Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

อยากรู้สูตรการกินมาม่าของแต่ละคนจัง

ota_hay

06/06/2009 11:25:07
3
วันนี้ว่างครับ.....ว่าจะทำมาม่ากิน
พูดถึงมาม่า ก็นึกถึงคนในเวปก่อนเลย เพราะเหมือนเป็นคำฮา
เวลาที่เราจะเจียดเงินซื้อ gadget กัน
อยากทราบจัง ว่าเพื่อน ๆพี่ ๆ น้อง ๆ ในบอร์ด
นี่มีสูตรการปรุง หรือเลือกทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
รสชาติแนวไหนครับ ??

อิ อิ ผมชอบมาม่ารสต้มยำน้ำข้นครับ
ก็ตั้งน้ำตั้งไฟ พอเดือดก็ใส่เส้น ใส่น้ำมันเผ็ด ๆที่แถมมา
ใส่ผักคะน้าใบ กับยอดตำลึงริมรั้วที่ปลูกเอง
แล้วตอกไข่ไก่ลงไป พอไข่เริ่ม ยางมะตูม ก็ดับไฟ
แล้วใส่เครื่องปรุงผง ที่แถมมาในซอง กับบีบมะนาวเพิ่มรสไปอีกสักครึ่งลูก
คน ๆ ให้ไข่มันแตก ผสมรวมรสชาติไปกับความเผ็ดเปรี้ยวของเครื่องปรุง

อา.........เพื่อน ๆ ล่ะครับทานกันแบบไหน เล่าให้ฟังกันบ้างสิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

BECK

06/06/2009 11:31:38
1
ผม ชอบ เมียวโจ้ ครับ ไม่รู้ เด๋วนี้ ยังมี อยู่ รึเปล่า เพราะ ไม่ได้ กิน นาน แล้ววว

แต่ถ้ามาม่ารสต้มยำ สูตรของผมคือ ใส่น้ำร้อน ลง ไปก่อน ให้เหมาะสม

แล้ว ตอกไข่ ตามด้วย กะหล่ำฝอย ต่อด้วย เนื้อหมูสับ ที่เหลือในตู้เย็น

แล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 1.30 นาที เส้นจะเหนียวนุ่ม อย่าบอกใคร เลย

เปิด แอร์ 25 ประหยัดไฟ การ์ตูน ซักเล่ม ประกอบการกิน จ๊าบ!!! เสร็จแล้ว
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

H5N1

06/06/2009 11:40:32
0
แหม่ ครบทุกอย่างกันเลยแหะที่นี่

เดี๋ยวอีกหน่อยจะมีเซียนต้มมาม่า แล้วเปิด สอนหลักสูตรพิเศษ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

nopphong

06/06/2009 11:53:19
5
ของผมเริ่มจากนำเนื้อสันขนาดราวๆ 300 กรัม ถ้าไม่มีก็เนื้อส่วนอื่นพอได้ เอาซ่อมจิ้มให้เนื้อนุ่ม เอาลงไปหมักในโชยุ ราวสิบนาทีคอยพลิกให้โดนโชยุทั่วกัน นำกระทะเคลือบเทฟล่อนมาตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมันมะกอกลงไปหน่อยนึง(ใช้ extra vergin จะหอมมาก) เอาเนื้อที่หมักไว้ลงไปทอด ไม่ต้องสุกมากพอผิวข้างนอกเกรียมๆ เอามาหั่นเป็นชิ้นบางๆ
ใช้มาม่าญี่ปุ่นรสอะไรก็ได้ ถ้าไม่มีใช้มามาหมูสับก็พอได้ ใส่น้ำเยอะนิดนึงเพื่อให้ไม่เค็มไปโดยเราจะใช้ความเค็มจากเนื้อเป็นหลัก ต้มให้เส้นนิ่มเทใส่ชาม เอาเนื้อที่หั่นไว้เรียงลงไปให้สวย แล้วเอาน้ำที่ไหลออกจากเนื้อเทลงไปด้วยจะหอมมาก

เมนูนี้ทำกินบ่อยเพราะอยากกินของอร่อยแต่ขี้เกียจออกจากบ้านไปซื้อครับ ฮ่าๆๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4

นายมั่นคง

06/06/2009 12:06:55
0



555 เอ้า เข้าทาง เริ่มเลยละกัน



ของผมต้องเป็นบะหมี่ไวไว เท่านั้น ย้ำว่าเท่านั้นด้วยครับ เพราะผมกินยี่ห้ออื่นแล้วไม่อร่อยเท่านี้



ไวไวแห้ง..........

- เตรียมบะหมี่ ไวไว 2-3 ห่อ
- หมูสับติดมัน 200 กรัม (ใช้ตรงเนื้อสันคอ)
- ต้นหอมซอยละเอียดซัก 1 ถ้วยตวลขนาดเล็ก ปนใบผักชีเล็กน้อย
- เตรียมเครื่องปรุงในซอง ฉีกรวมกับพริกป่นและกระเทียมเจียว


วิธีทำ


นำภาชนะเล็กๆๆ ห้ามใหญ่ เพราะจะทำให้น้ำเดือดยากและพาลจะตาลายซะก่อน 555 เอาหม้อเล็กๆๆ ต้มน้ำให้เดือดก่อน พอน้ำเดือด เอาหมูสับที่เตรียมไว้ใส่ไปเลย คนๆๆๆๆ คนจนเนื้อหมูสุกขาวได้ที่ แล้วเอาไวไวเปล่าๆๆ เทใส่ลงไปด้วยเลยครับ หลังจากนั้นให้ค่อยๆๆ ละเลียดเอาตะเกียบไม้คนๆๆๆ ย้ำว่าต้องตะเกียบไม้ ไม่งั้นถ้าเป็นตะเกียบพลาสติก มันจะบิดงอได้

คนไปเรื่อยๆๆ กะว่าให้เส้นเริ่มคลายตัว และติดเหนียวหน่อยๆๆ ในขณะที่คนไป ก็ฉีกกระเทียมเจียวใส่ไว้ในก้นชาม และฉีกเครื่องปรุงไว้ในชาม ห้ามเทรวมไปในน้ำ หลังจากที่ฉีกเครื่องปรุงรอในชาม ก็จะเป็นเวลาเดียวกับที่บะหมี่ไวไวเริ่มสะดุ้งน้ำและสุกได้ที่ การต้มบะหมี่ที่ดี ต้องมีการคำนวนเวลาและคำนวนเรื่องความนิ่มของเส้นบะหมี่

อย่าได้ต้มบะหมี่จนนิ่ม หรือมองเห็นจากตาว่านิ่มพอดี ต้องนำขึ้นเร็วกว่าเวลาจริงเล็กน้อย คือเผิ่อให้เส้นแข็งสักเล็กน้อยนั่นเอง ทริคอันนี้จะทำให้เรากินเส้นบะหมี่ที่สุกพอดี ไม่บวมจนเกินไป เนื่องจากเราทดเวลาเผื่อไว้แล้วนั่นเอง

นำกระชอนเล็กๆๆ ถือไว้ในมือซ้าย แล้วเอามือขวาจับหม้อที่ต้ม เทเพื่อให้ไวไวไหลผ่านกระชอน และกรองเอาน้ำทิ้งให้หมด ใครอย่าได้ทะลึ่งโง่ เอามือเปล่าๆๆ ไปจับที่หม้อน้ำ ให้หาผ้าหนาๆๆ มารองไว้ก่อน (ความจริงผมไม่น่าบอก แต่เชื่อว่าคนซื่อบื้อพอมี 555)

หลังจากรินน้ำทิ้งจนหมด ให้เอาไวไวที่ต้มพร้อมกับหมูสับ เทใส่ชาม แล้วคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง สาเหตุที่ห้ามเทเครื่องปรุงลงไปในหม้อ เพราะถ้าเทลงไปจะทำให้จืดกว่าการเทไว้ในชาม ทริคการใส่เครื่องปรุงนี้ใช้กันได้กับบะหมี่น้ำด้วยนะครับ คือเครื่องปรุงห้ามต้มพร้อมกับตัวบะหมี่ มันจะทำให้เสียรสชาติ เนื่องจากถูกความร้อนทำลาย

แล้วเราก็เทต้นหอมผักชี ลงไป คนๆๆๆ แล้วก็คลุกให้ทั่วที่สุด แล้วยกชามบะหมี่มานั่งกินหน้าคอมฯ ก่อนจะยัดใส่ปาก ให้สูดกลิ่นน้ำมันกระเทียมเจียวให้เต็ม 2 รูจมูกก่อน แล้วนั่งพุ้ยตะเกียบไป นั่งดูจอคอมไป อ่านกระทุ้ไป เป็นความสุขที่หาที่ใดไม่ได้ในโลกอีกแล้ว





เอ้า ใครอ่านแล้วจัดไปเลยครับเจ้านาย 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

planattha

06/06/2009 12:16:28



ของผม ต้องยำยำ รถหมูสับ
วิธี
1.ต้มน้ำให้ร้อน ใส่เครื่องปรุงก่อน พอนำเดือดมาก ก้ใส่เส้น คนให้สุก
2.นำไข่สด ตอกใส่ชาม คนให้ พอไข่แดง กับขาวเข้ากัน
3.นำเส้น พร้อมน้ำ เทใส่ไข่ แล้ว ทิ้งซัก 2 นาที่
4.ตอนกินก็ คลุกเส้นกับไข่ กึงดิบ อร่อย แบบดิบๆ ฮุฮุฮู......
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

ป๋อง

06/06/2009 12:43:43
มาม่ากินแล้วดีครับ ให้พลังงานสูงกว่าข้าว+กับซะอีก ไม่ผอม ไม่มีใครรู้ว่าเราไม่มีตังค์กินข้าว โฮะๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

Takkie

06/06/2009 13:41:02



ของผม กินแห้งครับ ... มาม่า อะไรหว่า ซองสีน้ำเงิน ไม่ค่อยเผ็ดมาก..
ต้มไข่2ฟอง ใส่ผัก + ลูกชิ้นด้วย อร่อยดีครับ อิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

bebebubu

06/06/2009 13:52:09
0



ทำแห้งผัดไข่ + มันกุ้งเสวย + ซอสหอยนางรม100.-(หรือซอสหอยเป๋าฮื้อ 200.-)
เหมือนที่Hong kong เลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

simoneot

06/06/2009 14:49:46
0
ลวกเส้นก่อนครับ สุกแล้วช้อนตักใ่ส่ถ้วย น้ำที่เหลืออย่าพึ่งทิ้ง ใส่เครื่องปรุงซะ

ต้มจนเริ่มงวดลงหน่อยแล้ว ใส่ไข่ที่ตีจนเป็นฟองลงไป คนแบบพองาม

ใส่เครื่องตามใจชอบ จะใส่ตั้งโอ๋+จับฉ่ายก็ได้ไม่มีใครว่า (ก็*ูจะแ-กนี่หว่า)

ราดลงบนเส้นที่เตรียมไว้ตอนแรก ตกแต่งตามความพอใจแล้วยกเสิร์ฟ

***ก่อนลวกเส้นควรเอาเส้นมาม่าไปอังกับไอน้ำเพื่อปรับอุณหภูมิก่อนทำก่อนลวก***

หรือท่านที่ชอบความแปลกใหม่ก็ให้จุ่มน้ำก่อนเอาไปลวก จะกินดิบๆแล้วซดน้ำร้อนตามมากๆก็ได้(ยังกะทิฟฟี่เลยวุ้ย)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

sapun

06/06/2009 14:53:33
กำลังเล็งๆหูฟัง in ear ตัวใหม่ มาเสียบเจ้า ไอ ทัช อยู่พอดี ต้องมาหาสูตร มาม่า ไว้ก่อน อิอิอิ
แล้วน้าๆ คิดว่า จะเอาหูฟังรุ่นไหนมาเสียบดีครับ แนะนำหน่อยครับ แบบว่ามือใหม่ครับ ขอบคุณครับ //////
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 11

ย่องมาฟัง

06/06/2009 16:18:51
0
สูตรของผมครับ
\"ยำ ยำ ช้างน้อย\"
ขยำ...ขยำ...ขยำ
ให้แหลกละเอียดแล้วใส่เครื่องปรุงเลย
กินแบบเด็กแบบนี้ชอบสุดครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 12

Lek

06/06/2009 16:58:46
0
เห็นไวไวรุ่นดั้งเดิมของเฮียมั่น แล้วนึกถึงวงเหล้าสมัยเรียนจริงๆ
นั้นมันกับแกล้มชั้นดีเลยนา ใส่เครื่องปรุงให้ครบแล้วบีบๆเขย่าๆ
กินกันเอร็ดอร่อยเลยละ555...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 13

Tanan

07/06/2009 00:42:00
0
กรรม เข้ามาทีหิวเลย.......
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 14

ota_hay

07/06/2009 00:56:10
3
อีกเมนูนึงผมชอบทานมาก ๆ ก็ มาม่าผัดขี้เมา
แต่ทำเองไม่อร่อย เลยต้องไปซื้อมากิน 555+
หิวเหมือนกันแหะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

SpecR

07/06/2009 01:16:49
ต้องมาม่า ต้มยำกุ้งน้ำข้นครับ

ของที่ต้องเตรียม
-มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น
-เบคอนซัก4ชิ้นกำลังดี
-ไข่1ฟอง

จัดการเอาน้ำเทในชามที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
เอาเบคอนใส่ลงไปแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ 1.20 นาที
เสร็จฉีกซองมาม่า เทใส่ชามที่มีเบคอนอยู่ครับ
นำเข้าไมโครเวฟอีก 1.00นาที เสร็จเอาออกมาเติมเครื่องปรุงทั้งหมดพร้อมกับคนให้เข้ากัน
สุดท้ายตอกไข่ลงไปในชาม ปิดฝานำเข้าไมโครเวฟ อีกซัก 40 วินาทีครับ
นำออกมาจาไมโครเวฟ ปิดฝาไว้ซักครู่ หาโค๊กอีกซักกระป๋อง ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 16

TOON

07/06/2009 01:38:46
สูตรเด็ดของมาม่าคือ

กินเวลาหิวมากๆ อากาศหนาวๆ อร่อยสุดแล้ว เกิดมาไม่เคยกินมาม่าที่ไหนอร่อยเท่าที่บนภูกระดึงตอนค่ำๆหลังจากเที่ยวมาเหนื่อยทั้งวัน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 17

BAITOEI

07/06/2009 01:48:33
0
ลองของผมบ้างอันนี้ใช้ตอนเรียน ครับ ใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้า หรือ กะทะไฟฟ้าก็ได้ ใส่น้ำพอประมาณ ให้มั่นใจว่าไฟไม่รั่ว ( อิ อิ ) เปิดไฟต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องปรุง บะหมี่รสต้มยำ ยี่ห้อใดก็ได้ อ้อ 4 ถึง5ห่อ ตามด้วย ผักกาดดองกระป๋อง ตามด้วย ปลากระป่อง( แนะนำให้ใช้ยี่ห้อ อะยัม ) หลังจากนั้นใส่ เส้นลงไป รอจนเส้นสุก แล้วใส่ สุรา แม่โขง (อันนี้สำคัญที่สุด) 2ฝา แล้วลุยได้เลยครับ ทานได้ 3 คนครับ รับลองจะติดใจ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 18

นายมั่นคง

07/06/2009 02:21:19
0
โอ้โฮ....สุตรเยอะจริงๆๆๆ 555 แบบนี้เปิดโรงเรียนมาม่าวิทยาคม หรือ วิทยาลัยไวไวราชภัฏได้เลย 555 หรือเปิดเป็น มหาลัยบะหมี่สำเร็จรูปซะเลยยังไหว 555



แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องบอกว่าเป็นทริคจริงๆๆๆ ก็คือ อย่าได้ใส่เครื่องปรุงลงไปต้มในน้ำเดือดนะครับ เพราะจะทำให้ความเข้มข้นของรสชาติถดถอยลงไปได้ วิธีที่ดีที่สุด คือแกะเครื่องปรุงรอไว้แล้วเทใส่ไว้ก้นชามซะก่อน ให้ใส่ทั้งกระเทียมเจียวและเครื่องปรุงรส รวมถึงพริกป่นด้วยซะเลย


อันนี้ถือเป็นกฏเหล็กของนักเลงบะหมี่สำเร็จรูปนะครับ....5555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 19

DPR

07/06/2009 02:31:29
0
อยู่หอครับลำบากหน่อย อิอิ

ไป 7-11 หยิบมาม่า cup มา จ่ายตัง

เดินไปใส่เครื่องปรุง ใส่น้ำ และ ผักของพวก hotdog อัดไปให้เต็มครับ - -

พนักงานมองประจำ ฮ่าๆๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 20

dutchmew

07/06/2009 10:08:46
4
ผมอ่านทู้นี้แล้วอยากกินมาม่าขึ้นมาซะงั้นเลยครับ

เมนูแต่ละท่าน น่าลองมากๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 21

max 120 GB

07/06/2009 11:25:00
0
ผม ฉีกซอง ม่ามา มาแล้วก็ ใส่น้ำ เอา ฝา ครอบ 2 นาที

พอเส็ดแล้วก็ ใส่เครื้องปรุง

อิอิ

ง่ายไปไหมครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

Map The Soul!

07/06/2009 13:00:48
0
สำหรับผมมีอาไรที่มันกินได้ก็ใส่มันให้หมดเลยคับ55+
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 23

AfterTomorrow

08/06/2009 01:17:25
มาม่าต้มยำกุ้ง+สาหร่ายจีน(เรียกไม่ถูก)+ไข่ แค่นี้ก็อร่อยแล้วครับ แฟนยังติดใจ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

Kalypso

08/06/2009 05:11:09
0
โอยยย....นั่งอ่านมาตอนนี้ ตี 5 ท้องเลยครับพี่น้อง ^^\"
น้ำลายไหลอ่ะ....หิว ๆ ๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 25

Noize

09/06/2009 22:27:00
2
สูตร 1(ดั้งเดิม) มาม่าหมูสับ 1 ห่อ เบค่อนรมควัน 4 ชิ้น ใส้กรอกค๊อคเทล 5-6 ชิ้น ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง

ตั้งกระทะให้ร้อน นาบแผ่นเบค่อนที่หั่นแบ่ง 3-4 บนกระทะจนหอม พลิกเบค่อนทีนึง ระหว่างรอเบค่อนได้ที่
ลวกเส้นมาม่าพร้อมต้มไข่ทั้งเปลือก(ล้างเปลือกไข่ก่อน)กะเวลาพอได้เป็นไข่ลวก เอาไข่ขึ้นใส่ไส้กรอกลงไป
จะแบ่ง 2 รึ 4 แล้วแต่ถนัด เตรียมชามเปล่าฉีกซองเครื่องปรุงโรยให้ทั่วก้นชาม คีบเส้นมาม่าที่สุกได้ที่พอดี
วางเรียงลงในชาม เทน้ำร้อนกับไส้กรอกผ่านเส้นลงไป จะทำให้ผงเครื่องปรุงขึ้นมาละลายเคลือบเส้นเอง
จากนั้นตอกไข่ลวกลงไปในชาม เอาเบค่อนที่เสร็จแล้ววางเรียงด้านบน ไม่ต้องใช้น้ำมันหอมเจียวที่มาในซอง
แต่เอาน้ำมันงาเหยาะลงไปซัก 3-4 หยด ปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำปลาหรือแม๊กกี้อีกหน่อย เพราะไข่ขาวจะดูด
เอาความเข้มข้นในน้ำซุปหายไปส่วนหนึ่ง หลังจากนั้นก็ โซโล่ได้เลยครับ

สูตร 1 (ปรับปรุงสูตร) เปลี่ยนเส้นเป็นไวไวปรุงสำเร็จ วิธีทำเหมือนเดิม ไส้กรอกใช้เป็นไส้กรอกชีส


หัวใจสำคัญของการปรุงมาม่าก็คือ ขั้นตอนทำต้องง่าย กระชับฉับไว สมกับเป็นอาหาร\\\"กึ่งสำเร็จรูป\\\"

สูตรต่อไป เดี๋ยวค่อยมาโพสท์เพิ่ม ชักหิวอีกแล้ว 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 26

นายมั่นคง

09/06/2009 22:47:21
0
ชอบๆๆๆๆๆ ไอ้เบค่อนรมควันนี่ล่ะ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 27

mamegoma

09/06/2009 22:50:22
ไปซื้อเนื้อprime ribจากร้านฟาร์มโชคชัยเตรียมไว้ แล้วลวกมาม่าในน้ำร้อน1นาที
กินมาม่าลวกแทนเฟรนฟาร์ยคู่กับเสต็ก อันนี้เมนูประทังชีวิตช่วงใกล้สิ้นเดือน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

Noize

10/06/2009 12:32:40
2
มาต่อกันสูตร 2 อันนี้ง่ายๆ มาม่าต้มยำกุ้ง กุ้งแห้งซักถ้วยตะไลพูนๆ

ต้มเส้นมาม่าพร้อมกับทอดกุ้งแห้งแบบน้ำมันน้อยๆ หรือจะเรียกว่าคั่วดีหว่า ฮ่าๆๆ
เตรียมชามเปล่าฉีกซองเครื่องปรุงโรยให้ทั่วก้นชาม คีบเส้นมาม่าที่สุกได้ที่พอดี
วางเรียงลงในชาม เทน้ำร้อนผ่านเส้นตามลงไป บีบมะนาวตามลงไปนี๊ดเดียวพอ
แล้วก็กวาดกุ้งแห้งที่คั่วหรือทอดจนหอม กรอบ โปะหน้าลงบนบะหมี่ในชาม โซโล่ด่วน ก่อนกุ้งหายกรอบ

หมายเหตุ กุ้งแห้งที่ใช้ควรได้ขนาดซักหน่อย ตัวขนาดตะเกียบไม้ไผ่ก็กำลังดี
หรือให้ดีกว่าก็ต้องเป็นกุ้งแก้วหรือกุ้งเสียบจากภูเก็ตไปเลย ถ้าหากุ้งตามที่ว่ามา
ไม่ได้จริงๆ อนุโลมให้ใช้กุ้งกรอบปรุงรสแบบกระป๋องที่มีขายตาม 7-11 ก็ได้ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

นายมั่นคง

10/06/2009 12:36:22
0
555 ซื้อเนื้อจากฟาร์มโชคชัยมาใส่มาม่าประทังชีวิต ??????


555 เจี๊ยกๆๆๆๆ ผิดคนเซปท์อาหารคนยากแล้วล่ะ แบบนี้ประทังชีวิตอาเสี่ยอย่างเดียวแล้ว 555




ไว้ต้องขอแอบไปซื้อมาลองมั่ง 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 30

Darifto

10/06/2009 12:55:40
0
ผมชอบ มาม่า รส โปรตีน ไข่มากเลยตอนนี้ ผมว่ารสชาติมันพื้นๆ แต่มีสิ่งที่ต้องค้นหาอยู่

ชอบแบบลวกอะครับ เอามาม่า กะเครื่องปรุงใส่ลงไป เทน้ำเดือด ไม่ต้องปิดฝา
รอซัก 5นาที++ หรือจนกว่าจะอุ่นๆ เส้นอืดๆ ยุ่ยๆหน่อย
ซองเดียวแต่อืดเท่ากับ 2 ซอง อิ่มดีนักแล หุๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 31

Juliana

10/06/2009 15:12:49
0
ลองสูตรเด็ดของผมดูนะครับ ไวไวรสดั้งเดิม 2 ห่อ ไข่ 1-2 ฟอง ข้าวสวย 1 ถ้วย
ต้มไวไวตามปกติ เดือดแล้วใส่ไข่ พอสุขปิดเตา ปรุงรสตามชอบใจ แล้วนำไวไวนั้น มาโปะบนข้าวสวยที่เราทำการแช่ค้างคืนไว้ในตู้เย็น รับรองอร่อยอิ่ม สุโค่ย ครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 32

แบงค์

10/06/2009 15:20:21
อยากเทพเรื่อง มาม่า ก็ต้องนี่เลย

เงินเดือนออก ไปร้านเฮีย กลับมาบ้านเราจะได้ ไอเดียสูตร ลัพมาม่าขั้นเทพด้วยตัวเอง
แถมเราจะ รู้ล่วงหน้าด้วยว่า ทั้งเดือนต้องใช้ มาม่า กี่ โหลถึงจะพอ เมพขิงๆ ครับ

sugoi sugoi desu !!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 33

jo..1234

10/06/2009 19:54:19
0
ม่าม่าที่อร่อย และจำจนถึงวันนี้คือ ม่าม่า 4 ห่อ 5 คน สมัยเรียนอยู่หอครับ ไข่2ฟองตีให้แตก น้ำเยอะๆ ต้มให้เดือด ให้เส้นอืดอีกสักนิด

แย่งกันกิน เหมือนไม่เคยกินมันมาก่อน อร่อยสุดยอดจริงๆ





ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 34

นายมั่นคง

10/06/2009 21:27:01
0
อีกหน่อย ผมจะจัดโปรโมชั่น ซื้อหูฟังแถมมาม่าหรือไวไวก็ได้ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 35

tongjarb

10/06/2009 22:49:57
ผมเคยศึกษาเรื่องหมี่ซองมา สรุป เครื่องปรุงในซอง เราไม่ควรเอาไปใส่ต้มพร้อมเส้นครับ นอกจากทำให้ไม่อร่อย แล้วมันยังจะทำให้เป็นพิษด้วย รวมทั้งน้ำที่ต้มเส้นด้วยครับ ควรควรต้มเส้นแล้วใช้น้ำต่างหาก เพราะผงชูรส
มันโดนน้ำเดือดแล้วจะการเป็นสารพิษ แต่สำหรับคนที่นาน ๆ กินที ร่างกายจะขับออกเอง แต่กินติดต่อกันแนะนำให้
ทำวิธีข้างต้นครับ ...........คิดว่าจริงน่ะที่อ่านมา
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 36

Vichien

20/07/2009 21:01:26
0
สำหรับผมสมัยเรียนกินบ่อยสุดก็ต้องสูตรนี้เลย \"ปลากระป๋องตราสามแม่ครัว\" ต้มนานๆให้ปลาเปื่อยยุ่ยแล้วใส่บะหมีลงไป ต้มต่อใสเครื่องปรุง เพียงเท่านี้จะได้มาม่าปลากระป๋องที่มีสีสรรสุดยอด คือจะมีสีส้มๆแดงๆ เหมือนแกงส้มปลาก้นหม้อ น้ำซุปจะค่อนข้างข้น เวลาตักขึ้นมาจะมีชิ้นปลาเล็กๆติดมาด้วยทุกคำ ถ้าจะให้ดีปรุงรสซักนิดด้วยน้ำปลาและมะนาวหน่อย รับรองซดจนน้ำแห้งไม่เหลือแน่ๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 37

Collagen

20/07/2009 21:16:53
4
อยู่ที่นี่ ผมใช้ยี่ห้อ Nissin ครับ.... เอามาต้ม ประมาณ 3 - 5 นาที ยกขึ้นสะเด็ดน้ำ....
จากนั้นก็ทำซุปครับ ใส่เครื่องปรุง น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลเล็กน้อย....
แล้วก็หาอะไรได้ในตู้เย็นก็ใส่ๆ มันลงไป ต้มใกล้ๆ สุกก็เอา เส้นที่พักไว้เมื่อกี๊ใส่ลง ต้มต่อจะใกล้ๆ เดือด ใส่ไข่ลงไป...
ต้มต่รอไข่เกือบๆ สุกแล้วก็ยกลงครับ....

ปล. ถ้าช่วงไม่มีตังค์ก็จะเปลี่ยนจาก Nissin เป็น Mi Goreng (มาม่าของอินโดครับ ราคาถูกมากมาย) ครับ...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 38

หนึ่ง

20/07/2009 21:49:28
0
ใครขุดมาเล่ามั้ง
ของผม โอเรียนทอล ซองสีแดงครับ
ต้้มมาม่าให้สุกก่อน
หาหมูไปผัดในกระทะใส่กระเทียมหัวใหญ่หนึ่งหัวหันเป็นแว่นๆ
ผัดกับเนยก้อนใหฐ่เอาเส้นผัดตามปรุงรสด้วยน้ำปลาเครื่องปรุงมาม่าผักแล้วแต่ที่มี
ผัดจนแห้งตักใส่จานหาการ์ตูนทำอาหารสักเล่มอ่านไปกินไป
หุหมีฟามสุข
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 39

Tokiotorr

21/07/2009 08:49:53
2
น้ำลายไหยจนหมดตัวแล้วผม

ไม่อยากบอกผมจบมหาลัยมาได้ก้อเพราะ มาม่า นี่แหล่ะคับ

(ต้นเดือนได้เงินมากินเหล้าหมดซะงั้น)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 40

wtbmunkong

21/07/2009 12:33:49
0



เมื่อกี๊อ่านแวป ๆ สูตรใส่กุ้งแห้งแต่ผมเอามาประยุกต์ ก็อร่อยดีนะครับใช้ได้เลย คราวหน้าจะให้กุ้งแห้งกรอบกว่านี้หน่อย :)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 41

dnopista

21/07/2009 12:55:28
11
ฮ่า ของผมมั่งดิ ผมชอบไวไวหอยลายพริกเผาครับ จัดจ้านดี มาลุยกันเลย

ของที่ต้องเตรียม ไวไวรสหอยลายพริกเผา ๒ ห่อ
หอยลายกระป๋องตราปลายิ้มขนาดใหญ่ ๑ กระป๋อง

ขั้นแรกผมก็ต้มน้ำให้เดือดครับ วิธีเช็คว่าน้ำเดือดหรือยังก็คือให้เอานิ้วมือของคนข้างๆจุ่มลงไป ถ้าเค้าร้องจ๊ากกนั่นแปลว่าเดือดใช้ได้แล้วครับ

จากนั้นก็เอาไปเทใส่ ก้อนบะหมี่แห้งๆที่เราใส่ชามก้นตื้นใบใหญ่ๆไว้ (ห้ามเป็นชามก้นลึกนะครับ เพราะถ้าเราใช้เราจะต้องใส่บะหมี่ซ้อนกัน ซึ่งทำให้เวลาที่เราลวกเส้นนั้น ก้อนข้างล่างจะบวมน้ำ ไม่อร่อย) เทน้ำแค่พอมิดบะหมี่ เอาจานมาปิด เพื่อใช้ไอน้ำอบเส้น เส้นจะได้ไม่เละ

พักเดียวก้เปิดฝา แล้วใช้ตะเกียบไม้จับมือละข้างแล้วเคลียร์เส้นให้หลุดออกมาจากกัน เพราะจากวิธีที่ทำมานั้น เส้นจะยังรวมเป็นก้อนอยู่ตรงกลางครับและจะค่อนข้างเหนียวแข็ง ยังไม่สุกดี เราก็คลี่เส้นอย่างคล่องแคล่วจนได้ที่ แล้วก็เทน้ำออก โดยเหลือติดก้นชามไว้นิดหน่อย แล้วปิดฝาอีกที

จากนั้นเอาซองน้ำพริกเผาและผงเครื่องปรุงมาตัดด้วยกรรไกร แล้วก้เทลงไปในจานหรือชามที่เราจะทาน

ทีนี้ก็เปิดฝา เอาเส้นที่เริ่มนิ่มเพราะไอน้ำออกมาเทลงไปบนเครื่องปรุง แล้วก็ใช้ตะเกียบคนให้เข้ากันเหมือนเดิมครับ โดยน้ำที่ค้างอยู่ที่ก้นชามเมื่อกี๊จะช่วยทำให้เครื่องปรุงไม่เป็นก้อน คลุกเคล้าประหนึ่งว่าตัวเองเป็นมืออาชีพเลย ดูให้สีของเครื่องปรุงสม่ำเสมอก็เป็นอันใช้ได้ครับ ตอนนี้กลิ่นของน้ำพริกเผาที่เพิ่งโดนความร้อนจะหอมมาก และมีกลิ่นมะนาวเปรี้ยวๆให้น้ำลายสอนิดๆ

เปิดกระป๋องหอยลายรสเผ็ดตราปลายิ้ม แล้วก็เทราดลงไปตรงกลางเส้นบะหมี่ สีมันจะเข้ากันมากกมากก

จากนั้นอย่ารีรอครับ ยกไปหน้าจอทีวี เปิดหนังหรือฟังเพลงก็สุดแท้แต่ชอบ เอาโค๊กเย็นๆมาวางข้างๆ ค่อยๆบรรจงคีบใส่ปาก โดยให้ในหนึ่งคำมีทั้งเส้นและหอยลายซักสองสามตัว รสชาติเผ็ดเปรี้ยวของบะหมี่จะถูกเกลี่ยด้วยรสเผ็ดหวานของหอยลายอย่างลงตัว เส้นที่เหนียวกำลังดีช่วยให้รู้สึกสนุกเวลาคีบใส่ปากและเคี้ยว ผิวของเส้นเคลือบไปด้วยรสชาติเผ็ดร้อน เนื้อหอยลายเหนียวนุ่มหนืดฟัน อร่อยทั้งลิ้น อร่อยทั้งฟัน อร่อยทั้งเหงือก ถ้าเผ็ดมากก็จิบโค๊กเย็นๆจะช่วยได้ดีทีเดียว

โฮ๊ยยย ไม่ไหวแล้ววว เขียนเอง หิวเอง ไปแล้วววววววววววววว เอิ๊กๆๆๆๆ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 42

นายมั่นคง

21/07/2009 13:32:35
0
โอ้ววววว ผมอ่านของคุณ dnopista น้ำลายย้อยออกมุมปากเลยล่ะ มันต้องยกไปกินหน้าทีวีจริงๆๆ ครับ

จัดไป อร่อยสุดๆๆๆ จริงๆๆๆ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 43

Noize

21/07/2009 18:54:04
2
โอ้ววว...ไวไวขลุกขลิกหอยลาย บรรเจิดมากเลยน้าปอนด์

บรรยายซะ อืมม...น้ำลายสออีกแล้ว 555 ไปหาอะไรในครัวมากินดีกว่า 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 44

serenade

22/07/2009 01:12:40
ของผมเน้อ ไวไวรสหมูสับต้มยำอันนี้ชอบมากมาย

ที่ทำบ่อยๆนะ

ตอนแรกต้มน้ำให้เดือดใส่ไข่ลงไปฟองนึงตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

สักพักใส่เส้นลงไปลวกให้นิ่มพอประมาณแล้วยกขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นจัดตั้งรอไว้

แล้วมาทำน้ำซุปต่อ หั่นหมูติดมันตามปริมาณที่เราชอบลงไปในน้ำซุป รอสักพักใสปลากระป๋องลงไปต้มพอประมาณ

เอาเส้นใส่น้ำซุปที่กำลังเดือด ต้มไปจนน้ำเริ่มจะแห้ง ตอกไข่ลงไปอีกหนึ่งฟองคนให้เข้ากันพอดี

แล้วค่อยราดกระเทียมเจียวลงไป เท่านี้ก็พอแล้วสำหรับผม
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 45

FEWSG89

22/07/2009 02:14:50
0
ไวไว ซองน้ำเงินอ่ะ หมูสับต้มยำ ต้มหม้อ เอาน่ะ

ต้มน้ามให้สุก หาเนื้อ พักในตู้เย้นที่เหลือ ยัดๆลงไป จนคิดว่า เออ กินหมดแน่

ยัดลงไป รอ น้ำสุกอีกรอบ แล้วค่อยใส่เส้น ปิดฝา ปิดไฟ แล้วก้อ เดินไปเข้าห้องน้าม แปปนึงกลับมาเปิดฝา

ลุยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อิ่มๆ

แต่เมื่อตอนเย้นคิดได้ ว่า ยำยำ ช้างน้อยรส บาบีคิว มัน หอมดีๆ
ลองใส่ดู เพ่ิมไป สี่ห่อ อิ่มโคดดดเรย เปลี่ยนจากของสดในตู้เป้น เกาเหลาเลือดหมู แทนห้าๆ
มีไส้กรอกอีกอันนึง ห้าๆ อร่อยมากมาย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 46

m_samui

22/07/2009 03:00:58
พูดเรี่องม่าม่าก็คิดถึงตอนอยู่หอครับกินม่าม่าบ่อยที่สุดในชีวิตแล้วครับ
บางเดือนกินติดต่อกันเป็นอาทิตย์ แต่ที่ชอบที่สุดเป็นการกินม่าม่าหมู่นี่ละครับได้ใจสุด
คิดแล้วมีความสุขปนขำ สูตรที่ได้มาจากเพื่อนคนนู้นคนนี้มาลองทำก็มีหลายสูตรครับ แต่
สูตรที่ชอบมากที่สุดก็ม่าม่าผัดใข่กับหอยลายอะครับ
วัตถุดิบก็หาได้จาก 7-11 คือม่าม่าต้มยำกุ้งสองห่อ หอยลายกระป๋องเล็ก
กับใข่หนึ่งฟองหรือสองตามความชอบครับ
อันดับแรกก็ลวกเส้นม่าม่าก่อนครับจากนั้นก็กรองเอาแต่เส้นมาพักไว้
น้ำที่ต้มอย่าทื้งหมดเก็บไว้น่อยหนึ่ง จากนั้นก็ใส่น้ำมันกับกระเทียมไปก่อนแล้วค่อยติดไฟ
แล้วก็้พอกระเทียมเหลืองก็ใส่ใข่ ใส่น้ำมันหอย แล้วก็ใส่เส้น จากนั้นก็ใส่หอยลายกระป๋อง
คุกให้เข้ากันแล้วก็ตักใส่จาน ใส่เครื่องปรุง เสร็จ เอาน้ำที่ต้มเส้นใส่กระทะเล็กน้อยตามด้วยน้ำมันหอยอีกรอบ พอมันเดือดแล้วก็ราดไปที่ที่เส้นม่าม่าในจาน คุกให้เข้ากัน
โอ้สุดยอดอะครับ รสชาติจะเข้มข้นอะครับ ม่าม่ากับหอยลายจะเข้ากันได้ดีมากๆ
เทคนิคก็น่าจะเป็นการใส่กระเทียมไปพร้อมกับน้ำมันอะครับ
เพราะจะทำให้กระเทียมไม่ไหม้และไม่ขมด้วย
เอาไปลองทำดูครับเพื่อติดใจ อิอิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 47

aor

23/07/2009 12:54:55
อันตรายจากบะหมี่ที่เราไม่รู้
ปกติเราจะใส่บะหมี่ในน้ำพร้อมเครื่องปรุงและต้มประมาณ 3 นาทีจนเดือด
ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด
การใส่เครื่องปรุงในน้ำและต้มจนเดือด จะทำให้ผงชูรสเปลี่ยนเป็นสารพิษ
ดังนั้นเส้นบะหมี่สำเร็จรูปซึ่งเคลือบด้วย wax ผสมผงชูรส ก็จะกลายสภาพเป็นสารพิษเมื่อต้มในน้ำเดือด
ซึ่งร่ายกายต้องใช้เวลา 4 - 5 วันในการขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่าง..
นี่คือวิธีต้มบะหมี่ที่ถูกต้อง
เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด
เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำที่ต้มบะหมี่ทิ้ง (เป็นการเท wax ผสมผงชูรสซึ่งเป็นสารพิษทิ้งไป)
ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ 2 และปิดไฟ (ปิดเตาแก๊ส หรือเชื้อเพลิงอะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ต้มน่ะ)
** เมื่อปิดไฟ (เชื้อเพลิง ฯลฯ) เรียบร้อยแล้ว จึงใส่เครื่องปรุงขณะน้ำยังร้อน ** (ผงชูรสในเครื่องปรุงจะได้ไม่กลายเป็นสารพิษอีก)
ถ้าเป็นบะหมี่ชนิดแห้ง เมื่อเทน้ำตามข้อ 2 ทิ้งแล้ว
จึงใส่เครื่องปรุงผสมให้เข้ากัน ก่อนรับประทาน
โปรดเปลี่ยนวิธีต้มบะหมี่สำเร็จรูปแบบเดิมๆ ของคุณโดยด่วน และใช้วิธีที่ถูกต้องนี้โดยเร็วที่สุด
เพื่อสุขภาพของคุณเอง
หมายเหตุ คัดลอกมาครับ อิอิ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 48

หนึ่ง

23/07/2009 14:05:05
0
^
^
^
จริงครับถ้าใส่เครื่องปรุงทีหลังจะอร่อยกว่ามากๆเลยด้วย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 49

kidokun

23/07/2009 20:15:13
ูอ่านRep47 งงๆนะครับ เพราะทีแรกบอกว่าถ้าใส่ในน้ำร้อน ผงชูรสจะแปลงร่างเป็นสารพิษ

จึงต้องเทน้ำทิ้งไป

แต่มาตอนหลังกลับบอกว่า ให้ใส่เครื่องปรุงตอนร้อนๆ ไม่งั้นมันจะกลายร่างเป็นสารพิษ

ตกลงมันจะกลายร่างเป็นพิษตอนร้อนหรือไม่ร้อนกันแน่ครับ

แอบงงๆนิสนึง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 50

coco

23/07/2009 20:27:15
0
ของผมแค่กินตอนหิวครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 51

นีเวีย

26/01/2011 21:29:51
555+
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 52

metatron

26/01/2011 21:37:56
0
-*-มาม่านี่อาหารหลักของชาวมั่นคงหรือเปล่าครับเห็นแต่ล่ะสูตรนี่ตำรับยอดกุ๊กแดนมังกรทั้งนั่นเลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 53

norn

26/01/2011 22:28:04
0
...ตอน 10 บาท ยังซื้อ มาม่า กะไข่ไก่ไม่ได้เลยครับบบบบบบบบบบ...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 54

uFonix

26/01/2011 23:22:32
0
สูตรต้ำยำกุ้งล้นชามครับ

1.ใส่น้ำลงในหม้อต้มพอน้ำเดือดใส่เส้นลงไปรอต้มเส้นเริมนุ่ม
2.เตรียมเครื่องปรุ่งต่าง ๆ ให้พร้อม
-ผักชี
-ไข่ไก่ (เวลาใส่อย่างเพิ่งตีไข่ให้แตก ให้คนให้แตกตอนที่ใส่ลงไปในหม้อน้ำต้มมาม่าเท่านั้น)
-เครืองปรุ่งที่แถมมากับซอง x 2
-ต้ำหอมหันซอยเสร็จเรียบร้อย
-กู้งมังกรที่แกะเปลือกและต้มเกือบสุกแล้วสักตัว
3.ในระหว่างนี้ที่เส้นเกือบสุกได้ที่ ให้เรานำเครื่องปรุ่งที่เตรียมใส่ลงไปพร้อมกันเลย วิธีนี้จะทำให้รสเข็มข้นเข้าถึงเนื้อในของอาหารมากขึ้น
4.เมื่อเห็นว่าได้ที่แล้ว น้ำ พอขุกขลิก ก็เตรียมถ้วยใส่ได้เลย

อย่างว่าถ้ามีแอร์ เปิดแอร์ มี พัดลมเปิดพัดลม รอให้ความร้อนหายสักนิดแล้วรับประทานได้เลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 55

tine_lnw

27/01/2011 03:47:30
0
มาม่าต้มยำคัพ 1 ถ้วย ใส่น้ำร้อน รอเส้นสุก

ใส่ ปลากระป๋อง 1 ป๋อง ตามด้วยผงและพริกเผา

กินกับส้อมที่มันให้มันนั้นแหละ (ล้อเล้นฮะ)

อร่อยอย่าบอกใคร (เพราะเดี๋ยวมันด่าว่าไม่อร่อย)

ปล.กินตอนหิวครับ เพิ่มความ(ไม่)อร่อย 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวจร้าาา...
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 56

joelqwerty

27/01/2011 21:02:26
6
ปลากระป๋อง +1
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 57

Mr.Burst

28/01/2011 00:38:02
3
เมนูของผม....

"มาม่าผัดคั่วกลิ้งหมู"

ถ้าขี้เกียจทำคั่วกลิ้ง หรือทำไม่เป็น ให้ซื้อคั่วกลิ้งจากร้านข้าวแกงมาติดตู้ไว้ได้เลย

1. ลวกเส้นมาม่าในน้ำเดือดพล่าน ใช้ตะเกียบคีบให้เส้นสูงขึ้นมาพ้นน้ำ ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตักเส้นใส่ในน้ำเย็นที่อุณหภูมิห้อง ใช้ตะเกียบคนๆ แล้วยกขึ้นสะเด็ดน้ำ... พักไว้ (ให้เส้นเด้งๆ)
3. ตั้งกะทะ อุ่นคั่วกลิ้งเหมือนคั่ว... เอาเส้นมาม่าลงและผัดคลุกอย่างรวดเร็ว ให้เส้นมีกลิ่นหอม ตักใส่จานรอ
4. หันใบมะกรูดเป็นเส้นยาวเล็กๆ ใส่น้ำมันนิดเดียว คั่วให้พอกรอบ เอามาโรยหน้า
5. กินแบบลืมเป็นลืมตาย.... ร่อยจังฮู้!!!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 58

ittichai k.

28/01/2011 08:26:21
0
ฮิๆกระทู้เมนูอาหารญี่ปุ่น สุดยอดทุกเมนู ขวัญใจชาวหอพัก5555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 59

tine_lnw

31/01/2011 01:48:54
0
ดันมาหา สูตรเพิ่มครับผม

จะเปิดร้าน บูชามาม่า ในหอ ซะเลยยย

อะจ้ากกกกกกๆๆๆ....
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 60

ทิม

17/04/2016 16:54:46
ดัน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 61

ohwownoone

17/04/2016 17:02:35
370
ใครดันกระทู้ขึ้นมาเนี่ย ตอนนี้ผมกำลังบรรเจิดพอดีเพราะพึ่งรับทั้งหูทั้งแอมป์เข้ามาให้วุ่นวายไปหมด ตอนนี้ผมเลยต้องใช้สูตรมาม่า 2 น้ำครับ
1.ฉีกซองลวกเส้นใส่เครื่องปรุงแล้ว.........................ให้ซดแต่น้ำก่อนครับห้ามกินเส้น

2.เติมน้ำลงในชามเดิมอีกครั้งคราวนี้กินเส้นได้แล้วครับ เพราะถ้ากินเส้นตั้งแต่ครั้งแรกจะไม่ค่อยอิ่มครับ

เนี่ยครับ มาม่า 2 น้ำ แต่ช่วงนี้กำลังคิดว่าถ้ากินน้ำ 2 โดยไม่กินเส้นไปก่อนจะเก็บเส้นเอาไว้กินอีกมื้อได้หรือเปล่า เฮ้ออออออออออออออออออออ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
"อยากรู้สูตรการกินมาม่าของแต่ละคนจัง"