟู หยอดน้ำมะนาวลงไปนิดนึงก็ได้นะครับ แล้วเวลาตีไข่ก็ตีให้ให้ฟองฟ่อดๆอ่ะครับ มีนจะค่อนข้างฟูเลยทีเดียว
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

BoyBrinks

04/05/2015 17:45:10
8
สำหรับผมใส่น้ำปลาและเหยาะน้ำส้มสายชูนิดหน่อย ใช้กระทะอลูมิเนียมเพราะให้ความร้อนสูงใข่จะฟูดี กรณีเจียวแบบปริมาณเยอะให้เททั้งหมดลงกระทะเลย แล้วทิ้งให้สุกกรอบก่อนสอดตะหลิวเข้าข้างใต้แล้วยกให้แผ่นใข่ปริจนใข่ดิบด้านบนรั่วลงไปเป็นชั้นล่างแทน ทำรอบๆ และทำแบบนี้จนด้านบนสุดไม่มีใข่เหลวแล้วค่อยพลิกกลับใข่ เราจะได้ใข่เจียวหนานุ่มและสุกทั่วถึง ผมเคยเจียวครั้งเดียว 16 ฟอง ได้ใข่เจียวหนาจนเหมือนก้อนขนมเค๊ก เมื่อตัดกินจะเห็นรอยสุกเป็นชั้นๆเหมือนขนมชั้นเลยครับ ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 3

Nickky18

04/05/2015 17:46:04
9
ที่แน่ๆต้องมีมะนาวครับ ซักซีกนีงกำลังดี ใช้ไข่ไก่สองถึงสามฟองนะครับ ใส่หอมแดงไปด้วย เอาตามที่เห็นสมควร พริกไทยนิดหน่อย โชยุกับซีิ้วขาวอย่างละหนึ่งช้อนชาครับ ทอดไม่ต้องสุกจนเกรียมครับเหลืองๆพอ ส่วนชีสนี่เคยกินมาก็อร่อยครับ แต่ทำที่บ้านไม่มีชีส55555
ปล.ถ้าไข่เป็ดก็ทำได้ครับ แต่จะจืดและเลี่ยนกว่า เวลาตีเนื้อไข่แดงจะเข้ากับไข่ขาวได้ไม่ดีเท่าไข่ไก่ครับผม
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 4

ultramanstf

04/05/2015 17:48:42
0
ของบ้านผม จะใส่ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอยละเอียดๆ กับพริกตำลงไปด้วย แซบดีครับ!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

สมัครเล่น

04/05/2015 17:49:19
412
คห.2 ผมลองทำดูบ้างนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

Nickky18

04/05/2015 17:53:55
9
ใส่พริกผมว่าก็อร่อย แต่ทางทางบ้านชอบหั่นใส่ไป ไม่ตำให้ละเอียด เผ็ดแย่เลยครับ55555
ปล.ผมชอบใข่เจียวแหนมสุดละ ตามสูตรข้างบนแต่ไม่ใส่มะนาวครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

หูดับ

04/05/2015 18:16:03
เคล็ดลับทอดไข่เจียว ให้ฟูๆหนาๆ อ่ะนะ แบบว่าหม่ำได้แบบเต็มปากเต็มคำ มีรสชาติไข่

1. ต้องทอดในหม้อมีหางยาวๆ แบบที่ใช้ทำน้ำตกหมูอ่ะ
2. ตีไข่ ต้องตีทางเดียว ตีขึ้นฟองแล้ว อย่าวางทิ้งไว้ ให้ทอดเลย
3. น้ำมันต้องจุดเดือดสูงอ่ะ อย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว นั่นก็หมายความว่าจะใช้ไฟแรงนะ
4. ตอนจะเทไข่ ให้ยกสูงจากหม้อเยอะๆหน่อย แล้วค่อยๆเทลงมา เป็นเส้น

ส่วนรสชาติขึ้นกับเครื่องปรุงและส่วนผสมของใครของมัน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

เหน่งบา

04/05/2015 18:19:33
1,866
มากี่สูตร กะว่าจะลองให้ครบครับ ขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ^ ^

คุณBoyBrinksเก่งมากครับ สิบหกฟองนี่ = =" ผมเคยแค่สี่ฟอง

ปกตินอกจากต้นหอมซอย ผมเคยแค่ใส่พริกขี้หนูหั่นเพิ่มครับ

รอสูตรอื่นเพิ่มเติม 5555

ถามอีกนิดครับ ใส่น้ำมันกันเยอะมากไหมครับ ส่วนหนึ่งที่ผมทำแล้วไม่ค่อยอร่อย อาจเป็นเพราะผมใส่น้ำมันค่อนข้างน้อย...หรือเปล่าหว่า

>
>

เคยประดิษฐ์ไข่เจียวแฮมเห็ดขึ้นสูตรนึงครับ

หั่นแฮมครึ่งแผ่นซอยเป็นชิ้นเล็กๆ ต่อไข่ไก่สองฟอง และเห็นออรินจิครึ่งดอก(ถ้าดอกใหญ่ ดอกเล็กก็ดอกนึง) เห็ดนี่ต้องใช้มือฉีกเป็นฝอยๆ ไม่ใช่มีดหั่น เพราะพอเจียวรวมกับแฮมและไข่ ด้วยtextureที่โดนฉีก จะทำให้มันคล้ายเนื้อไก่ได้ครับ ^ ^ แล้วผมใช้เนยสด(butter)ทอดแทนน้ำมัน เครื่องปรุงรสก็ใช้ซีอิ๊วขาวกับแม็กกี้นิดหน่อย น้ำมันหอยจิ๊ดนึง เจียวเสร็จออกมาจะหอมน้ำมันเนยครับ(สำหรับคนชอบเนย บางคนไม่ชอบก็อาจจะว่าเลี่ยนไป) แล้วก็โรยพริกไทก่อนตักเสิร์ฟ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

BarBeer

04/05/2015 18:26:34
0
นอกจากไข่เจียวธรรมดา ผมชอบอีกอย่างคือ ซื้อเครื่องแกงสำเร็จรูป(พริกแกงเผ็ด)
ใส่พริกแกงตีให้เข้ากับให้เจียว ตีเสร็จใส่ลงกะทะเลย อย่าทิ้งไว้เครื่องจะนอนก้น
ปริมาณเครื่องมากน้อยตามชอบครับ เมนูนี้ข้าวหมอเล็กผมกินคนเดียวหมดครับ 55+
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

opipopip

04/05/2015 19:02:31
1



แหะๆ นานๆจะมีคนถามที่ผมพอจะตอบได้ จะว่าเป็นสูตรก็ไม่ถูกซะทีเดียว เพราะเครื่องปรุง จำนวนไข่ ผมใช้ตามโอกาส+กับที่มีในตู้เย็นมากกว่า 55 ถ้าคนที่บ้านอยู่กันครบ ก็ราวๆ 5-6ฟองครับ(ปริมาณในภาพ) :)

ส่วนประกอบที่ต้องมี
1!! ไข่ไก่ 2ส่วนไข่เป็ด ส่วนนึง.. ถ้าไข่ไก่ 4ฟองก็ใช้ ไข่เป็ด2(หรือไข่ไก่ทั้งหมดก็ได้ครับ ถ้าไม่มีไข่เป็ด แต่ไข่เป็ดล้วน ไม่น่าจะอร่อยนะครับ 55)
2.น้ำมันพืช ผมใช้น้ำมันปาล์มครับ (อันนี้ต้องใจเด็ดนิดนึงเพราะใช้น้ำมันเยอะหน่อย)
3.เครื่องปรุงรส ผมใช้ซิอิ้วขาวเพียงอย่างเดียว อันนี้ผมว่าลิ้นใครลิ้นมันนะครับ เอาตามใจเลยดีกว่า
4.เนื้อสัตว์ ที่ผมได้ทำมา มี 3อย่างที่ทำแล้วรสชาติโอเคสำหรับผม มี หอยนางรม / เนื้อปู / ปูอัด
...หม้อ
...เตาแก๊ส
...ตะหลิว 55
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 11

opipopip

04/05/2015 19:03:28
1



ในภาพของผมจะเป็น ปูอัด กะ ปลาหมึก...ตามที่มีในตู้เย็นตอนนั้น 555

ใช้หม้อเล็กนะครับ ไข่จะหนา น่ากินน ปริมานน้ำมัน ก็ ไม่ต้องถึงกะท่วมไข่ครับ :)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 12

opipopip

04/05/2015 19:05:18
1



ตอนทอด อันนี้สำคัญหน่อย เพราะไข่มันจะหนา ทอดให้สุกยาก

วิธีทำของผมนะครับ ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด แล้วเทไข่ลงไป จากนั้นก็คนๆๆๆๆ ให้ไข่ที่เริ่มสุกที่อยู่รอบๆกระทะมากองอยู่ตรงกลาง จน เริ่มจับตัวเป็นก้อน จากนั้น ก็หรี่เป็นไฟอ่อนค่อยๆทอด จนอีกด้านสีเริ่มสวยก็พลิกได้แล้วครับ :)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 13

opipopip

04/05/2015 19:06:12
1



พอทอดสุกทั้งสองด้าน ยกให้สะเด็ดน้ำมัน ก็จะได้ ไข่เจียวครับบ!! 55

กินกะข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากกก :p
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 14

เหน่งบา

04/05/2015 19:44:58
1,866
เอ่อ...น้ำมันซะขนาดนั้น ท่านopipopip ใจถึงมากมายเลยครับ เป็นผม ไม่กล้าอ้ะ = =*

แต่ก็น่ากินจริงๆแหละครับ ไว้จะลองมั่ง ไอ้ใส่ปูอัดเนี่ย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

อำนาจ

04/05/2015 20:04:23
ใช้เมียทอดให้กินครับ​ อร่อยมาก
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 16

opipopip

04/05/2015 20:36:43
1
ไม่ต้องกลัวอมน้ำมันนะครับท่านเจี่ย ก่อนยกขึ้น เร่งไฟแรงอีกทีไล่น้ำมัน พอยกออกมา สะบัดๆนิดนึง ก็ได้ที่แล้วครับ :)

ป.ล. ถ้าใส่หอยนางรม หาน้ำจิ้มซีฟู้ดไว้ด้วยนะครับ เข้ากันมากก พูดแล้วน้ำลายไหล 55

ป.ล.2 ถ้ามีน้ำมันหมู ลองใช้เจียวดูครับใช้ปริมาณพอที่จะให้ไข่ฟูได้(เท่าที่อ่านเหมือนท่านเจี่ยจะใช้น้ำมันน้อยมาก..) จะหอมอร่อยกว่าน้ำมันพืชเยอะเลยล่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 17

Tharit9

04/05/2015 20:41:41
0
คห.15 เอาไป 10คะแนนเต็ม 10คะแนนเต็ม!! (ทำเสียงคุณต๋อย)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 18

tangkoo

04/05/2015 20:43:38
3
จะทอดไข่เจียวให้ฟู น่ากินอย่า งกน้ำมันหรือกลัวอ้วนครับ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 19

Ahura

04/05/2015 20:51:19
1,663
ตามความเห็นที่ 18 ห้ามหวงน้ำมันครับ ไข่ฟูมาก ฟูน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำมัน
ใช้น้ำมันปาล์มเยอะๆ ตั้งไฟจนร้อนจัด (เริ่มมีควันลอย ) โยนลงตูม! ไปเลยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 20

นายมั่นคง

04/05/2015 21:39:09
4,290
มีอีกสูตรนึงครับ ถ้าจะทอดให้มันเป็นลูกกลมๆ เหมือนลูกบอลเล็กๆๆ ให้ตีไข่และผสมเครื่องให้เสร็จก่อน ให้ใช้ไข่มากฟองหน่อย และสำคัญขอกระทะที่ใส่น้ำมันได้มาก และกะทะก้นลึกนิดนึง

เคล็ดลับคือตั้งกระทะให้เรียบร้อนและร้อนได้ที่ ตอนรินไข่เจียวที่ตีได้ที่ได้ ให้ยกมือขึ้นสูงเหนือศีรษะ แล้วเทลงไปตรงๆในกระทะ ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นครับ พอไข่มันไหลลงเป็นเส้นทางยาวลงในกระทะ มันจะกลมเหมือนลูกบอลได้อย่างน่าประหลาดครับ 555

อีกสูตรคือ ตอนตีไข่เจียว ไม่ต้องใส่อะไรทั้งนั้น แต่ให้ผสมตั้งฉ่ายลงไปซักครึ่งฝ่ามือหรือหยิบมือใหญ่ๆ รับรองอร่อยเหาะ 555

---------------------------
หรืออีกสูตรของคุณชายถนัดศรี หรือเรียกว่าไข่คุณชาย ให้เอาหัวไชโป๊วหวาน หั่นเป็นแว่นเล็กๆบางๆ ผสมลงไป และแอบใส่ใบโหระพาลงไปด้วย พอเจียวได้ที่ เอาใบโหระพา โรยหน้าเพื่อความสวยและเรียกกลิ่นอีกนิด เป็นอันเสร็จพิธีคร้าบบ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 21

Kunnar

04/05/2015 22:02:49
3
ไข่เจียวที่อร่อยผมว่าก็ต้องใส่น้ำมันเยอะๆท้วมๆแบบ คห.12 อ่ะครับ มันจะฟูกรอบอร่อยกว่า ค่อยมาสะเด็ดน้ำมันที่หลังก็ได้
แต่ส่วนตัวชอบไข่เจียวใส่หอมหัวใหญ่สุดละ เข้ากั๊นเข้ากัน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

เหน่งบา

04/05/2015 22:29:38
1,866
ความเห็น15 ผมขออนุญาตไม่เชื่อจนกว่าจะมีหลักฐานมาแสดงนะครับ เดี๋ยวนี้ จะทำอะไรก็ต้องใช้หลักฐาน ไม่งั้นอาจโดนแจ้งความฟ้องร้องก็ได้ ^ ^

...เพราะเกรงว่า ความจริงมันจะกลับกันเป็นตรงกันข้ามอ้ะครับ 5555

>
>
>

ผมว่า ปัญหาหลักของผมในการทอดไข่เจียว น่าจะมาจากการใช้น้ำมันน้อยนี่ละมั้ง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 23

เหน่งบา

04/05/2015 22:33:42
1,866
ไข่เจียว ใส่โหระพา พริกชี้ฟ้านี่ คนที่ผมแอบชอบ เป็นคนบอกสูตรให้ลองทำครับ

ทำกินทีไรจะนึกถึงคนบอกสูตรไปด้วย ปัจจุบันไม่ได้ติดต่อกับเขาแล้ว ผมเลยไม่ค่อยทำ

เพราะ...เวลากินไข่เจียวสูตรนี้ มันมีรสชาติทั้งหวานชื่นและขื่นขมระคนกับไข่เจียวไปด้วยครับ T_T
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

อำนาจ

04/05/2015 23:27:30
ครับ​ คุณเหน่งบา​ ผมก็บอกเมียไปตรงๆว่าหิวข้าวกับข้าวไม่มีอะไรกินเลยหิวอะ​ ทอดไข่เจียวให้กิน​หน่อย​ กินอิ่มเลยจัดให้ดอกนึง​ เมียบอกรู้งี้ทอดให้กินสามมื้อเบย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 25

bigboat

04/05/2015 23:42:53
1
ดันให้คนนอนดึกอ่านแล้วหิวครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 26

.aum.

05/05/2015 00:14:04
1
สำหรับผมนะครับ
ไข่เจียวต้องเตาแก๊สไฟแรงไม่งกน้ำมัน วางเรื่องอ้วนไว้ข้างๆกระทะก่อน
ไข่ต้องฟูแบนโปะชามข้าวได้มิดๆเลย

ไข่แบบเล็กสองฟอง
ใส่น้ำปลา ( ตราปลาหมึกชอบส่วนตัว )
รอน้ำมันเดือด
แล้วโยนไข่ลงไป
ระหว่างรอ คดข้าวใส่ชาม ใส่น้ำปลารอไข่สุก
กลับไข่เล็กน้อยให้กรอบทั่วกัน

ยกใส่ชาม แล้วอร่อยได้เลย ง่ายสุดๆ ( กินคู่กับแกงส้มดอกแคร์ฝีมือเมีย โอ้ววว )
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 27

หมูหวาน

05/05/2015 00:21:47
573
ของผมสั้นๆเลยครับ ตีไข่ให้แตกฟอง, น้ำมันเยอะและร้อนจัด พูดแล้วหิวเลยครับ ขอตัวไปตีไข่ก่อน 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

.aum.

05/05/2015 00:28:51
1



ลืมรูปสะได้ :-)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

SARUS

05/05/2015 19:27:53
28
แม่ผมใช้ชูรสเจอย่างเดียวเลยคับ ไม่ใส่ซอส ซีอิ๊ว น้ำปลา แต่น้ำมันต้องเยอะหน่อย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 30

jamejaa

06/05/2015 03:36:39
2
อ่าาา ของแต่ละท่านเป็นสูตรน่ากินทั้งนั้นเลย

ส่วนของผมจะเป็นสูตรเบสิก สำหรับ1ท่าน
1.ไข่ไก่หรือเป็ด หรือชอบคอมโบ ก็ไม่ว่ากัน 2ฟอง
2.หมู 1ช้อนโต๊ะ(พูนๆหน่อย)
3.หอมแดงขนาดหัวแม่มือ 2-3หัว (ซอยเเว่นๆ)
4.ต้อมหอม1-2ต้น (ซอยยาว 1-2ซม.)
5.ปรุงรส น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส (ตามสะดวกเลย แต่อย่าใส่เยอะเด๋วเค็ม)


การทำ ก็ใส่น้ำมันเยอะๆหน่อย ไฟปานกลางค่อนข้างแรง
เทไข่ลงไปสัก15-20วิ ค่อยๆลดไฟลง ค่อยๆยกขอบไข่ขึ้นดูพอสุกแล้วก็กลับด้าน

ระหว่างนั้นก็...(เลือก1อย่าง)
1.ทำพริกน้ำปลา พริกซอย หอมแดงซอย มะนาว1ซีก น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
2.น้ำมันหอย ราดลงไปเลยแซ่บๆ อร่อยไปอีกแบบ
3.สูตรเบสิกซอส (พริก หรือมะเขือเทศ)
ปล.น้ำปลาใช้ของดีๆหน่อยนะครับ (ทิพรสก็ดี)

เอาไข่ขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

ตักข้าวร้อนๆ

น้ำไข่ราดลงไปบนข้าวสวยร้อนๆ

เป็นอันจบ. . . .ฟินนนส์

ทานให้อร่อยนะคร้าบบบบบบ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 31

jamejaa

06/05/2015 04:55:33
2
ภาค2 หลักการทำ อธิบายโดยวิทยาศาสตร์

1. เติมน้ำลงไปในอัตราส่วน 12.865 ซีซี ต่อไข่ไก่มวล 2.86792 กรัม หรือประมาณ 2.653 ฟอง (ก็เติมไปนิดนึงประมาณช้อนชาต่อหนึ่งฟองนั่นแหละ)



2. หลังจากนั้นก็ตีไข่ ให้ตีด้วยเครื่องปั่นที่ความเร็ว 1200 รอบต่อวินาที เป็นเวลา 1 นาที หรือถ้าใช้ส้อม ก็จะเป็น 2608.50 ทีต่อชั่วโมง เพื่อให้อะตอมของน้ำแทรกซึ่มเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที่ จากนั้นรีบเทส่วนผสมลงไปในกะทะที่น้ำมันที่กำลังเดือดปุดๆ ณ อุณหภูมิประมาณ 1250.75 องศาฟาเรนไฮต์



3. ด้วยอุณภูมิความร้อนดังกล่าว จะทำให้อะตอมของน้ำทำปฏิกิริยาคาโรแดนโนโทรฟี่ไดแอ็คโครโรซีนิกส์กับน้ำมัน ทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างฉับพลันหรือที่เรียกกันว่า แอนฟี่ไออ้อน ไตรแซ็คนีเฟียส ทันทีที่มีอะตอมของน้ำระเหย จะดันอะตอมของไข่ไปรอบๆตัวมัน ผลก็คือ เกิดการพองเป็นเม็ดๆ ไปทั่วไข่



4. การพองดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องยังกะปฏิกิริยานิวเคลียร์ ทำให้ไข่ฟูฟ่องเต็มกระทะ น่ากินยิ่งนัก



5. ผลการทดลองสำเร็จไปด้วยดี แต่เกิดผลข้างเคียงจากการผสมน้ำลงไปในไข่นั่นคือ เกิดแก๊สอโลม่าซานโฟนิออสโพรฟิเนคีติ ซึ่งค่อนข้างมีกลิ่นหืนน้อย จึงได้เติมน้ำมะนาวลงไปปริมาณ 5.006 ซีซี หรือ 1/6 ผล

6.ผลปรากฏว่า ไข่เจียวมีกลิ่นหอมน่าทานเป็นยิ่งนัก

ป.ล. อธิบายง่ายๆจบในสองบรรทัด คือ ใส่น้ำเปล่าและบีบมะนาวใส่เล็กน้อยตอนที่ตีไข่ เอาไปทอดในน้ำมันร้อนจัด ใช้กะทะก้นลึก หรือถ้าเป็นหม้อได้ยิ่งดี ไข่เจียวฟูฟ่องแสนอร่อยก็ทำได้ไม่ยากแล้วครับ ^_^”

เครดิต http://www.naibann.com/how-to-cook-omelet-scientifically/
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 32

ur66.

06/05/2015 06:40:18
7



ผมชอบ ไข่เจียวมะเขือเทศอบชีส มากสุดครับ 555




http://food.mthai.com/food-inbox/94613.html
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 33

ur66.

06/05/2015 06:49:18
7



.
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 34

เหน่งบา

06/05/2015 07:52:31
1,866



ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 35

เหน่งบา

06/05/2015 08:21:12
1,866
คุณเจมหมู่นี้ไม่ค่อยได้ทักทายกัน แต่มาทีนี่ มาเปรี้ยวเลยนะครับ 555

ส่วนภาพใน คห.32,33 เห็นแล้ว ร้าวรานมากครับ T^T
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 36

boonto

06/05/2015 08:27:11
10
ไข่เจียวใส่กระเทียมดองโทนหั่นเแว่นๆและใส่พริกขี้หนูซอย(ยิ่งใส่เยอะยิ่งอร่อย)
รสชาติมันเข้ากันอย่างสุดๆถ้าได้ลองแล้วจะรักเลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 1
ความคิดเห็นที่ : 37

TTPOD ZERO

12/05/2015 11:54:01
11
แนะนำ น้ำปลา ที่ทำให้ กิน ข้าวไข่เจียว + ไข่ดาว + ข้าวคลุกน้ำปลา + ข้าวเหนียว ได้ อร่อยมาก เข้มพอดี กลมกล่อม ลงตัว เป็น ธรรมชาติมาก รสชาติระดับเชฟ




ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 38

TTPOD ZERO

12/05/2015 11:54:55
11
^
^
^
^
^

หาซื้อได้ ตามห้างทั่วไป
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 39

เหน่งบา

12/05/2015 19:32:38
1,866
เป็นน้ำปลาเพื่อสุขภาพด้วยนี่ครับ ลดโซเดียม เหมาะอย่างยิ่งกับผู้เป็นความดัน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 40

ohwownoone

12/05/2015 22:07:06
370
พี่...jamejaa ผมคงต้องไปซื้อ เครื่องมือ ชั่ง ตวง วัด แล้วส่งไปสอบเทียบความถูกต้องก่อนแล้วค่อยมาทำไข่เจียวกิน เนอะ 555+
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"ขอระบายเกี่ยวกับ...ไม่ใช่สิ ขอสูตรไข่เจียวหน่อยครับ = =""