Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

ตั้งกระทู้ชวนคุยเรื่องเพลงคลาสสิกซะเลย นพพงษ์ไม่ชอบไม่ต้องคลิกนะ ชิชิ..

unclepiak

26/05/2007 16:07:16
ฮาๆ.. หัวเราะก่อนเลียนแบบคนแถวนี้ อิอิ..

ผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา เพราะมันอยากจะแบ่งปันประสบการณ์(หางอืึ่ง)ของตัวเอง และที่เขียนหราว่า นพพงษ์ไม่ชอบไม่ต้องคลิก คุณว่านพพงษ์ จะคลิกมาอ่านไหม? อิอิ.. ผมพนันได้เลยว่า คลิกเข้ามาอ่านแน่ ๆ พาดพิงเห็น ๆ และอีกอย่างที่ทำให้มั่นใจคือ วิสัยคนที่มาทางสายช่าง สายวิศวกรเนี่ย เขาขี้สงสัย และมีอันต้องพิสูจน์ให้แล้วใจอยู่เสมอแหละ อิอิ..

มีเหตุผลอยู่หลายข้อ ที่ทำให้เราควรจะพิจารณาฟังเพลงคลาสสิก ซึ่งผมขอยกมาเป็นตัวอย่างสักเล็กน้อย

ข้อแรก เพราะพวกเราเป็นคนชอบฟังเสียง ชอบเล่นเครื่องเสียง ชอบเล่นหูฟัง

และเขาว่ากันไว้เยอะว่า ระบบเสียงที่ดี มันต้อง HiFi หรือชื่อเต็ม ๆ คือ High Fidelity แปลว่า มีความถูกต้องอย่างสูง ที่ว่าถูกต้องก็ต้องหมายถึง ระบบที่ให้เสียงได้ถูกต้องตรงตามต้นฉบับที่สุด

ถ้าใช้วิธีคิดแบบช่าง (อย่างคุณนพพงษ์) ก็จะทราบดีว่า เสียงที่ผ่านการบันทึก ผ่านการขยายสัญญาน มีการ reproduction แต่ละครั้ง มันมีความเพี้ยนเกิดขึ้น

เพลงที่ใช้เครื่องดนตรีไฟฟ้า ย่อมมีความเพี้ยนตั้งแต่แรก จริงไหมขอรับ

ดังนั้น เพลงที่บรรเลงขึ้นโดยไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องเลย ย่อมมีโอกาสผิดเพี้ยน น้อยกว่าแหง๋ ๆ

เพลงที่เป็นอคูสติกล้วน ๆ จึงมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า และเพลงคลาสสิกล้วนเป็นเพลงที่บรรเลงขึ้นโดยเครื่องดนตรี ชนิดไม่มีไฟฟ้าทั้งสิ้น (แหง๋สิ เพลงพวกนี้เขียนขึ้นมา ตั้งแต่อีตา โทมัส เอวา เอดิสันยังไม่เกิดเลย)

ดังนั้น ... (เฮ้อ ยาวยืดเยื้อฉิบฯ) ถ้าอยากจะฟังเสียงที่เป็น HiFi จริง ๆ ก็ไม่ควรมองข้ามเพลงคลาสสิก จริงบ่ *: )

ข้อสอง เพลงคลาสสิกเป็นต้นธารของดนตรีสากลทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นบลูส์ แจ๊ซ พังก์ ร็อค แร็ป.. ล้วนคลี่คลายมาจากเพลงคลาสสิกทั้งนั้น (ก็โน้ตบนบรรทัดห้าเส้น มันถูกบัญญัติมาตั้งแต่ยุคโน้นนนแล้ว)

พูดได้ว่า เพลงยุคหลัง ๆ ก็คือการ simplified เพลงยุคจูราสิก ความซับซ้อน สอดประสาน อะไรต่าง ๆ ในการประพันธ์เพลง มีตัวอย่างเกิดขึ้นโดยอัจฉริยะทางดนตรียุคแรก ๆ ทั้งสิ้น พัฒนาการทางดนตรี หรือศาสตร์ทางโสตประสาท ถูกคิดค้น และทดลองอย่างกว้างขวาง จนแทบจะไม่เหลืออะไรใหม่ให้ค้นพบอีก

เพลงซิมโฟนี่ คือรูปแบบการประพันธ์อันเป็นที่สุดของศาสตร์ทางด้านเสียงดนตรี
บางเพลงมันซับซ้อนซะจน "ฟังไม่รู้เรื่อง" อีกต่อไป ฮาๆๆ

ดังนั้น หากเราจะฟังเพลงให้ได้อรรถรส จึงควรอย่างยิ่งที่จะต้องฟัง ต้นธารของดนตรี เหล่านี้ด้วย (ฮาๆ ผมตะแบงน่าดู.. โปรดอย่าหมั่นไส้ อิอิ)

พอแค่นี้ก่อนดีกว่า รอดูว่า จะมีใครมาแจมมั่ง (คุณนพพงษ์ อย่าแอบหลังเสาดิ .. )
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

สมัครเล่น

26/05/2007 17:37:47
เสียงที่ผ่านการบันทึกมาแล้ว
ยังไงก็มีสีสัน ไม่ตรงกับของจริงเป๊ะ ครับ
แต่ว่าสีสันนั้น ถ้าฟังแล้วชอบก็ไม่มีปัญหา
เหมือนทีวีสีที่มีขายนั่นล่ะครับ
ลองสีเหมือนจริงซิครับ ขายไม่ออกเลย
เพราะมันดูจืดชืด
จะดีมากเลย ถ้าเล่นเครื่องดนตรีเป็นสักชิ้น
จะได้เทียบกับที่ได้ยินเวลาเล่นเลยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

nopphong

26/05/2007 18:20:43
ฮ่าๆเข้ามาอ่านครับ
ที่ผมบอกว่าไม่ชอบคลาสสิก จริงๆไม่ได้ไม่ชอบเสียงของดนตรี เครื่องดนตรีหรือการบรรเลงครับ จริงๆแต่ก่อนสมัยตอน มัธยมผมก็ฟังอยู่ แต่มาเลิกตอนหลังเพราะเกรงใจคนในบ้านทำให้ต้องคอบปรับโวลลุ่มขึ้นๆลงๆเพลงละหลายครั้งตามความดังของเพลงช่วงนั้นๆ ปรับไม่ทันเป็นโดนด่า
่ที่บอกว่าไม่ชอบเพราะมันไม่ต่อเนื่องครับ คือฟังๆอยู่เพราะๆเคลิ้มๆ อยู่ดีๆก็ผ่างๆๆๆ ออกมา หนวกหูหรี่โวลลุ่มแทบไม่ทัน ไม่สามารถใช้ฟังเพื่อปรับอารมณ์ได้น่ะครับ คือฟังเพื่อฟัง อย่างเดียว เคลิ้มไม่ได้โดนกระโชกโฮกฮากดึงอารมณ์ตลอด ถ้ามันตัดมาเป็นท่อนๆที่อยู่ในความดังและระดับอารมณ์เดียวกันนี่ผมว่ามันจะสุดยอดมากครับ จริงๆเพลงคลาสสิกผมก็มีไว้ฟังหลายเพลงนะครับ แต่ฟังไม่ได้นานเพราะการเปลี่ยนแปลงความดังและจังหวะของเพลงอย่างที่บอก
แต่ดนตรีคลาสสิก ผมเห็นด้วยครับว่ามันเป็นตัวทดสอบเครื่องเสียงที่ดีมากๆครับ
โดยปรกติผมก็ฟังเพลงบรรเลงมากกว่าเพลงร้องอยู่แล้ว ถ้าคลาสสิกมันไม่ผ่างๆๆเข้ามากลางเพลงนี่ผมคงจะชอบฟังมากครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

nopphong

26/05/2007 18:32:45
แถมอีกนิด ที่ผมทนฟังได้คราวที่แล้วแค่ 30 กว่าเพลง เพราะทนเสียงไวโอลินสีพร้อมๆกันหลายๆตัวช่วงเพลงดังๆไม่ได้เลยครับ มันแสบมากๆ อาจจะเพราะผมใช้ sr80 ซึ่งมันแสบอยู่แล้ว
มีหลายเพลงที่ผมฟังแล้วชอบ มาร์คไว้ว่าจะเก็บไว้ แต่พอฟังๆต่อ ไหงมีช่วงที่เสียงดังขัดอารมณ์เข้ามา เลยต้องเอามาร์คออก เป็นอย่างนี้หลายเพลงครับ

อาจจะเป็นที่จุดประสงค์การฟังเพลงที่ไม่เหมือนกันก็ได้นะครับ คือผมฟังเพลงเพื่อปรับอารมณ์ หรือ ให้เข้ากับอารมณ์ในเวลานั้น เช่นง่วง แต่อยากทำงานก็เปิดเพลงมันๆช่วย เครียดรถติด ก็เปิดเพลงเบาๆช่วย อยากนอนแต่ไมง่วงก็เปิดเพลงแบบซ๊อฟๆ หรือคิดอะไรไม่ออกก็เปิดเพลงชุด Creative mind system (สนใจไหมครับถ้าสนใจจะเอามาปล่อยให้ คนปล่อยเขาบอกว่าช่วยให้สมองแล่นดี) แต่เพลงคลาสสิก เปิดตอนไหนก็ไม่ได้ จะนอนก็เจอผ่างๆๆกลางเพลง จะสนุกๆอ้าวมันช้าอีกแล้ว เลยได้ใช้ฟังเพื่อฟังอย่างที่ว่า ทั้งๆที่ท่อนๆนึงในเพลงเพราะมากๆเรียกว่าเพราะจับใจแทบน้ำตาไหลเลยก็ได้ครับ น่าเสียดายมากๆ(ผมเคยน้ำตาซึมกับความเพราะของเพลง canon มาแล้วน่ะครับเพราะมากๆจนแทบอยากไปกราคนแต่งเพลงงามๆซักหนึ่งที
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4

nopphong

26/05/2007 19:01:28
มาอีกนิดตามประสาคนชอบคิดอะไรได้ทีละหน่อย
คืออย่าว่าแต่คลาสสิกเลยครับ เพลงแจ๊ซที่ผมชอบๆฟังนี่ ผมก็ลบทิ้งไปเยอะเลยเพราะช่วงที่โซโล่ที่เข้ามาเป่าปู๊ดๆป๊าดๆเนี่ยแหละครับ บางทีเพราะมาเกือบทั้งเพลงเจอปู๊ดๆป๊าดๆเข้าไปท่อนนึงทนฟังไม่ไหว ลบทิ้งเลย เพราะลองคิดว่าฟังๆมาแล้วจะต้องมานั่งหรี่โวลลุ่มขึ้นๆลงๆกลางเพลงบ่อยๆนี่ไม่สนุกแน่ครับ
เพลงคลาสสิกถ้าจะไห้เปรียบเทียบคงเหมือนกัยหนังกำลังยิงกันมันๆ อยู่ดีๆดันตัดกลับมาฉากพระเอกกำลังโรแมนติก จริงๆมันน่าดูทั้งสองฉาก แต่มันไม่น่าจะมาต่อกันเท่านั้นเองน่ะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

nopphong

26/05/2007 21:34:00
อ้าวเจ้าของกระทู้หนีไปแล้ว
ไหนๆก็คุยเรื่องเพลงคลาสสิก เลยเอาตัวอย่างเพลงคลาสสิกที่ผมฟังแล้วชอบมาให้โหลดกันครับ ชุดนี้มีสี่เพลง ทีแตกต่างจากเพลงอื่นๆคือแต่ละเพลงมีอารมณ์ของมันอารมณ์เดียว ต่อเนื่องและความดังไม่โดดกันมากเกินไปครับ ผมฟังแล้วชอบครับ ถ้ายังไงลองเอาไปฟังกันดู ถ้ารำคาญก็บอกนะครับ อิอิ เป็น vivaldi four season violin concerto ครับ

http://www.pdatechnic.com/etc/vivaldi.torrent
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

นายมั่นคง

26/05/2007 23:25:185555 เจ้าของกระทู้เมาสาโทหรือกระแช่หลับไปแล้วแหง๋ๆๆ 555

ผมเองก็ไม่ชอบคลาสสิค แต่ก็ต้องฟังเอาไปโม้อำคนอื่นไปเรื่อยๆ 555

แต่แปลกนะครับ สุดยอดของคนที่ฟังเพลง และเล่นเครื่องเสียงกันแบบเอาจริงเอาจัง ล้วนแล้วแต่ฟังคาสสิคกันเป็นส่วนใหญ่

คนที่ฟังเพลงบ้าๆ บอๆ แบบผม กลับเป้นคนกลุ่มน้อยในหมู่คนเล่นเครื่องเสียงแบบเอาจริงครับ


5555

สารภาพอย่างไม่อาย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

nopphong

26/05/2007 23:40:02
คงเพราะเพลงคลาสสิกต้องเอาจริงเอาจังกับการฟังมั้งครับ เลยเข้ากันได้กับการฟังเครื่องเสียงอย่างเอาจริงเอาจัง
และเครื่องดนตรีมากชิ้นทำให้ดึงประสิทธิภาพของเครื่องเสียงออกมาโชว์ได้
เพื่อนผมคนนึงผมเอาหูฟังดีๆ กับ ipod ให้ฟัง เขาบอกว่าไม่เอาละ วันๆก็ฟังแต่บทสวดมนต์กับรายการวิทยุ ไม่รู้จะฟังดีๆไปทำไม อิอิ
ว่าแต่ผมนี่มีแววว่าจะต้องเลิกเล่นเครื่องเสียง เพราะหูมันแยกไม่ค่อยออกว่าอะไรต่างกันตรงไหน วันนี้ไปลองซื้อออพแอมป์มา มี opa 2134 2111 2107 g8p,umjkoo7&squot;[iเคยมีท่านนึงบรรยายไว้ว่ามันต่างกันยังโน้นยังนี้ วันนี้ลองทั้งสามเบอร์ไม่เห็นมันจะต่างกันซักเท่าไร เลยสงสัยว่าตัวเองอาจจะหูเสื่อมหรือเปล่าฮ่าๆๆ
อ้อวันนี้ไปหาหลอด 6dj8 ได้มาคู่นึงเสียดายที่หาได้แค่หลอดมือสอง เดี๋ยวจะลองทำแอมปหลอดดูครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

สมัครเล่น

27/05/2007 07:26:56
ไอ้ผ่าง ๆ เข้ามากลางเพลง น่าจะเป็นในยุคโรแมนติคมากกว่านะครับ เพลงที่เน้นเรื่องอารมณ์ การแสดงออก (เหมือนวัยรุ่นไทยมั้ง) หนีไปฟังเพลงในยุคคลาสสิคก็ได้ครับ อย่างเช่น Mozart, Schubert,Beethoven (ยุคแรก ๆ) หรือ ป๋าไฮเดินก็ได้
อย่าง Four Season นี่ ก็เป็น program music ในยุคแรก ๆ เหมือนกัน (เพลงที่บรรยายให้เห็นภาพพจน์ เช่น ฤดูต่าง ๆ ) ก็มีผ่าง ๆ กลางเพลงเหมือนกันครับ :132:
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

unclepiak

27/05/2007 07:44:45
แฮ่ ๆ ไม่ได้หายไปไหนครับ ผมน่ะเขียนโพสต์ไปตั้งแต่เมื่อคืน แต่ไม่รู้เป็นไง โพสต์ไม่สำเร็จ จนเหนื่อยเลย

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ลอกของเมื่อคืนมาแปะไว้ก่อน

===========

ฮาๆ คุณนพฯ

ผมเห็นด้วยเลยครับว่า เพลงคลาสสิกเนี่ย ไม่ใช่เพลงที่จะฟังคลอระหว่างทำงาน มันเป็นเพลงชนิดที่ต้องนั่งลงเพื่อฟังมันอย่างเดียว โดยเฉพาะเพลงใหญ่ ๆ พวกซิมโฟนี่ คอนแชร์โต้ เป็นต้น

ลองนึกย้อนกลับไปสมัยสองร้อยปีก่อน คีตกวีที่แต่งเพลง เขามีเป้าหมายเพื่อบรรเลงในสถานที่คล้ายโรงละคร ผู้ฟังก็ไม่ได้ทำอย่างอื่น เตรียมตัวมาเพื่อฟังโดยเฉพาะ ไม่มีการถือแก้วคอกเทล เดินไปเดินมา มันไม่ใช่ดนตรีคลอบรรยากาศ

ผลงานเหล่านั้นจึงมิได้ออกแบบมาเพื่อการอื่น นอกจากให้ตั้งใจฟังล้วน ๆ

จะมีก็บางเพลงครับที่พอจะฟังก่อนนอนได้ อย่างเช่นพวกเซราเนด น่าจะเหมาะที่สุด

====
ผมเห็นด้วยกับความเห็นที่ ๒ ครับ หากมีโอกาสได้ไปฟังการบรรเลงจริงในคอนเสิร์ตฮอลล์ จะช่วยได้มาก เพราะเสียงจริง ๆ สด ๆ จะเป็นเครื่องอ้างอิงที่ดีที่สุด ผมเองเคยมีโอกาสไปฟัง TPO อยู่บ้าง (เพราะมันไม่แพง พอไหว แฮ่ ๆ) อรรถรสในการฟัง จะแตกต่างจากเครื่องเสียงมากครับ ทั้งบรรยากาศแปลกดี (ทีจริงเป็นพิธีการมากไปหน่อย ซึ่งผมไม่ค่อยชอบ) และเสียงที่ได้ยินมัน.. พูดไงดี เหมือนดอกไม้สด ที่เรารู้สึกได้เมื่อเห็นกลีบบาง ๆ มันขยับไหวยามต้องลม ย่อมแตกต่างกับภาพถ่ายมากมายนัก

====
มีสิ่งสำคัญ ที่อยากจะพูดถึงก่อนสิ่งอื่น เพื่อประโยชน์ในการเลือกฟังเพลงคลาสสิก คือ ประเภทของเพลง เอาเฉพาะเบสิค(คือผมรู้ไม่มาก แฮ่ ๆ) ดังนี้

๑. เพลงประเภทซิมโฟนี่ เป็นเพลงที่ใช้ดุริยางค์ทั้งวง ดำเนินท่วงทำนองเพลง ส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น ๔ ท่อน(หรือมูฟเมนท์) เพลงซิมโฟนี่ จะเล่นกับเสียงทุกรูปแบบ ใช้เครื่องดนตรีทุกประเภท มีความแตกต่างทั้งท่วงทำนองช้าเร็ว ความต่างในโทนเสียง ความหนักเบา(เสียงดัง เสียงค่อย) เรียกว่าใส่กันไม่มียั้ง

คีตกวีบางท่าน มองว่าเสียงร้องของมนุษย์ คือเครื่องดนตรีอีกชิ้นหนึ่ง ดังนั้นจึงมีซิมโฟนี่หลายเพลง ที่มีเสียงร้องอยู่ในเพลงด้วย (เบโธเฟ่น เป็นคนแรกที่นำเสียงร้องมาใส่ในซิมโฟนี่ หมายเลข ๙ ของเขา)

ผมเคยอ่านพบว่า มีคีตกวียุคหลังบางท่าน ถึงกับเอาเสียงเครื่องขัดพื้น มาประกอบการประพันธ์เพลงอีกด้วย (แฮ่ ๆ ผมยังไม่เคยฟังครับ)

๒. เพลงประเภทคอนแชร์โต้ เป็นเพลงที่ประพันธ์เพื่อให้มีการประชันกัน ระหว่างวงดุริยางค์ทั้งวง กับโซโลลิสต์ที่เชี่ยวชาญในดนตรีชนิดใดชนิดหนึ่ง

ส่วนใหญ่มักจะเป็นเปียโน คอนแชร์โต้ หรือไวโอลิน คอนแชร์โต้ แต่ก็มีเชลโช คอนแชร์โต้ ฟลุท คอนแชร์โต้ ฯลฯ

เพลงคอนแชร์โต้ จะฟังสนุกครับ เพราะจะพบการดวลกันอย่างถึงพริกถึงขิง ถ้าฝีมือโซโลลิสต์ กับดุริยางค์ สูสีกัน จะบรรเจิดมาก ท่อนที่เร็วก็ใส่กันไฟแล่บ ท่อนช้าก็จะอ้อยสร้อย โอบรัด ผลักใสกัน มันส์ดี บางทีได้อารมณ์เหมือนดูบอลเลย (โม้ เจง ๆ)

มีคอนแชร์โต้บางชิ้น เขียนมาสำหรับ โชโลลิสต์สองคน เช่น Concerto for 2 pianos ของโมสาร์ท หรือสำหรับสามชิ้นก็มี Triple concerto ของเบโธเฟ่น รสชาติก็เลิศล้ำ เหมือนดูมวยปล้ำแบบแท็กทีม (ว่าไปโน่น..)

๓. ประเภทสุดท้ายที่จะพูดถึงในช่วงนี้ คือเพลงประเภทโซนาต้า แบบนี้จะเป็นการเดี่ยวเครื่องดนตรีชิ้นเดียวครับ เปียโนโซนาต้า ไวโอลินโซนาต้า อะไรประมาณนี้ ถ้าเจอโซนาต้า ก็เป็นที่รับรู้ได้ว่า เป็นเดี่ยวคนเดียว สำหรับคนที่มีความหลัง กำลังคิดถึงอดีต หรือกำลังรอคอยคนรัก ลองฟัง Moonlight Sonata ดูครับ เป็นเปียโนโซนาต้าที่ฟังแล้วซาบซึ้ง โศกซึม จนน้ำตาตกได้ง่าย ๆ

พอแค่นี้ก่อนดีกว่า คำแพงทำหน้างอนแล้ว เพราะกำลังรอให้ผมเปิดวีซีดีหนังเรื่อง "โกยเถอะเกย์" ให้ดู เอาไว้ค่อยมาโม้ต่อวันหลัง *: )

ปล. แฮ่ ๆ ถ้าบังเอิญว่า ผู้รู้จริงทางเพลงคลาสสิก ผ่านมาอ่านเจอเข้า ก็อย่าได้หมั่นไส้ผมว่าอวดรู้นะครับ มีสิ่งใดที่ผมเขียนเปิ่น ๆ ออกไปก็กรุณาท้วงติงด้วย และถ้าจะร่วมแจม ขยายความ หรือสั่งสอนเพิ่มเติมด้วย ก็จะยิ่งวิเศษ เพราะเรื่องราวเกี่ยวกับเพลงคลาสสิก มันหาอ่านได้ไม่มากนักในภาคภาษาไทย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

unclepiak

27/05/2007 07:53:56
เพิ่มเติมครับ..

คุณสมัครเล่น ท่าจะเป็นผู้รู้จริงทางดนตรีคลาสสิก (เดาว่าน่าจะรู้เยอะกว่าผมหลายขุม) ขอบคุณที่เข้ามาแจม และถ้าจะแจมอีกเยอะ ๆ เพื่อเป็นวิทยาทาน ก็จะวิเศษอย่างยิ่ง

อ่านที่คุณนพฯบ่น ๆ ผมว่า ปัญหาสำคัญไม่ใช่ว่าคุณนพฯ หูไม่ถึง หูไม่ดี ผมว่าเป็นเพราะใช้ SR80 ในการฟังต่างหากครับ ลองยอมอัพเกรดหูฟังให้ไต่ระดับขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง คุณจะได้ยินอะไรที่มันแตกต่างได้ง่ายขึ้นเยอะครับ

อย่างถูก ๆ และดีแน่ ต้องลอง PK2 ครับ (ความใสอาจจะน้อยกว่า SR80 แต่ความเป็นดนตรีของ PK2 จะช่วยให้การฟังเพลงไพเราะขึ้นอีกมากครับ)

ยิ่งใช้หูฟัง ประกอบการตัดสินใจเลือกเบอร์ opamp ยิ่งจำเป็นต้องหาหูฟังที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้

แค่นี้ก่อน..
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 11

nopphong

27/05/2007 08:53:37
แฮ่ๆคุณ unclepiak นี่หาเรื่องเสียตังให้ผมอีกแล้ว:175: ผมเห็นด้วยเลยครับว่าหูฟังมีผลกับชนิดของเพลงที่ฟัง บางทีก็เปลี่ยนแนวเพลงที่เคยชอบไปเพราะหูฟังก็มี อย่างแจ๊ซแต่ก่อนเคยลบทิ้งมากกว่านี้ พอมาได้หูฟังดีๆของเฮียนี่ทำให้ฟังแจ๊ซได้ดีขึ้นจากแต่ก่อนที่เคยแสบหูจนทนไม่ไหวต้องลบทิ้ง มาปัจจุบันก็ยังลบทิ้ง แต่น้อยลงรับ แต่ช่วงนี้คงต้องหยุดซื้อหูฟังใหม่ไปก่อนเดือนนี้จนมากๆครับเศรฐกิจแย่ พอจะทำแอมป์ขายหารายได้เสริมซะหน่อย กะว่าจะทำแบบตา dr.loid หรือ grado ที่ทำแบบน้อยๆแต่งานฝีมือ ก็ดันมาติดที่ว่าฟังไม่ออกเนี่ยแหละครับ ทำออกมาหลายวงจรหลายแบบฟังแล้วมันก็คล้ายๆกันไปหมด อิอิ
ส่วนเพลงชุด four season นี่มันก็มีผ่างๆกลางเพลงนะครับแต่ความดังมันไม่ทิ้งกันมาก ออกแนวช้ากับเร็วเสียมากกว่า อันนี้ผมรับได้น่ะครับ ส่วนให้ฟังยุกคลาสสิกนี่ก็น่าสนครับแต่จะดูตรงไหนดีล่ะครับแหะๆ ผมมันความรู้น้อยเสียด้วย แต่เท่าที่ฟังแล้วเพราะกลับเป็นดนตรีบรรเลงสำหรับเด็กไป เพลงของลูกแต่พ่อชอบครับฮ่าๆๆ เป็นของโมสาร์ทครับ ดนตรีมันฟังสบายไม่แสบหูดีครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 12

สมัครเล่น

27/05/2007 15:15:15
ขอบคุณครับ ที่ชักชวนกัน
เพลงคลาสสิคที่เขารวม ๆ มาเพื่องานเฉพาะกิจก็มีครับ
เช่น classic for the bed time (หรืออะไรคล้าย ๆ แบบนี้ล่ะครับ) ผมว่าก็ฟังเพลินดีครับ มีทั้งสำหรับ meditation (บ้านเราก็คงแนวสปามั๊ง) ซื้อแบบนี้เริ่มต้นฟังก่อนก็ดีครับ ฟังง่ายดี
ส่วนแนวอื่น ก็ลองคุยกันมาดูครับ ถ้าผมรู้ก็จะช่วยเสริมครับ
ปล. ว่าจะหาเวลาเข้ากรุงเทพไปขอฟัง hd650 กับ 580 นี่ล่ะครับ เผื่อเปลี่ยนแนวจาก กราโดบ้าง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 13

unclepiak

27/05/2007 17:34:24
ผมเพิ่งซื้อ HD580 จาก amazon.com เมื่อสามเดือนก่อนในราคาเลหลังเพียง 124.99 เหรียญ นับว่าโชคดีมาก ตอนนั้นเข้าใจว่าอเมซอนคงขายโละล็อตสุดท้าย ตะกี้ลองเข้าไปดูว่าของหมดหรือยัง กลับมาพบว่ายังมีของแต่ราคาสวิงขึ้นเป็น 269 เหรียญแล้วครับ

หูฟังตัวนี้ ผมว่าเหมาะกับการฟังเพลงคลาสสิกมาก ๆ ไม่เคยฟัง 650 เลยไม่รู้ว่าจะดีกว่า 580 มากน้อยแค่ไหน แต่ราคาแพงกว่ากันเยอะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 14

นายมั่นคง

27/05/2007 20:42:09555 ผมเพิ่งค้นพบว่า Grado ก็ฟังเพลงคลาสสิคได้ไพเราะก็จากแอมป์ Mapletree ล่ะ

คือฟังแล้วมันเหมือนเวทีมันลึก มุดเข้าหลังฉากไปโน่นเลย หลอดมันให้ความเต็มอิ่ม ชุ่มฉ่ำ (บางคนบอกหนาไป) เวลาฟังเพลงคลาสสิคนั้น ผมคิดเล่นๆ ว่าแอมป์หลอดนั้นน่าจะดีกว่าแอมป์ทุกอย่าง

555 เฮียเปี๊ยกเจ็บตัวเรื่องแอมป์หลอดแน่ๆ

พันธง !!!!!!!!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

nopphong

28/05/2007 21:45:01
กระทู้ตกไปแล้วขุดมาคุยต่อครับ วันนี้ไปรื้อแผ่น dvd ที่อัดเพลงที่ดาวโหลดไว้ หาเพลงคลาสสิคของโมสาร์ท ที่ไว้เปิดให้คนที่เป็นแม่หรือกำลังจะเป็นฟังครับ ฟังแล้วโอเคดีเลยเอามาปล่อยต่อครับ จริงๆแล้วผมมีเป็นชุดเลยราวๆเกือบสองกิ๊ก มีทั้งแบบเป็นเพลงคลาสสิคจริงๆ กับแบบเป็นดนตรีกุ๊งกิ๊งเอาไว้เปิดให้เด็กฟังเขาว่าจะเพิ่มไอคิวดีครับ อิอิ วันนี้เอาชุดนี้ไปก่อน ขนาดราวๆ 80 เมกครับ
http://www.pdatechnic.com/etc/Music_For_Moms.torrent
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 16

unclepiak

29/05/2007 03:54:31
เฮ่ย! จริงเหรอเฮีย..

ผมน่ะ ทำใจไปแล้วว่าใช้หูฟัง ไม่ต้องไปหวังว่าจะมีมิติด้านลึก

คิดแต่ว่า ต้องบันทึกแบบ Binaural เท่านั้นจึงจะควานหาความลึกจากหูฟังได้

ว่าแต่มันลึกทะลุหลังกำแพงได้เลยเหรอ (ผมนั่งทำงานหันหน้าชนผนัง)

ถ้าผมจะเล่นหลอด มีหวังต้องยอมทะเลาะกับคำแพง(เมีย)

================
คุยกับคุณนพพงษ์ต่อ.. ผมเพิ่งดาวน์โหลดไฟล์ FIM Audiophile Reference IV เสร็จ (เน็ตผมเต่าจริงๆ ไม่ได้โม้ ฮาๆ) พอเอามาเปิดฟังก็นึกขำครับ เลยไล่อ่านความเห็นคุณนพฯใหม่อีกรอบนึง.. ตอนนี้ผมว่า คุณนพฯไม่ไช่ไม่ชอบเพลงคลาสสิกซะหน่อย คุณแค่ไม่ชอบเพลงที่มีการเปลี่ยนท่วงทำนองปุบปับมากกว่า

เพราะ FIM ที่คุณเอามาปล่อย มีเพลงคลาสิกอยู่ในนั้นเกินครึ่ง

ฮา ๆ มาเข้าก๊วนคนฟังคลาสสิกกันเต๊อะ *: )

มาเข้าเนื้อหาอีกหน่อย...

เพลงในยุคคลาสสิกที่คุณสมัครเล่นแนะนำให้ฟัง คือช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1750 - 1825 ( http://en.wikipedia.org/wiki/Classical_period_%28music%29 ) ในอัลบั้ม 100 Masterpieces จะมีบอกปี ค.ศ. ของแต่ละเพลงไว้ด้วย ดูตามนั้นง่ายดีครับ

การแบ่งยุคของเพลง ก็คล้ายกับกับงานศิลปะแขนงอื่น คือมียุคบาโร้ก ยุคคลาสสิก ยุคโรแมนติก ตามลำดับ นอกจากแบ่งตามช่วงเวลาแล้ว ยังมีบางท่านจัดประเภทของเพลงเป็นแบบ อิมเพรชชั่น, เรียลีสติก, เซอร์เรียลีสติก อีกด้วย

บางท่านก็เลือกฟังตามช่วงปี บางท่านก็ฟังตามประเภท บางท่านก็เลือกฟังตามชื่อผู้แต่ง (คีตกวีแต่ละคนก็จะมีสไตล์ของตนเอง)

ผมกำลังคิดว่า โพสต์ต่อ ๆ ไป จะชวนคุณสมัครเล่นคุยเรื่องเพลงเหล่านี้ ไล่ตามยุคพร้อมกับช่วยกันแนะนำเพลงในยุคนั้น(ตามที่ตัวเองชอบ) เพื่อเป็นการแบ่งปันประสบการณ์แก่บอร์ดนี้ ดีไหมครับ...

เชิญท่านสมัครเล่น เริ่มกันตั้งแต่ยุคบาโร้กก่อนเลยเน้อ.. เชิญขอรับ..
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 17

unclepiak

29/05/2007 04:25:11
เพิ่มเติมอีกหน่อย.. พอดีไปเจอสำเนาโพสต์เก่าที่โพสต์ไม่สำเร็จ อ่านดูแล้วน่าจะเอามาแปะไว้ด้วย ไหนๆก็เขียนไว้แล้ว

=====
กระทู้นี้คุยสนุกดีครับ..

๑. ผมก็ชอบเพลงลูกทุ่งนะ ถ้าเก่า ๆ จะชอบทูล ทองใจครับ (น้ำตาเทียน, เดือนต่ำตาวตก ฯลฯ) ถ้าเป็นสมัยกลาง ๆหน่อย ก็ต้องสญ. สญ.ครับ (วานนี้รักวันนี้ลืม.. อิอิ) ได้ข่าวว่าสายัญ มาร้องมนต์เพลงคาราบาว ยังอยากจะหาซื้อมาฟังเลย..

๒. ในแง่เพลงแจ๊ส ผมเดาว่า เขาคงฟังอารมณ์เพลงของผู้เล่น ขณะที่กำลังอิมโพไวซ์(ด้น)สด ๆ มันเป็นอะไรที่มันส์ดี และมันเหมือนเพลงคลาสิกตรงที่ต้องฟังหลาย ๆ หนจึงจะจับอารมณ์ได้ครับ

๓. ในส่วนของเพลงคลาสสิก จะฟังสนุกต้องไล่ฟังชิ้นดนตรีครับ โดยเฉพาะเพลงประเภท คอนแชร์โต้ เพราะเขาแต่งขึ้นเพื่อให้เครื่องดนตรี ๑ ชิ้น (หรือสองหรือสาม) ประชันกับดุริยางค์ทั้งวง เพลงคอนแชร์โต้ ถ้าโซโลลิสต์ไม่เก่งจริง ตายคาวงแน่นอน

อีกอย่าง หูฟังเนี่ย เหมาะกับการฟังคลาสสิกจริง ๆ เพราะมันชัด (และไม่รบกวนชาวบ้านด้วย ฮาๆๆ) ความชัดเจนเนี่ย ทำให้มองเห็นการวางผังของวง ซึ่งจะมีฟอร์แมตมาตราฐานของมัน การวางตำแหน่งคงที่ทำให้เราไล่ฟังตามตำแหน่งของเสียงที่ได้ยินได้ครับ อาจต้องทำการบ้านนิดหน่อย เช่น ทำความรู้จักกับเครื่องดนตรีชนิดต่าง ๆ และเข้าใจฟอร์มของวง เป็นต้น

ข้อมูลพวกนี้ ผมดูจากเว็บนี้ครับ ถ้าสนใจอยากศึกษาคลิกเข้าไปเลย มีตัวอย่างเสียง และภาพฟอร์แมตของวงครบถ้วน เป็นเว็บคนไทยครับ เขาทำได้ดี และน่านับถือ

http://www.sound-map.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=101028&Ntype=4

พอทำการบ้านสักหน่อย จะฟังเพลงอย่างมีความสุขขึ้นเยอะ

ถ้ารักจะฟังระบบเสียงแบบจริงจัง ในความเห็นผม ผมว่าเพลงคลาสสิกมันเป็นเหมือนเครื่องมือตรวจสอบระบบกลาย ๆ เพราะเสียงเพลงชนิดนี้ ไม่มีได้ใช้เครื่องดนตรีไฟฟ้าเลยสักชิ้น
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 18

nopphong

29/05/2007 08:40:44
คุณ unclepiak สนใจระบบ Binaural ไหมครับเห็นกล่าวถึง เดี๋ยวผมทำตัวแปลงให้ เอาไปเสียบแอมป์ปั๊บเอาหูฟังเสียบต่อ กลายเป็นฟังแบบ Binaural เลย
ถ้าสนใจขอโอมห์ของหูฟังกับขนาดแจ๊กด้วยครับ เดี๋ยวทำส่งไปให้ไม่คิดเงินครับ เพราะคิดไม่ถูกมันลงทุนไม่กี่สิบบาทครับอิอิ คิดเสียว่าเป็นตัว demo ส่งใ้ห้คุณ unclepiak วิจารณ์ก็แล้วกันนะครับ :132:
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 19

unclepiak

29/05/2007 08:54:51
โอว์... สนใจสิ ให้จ่ายเงินก็ยอม
หูฟังผมมีสองตัว ๆ หลักเป็น HD580 เป็นแบบ 300 โอห์ม แจ็กเสียบขนาดเล็ก (1/8)

และผมกำลังเล่นแปลกๆ คือจะเอา PK2 มาเพิ่มโอห์ม(กำลังให้หมูหวานทำให้ ทำแบบ Etymotic er4p->s) เข้าไปอีก 75 โอห์ม

ลองตามลิงก์นี้เข้าไป ผมว่ามันน่าสนใจดี เผื่อจะช่วยให้หูฟังโอห์มต่ำ เวลาใช้กับแอมป์แล้วเสียงดีขึ้น(หรือเปล่า? ฮาๆ)

http://www.fixup.net/tips/ety/ety.htm
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 20

nopphong

29/05/2007 09:57:43
300 โอมห์ อืม..ดีครับโอมห์สูงทำง่ายใช้อุปกรณตัวเล็กกว่าเดี๋ยวเสร็จแล้วจะบอกครับ อิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 21

pp

29/05/2007 11:30:10
คิดว่าคงใช้หลัก ใช้ r กับ c ดึงบางความถี่ป้อนไคว่สลับกัน ระหว่างสันญาณลำโพง L กับ R เหมือนสมัยก่อน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

nopphong

29/05/2007 11:42:34
ฮ่าๆใช้แล้วครับ ใช้ r กับ C เท่านั้นเอง แต่ต้องคำนวนการตอบสนองความถี่ด้วยครับ ว่าจะให้ตัดที่ความถี่ไหน เขามีทฤษฎีว่าที่ความถี่ต่ำเราจะได้ยินเท่าๆกันทั้งซ้ายขวาแต่ที่ความถี่สูงหูขวาเราจะได้ยินเสียงข้างขวา 75%และข้างซ้าย25% ส่วนหูซ้ายก็สลับกัน โดยเสียงข้างซ้ายที่ได้ยินที่หูขวานอกจากจะน้อยลงแล้วเฟสต้องต่างกันนิดหน่อยด้วยครับ
ผมทำลองกับแอมป์เวอร์ชั่นแรกแล้วฟังสบายขึ้นมาก เสียงกว้างออกไปอีกหน่อย แต่ยังไม่เคยลองแบบต่อคร่อมจากแอมป์กับหูฟังสักที ได้แต่ต่อคร่อมระหว่าง source กับแอมป์ครับ คราวนี้คงต้องรบกวนคุณ unclepiak ทดลองให้หน่อยละกันครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 23

สมัครเล่น

29/05/2007 18:55:33
ขอบคุณครับ ชวนกันฟังเลย
เพลงในยุคบาโรค ตัวเอ้เลยก็คือ พ่อเจ้าประคุณ
โจฮัน เซบาสเตียน บาค นี่ล่ะครับ
ครูบางคนก็เรียกว่า บั๊ก หรืออะไรก็ตาม อย่าเป็นบักก็แล้วกัน เดี๋ยวจะหาว่าคนอีสานอีก
บาคนั้น ผลงานเพลงส่วนใหญ่ เป็นเพลงที่แต่งเพื่อศาสนา เพราะว่าในยุคนั้น พระเป็นผู้มีอิทธิพบครับ

แต่เพลงของบาคนั้น หลาย ๆ คนบอกว่าเหมือนดนตรีคณิตศาสตร์ เช่น 1+1 =2 เพราะรูปแบบของการประพันธ์เพลงด้วย ฟังไปมาแล้วจะพาลกลุ้มใจ เพราะทำนองหลาย ๆ ทำนองสอดแทรกกันไปมา
บางคนก็เลือกที่จะฟังของ อันโตนิโอ วิวาลดี (ก็ 4 season) หรือหนีไปฟัง แฮนเดิล
แต่ผมก็ชอบบาคมากกว่าครับ เพราะว่าฟังแล้ว ผมว่าบาคลึกล้ำกว่า อย่างเพลงของบาคที่แนะนำให้ฟังก็คือ Brandenburg Concerto มีทั้งหมด 6 หมายเลข ประพันธ์ให้เครื่องดนตรี solo กับวง มีทั้งเครื่องเป่า และเครื่องสาย น่าฟังทั้งหมดครับ
ส่วนตัวผมเอง ผมชอบหมายเลข 3 ครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

นายมั่นคง

29/05/2007 21:46:33555 เซียนคลาสสิคมาซุ่มเยอะเลยนะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 25

unclepiak

30/05/2007 06:03:07มาแล้ว คุณสมัครเล่น มาแจมประสบการณ์กันแล้ว ขอบคุณครับ ผมน่ะความที่หัดฟังจะรู้สึกดีใจทุกครั้ง ที่ได้เห็นชื่อเพลงใหม่ ๆ เพราะจะได้ไปหามาฟังบ้าง

ตะกี้ก็รีบเข้าไปควานหาในไลบรารี่ของไอทูน ดูว่าผมมี Brandenburg Concerto เก็บไว้บ้างหรือเปล่า? (คือผมใช้วิธีดาวน์โหลดมาก่อน โดยที่ไม่รู้หรอกว่า มันมีอะไรมั่ง แล้วค่อยไล่ฟังเอา)

ปัญหาของชื่อเพลงต่าง ๆ สำหรับมือใหม่ ก็มีงงกันครับ เพราะชื่อเรียกเพลงนั้น บางที(เยอะด้วย)ที่ไม่ได้เขียนกันเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอิตาเลี่ยน และเยอะมาก(อีกเหมือนกัน)ที่ได้ไฟล์มาเป็นชื่อเยอรมัน

เวลาจะค้นว่าเพลง ๆ นั้นมันเป็นเพลงเดียวกับชื่อโน้นหรือเปล่า จึงต้องอาศัยการดูเบอร์ อย่างของบาค จะมีรหัส BWV ผมก็จะไปค้นจากวิกิพีเดีย ได้มาว่า Brandenburg Concerto หกเบอร์ที่คุณสมัครเล่นแนะนำไว้ คือเบอร์ 1046, 1047, 1048, 1049, 1050, 1051

และมาย้อนหาในไอทูน ก็พบว่าไม่พบ ฮาๆ

เอาไว้จะหามาฟังครับ เพลงของบาคที่ผมอยากแนะนำตามความชอบของผม จะเป็น Violin/Oboe Concerto in C minor, BWV 1060 ที่ชอบเพราะชอบไล่ฟังชิ้นดนตรี เวลาเจอคอนแชร์โต้ที่ใช้โซโลลิสต์มากกว่าหนึ่งคน จะชอบเป็นพิเศษ เพลงนี้ผมได้เวอร์ชั่นที่สาวน้อย Hilary Hahn เล่นไวโอลิน ประสานกับโอโบ(ใครเล่นโอโบยังไม่มีข้อมูลครับ) ประชันกับวง เพลงนี้คุณนพพงษ์น่าจะชอบ เพราะไม่มีผ่าง ๆ *: )

อ้อ.. หูฟังบางตัวอาจจะเป็นอุปสรรคในการใช้ฟังไวโอลินนะครับ ผมเคยใช้ Alessandro MS1 ฟังไวโอลิน มันทรมานหูเอาเรื่องครับ เพราะเสียงแหลมที่เจิดจ้าเกินงามไปหน่อยของ ms1 พอเอามาฟังเพลงที่เล่นล้อด้วยไวโอลินตลอดเพลง.. มันบาดเลือดกลบหู(ฮาๆ เวอร์ซะ)

ผมเอารูปบาค มาแปะไว้ให้ดูด้วยครับ

===
คุณสมัครเล่น เชิญแจมตอนต่อเลยนะครับ ผมจะตามอ่าน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปหัดฟังเรื่อย ๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 26

unclepiak

30/05/2007 06:21:28เอารูป Oboe มาให้เห็นหน้ากันครับ โอโบเป็นเครื่องดนตรีกลุ่ม Woodwinds ดูจาก mouth piece แล้วน่าจะเป็นประเภทปี่ชนิดหนึ่ง ในทัศนะผมกลุ่มเครื่องเป่า จะเป็นอะไรที่ฟังยาก คือเวลาฟังแยกไม่ค่อยออกว่า เป็นเสียงของคลาริเนท หรือ อิงลิชฮอร์น หรือโอโบ เสียงมันคล้ายกันมาก

บางทีผมสงสัยมาก ต้องดิ้นรนเข้าไปหาดูใน youtube ให้รู้แจ้งแดงแจ๋ไปเลยก็เคย ในยูทิวบ์มีคลิปคอนเสริตดี ๆ เยอะมากเลยนะครับ หากเน็ตเร็ว ๆ เนี่ย สวรรค์เลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 27

nopphong

30/05/2007 08:47:30
ทำไงได้ก็ซื้อ SR80 มาแล้ว:184: จะขายก็ขาดทุนและเสียงมันก็ดีกับเพลงทั่วๆไปครับ แต่เจอไวโอลินทีไรแสบตูดทุกที อิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

unclepiak

30/05/2007 11:08:48
555 ก็ใครไปบอกให้ขายล่ะ หูฟังแต่ละตัวก็มีบุคลิกที่ดี เก็บไว้ใช้จนคุ้มเลยครับ

แล้ว.. เม้มเงินเมียไปหาซื้อเพิ่มอีกสักหู อิอิ.. *: )
PK2 ของผมเนี่ย อำเมียว่าอันละห้าร้อย คำแพงยังบอกว่าทำไมแพงจัง ฮาๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

นิกร

31/05/2007 14:55:46
ถึงพี่ๆ ลุงๆ ทุกท่านครับ ผมก็เป็นมือใหม่หัดฟัง ดนตรี แคล้สสิก เหมือนกัน เมื่อก่อนไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แต่หลังจากดูหนังเรื่อง Nodame catibile จบแล้ว ก็เลยฟังแบบ จริงๆจังๆ ตอนนี้ฟังมาได้ประมาณ 3 เดือนได้แล้วครับ เพลงใน T10 ลบทิ้งหมด ใส่ แคล้สสิก อย่างเดียว ฟังวันละ 2 รอบ เช้าเย็นเวลาเดินทางไปทำงาน
เพลินดีครับ ไม่เบื่อเลย Symphonie เพลงนึงมี 4 movement ฟังจบก็เกือบ ชั่วโมง ถึงที่ทำงานพอดี
เพลงที่ฟังบ่อยๆ ก็ 6 กับ 9 ของ beethoven ครับ แต่ชอบ 6 มากกว่านิดนึง จริงๆแล้ว ตั้งแต่ 1-9 เพราะทุกเพลงครับ

ตอนนี้ใช้ t10 กับ raptor ครับ ไม่ทราบว่า พี่ๆ แนะนำหูฟังที่ดีๆกว่านี้หรือไม่ครับ เคยอ่านเจอ คนแนะนำหูฟัง e6r หรือ er6 อะไรเนี่ย ไม่แน่ใจ ไม่ทราบว่าใครมีบ้างครับ เทียบกับ raptor แล้วดีกว่าเยอะไหมครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 30

สมัครเล่น

31/05/2007 16:16:59
ขอบคุณครับ ลุงเปี๊ยก ว่ากันต่อเลย
ไวโอลิน คอนเชอโต ของบาคนั้น
มีที่เป็น duet ด้วยครับ คือไวโอลิน 1 และ 2 นั่นเอง
ก็คือ Violin Concerto in Dm
ผมว่าเพลงนี้ก็ไพเราะครับ โดยเฉพาะท่อนที่สอง(ท่อนช้า)
แผ่นที่ผมมีอยู่ บรรเลงโดยวงที่ปาเลสไตน์ไม่ชอบ ก็คือวงอิสราเอลฟิลฮาโมนิค อำนวยเพลงโดย สุบิน เมธา วาทยากรชาวโรตี ไอคอนของคุณบัณฑิต อึ้งรังษี
ส่วนวิธีการแยกแยะเสียงของโอโบ ให้คิดถึงปี่ไทยครับ เพราะกรรมวิธีในการกำเนิดเสียงคล้ายกัน คือมีลิ้นคู่ ในขณะที่คแลริเนต ลิ้นเดี่ยวเหมือนกับแซกโซโฟนครับ เสียงของโอโบจะแบนๆ
ถ้าเป็นอิงลิสฮอร์น หรือ Cor Anglais เสียงจะคล้าย กับปี่แขกครับ
การปรับตั้งเสียงโน้ตของโอโบ จะค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นเวลาวงออร์เคสตราจะเริ่มบรรเลง ต้องตั้งสาย ตั้งเสียงเครื่องทั้งวง โอโบจะเป็นต้นเสียงครับ ตอนที่อึงคนึงด้วยโน้ตเสียง A นั่นล่ะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 31

unclepiak

01/06/2007 05:51:22
คุณสมัครเล่น, คุณนิกร, คุณนพพงษ์ และท่านอื่น ๆ ครับ
ผมขอย้ายไปตั้งกระทู้ใหม่ ชวนคุยเรื่องเดิมในหมวดใหม่นะครับ

ตามไปที่ลิงก์นี้เลยครับ
http://www.tarad.com/munkonggadget/webboard.php?id=407917&cat_w=20589&lang=th
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 32

น้ำพุสีรุ้ง

26/09/2008 13:18:17
Chant Kyrie.mp3 -
Bach Flute Sonata.mp3 -
ABC.mp3 -
Wagner Lohengrin.mp3 -
Mozart Konzert in A.mp3 -
Beethoven Sym No5.mp3 -
Smetana Moldau.mp3 -
upiter, the Bringer of Jollity.mp3 -


หนูอยากทราบว่า ทั้ง 8 เพลงนี้

ในแต่ละเพลง มีเครื่องดนตรี เด่นๆ อะไร ร่วมบรรเลงอยู่ด้วย

คือว่าหนูต้องสอบอะคะ

อาจารย์ให้ฟังเพลง พวนนี้แล้วอาจจะถามว่า มีเครื่องดนตรี อะไรบ้าง

เป็นวงลักษณะไหน คือว่าหนูไม่มีพื้นในเรื่องนี้ พอมาเล่น ก็ งงๆ

เลยขอมาถามผู้รู้ดีกว่า งม งูๆ ปลาๆ ก้อม่ายถูก

รบกวนช่วยตอบทีนะคะ

ส่งมาที่ เมล์ [email protected] ก็ได้นะคะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 33

งาน Part-Time รายได้เสริม

13/12/2009 13:41:15
งาน Part-Time รายได้เสริม
ทำงานผ่านเน็ตที่บ้าน 5000-20000/เดือน

อายุ20ปีขึ้นไป ไม่จำกัดวุฒิ ด่วน !
นักศึกษาใกล้จบ พนักงานประจำ ข้าราชการ วิศวกร สถาปนิก
พยาบาล แพทย์ ครู อาจารย์ พ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจ ว่างงาน

สามารถใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง/วัน มาเรียนรู้ในการสร้างรายได้โดยไม่มีขีดจำกัด
เพียงแค่ คุณมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ขยัน ซื่อสัตย์ และอดทน
พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ
http://job.www.wealthyfuture4all.com
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 34

jo

04/01/2010 02:10:24
รายละเอียด
ผมหาเงินเองได้เพราะงานนี้แหละครับ งานเช็คเมล์
ผมเป็น นักศึกษา ยังไม่ทำงาน ได้รับคำแนะนำจากการอ่านตามเว็บบอร์ด ซึ่งในตอนแรกก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ แต่ก็ลองเสี่ยงดูเพราะไม่ต้องเสียค่าสมัคร หลังเลิกเรียนผมก็มานั่งเช็คเมล์ มันจะมีโฆษณาให้เราคลิ๊ก ผมใช้เวลาวันละ1-2 ชั่วโมง ได้ประมาณ 50 euro บางวันก็ได้ถึง 200 euro พอประมาณกลางสัปดาห์ที่สามก็ได้รับเช็คส่งมาที่บ้าน จึงเอาไปให้ธนาคารดู ปรากฏว่าธนาคารก็จ่ายเช็คมาให้เป็นเงินบาท หักค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนเงินตราเล็กน้อย ผม***ก้อนแรก 36,000 บาท ก็ยัง งงๆ อยู่อีกแหละ พอคิ *** อกก็รีบชวนเพื่อนสนิทให้มาทำ เขาก็หาว่าบ้าบอ ตอนนี้ผมอยากได้ทีมงานมาช่วยกันคลิ๊กมากๆ เพราะถ้าทีมเรามีจำนวนมากส่วนแบ่งรายได้ก็จะมีมากขึ้น และมี bonus ตอบแทนทุกคนให้ในทุกงวดการจ่ายผลตอบแทน ยิ่งเราหาลูกทีมได้มากก็ได้ผลตอบแทนมาก เรียกว่าได้ประโยชน์กันเป็นทอดๆ แค่มี อีเมล์ บวกขยัน ลองอ่านดูก่อนแล้วจะคุ้มค่ามากๆครับ (โอกาสไม่ได้มีมาบ่อยๆนะครับ) แค่เช็คเมล์ก็มีรายได้!!! มีเงินยูโรใช้ เท่ห์กว่า *** ลล่าล์อีก แถมแพงกว่าด้วย!!!

แต่ละวัน นั่ง click อย่างเดียว ยิ่ง click มาก ก็
ยิ่งได้เงินมาก และถ้ายิ่งมีลูกทีมมากก็ยิ่งได้ค่าตอบแทนมาก
เพราะถ้าทีมเรามีจำนวนมากส่วนแบ่งรายได้ก็จะมีมากขึ้นและมี bonus
ตอบแทนให้กับทุกๆ คน
ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่ไว้วางใจร่วมทีมกับเรานะขอให้มีเงินใช้กัน
มากๆนะครับ
วิธีการง่ายๆ แค่ คุณมี E-mail + ขยัน
ลองอ่านดูก่อนแล้วจะคุ้มค่ามากๆ (โอกาสไม่ได้มีมาบ่อย ๆ นะคับ) จริงๆ
เพียงแค่คุณมี E-mail แล้วก็แค่เช็ค
E-mail หรือคลิกป้ายโฆษณา ทาง INTERNET คุณก็สามารถมีรายได้ แล้ว
ลองดูก่อนสิคับ ไม่เสียหายอะไร ถ้าคุณขยัน จริงๆ ต้องอดทนด้วยคับ ทำงานอย่างต่อเนื่อง
คุณสามารถมีเงินใช้ เป็นหมื่น /เดือน
จ่ายเงินส่งมาเป็น เช็ค ถ้าคุณไม่อยากเสียโอกาสมาเริ่มกันเลย ...
วิธีการง่ายๆ คับแค่ Click เข้าไปที่ URL ข้างล่างนี้ได้เลย ( หรือ copy ) แนะนำให้สมัครหมดเลย หรือเว็บเดียวก็ได้น่ะครับ
http://gowellup.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://comeongain.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://vibrantvitalities.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://fellowequality.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://fourleafclovermail.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://bravevolitation.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://rushnsuccess.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://inspiremarrow.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://magnetismail.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://cooperativemail.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://graspaftertime.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://asonewishes.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://e-mailptr.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://exceedmargin.com/pages/index.php?refid=ivana2527
http://comfortableincome.net/pages/index.php?refid=ivana2527
http://pocketfavorite.com/pages/index.php?refid=ivana2527


สมัครเยอะได้เงินเยอะนะคร๊าฟฟ

** วิธีสมัคร **
หน้าแรกให้คลิกที่ Sing up จะอยู่ทางเมนูด้านซ้ายบนของ Web
หน้าต่อไปใส่ E-mail ที่คุณใช้อยู่ รอสักครู่หลังจากนั้นกลับไป ที่
Inbox ใน e-mail ที่เราแจ้งสมัครไว้
เข้าไปเช็ค e-mail ของคุณ จะพบ mail ใหม่สุดถ้าไม่พบให้ดูที่ junk mail
คลิก Log In ใน URL ด้านล่างแถวแรกที่เป็นตัวหนังสือยาวๆได้เลย รอสักครู่จะเข้าไปหน้ากรอกใบสมัคร
รายละเอียดทุกอย่างต้องเป็นภาษาอังกฤษนะคับ
1. Username: ใส่ชื่อที่จะใช้ในการ login เอาไว้เป็นชื่อในการแนะนำคนอื่นๆ และเพื่อนๆ
2. E-mail: เขาใส่ให้เราอยู่แล้ว ถ้าไม่ได้ใส่ให้ เราก็ พิมพ์ e-mail ของเราได้เลย
3. Send e-mail to: ให้เลือก Site Inbox
4. First name: ใส่ชื่อจริง ภาษาอังกฤษ
5. Last name: ใส่นามสกุลจริง ภาษาอังกฤษ
6. Address: ใส่ที่อยู่ที่จะให้เขาส่งเช็คมา เช่น 189 Moo.1 Tumbol.Banna
7. City: ใส่เขตหรืออำเภอที่คุณอยู่ เช่น Amphur.Bannok
8. State: เลือก N/A แล้วอีกช่องใส่จังหวัด เช่น Rayong
9. Zip Code: ใส่รหัสไปรษณีย์
10. Country: เลือก Thailand
11. ** Referrer: ช่องคนแนะนำ ให้ใส่ ivana2527ต้องใส่ชื่อนี้ก่อนคับ ใน
การสมัครครั้งแรก เพราะถ้าคุณไม่ใส่ชื่อคนแนะนำ คุณจะไม่มีสายงานแล้วก็จะไม่ได้รับเงิน
แต่เมื่อคุณสมัครเรียบร้อยแล้ว และจะส่งต่อให้เพื่อนมาสมัครต่อจากคุณบอกเพื่อนเปลี่ยนตรงช่อง Referrer เป็น ID ของคุณด้วย)
ตรงนี้จะได้ค่าแนะนำ
12. ใส่เครื่องหมายถูกตรงช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆข้างล่างให้หมด
13. Select a payment method: วิธีการรับค่าตอบแทน ให้ clickเปลี่ยนเป็น Check เช็ค
14. Payment account ID: เว้นว่างไว้ ** ไม่ต้องเติมอะไรทั้งนั้น
15. Password: รหัสผ่านที่คุณต้องการไม่ต่ำกว่า 5 ตัว (เอาไว้ สำหรับ Login Member)
16. Confirm Password: ยืนยันรหัสผ่านที่คุณใส่ในข้อ 15
17. กด Sign up จากนั้นก็ login ได้เลย โดยคลิกที่ member แล้ว ใส่
user name และ pass word ที่เรากรอกไว้ทีแรก

ลักษณะการทำงาน ( วิธีได้เงินแสน )
1.คลิกที่ My Earning เสร็จแล้วมาคลิกเลือกที่ paid to click (ข้างล่าง My Earning ) แล้วระบบจะมี Banner มา ให้คลิก
คลิกที่ป้ายโฆษณา ( ตอนแรกอย่าพึ่งงงว่าขึ้นหน้าจอไม่สมบรูณ์
เพราะมันจะเป็นหน้าต่างให้เราดูเลขที่ถูกต้องแล้วเราก็คลิกตัวเลขข้างล่างให้ตรงกับที่เราเห็นเท่านั้นเป็นพอ)
เสร็จแล้วจะมีหน้าต่างใหม่เปิดอัตโนมัติ รอสักครู่ จนขึ้นคำว่า Your account has been credited
แล้วค่อยกลับไปที่หน้าป้ายโฆษณาเพื่อ คลิกที่ป้ายใหม่ (ไม่ต้องปิดหน้าต่างเดิม)
อันไหนที่คลิกแล้วแบนเนอร์จะหายไป เอง
** ระบบจะมีการตรวจสอบด้วยว่าคุณทำงานจริงไหม โดยการให้คุณคลิก ที่ตัวเลขที่ตรงกับที่ระบบส่งมาให้
ดังนั้นคุณต้องคลิกเลือกตัวเลขด้านล่างที่ตรง กัน
คุณจึงจะสามารถเข้าระบบเพื่อสะสมเงินได้

2. ใน Inbox (ใน Web Site นี้) จะมี Mail เข้ามาทุกวันคุณจะได้ค่า อ่าน
200$ ต่อ 1 Mail (ประมาณ1-10 mail ต่อวัน) ข้อนี้ก็ทำเหมือนกับข้อ 1
สำหรับ Mail ที่เราเช็คแล้วให้ลบทิ้งได้เลยคับ เราจะได้ไม่เช็คซ้ำ
เพราะให้เช็คแค่ครั้งเดียว / เมล์
3. ส่วน Paid to Signup คือ ให้คุณ click ที่ banner นั้น
สิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือ กด sign up แล้วสมัครตามวิธีข้างต้น พอสมัครเสร็จก็ copy ข้อความ ใน e-mail ของเราที่เขาส่งมา
ลงในช่องว่างข้าง ล่าง banner
คุณจะได้ 100$-200$ ต่อ 1 Banner แล้วแต่เว็บ โดยสามารถดูยอดเงิน
ได้ที่หัวข้อ My Earnings เช็ค mail ที่ Web ส่งมาได้ที่หัวข้อ Inbox
ย้ำ !! เช็คได้เฉพาะใน Web เท่านั้น> โดยเข้าได้ที่แต่ละเว็บ
4.หาสมาชิกเพิ่มจากการโฆษณาใน Website , หรือ Post ตาม Webbord ต่าง ๆ
เพื่อให้มีคนมาสมัครสมาชิก ทำเหมือนกับที่เราทำ ข้อนี้สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งคับ
หากมีคนสมัครสมาชิกภาย ใต้ชื่อ ของคุณ คุณจะได้ โบนัสเพิ่มอีก เป็นค่าตอบแทนในการแนะนำเพื่อน แนะนำมากคุณก็จะได้เงินมาก
จะ Copy โฆษณานี้ไปก็ได้ ไม่ว่ากัน คับ
ไม่สงวนลิขสิทธิ์อยากให้พวกเรามีรายได้กัน เพียงแค่คุณ เปลี่ยนเป็น username ของคุณเอง และเมื่อเค้า login เค้าก็จะมีชื่อ ใน
Downline คุณ คุณจะได้รับโบนัสอีก
** การร้องขอการจ่ายค่าตอบแทน ** (เงินที่คุณจะได้รับ )
จะ มีหัวข้อ My Redemption Area หรือบางเว็บจะเป็นคำว่า Redemption
เฉยๆอย่างไรก็แล้วแต่ให้เราคลิกที่นี้ที่หน้าห้องสมาชิก ของแต่ละคน เข้าไปจะเห็นเลย
โดยเมื่อเข้าไปในหัวข้อ My Redemption Area จะมีปุ่มคำว่า Request Redemption ให้คลิก

**คำเตือน**
ถ้า เราทำเงินได้ 10000$ แต่เราไปกดเบิก โดยที่ตนเองไม่ได้เป็น
Platinum Member ก็จะเสียตังไปฟรีๆ เช่น
เราเป็น Free Member ซึ่งทำเงินมาถึง 100000 $
แต่เราไปกดเบิกเงินโดยที่เราไม่ใช่ Platinum Member เงิน 10000$
ที่ทำมาก็จะหายไปฟรีๆเลยคับ
ต้องระวังหน่อยนะคับ หรือดูง่ายๆคับ ถ้าเรามีเงิน 10000$ ลองไปกด My Redemption Area ดู มันยังเบิกเงินไม่ได้
จะมีภาษาอังกฤษระบุข้อความนี้นะคะ
Don\\\\\\\\\\\\\\\'t click if you are not Platinum Member,or your money will not be refunded! แสดงว่ายังเบิกเงินไม่ได้นะคับ

ถ้าหากเบิกเงินได้จะไม่มีภาษาอังกฤษขึ้นคับ
นอกจากคำว่า Request Redemption ระวังให้ดีจุดนี้
ในกรณีที่เราทำยอดได้ถึงตามที่แต่ละ Web กำหนด บาง Web สมาชิกมี เยอะ
เค้าจะต้องตรวจสอบการเป็นสมาชิก
ยอดเงินและอื่นๆ ที่คุณทำ อาจต้องรอสรุป
ยอดไปจนถึงปลายเดือนปุ่มนี้จึงจะขึ้นมาแนะนำให้ทำไปก่อน สะสมไปเรื่อยๆ
ทุกวันก็ ได้ ต้องใจเย็นๆๆ...ได้เงินแน่ๆ
ถ้ามีปุ่มขึ้นมาเราก็กดเบิกได้ทันที (เดี๋ยวถ้า ทาง Web มีอะไรเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกที) หลังจากที่เรา Click ปุ่ม
Request Redemption แล้ว
เขา จะส่งเป็นเช็คเงินสดมาให้เราทันที โดยหักค่าธรรมเนียมเป็นที่เรียบร้อย แล้วหลังจากที่คุณ Click บริษัทจะส่งเงินมาให้คุณจาก นั้นก็ นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคาร
แนะนำให้ไปขึ้นเงินที่ ธ.กรุงไทย เพราะ เสียค่าธรรมเนียมถูก ที่สุด

** กรณีที่ Request Redemption ขึ้นเยอะให้เราอ่านดูก่อนคับ แต่ขอแนะนำ
ให้กดอันล่างสุดเพราะเขาจะรวมให้แล้วอันล่างสุด ต้องซื่อสัตย์ อดทน แนะนำเพื่อนนะคับ เพื่อทำยอดสะสมและสร้างสายงานคับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 35

Logitech

04/01/2010 03:08:12
0
ขุดมาอีกล่ะ - -\"
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 36

ตะกละสุรา

04/01/2010 18:15:27
ประโยชน์ของเพลงคลาสสิค

ใช้ไล่เด็กวัยรุ่นไปเล่นไกลๆ

ทำให้ผู้ฟังได้ออกกำลังกายด้วยการแกว่งไม้แกว่งมือเลียนแบบวาทยากร เหมือนคนบ้า

ทำให้เพื่อนบ้านรู้สึกทึ่งในรสนิยมจนไม่มีใครกล้ามาสุงสิงด้วย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 37

nopphong

04/01/2010 20:40:19
4
ทำให้ผู้ฟังได้ออกกำลังกายด้วยการแกว่งไม้แกว่งมือเลียนแบบวาทยากร เหมือนคนบ้า

พูดเหมือนตาเห็น ผมก็เป็นครับ ฮ่าๆๆๆ เป็นเหตุให้ต้องฟังคนเดียว เดี๋ยวคนอื่นเห็นจะหาว่าบ้า ฮ่าๆๆๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 38

carmodel

05/01/2010 04:48:53
งั้นผมแวะมาแนะนำหนังสือครับ

เขียนสนุกดีครับอ่านเพลินดีครับ มีประวัติ 10 สุดยอดนักแต่งเพลงด้วยครับ


เขียนโดย บัณฑิต อึ้งรังษี

ชื่อหนังสือ

ดนตรีดีๆ ไม่มีกระได Friendly Classics


อ่านแล้วสนุกดีครับ ลองหาซื้ออ่านดูครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 39

บัณฑิต อึ้งกิมกี่

05/01/2010 13:07:48

ดนตรีดีๆ ไม่มีกระdoor ก็ฟังได้
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 40

nopphong

05/01/2010 15:32:11
4
หนังสืออาจจะไม่เคยอ่านครับ แต่เพลงที่เป็นซีดีนั้นคุณภาพพอได้ แต่ตัดท่อนๆมาเข้าใจว่าให้คนเริ่มต้นฟังได้ง่าย แต่ผมว่ามันห้วนไปหน่อย
ส่วน DVD ห่วยโคตรๆ อย่าได้หลงไปซื้อ คุณภาพ ภาพและเสียงเหมือน VCD แอบถ่าย ดีไม่ดีแอบถ่ายเสียงชัดกว่าครับ ฮ่าๆๆๆ ซื้อมาเสียดายตังอย่างแรง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 41

นกเค้าแมว

05/01/2010 15:51:22
0
ฟังแนวนี้อยู่เหมือนกันครับ แต่ไม่เคยจำชื่อ
แถมให้ใครต่อใครยืมแผ่นไป ไม่เคยได้คืนสักแผ่นเลยเลิกฟัง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 42

สมัครเล่น

05/01/2010 19:24:20
0
บนอินเตอร์เน็ตนี่
เพลงคลาสสิค มีให้โหลดจนฟังไปถึงปีหน้าเลยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 43

carmodel

06/01/2010 05:50:22
ขอบคุณมากครับ

ผมก็เน้นโหลดนี่แหละครับประหยัดดี และก็ไม่รู้จะเริ่มจากใครก่อนดีเหมือนกันครับ

ว่าแต่แอบถ่ายแบบเอาไมค์จ่อติดเลยรึเปล่าครับ
ไม่รู้ว่าใช่ไมค์รึเปล่า จ่อติดทีเสียงก็ดังที ^^


เดี๋ยวผมซุ่ม...รอดูดความรู้ต่อล่ะครับ ^^

เพราะผมไม่มีความรู้...เกี่ยวกับเพลงคลาสสิคเลยแต่สนใจ ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 44

วัยรุ่นหัดฟัง

06/05/2010 15:24:52
คือว่านู๋เพิ่งเริ่มมาฟังเพลงคลาสสิกได้ 2 ปี ชอบมากเลยค่ะ

บางเพลงฟังแล้วมีความสุขจนน้ำตาไหลเลย.... บางเพลงฟังแล้วขนลุกเลยค่ะ

จนเพื่อนบอกว่าชอบฟังอะไรก้อไม่รุ.....ไม่มีคนชอบฟังเหมือนนู๋เลย...แง้ๆ

หาคนคุยด้วยยากค่ะ......

สาเหตุที่นู๋ชอบเพราะ ไม่อยากไปวิ่งตามเพลงสมัยใหม่ค่ะ...มันไปได้ตลอด..

ฟังไปเดี๋ยวก็เบื่อ....แต่พอมาฟังเพลงคลาสสิค...มันได้อารมณ์

ทำให้มองเหนความงามของดนตรีมากกว่ามีคนร้องค่ะ...ให้ความรู้สึกจริงๆ..ของบรรยากาศที่เขาถ่ายถอดออกมาเปนดนตรี..
บางเพลงที่หนูเคยฟัง..เหมือนนั่งอยู่ริมระเบียง..ข้างล่างมีธารน้ำไหลเยนๆไหลผ่าน ลมพัด ผ่านตัวสบาย นั่งฟังเสียงนกร้อง...........เขาเล่นได้ให้เรารู้สึกแบบนั้นได้ยังไงค่ะ นู่ทึ่งมากเลย....ตอนนี้เลยฟังแต่คลาสสิค ....

แล้วก้อนู๋อยากได้ website ที่จะไปโหลดเพลงคลาสิคหน่อยค่ะ^^

อยากได้มาเกบไว้ฟังเยอะๆ ^____^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 45

สมัครเล่น

19/05/2010 19:54:33
0
เอ๋า ดูคนไปขุดมา เป็นได้
ระวังเขาจะไปด้วยนะครับ
ว่าแต่คิดถึงลุงเปี๊ยกจัง
ไปอยู่ไหนแล้วก็ไม่รู้
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 46

Trafficker

03/08/2010 12:18:12
0
โห ตั้งแต่ปี2007 เพลงคลสสสิก ...........ก็สนุกดีแต่ไม่ชอบอยู่อย่างหนึ่ง คือ ชื่อเพลงย๊าววววยาววววววว มีหลายบทหลายตอน เยอะจนจำไม่ได้ จนขี้เกียจจะศึกษา55+
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 47

Z-PoY

20/08/2010 16:56:33ชอบเพลงคลาสสิกมาก ก็ตอนดูหนังเรื่องซีซั่น เช้น มันสนุก
เพราะทำให้ไม่เครียด รู้สึกดี
มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
5555555555555555555555++++++
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 48

นายมั่นคง

13/10/2010 22:07:53
4,290
ตายๆๆๆ งานนี้ spam สมัครล็อคอินแล้ววว


ผมไหว้ล่ะครับ ถ้างานนี้เป็นคนทำ ผมขอนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 49

เบียส

13/10/2010 23:03:49
11
ผมตามมาไหว้ อีก คนละ ครับ ขอ จริง จริง จ้า
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 50

pandanam

28/10/2010 11:27:22
0
ต้องใช้บริการโปรแกรมเมอร์ เจ๋งๆ สู้ซะละมั้งครับเนียะ
ตามหาต้นตอเเล้ว บอมบ์ มันซะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"ตั้งกระทู้ชวนคุยเรื่องเพลงคลาสสิกซะเลย นพพงษ์ไม่ชอบไม่ต้องคลิกนะ ชิชิ.."