Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

★★★★ ขอแนะนำร้านโบราณจัง จำหน่าย-รับซ่อม นาฬิกา-แว่นตา ทุกชนิด ศูนย์สายตา เลนส์ Progressive ครบวงจร

replay

27/12/2013 03:37:09
23
ขออนุญาตเฮียแนะนำร้านของผมเองสักนิดนึงนะครับ ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) เป็นร้านนาฬิกา-แว่นตาขนาดเล็กๆ เปิดบริการมากกว่า 40 ปีแล้วครับ ดำเนินการโดย Generation ที่ 2 แล้ว ด้วยใจรักและความชอบในสายอาชีพนี้ จึงได้รับช่วงและต่อยอดกิจการต่อจากพ่อ


จากที่กระทู้นี้ " มีร้านตัดแว่นดีดีมาแนะนำคร้าบ ^^ ไม่เล่าไม่ได้จริงๆ ^^ "

http://forum.munkonggadget.com/detail.php?id=112137


หลังจากที่ไปตอบปัญหาในกระทู้ของคนอื่นมานาน ตอนนี้มีความพร้อมเพียงพอแล้ว เลยถือโอกาสที่จะเริ่มศักราชใหม่ขอแยกออกมาตั้งเป็นหัวข้อของตัวเอง เพื่อความเหมาะสม แต่ถ้าในกระทู้เก่ามีคนมาถามก็ยังเข้าไปตอบให้ตามปกตินะครับ

ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) ศูนย์ซ่อมและจำหน่ายนาฬิกา แว่นตา ศูนย์สายตา เลนส์ Progressive ครบวงจร


- แผนกแว่นตา ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) บริการตรวจวัดสายตา เปลี่ยนเลนส์สายตาและกันแดดทุกชนิด ใช้เฉพาะ product ที่มีคุณภาพจากหลายๆผู้ผลิต

Hoya Seiko Tokai แบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น
Essilor แบรนด์จากฝรั่งเศส (กำลังติดต่อเข้ามาจำหน่าย)
Kodak แบรนด์จากอเมริกา โดย Signet Armorlite
ILT Singapore บ.ในเครือของ Essilor
Excelite Duralens เลนส์ Localbrand มาตรฐานส่งออกราคาย่อมเยา
****** เลนส์เกรดต่ำ เลนส์ด้อยคุณภาพ ร้านโบราณจังไม่มีจำหน่ายครับ *****

รับซ่อมแว่นตา เชื่อม ชุบทอง ดัดทรงแว่น ทุกชนิด


แม้ว่าจะชื่อร้านโบราณจัง แต่เครื่องมือที่ใช้ไม่ได้โบราณตามชื่อนะครับ ร้านโบราณจังพึ่งจะอัพเกรดระบบการตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ของ Huvitz 8000A เครื่องวัดสายตาระบบ Wavefront ที่ให้การประมวลผลเที่ยงตรง แม่นยำ และทันสมัยที่สุดเท่าที่มีใช้ในปัจจุบัน เป็นเครื่องแบบเดียวกับที่ร้านแว่นตาไฮโซเขาใช้กัน ร้านแว่นขนาดเล็กๆจะไม่ค่อยได้ใช้เครื่องวัดสายตารุ่นนี้ เพราะใช้กันแต่เครื่องวัดสายตาของจีนที่ราคาถูกกว่านี้ 5 เท่า


แต่ร้านโบราณจัง สร้างความแตกต่างจากร้านแว่นตาขนาดเล็กทั่วๆไป จึงกล้าที่จะลงทุนกับเครื่องมือวัดสายตารุ่นล่าสุด สนนราคาเท่ากับ Nissan March 1คัน อยากที่จะมอบสิ่งดีๆให้กับลูกค้าของร้านโบราณจังให้ได้รับการตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องมือที่มีคุณภาพสูง โดยไม่จำกัดแค่กลุ่มลูกค้าไฮโซเท่านั้น


ร้านโบราณจังยินดีให้บริการทุกๆท่าน ด้วยระบบการตรวจวัดสายตาที่ทันสมัย บริการเป็นกันเอง ใช้ผลิตภัณฑ์เลนส์ที่มีคุณภาพ รับประกันคุณภาพการใช้งาน

ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา)
Benz 08-1818-3591

https://www.facebook.com/retromanshop

retromanshop@gmail.com

Line ID : retromanshop
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

BoyBrinks

27/12/2013 08:57:20
7
ดีจัง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

BoyBrinks

27/12/2013 09:15:42
7
สายตายาว +125 - +175 มองไกลระยะ 2 เมตรขึ้นไปคมชัดปกติ ก็เลยไปตัดแว่นสายตายาวที่ KT เลนส์กระจก +150 ราคาเลนส์ 1,500.- มองชัดได้ไกลระยะ 2-3 เมตรทำให้เวลานั่งประชุมไม่ต้องมองลอดแว่นเวลามองหน้าคนอื่น ทีนี้อยากได้แว่น 2 เลนส์แต่ไร้รอยต่อเพื่อมองทุกระยะก็เลยไปตัดแว่นเลนส์ Progressive ที่ร้าน KT แต่ใส่แล้วเวียนหัวเพราะมองไกลแล้วเบลอ มองต่ำชัดปกติ เลยทิ้งไว้เฉยๆ ค่าเลนส์ 12,000.- กรอบ 6,500.- เลยหาร้านตัดใหม่เป็น 2 เลนส์ เหมือนคนแก่เลยทีนี้ ราคาเลนส์ 800.- กรอบ 5,500- ตอนนี้อยากได้เลนส์สายตายาวธรรมดาที่โฟกัสได้ชัดไกลที่สุด เพราะตอนนี้ในห้องประชุมเค้าเปลี่ยนโต๊ะยาว 5 เมตรเข้ามาทำให้ต้องมองลอดแว่นแล้ว ช่วยแนะนำด้วยครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

ota_hay

27/12/2013 10:12:56
2
เสียดายอยู่คนละจังหวัดกัน ไม่งั้นจะไปอุดหนุน

ผมมีปัญหาสายตาอยากปรึกษาหน่อยครับ
เกริ่นก่อนว่า ตาผมสองข้างไม่เท่ากันนะครับ เคยเกณฑ์ทหารแล้วเขาคัดออกเลย

ตาซ้ายจะมองเห็นได้ปรกติ เคยวัดครั้งล่าสุด มีสั้น+เอียงนิด ๆ
แต่ตาข้างขวา จะเบลอครับ คือมองออกว่าเห็นอะไร แต่ไม่สามารถโฟกัสให้ชัดได้
ตอนที่ตัดแว่นครั้งล่าสุด ได้ทดสอบสายตา ในชุดทดสอบแล้ว
ก็ไม่สามารถมองให้ชัดเท่าดวงตาอีกข้างได้
ถ้าผมหลับตาข้างเดียว ข้างขวาจะอ่านตัวหนังสือในจอคอมจะไม่ได้เลย
อย่างนี้ผมต้องไปพบจักษุแพทย์หรือเปล่าครับ
ขอบคุณล่วงหน้าตรับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4

replay

27/12/2013 12:14:03
23
สวัสดีครับ ขอแยกตอบเป็นข้อๆ

@ พี่ BoyBrinks

การใช้เลนส์โปรเกรสซีพ ให้ประสบความสำเร็จ หลักๆเลยอยู่ที่การเหลือบตามองให้ตรงกับระยะชัดของเลนส์ในแต่ละโซนครับ ถ้าพี่เหลือบมองไม่ตรงกับระยะชัดของเลนส์ก็จะมองไม่ชัดครับ เพราะเนื่องจากโครงสร้างของเลนส์โปรเกรสซีพจะมีการเฉลี่ยค่าสายตาอยู่ช่วงตรงกลางของเลนส์ ด้านข้างๆจะมี distortion ที่เป็นโครงสร้างของเลนส์โปรเกรสซีพอยู่แล้ว แต่เลนส์แต่ละรุ่นจะมีการบริการจัด distortion ด้านข้างเลนส์ได้ดีเพียงใด หากเขาวางตำแหน่ง fitting ไม่พอดี กี่ก็อาจจะเจอกับ distortion มารบกวนการมอง พี่ถึงบ่นว่ามองไม่ชัดก็เป็นได้ครับ

ด้วยค่าสายตาไกล 00 และมีค่า Addition +1.50 เลนส์มีค่าสายไม่มาก ไม่ซับซ้อน ไม่เอียงแบบนี้ไม่น่าจะปรับตัวยากนะครับ หากเลือกเลนส์รุ่นที่มีโครงสร้างดีๆ ใส่แล้วโดยส่วนใหญ่ใช้ได้เกือบทุกคนครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีการวัดจุด PD และประกอบเลนส์ให้ตรงด้วย ในส่วนนี้ถ้ามีส่วนใดส่วนนึง ไม่เป๊ะ เลนส์แพงแค่ไหนก็ใส่ไม่ได้ครับ

พี่ทดลองเอาแว่นโปรเกรสซีพอันนั้นมาลองใส่ แล้วทดลองเลื่อนแว่นให้ต่ำลงนิดนึงแล้วดูว่าโซนมองไกลดีขึ้นหรือไม่ อาจจะเป็นที่เขาวางจุด fitting ไม่พอดีกับจุดตาครับ

นอกจากนี่เลนส์โปปรเกรสซีพไม่ได้มีแค่อย่างเดียว แต่จะมีแยกการใช้งานออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆคือ

- เลนส์โปรเกรสซีพ outdoor สำหรับใช้งานเอนกประสงค์ ที่มีระยะการมองไกล กลาง ใกล้ อยู่ในเลนส์ ถ้าใส่จนชินแล้วทำให้สามารถมองได้ชัดทุๆระยะเพียงแค่มองในระยะของเลนส์ในแต่ละช่วง แต่ถ้าพี่นำมาใช้ทำงาน อยู่หน้าจอคอมทั้งวัน การใส่เลนส์ outdoor พี่จะต้องเงยหน้าขึ้นเล็กน้อย เพื่อโซนกลางของเลนส์มามองที่หน้าจอ ถ้าใส่นานๆอาจจะไม่ค่อยสบายตา และเมื่อยคอ เขาจึงผลิตเลนส์อีกประเภทนึง เป็นเลนส์เฉพาะทาง Occupation PALs.


- Occupation PALs หรือ Progressive indoor เป็นเลนส์อีกชนิดนึงที่ผลิตเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนที่ทำงานในสำนักงาน หรือต้องใช้สายตาในระยะใกล้เป็นระยะเวลานานๆ การใช้เลนส์ Progressive แบบเอนกประสงค์อาจไม่ตอบสนองการใช้งานได้เต็ม เพราะต้องมาเงยคอมองทั้งวันก็ไม่ไหว progressive indoor จะมีแค่ระยะการมองระดับกลางและใกล้เท่านั้น ซึ่งสามารถเลือกระยะการมองได้ขึ้นอยู่กับค่าสายตาของแต่ละคน สามารถมองได้ระยะ 40 ซม. ถึง 2 เมตร หรือ3-5 เมตร ขึ้นอยู่กับการเลือกชนิดของเลนส์ที่ตอบสนองการใช้งานขแองแต่ละคนได้

การจัดโซนมอกลางขึ้นมาอยู่ในระดับสายตา ทำให้สามารถมองหน้าจอได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องเงยหน้ามองจอคอมเหมือนกับเลนส์ outdoor


ของคุณ ota_hay เด๋วดึกๆจะมาตอบอีกทีนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

BoyBrinks

27/12/2013 15:18:27
7
ขอบคุณครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

ota_hay

27/12/2013 15:37:16
2
รับทราบครับ ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

stocamadas

27/12/2013 20:51:21
3
รับซ่อมแว่นตามั้ยครับ ?
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

replay

28/12/2013 00:24:12
23
@ ota_hay

เคสลักษณะนี้ ที่มีสายตาข้างหนึ่งมองเห็นไม่ชัดแบบนี้ อาจจะเป็น lazy eyes หรือที่เรียกกันว่าโรคตาขี้เกียจ ส่วนมากเป็นมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ได้สังเกตุหรือสนใจเพราะตาอีกข้างยังมองเห็นดี เลยปล่อยมาเรื่อยๆ ยังความเชื่อผิดๆอีกเยอะเกี่ยวกับการใส่แว่น พ่อแม่บางคนยังนึกว่าการที่จะให้เด็กเล็กใส่แว่นตา จะไม่อยากให้ใส่ กลัวว่าสายตาจะแย่ลง หรือต้องใส่แว่นไปตลอด

ถ้าตั้งแต่เด็กๆรู้ว่ามีปัญหาสายตาลักษณะนี้ถ้าสมัยเด็กๆรู้ว่าเกิดปัญหานี้ แล้วตรวจพบก่อนอายุ 7-8 ขวบที่โครงสร้างในตาจะหยุดเจริญเติบโต แล้วมีการกระตุ้นสายตาให้มองเห็นได้ชัดที่สุดเท่าที่จะทำได้

การที่สายตามองไม่ชัดข้างใดข้างหนึ่ง เราก็จะใช้แต่ตาข้างที่มองชัดอยู่ข้างเดียว เพราะอีกข้างมันมองแล้วมัว ในระยะยาวๆ ก็จะลดระดับการใช้งานลงเรื่อยๆ สมองจะไม่ประมวลผลภาพที่มัวของตาข้างที่ไม่ดี ถ้าปิดตาข้างที่ดีอาจจะมองไม่เห็นอะไรเลย จะเห็นแต่แสงและเงาลางๆเท่านั้น

แต่มาถึงอายุป่านนี้แล้ว เลยวัยที่จะแก้ไขให้ดีกว่านี้ มีแต่ประคับประคองไม่ให้ตาข้างที่มัวยิ่งดรอปลงไปเรื่อยๆจนกระทั่งเหมือนตาเสียไปเลยข้างนึง แนะนำให้ลองไปปรึกษาจักษุแพทย์ดูสักครั้ง เพื่อให้หมอตรวจและคัดกรองว่าสาเหตุที่ตามองไม่ชัดนี้เกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าสามารถรักษาหรือคงสภาพสายตาไม่ให้แย่ลงไปกว่านี้ จะได้ไม่เสียเปล่า

อีกกรณีคือว่าเคยได้รับการกระทบกระเทือนเลยทำให้ตาข้างสูญเสียการมองเห็นลงไปก็มีเช่นกัน

เพราะเคสลักษณะที่คนเป็นสายตาขี้เกียจนี้ เพิ่งจะได้เจอมาเคสนึงเมื่อไม่ถึงเดือนนี้เอง คุณป้าอายุ 64 แต่ป้าคนนี้เป็นคนที่กลัวหมอ สมัยสาวๆกว่านี้ตอนที่ยังทำงานอยู่ ป้าจะไม่ยอมไปหาหมออะไร ไปใช้วิถีแพทย์ทางเลือก ชีวจิต หมอแผนปัจจุบันจะไม่ค่อยไปหา

แต่หลังจากวัยเกษียณ เริ่มหันมาดูแลสุขภาพยิ่งขึ้น และเลิกกลัวหมอปัจจุบัน ป้าคนนี้มาทำแว่นกับผมได้ 10 กว่าปีแล้ว เป็นลูกค้าเก่าแก่ของพ่อ ตั้งแต่ป้ายังเรียนมหาลัย (คิดดูว่ากี่ปีมาแล้ว) มาเปลี่ยนแต่ละทีก็บอกทุกครั้งๆว่าป้าควรไปหาหมอตรวจตาข้างซ้ายซะหน่อยนะครับ เพราะมันมองไม่ชัด แก้ไขด้วยเลนส์แว่นก็ยังใช้ไม่ได้ ป้าแกก็ว่าตาอีกข้างยังมองเห็นดีอยู่ ก็ไม่ได้ใส่ใจ แล้วปล่อยผ่านไปเรื่อยจนมาเมื่อกลางปีนี้ป้าคงทนไม่ไหว แล้วลองไปหาหมอที่ศิริราชตรวจตา ผลปรากฏว่าเป็น Lazy eye ตามคาดคิด หมอตาก็ให้กระตุ้นสายตาข้างที่มัวโดยการใส่เลนส์สายตาสั้น 10.25 เอียง -3.00 อีกข้างที่ยังดีก็จะเห็นว่าเลนส์หนาต่างกันเยอะมากๆถ้ามีเวลาก็ลองไปหาหมอตรวจดูนะครับ

@ stocamadas

ร้่นโบราณจัง รับซ่อมแว่นตาทุกชนิดครับ เชื่อม ชุบทอง ดัดปรับแต่งทรงแว่น ยกเว้นกรอบพลาสติกที่หัก และงานที่โดนตะกั่ว โดยส่วนใหญ่จะซ่อมได้ครับ ยังไงก็ลองส่งรูปแว่นที่หักมาให้ดูก่อน ตามช่องทางติดต่อด้านบนได้เลยครับ

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.565337193493899.140338.304055942955360&type=3

ลองดูตัวอย่างงานซ่อมแว่นตาของทางร้านได้ในอัลบั้มนี้เลยครับ


สดๆร้อนๆตอนนี้เลย เพจของร้านโบราณจัง ตอนนี้มีจำนวนคนกด like 999 แล้ว ทะลุหลักพันแล้วจ้า
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

ota_hay

28/12/2013 12:36:49
2
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมาก ๆ ครับ
เห็นเลนส์หนาต่างกันขนาดนี้ แล้วเงิบเลยครับ 555+
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

ota_hay

06/01/2014 15:40:14
2
สวัสดีครับ วันนี้ 6 มกราคม 2557
ผมลางานไปพบจักษุแพทย์แล้วครับ
ผลคือเป็น lazy eye ดังที่คุณ replay คาดการณ์ไว้ครับ
โดยตาข้างที่มีปัญหา เอียงประมาณ 300

ผมถามหมอว่าจะแก้ไขได้อย่างไร นึกว่าจะให้ไปตัดเลนส์หนา ๆ
แบบที่คุณ replay เอามาให้ดู
หมอบอกว่าแก้ไม่ได้เพราะเลยวัยที่จะแก้ไขได้แล้ว(34)
เขาบอกว่าต้องอายุไม่เกิน 8 ขวบครับ
เพราะตอนนี้สมองมันสั่งให้รับภาพจากตาข้างที่ปรกติ

ผมถามต่อว่าแล้วหลังจากนี้จะเป็นอะไรไหม เขาบอกว่ามันก็จะไม่แย่ไปกว่าเดิม

สรุปว่าจริงอย่างที่คุณหมอกล่าวหรือครับ
ผมไม่สามารถแก้ไขให้ตามองได้ชัดกว่านี้แล้วเหรอครับเนี่ย ?
แย่เลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 11

replay

06/01/2014 20:21:10
23
ก็เป็นอย่างที่หมอเขาบอกแหละครับ ถ้าเด็กๆรู้ก่อนแล้วแก้ไขสายตาให้มองเห็นชัดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อน 8 ขวบ ช่วงนั้นตายังมีการพัฒนาได้ หากว่าเกิน 8 ขวบแล้ว ประสาทตาจะไม่มีการพัฒนาต่ออีกแล้ว เห็นชัดได้แค่ไหนก็แค่นั้น

แต่บางคนเขาก็ใส่่แว่นตาเพื่อช่วยให้สายตาไม่ทำงานเพ่งมากเกินไป แม้ว่าจะไม่ชัด ดีกว่าปล่อยให้เสื่อมลงไปเรื่อยๆ อายุเท่านี้ร่างกายยังไหว ไม่รู้สึกอะไหรมาก แต่ถ้าแก่ตัวลงไปกว่านี้ เริ่มมีปัญหาสายตายาวตามอายุหรือ presbyopia เข้ามาร่วมอีก ก็จะมองลำบากกว่านี้อีกระดับนึง

เหมือนกับคนเป็นอัมพฤกต์นอนติดเตียงทั้งปีไม่ได้ขยับหรือทำกายภาพ หรือกระตุ้นแขนขาที่อ่อนแรงเลย จนที่สุดก็จะใช้งานไม่ได้เลย

ตาก็เช่นกัน ถ้าไม่ช่วยกระตุ้นหรือใช้ตาข้างที่มองไม่ชัดนั้น ให้มันใช้งานซะบ้าง สมองจะสั่งให้หยุดการทำงานของตาข้างนั้น เนื่องจากสมองได้รับภาพที่ไม่คมชัด ตาสองข้างเห็นชัดไม่เท่ากันก็จะมีปัญหาปวดตา เห็นภาพซ้อน ฯลฯ

พอถึงระดับที่ตาข้างไม่ดีมองไม่เห็นเลย เห็นแค่แสงลางๆมองไม่ชัด เท่ากับเหลือตาเพียงงข้างเดียวเอาไว้มอง คนที่มีตาข้างเดียว ลานสายตาจะแคบกว่าคนที่มีตาสองข้าง การกะระยะ การมองวัตุที่เป็นสามมิติก็จะดร๊อปลงไป เช่นการเทน้ำใส่ขวดแบบนี้ คนมีตาเดียวมักจะกรอกน้ำได้ไม่ตรงรู หกออกข้างๆตลอด เพราะสัมผัสการมองภาพแบบสามมิติไม่ได้เหมือนคนที่มีตาเห็นชัดทั้งสองข้าง


เวลาขับรถก็จะยากขึ้นเวลาจะเลี้ยวข้างที่ตามองไม่ชัด เพราะลานสายตาแคบกว่าปกติ จะต้องหันหน้าเพื่อเอาตาข้างตรงข้ามมามอง การเลี้ยว การจอดชิดฟุตปาธก็จะยากกว่าปกติ แต่ร่างกายมนุษย์มีกนระบวนการชดเชยส่วนที่สูญเสียไป ต้องมีการปรับตัวและร่างกายสักระยะจนอยู่กับมันได้

เรื่องคนที่มีตาเหลือข้างเดียวนี่ผมเห็นมาตลอด เพราะเกือบสิบปีก่อนพ่อผมจะเสีย พ่อผมเหลือตาข้างเดียว เพราะตาข้างหนึ่งเสียเพราะโรคต้อหิน รู้ดีว่าคนที่เหลือตาข้างเดียวเป็นยังไง


นอกจากตาขี้เกียจแล้ว การเด็กๆที่ค่าสายตามีการเปลี่ยนแปลงได้บ่อย ตามการเจริญเติบโตของร่างกาย ทุกๆช่วงปิดเทอม ถ้ามีน้อง หรือลูกหลาน ที่มีปัญหาด้านสายตา ต้องพอน้องเขาไปตรวจตากับจักษุแพทย์ด้วยนะครับ

เพราะในเคสเด็กเล็กๆนี่ เขายังมีเลนส์สายตาชนิด Myopia control ที่มาช่วยการมองให้เห็นชัด และช่วยไม่ให้การเปลี่ยนแปลงค่าสายตาพิ่มเร็วเกินไป แต่เลนส์ชนิดนี้ ยังรู้จักกันน้อย ต้องเป็นกุมารจักษุแพทย์ที่ดูแลเรื่องตาของเด็กโดยตรงเลยถึงจะจ่ายเลนส์ชนิดนี้ได้

นอกจากใส่แว่นตาแล้ว ยังมีวิธีการแก้ไขด้วยวิธีการใช้ contact lens ชนิดกึ่งแข็งกึ่งอ่อน หรือ RGP เพื่อดัดกระจกไม่ให้โค้งมากไปกว่านี้ เพราะคนที่สายตาสั้นมากๆ ส่วนหนึ่งมาจากความยาวของลูกตาที่มากกว่าคนอื่น เมื่อแสงผ่านตาเข้าไปตกกระทบก่อนถึงจอรับภาพ หรือ retina ซึ่งเป็นปกติของคนสายตาสั้น

เท่าที่ได้พบกับเคสลูกค้าที่เป็น Lazy eye แบบนี้ มีทั้งที่ใส่แว่นช่วยเพื่อให้ตาไม่ทำงานหนักเกินไป แต่ก็มีเหมือนกันที่เขาใส่ไม่ได้ เพราะเห็นภาพชัดไม่เท่ากันอย่างบอก ยังไงก็ทดลองดูครับ

นอกจากจักษุแพทย์แล้ว ยังมีอีกสาขาวิชานึงที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก ทั้งๆที่มีความสำคัญไม่ใช่น้อย คือนักทัศนมาตร หรือ Doctor of Optometry คือสาขาวิชาที่ดูแลแก้ไขสายตาการมองเห็น ด้วยการใช้เลนส์หรือเลนส์สัมผัส ไม่ได้รักษาโรคทางตาเหมือนจักษุแพทย์ อารมณ์คล้ายๆกับนักจิตวิทยากับจิตแพทย์แบบนั้นอ่ะครับ ต่างกันที่ไม่ได้ใช้ยารักแบบจิตแพทย์ ใช้กาพูดคุย ทำจิตบำบัด ก็สามารถดูแลคนที่มีปัญหาทางจิตได้เช่นกัน

มีอยู่สองแห่งคือ ม.ราม และ ม.รังสิต ซึ่งมี่ม.รามนี่เขาจะมีคลีนิครับตรวจสายตาด้วย จะลองปรึกษา OD ที่ม.รามดูก็ได้ครับ ว่าควรต้องใส่แว่นช่วยการมองเห็นมั้ย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 12

นายมั่นคง

06/01/2014 21:27:17
3,846
เพิ่งเห็นกระทู้ 55 ผมเองอีกไม่กี่วันก็ต้องตัดแว่นใหม่เหมือนกันครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 13

replay

08/01/2014 23:05:53
23
เฮียต้องทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีพแล้วหล่ะครัช ฮิฮิ ใส่แล้วหล่อขึ้นอีกเป็นสิบปีเลย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 14

replay

06/02/2014 22:22:13
23
ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) จำหน่าย-รับซ่อมนาฬิกาและแว่นตา ศูนย์ลายตา เลนส์โปรเกรสซีพครบวงจร ตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องมือมาตรฐานเหมือนกับทีมีใช้ในร้านแว่นตาระดับไฮเอ็น ด์

ผลิตภัณฑ์เลนส์สายตาที่ทางร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายและนำมาใช้ในร้าน เป็นของที่มีคุุณภาพ มีให้เลือกใช้หลากหลาย ตามความต้องการ ที่เหมาะกับ Lifestyle และงบประมาณที่ลูกค้าต้องการ

เลนส์สายตาจากทั่วทุกมุมโลก มีพร้อมให้บริการทุกๆท่าน แล้วในตอนนี้

Essilor Hoya Seiko Tokai Kodak Excelite Duralens Azura และอื่นๆอีกมากมายครับ

เป้าหมายต่อไปที่จะนำเข้ามาคือเลนส์สายตาระดับ World Class จากประเทศเยอรมัน Carl Zeiss กะลังจะดำเนินการติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่ายครับ

ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดและนัดวันเวลาเข้ารับการตรวจวัดสายตาได้ครับ

https://www.facebook.com/retromanshop

08-1818-3591 Benz
Line ID : retromanshop ( Line เท่านั้น )
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

replay

12/02/2014 23:54:41
23
วันนี้มีคุณน้าท่านนึงมาที่ร้าน เคยมาวัดสายตาเปลี่ยนเลนส์หลายครั้งแล้ว คุณน้าอายุจะ60 แล้วมีอาชีพช่างทอง ทำงานต้องมีการเชื่อมงาน ใช้ไฟเป่าก็ไม่ได้มีการป้องกันดวงตาจากแสงไฟที่ใช้ต้องเชื่อม.

ครั้งก่อนๆก็เริ่มจะพบความผิดปกติ ก็ได้บอกให้คุณน้าไปหาจักษุแพทย์ตรวจตา แต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอทนใช้แว่นแบบที่มัวๆอย่างนั้นต่อไป เพราะการเข้าระบบการรักษาจะต้องขาดงาน ช่วงพักฟื้นต้องขายรายได้ ผ่านไปปีกว่ามาวันนี้มาอีกครั้งบอกตามัวลงกว่าเก่า

ทดลองวัดสายตาด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วไม่สามารถแสดงผลค่าสายตาออกมาได้ น่าจะมีอะไรผิดปกติสักอย่างแน่ๆ ในเครื่องHuvitz HRK-8000A มี retro illumination mode. สามารถตรวจเช็คเลนส์ตาเพื่อดูความใส ความผิดปกติของกระจกตาเบื้องต้นได้ ปรับ mode มาแล้วดูถึงกับตกใจ มีจุดสีดำขนาดใหญ่ปกคลุมส่วนกลางดวงตา โดยเฉพาะตาข้างซ้ายเกือบ30%ไปแล้ว. จึงแจ้งคุณน้าให้หาหมอตาโดยด่วน จะมารอเวลาไม่ได้อีกแล้ว แต่ความจำเป็นทางด้านเศรษฐกิจ และการเข้าถึงระบบการรักษา ไม่เข้าใจระบบบัตรประกันสุขภาพแห่งชาติ
สรุปวันนี้ไม่ได้ทำแว่นให้คุณน้า แนะนำให้พบจักษุแพทย์โดยด่วน และมอบแว่นอ่านหนังสือของที่ร้านให้คุณน้าไปใช้แก้ขัดในระหว่างนี้โดยไม่คิดมูลค่า


ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) ห่วงใยสุขภาพสายตาทุกๆท่าน บริการด้วยใจ

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดและนัดวันเวลาเข้ารับการตรวจวัดสายตาได้ครับ

https://www.facebook.com/retromanshop

08-1818-3591 Benz
Line ID : retromanshop ( Line เท่านั้น )
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 16

replay

27/02/2014 11:26:12
23
พึ่งเปิดตัวเมื่อ 25 กพ ที่ผ่านมานี้เอง สำหรับเลนส Photochromic เปลี่ยนสีอัตโนมัติเมื่อถูกแสงยูวี


Crizal Transitions® Signature™ VII Forte UV มีพร้อมบริการแล้วที่ร้านโบราณจัง ทั้งแบบ Stock และ Rx order

สุดยอดนวัตกรรมที่ก้าวล้ำของ Adaptive Lenses ที่ Transitions ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี1990 จนถึงปัจจุบันมีพัฒนาการมาสู่ยุคที่ 7 แล้ว ด้วยคุณสมบัติเด่นมากมายหลายประการที่พัฒนาขึ้นจาก Transitions® VI และเทคโนโลยีการผลิตที่เป็นสิทธิบัติเฉพาะของ Transitions เท่านั้น Transitions Optical ยังคงเป็นผู้นำในกลุ่มเลนส์ Adaptive ที่ดีที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นจวบจนปัจจุบันTransitions® Signature™ VII มีความชัดใสในที่ร่มและเปลี่ยนสีเข้มเมื่ออยู่ในที่มีแสง UV การเปลี่ยนสีทำได้ดีและเร็วกว่ารุ่นเดิม 15 % และที่สำคัญคือสามารถเปลี่ยนสีได้ดียิ่งขึ้นแม้ว่าอยู่ในสภาวะอากาศร้อนแบบเมืองไทย ซึ่งเป็นปัญหาหลักของเลนส์ Adaptive รุ่นที่ผ่านๆมาจะไม่สามารถเปลี่ยนสีได้ดีเมื่อเจออากาศร้อน

เทคโนโลยี Life 360 ที่บริษัท Transitions ได้ทำการศึกษา ค้นว้า วิจัย ด้วยบททดสอบต่างๆกัน 3 ประการคือ

- การทดสอบในห้องปฏิบัติการ การทดสอบและควบคุมตัวแปรต่างๆโดยค่าพื้นฐาน

- การทดสอบการใช้งานจริง เพื่อทดสอบและศึกษาความพึงพอใจจากผู้ใช้งานจริงหลังจากที่ได้ทดลองการใช้งาน

- การทดสอบการใช้งานตามสภานการณ์จริง ในแต่ละภูมิอากาศ ภูมิประเทศทั่วโลก มากกว่า 1000 เคส

Transitions® Signature™ VII ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดในสถานการณ์ใช้งานในหลากหลายภูมิประเทศทั่วโลกแล้วว่าเลนส์ยังคงเสถียรภาพการเปลี่ยนสีได้ดีแม้อยู่ในอากาศร้อน ด้วยเทคโนโลยี Chromea 7 คือสูตรลับเฉพาะของการย้อมสารเปลี่ยนสีเพื่อให้โมเลกุลของเม็ดสีสามารถทำงานได้ดีและสามารถดูดซับแสงได้ดีมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะเลนส์จะไม่ได้ถูกแสงยูวีโดยตรง จึงทำให้สามารถใช้งานได้ดีในทุกสภาวการณ์

Transitions® Signature™ VII ผู้นำเลนส์เปลี่ยนสีที่ดีสุในปัจจบัน เมื่อผนวกเข้ากับ Treatment เคลือบผิวเลนส์ที่มีความทนทานด้วยข้อดี 5 ประการของ Crizal คือสองประสานที่ดียิ่งขึ้นกว่าคู่แข่งขันทั้งหมด

Crizal Forte UV คือ treatment เคลือบผิวเลนส์ที่ดีที่สุดของ Essilor ที่มีคุณสมบัติเด่นของ Broad Spectrum ของ Crizal Forte UV สามารถลดทอนรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อดวงตาที่ผิวเลนส์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้อย่างดีที่สุด

E- SPF 25 Eye Sun Protect ปกป้องรังสียูวีได้ 25 เท่าเมื่อเทียบกับไม่ได้ใส่แว่นตา

ปกป้องดวงตาคงความชัดใสและปกป้องศัตรูของการมองเห็น 5 ประการ

- ตัดแสงสะท้อนที่มากระทบผิวเลนส์ ลดอาการแสงกระจาย
- เคลือบผิวแข็งป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี
- ลดไฟฟ้าสถิตย์ เพื่อไม่ให้ฝุ่นเกาะที่ผิวเลนส์
- เช็ดทำความสะอาดง่าย
- ป้องกันน้ำแกะผิวเลนส์

Crizal Transitions® Signature™ VII Forte UV มอบประสบการณ์ใช้งานเลนส์สายตาชนิดเปลี่ยนสีอัตโนมัติที่ดีที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมให้บริการแล้วที่

ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) แยกโพธิ์สามต้น อิสรภาพ 25
08-1818-3591 Benz
Line ID : retromanshop

ขอขอบคุณลูกค้าทุกๆท่านที่ไว้วางใจและสนับสนุนร้านโบราณด้วยดีเสมอมา ขอสัญญาว่าจะพัฒนาทุกสิ่งอย่างให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง และคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ เพื่อมอบสิ่งดีๆให้กับลูกค้าของทางร้านทุกๆท่านครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 17

replay

13/03/2014 00:58:10
23
เลนส์ปรับแสงอัตโนมัติ Transitions Signature VII เลนส์ที่พัฒนาสูงสุดในปัจจุบันครับ


มีพร้อมบริการครบทุกรุ่นแล้วครับ ทั้งเลนส์ Sngle vision และ Progressive


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 18

replay

01/06/2014 22:10:20
23
พบกับเลนส์สายตาคุณภาพสูงจากหลากหลายผู้ผลิตชั้นนำ มีให้เลือกครบและมากที่สุดสำหรับร้านแว่นตาขนาดเล็กในโซนนี้เลยครับ


ร้านโบราณจัง กรุงธนนาฬิกา. เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการและได้เข้าอบรมจากบริษัทผู้ผลิตทุกๆค่าย. รับประกันผลงานทั้งการวัดสายตา การ fitting เลนส์ที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ พี้อมบริการหลังการที่ดี ไม่ทอดทิ้งดูแลทุกขั้นตอนด้วยตัวผมเองคนเดียว ดังนั้นจะไม่มี double standard แน่นอนครับ


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 19

replay

26/08/2014 15:08:26
23
ขออัพเดทงานนิดนึงครับไม่ได้อัพมานานแล้ว

Nikon DAS 1.6 เลนส์สายตา Double Aspheric คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น เป็นเลนส์สายตาที่ให้ความคมชัดสูง ด้วยการขัดเลนส์ Aspheric ทั้งหน้า-หลังของชิ้นเลนส์ เพื่อให้เลนส์มี vision field ที่กว้าง ลดการบิดเบือนด้้านข้างได้ดีกว่าเลนส์สายตาแบบ Spheric และ Front Aspheric

ลูกค้าท่านนี้เป็นศัลยแพทย์ เนื่องจากแว่นเดิมคุณหมอใช้อยู่นั้นบอกว่าเวลามองแล้วปวดๆตาไม่คมชัดเท่าที่ควร จากการตรวจเช็คสายตาอย่างละเอียดด้วยเครื่องวัดสายตาระบบ Wavefront Huvitz HRK-8000A ค่าสายตาเปลี่ยนจากเดิมเล็กน้อย

ต่อมาจึงได้ตรวจเช็คความถูกต้องของแว่นเดิมที่ทำมา ผลออกมาว่า จุดตำแหน่ง fitting ของเลนส์ไม่ตรง (ห่างไปข้างละ 2.5 mm) ส่งผลให้ไม่ได้มองผ่านจุดที่คมชัดสุดของเลนส์ เป็นสาเหตุที่คุณหมอบ่นว่าแว่นที่ใส่อยู่ใส่แล้วไม่สบายตาเท่าที่ควร

เพราะเคสนี้คุณหมอมีค่า PD แคบ 58 mm คือข้างละ 29/29 mm แต่กรอบแว่นที่คุณหมอใช้นั้นมีความกว้างมากๆ เนื่องจากเวลาผ่าตัดคุณหมอต้องการแว่นที่มีเลนส์ใหญ่ๆเพื่อให้มองได้กว้างและกันน้ำกระเด็นใส่ตา


แว่นเดิมที่คุณหมอใช้

หลังจากวิเคราะห์ปัญหาทั้งหมดแล้วจึงได้เสนอแนวทางแก้ไขดังนี้

- เพื่อประสิทธิภาพการมองที่ความคมชัดและมีมุมมองที่กว้างกว่าจึงแนะนำเป็นเลนส์ DAS ของ Nikon เป็น The best choice ของเคสที่ PD แคบแต่ใช้กรอบแว่นขนาดใหญ่

- เนื่องจากกรอบแว่นขนาดใหญ่แล้วผู้สวมใส่มีค่า PD แคบ การประกอบเลนส์อาจจะมีปัญหาเนื่องจากต้องดันเอาจุดกึ่งกลางของเลนส์เข้าหาด้านสันจมูกมากๆ ซึ่งในบางครั้งดันสุดแล้วไม่พอจึงต้องวางเลื่อนออกมาเพื่อให้พอกับขอบของเลนส์ ทำให้จุด fitting ไม่ตรง เหมือนกันเลนส์คู่เดิมที่คุณหมอใช้อยู่ ถ้าไม่มากอาจไม่เกิดปัญหา แต่เคสนี้ห่างไป 2.5 มม. มีปัญหาแน่นอนครับ

- คุณหมอ request อีกอย่างคือต้องการรูปทรงเลนส์ที่มีความสูงจากบนลงล่างมากกว่าเดิมด้วย ทางร้านจึงแนะนำการปรับทรงเลนส์แว่นให้คุณหมอโดยขอลดขนาดความกว้างด้านข้างของเลนส์ลงสัก 3 มม. เพราะกว้างขนาดนั้นมองไม่ถึงด้านข้างอยู่แล้ว และลดปัญหาเรื่องข้อจำกัดของ Diameter เลนส์ที่อาจจะไม่พอลงไปได้


หลังจาการแก้ไขเลนส์ให้เหมาะสมกับผู้สวมใส่


ร้านโบราณจัง กรุงธนนาฬิกา ตอบโจทย์ทุกปัญหาสายตา วิเคราะห์ปัญหาและจ่ายเลนส์ที่ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานของลูกค้า ตรวจเช็คสายตาด้วย Auto/kerato refractor Huvitz HRK-8000A เครื่องมือที่มีเทคโนโลยีทันสมัยและดีที่สุดในปัจจุบัน

#ร้านโบราณจังคือแรกและร้านเดียวของร้านแว่นตาในโซนนี้ที่ใช้เครื่องวัดสายตาระบบWavefrontของHuvitzรุ่นนี้ครับ

ร้านโบราณจัง กรุงธนนาฬิกา มีเลนส์สายตาคุณภาพสูงให้เลือกใช้มากที่สุด Zeiss Rodenstock Essilor Hoya Nikon Seiko Kodak และเลนส์ Local brand คุณภาพดี Excelite Crystal lens Duralens

#์Nikon #retromanshop #กรุงธนนาฬิกา #progressive #ร้านแว่นตา #โบราณจัง #Doubleaspheric

ขอขอบคุณคุณหมอเป็นอย่างสูง ที่ไว้วางใจและสนันสนุนร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา ครับผม

https://www.facebook.com/retromanshop

ร้านโบราณจัง (กรุงธนนาฬิกา) แยกโพธิ์สามต้น อิสรภาพ 25
08-1818-3591 Benz
Line ID : retromanshop
retromanshop@gmail.com
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 20

replay

03/01/2015 01:14:53
23
ห่างหายจากการอัพเตตัสไปนาน เลยเอาซะหน่อย จะได้ไม่ลืมกัน ^ __ ^

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2526 หรือเมื่อ 31 ปีที่แล้ว เครื่องวัดสายตาระบบคอมพิวเตอร์เป็นของหายากและร้านแว่นตาในยุคนั้น มีจำนวนน้อยร้านมากๆที่จะมีเครื่องวัดสายตาระบบคอมพิวเตอร์ใช้ในร้าน ร้านกรุงธนนาฬิกาเป็นร้านแรกในละแวกนี้ที่มีเครื่องวัดสายตา Nikon ใช้ในร้าน (ราคาเมื่อ 30 ปีก่อน 4 แสนกว่าๆ หากเทียบค่าเงินปัจจุบันคงเป็นลมแน่ๆ ) เพราะจำนวนการผลิตยังน้อยเป็นนวัตกรรมใหม่ในยุคนั้น

เมื่อวันที่ 19 ธค. 2556 คือวันที่ร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา ได้ลงทุนเป็นจำนวนมากพอสมควรกับเครื่องมือทำกินตัวใหม่ที่นำมาประจำการที่ร้านเป็นเครื่องแรกและเครื่องเดียวของร้านแว่นตาในโซนฝั่งธนฯเช่นเดียว ตามรอยของพ่อที่เคยทำเอาไว้เลย

**** 1 st Anniversary Huvitz HRK- 8000A @ ร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา ****


Huvitz HRK- 8000A เครื่องวัดสายตาระบบ Wavefront ที่มีระบบการประมวลผลที่แม่นนยำเที่ยงตรง นอกจากจะวัดค่าสายตา ความโค้งกระจกตาได้แล้ว

เครื่องนี้มีความพิเศษที่ต่างจากเครื่องอื่นๆนั่นก็คือ มีการประมวลผลด้วยระบบ Wavefront technology ด้วย Hartmann-Shack Sensor ที่ประมวลผลเป็นจุดเล็กๆจำนวนมาก จึงมีความละเอียดสูงกว่าเครื่องระบบวั่ไปที่ประมวลผลเซนเซอร์ที่เป็นวงกลม


ระบบ Zernike เพื่อเช็ค Z-map ประมวลผลด้วย Wavefront สามารถเช็คความบิดเบือนที่เกิดขึ้นบนผิวกระจกตาได้ เช่น คนที่เป็น Keratoconus ที่กระจกตาโป่งพอง กระจกตาบิดเบี้ยวผิดปกติ ซึ่งจะส่งผลต่อการมอง


ระบบ retro illuminaton ตรวจเช็คความผลิดปกติของกระจกตาส่วนหน้า คนที่เป็นต้อกระจก จะสามารถเห็นจุดดำๆที่เป็นความขุ่นมัวของเลนส์ตาได้อีกดวย


ระบบ Color view ถ่ายรูปตาด้วย CCD ความละเอียดสูง เพื่อจะได้เห็นความขุ่นมัวของตา คนที่เป็นต้อเนื้อ ต้อลม ก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

สามารถวัดค่าได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าจะเป็นผู้ที่เคยผ่าตัดต้อกระจกใส่เลนส์แก้วตาเทียม IOL มาแล้ว ซึ่งในเครื่องรุ่นธรรมดาจะไม่สามารถเช็คในส่วนนี้ได้

ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เครื่องวัดสายตา Huvitz HRK-8000A ทำได้ ในวาระครบรอบ 1 ปี ขอขอบคุณที่เครื่อง Huvitz เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ทางร้านได้ใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพระดับโลก

ลูกค้าบางท่านที่ไม่ได้ใส่ให้ความควมสำคัญกับการตรวจสุขภาพตา โดยเฉพาะท่านผู้สูงวัยที่มองไม่ชัดเจน นึกว่าเกี่ยวกับแว่นตาจึงทำให้มองไม่ชัด ลูกหลานพามาที่ร้านทราบถึงปัญหา แล้วพาไปพบจักษุแพทย์แล้วรักษาได้ทันเวลาก็มีอยู่หลายเคส

พบกับเครื่องวัดสายตา Huvitz HRK 8000A : Wavefront Refraction System ซึ่งในประเทศไทยมีใช้กันอยู่ไม่ถึง 30 เครื่องเท่านั้น และร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา ก็คือหนึ่งในจำนวนนั้นครับ

ร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา
แยกโพธิ์สามต้น ใกล้ซ. อิสรภาพ 25

08-1818-3591 Benz
Line ID : retromanshop

www.facebook.com/retromanshop

www.retromanshop.com สามารถเข้าไปอ่านอัพเดท product ใหม่ๆที่ทางร้านนำเสนอสู่ลูกค้า ที่คัดสรรแต่สินค้าที่ดีมีคุณภาพมาลงรายละเอียดให้ทราบ

ยังมี Product ดีๆอีกมากมายที่ผู้บริโภคยังไม่รู้จักแม้แต่ร้านแว่นด้วยกันถ้าบางร้านไม่ได้อัพเดทความรู้เสมอๆก็จะไม่เข้าใจในสินค้าตัวนั้นๆดีพอก็จะขายแค่เลนส์แบรนด์คุ้นหูเท่านั้น โดยมองของเลนส์ดีๆเหล่านี้ไปซึ่งเป็นของดีและมีคุณภาพ ซึ่งเลนส์เหล่านี้ไม่ใช่ Mass Product ที่หาซื้อได้ทั่วไป เพราะเลนส์สายตาของแต่ละแบรนด์มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเลนส์ต่างชนิดกันไป ทุกอย่างที่นำเสนอเป็นของเด็ดๆของเลนส์ค่ายนั้นๆที่มีความโดดเด่นและทำได้ดีกว่า

งานทุกๆชิ้นของทางร้านเป็นผลงาน Custom made ที่ผลิตและออกแบบเลนส์ขึ้นสำหรับบุคคล เพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานและ Lifestyle ของลูกค้าทุกท่าน

สนใจสินค้าตัวไหนสอบถามเข้ามาได้ ทางร้านจำหน่ายเลนส์ทุกๆค่ายที่มีจำหน่ายในไทย ไม่ล็อคสเปคขายกันแค่ 1-2 แบรนด์แค่นั้น
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 21

นายมั่นคง

03/01/2015 11:11:30
3,846
ไว้ผมต้องไปขอคำแนะนำมั่งแล้วล่ะครับคุณเบนซ์ ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

replay

03/01/2015 13:11:24
23
ได้เลยครับเฮีย ขอบคุณครับ

เลนส์โปรเกรสซีฟในปัจจุบันใส่ไม่ยากเหมือนเลนส์รุ่นเก่าๆ หรือ แม้แต่กรอบแว่นแฟชั่น กรอบแว่นโค้งๆทรง sport ที่เมื่อก่อนมีข้อจำกัด ไม่สามารถทำเลนส์สายตาได้ ในปัจจุบันก็สามารถทำได้แล้วครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 23

replay

31/05/2015 03:19:50
23
ร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา ร้านแว่นตาขนาดเล็กๆที่มีมาตรฐานด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย แตกต่างจากร้านแว่นในระดับเดียวกัน


ด้วยระบบการตรวจวัดสายตาด้วย Wavefront Refraction System จากเครื่องวัดสายตา Huvitz HRK-8000A ที่มีใช้กันไม่ถึง 40 เครื่องในประเทศไทย

นอกจากการเช็คค่าสายตาระบบ Wavefront ที่ทำได้แม่นยำกว่าเครื่องระบบอื่นที่ใช้ Mire ring หรือ rotary prism วัดความโค้งกระจกตา ความบิดเบือนบนผิวกระจกตา สามารถรู้ได้ว่าผู้เข้ามารับบริการแต่ละท่านมีปัญหาเรื่องต้อกระจก ต้อเนื้อ ต้อลม เพื่อส่งต่อปรึกษาจักษุแพทย์เพื่อวางแผนการรักษา

เช็คค่าสายตาของกลุ่มคนไข้ที่ผ่านการผ่าตัดใส่เลนส์ตาเทียมมาแล้ว Aphakia ด้วย IOL Mode

และล่าสุด เพื่อคุณภาพของผลงานและความแม่นยำเที่ยงตรงของการประกอบเลนส์ ด้วยเครื่อง Huvitz Excelon Edger + Hab 8000 Smart Blocker


เครื่องเจียรเลนส์ระบบ Patternlees Edger with Digital Blocker ที่ทำให้การประกอบเลนส์ทำได้อย่างสวยงามและที่สำคัญคือมีความแม่นยำสูง ด้วยระบบการทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบ

ลดความผิดพลาดจาก Human error เนื่องจากการประกอบเลนส์ที่อาจจะมีความคลาดเคลื่อน ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อประสิทธิภาพการใช้งานของแว่นที่ประกอบเลนส์ไม่ตรงกับ PD หรือคลาดเคลื่อนจาก optical center ทำให้ใส่ไม่สบายตา มองไม่ชัดเจน หรืออาจจะใส่ไม่ได้เลยก็ได้


พบกับร้านแว่นตาขนาดเล็กที่ใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานระดับสากล ที่ใช้กันในร้านแว่นตาระดับไฮเอนด์ แต่ร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา แตกต่างกับร้านแว่นตาในระดับเดียวกัน ที่ใช้ระบการตรวจวัดสายตาและประกอบเลนส์ด้วยเครื่องที่ทันสมัย


ร้านแว่นตาในละแวกฝั่งธนฯนี้มีที่นี่ที่เดียวครับ ที่กล้าลงทุนสำหรับเครื่องมือที่มีคุณภาพของ Huvitz ทางร้านไม่ใช้เครื่องมือจากจีนที่มาตรฐานและมี accuracy ที่ด้อยกว่า


ร้านโบราณจัง เลือกสรรค์ Product จำหน่ายเลนส์สายตาที่มีคุณภาพดีเท่านั้น ทุกแบรนด์ที่มีจำหน่ายในไทย Zeiss Rodenstock Essilor Hoya Nikon Shamir Seiko และอีกทางเลือกสำหรับเลนส์ Localbrand ที่มีคุณภาพราคาย่อมเยา Excelite Crystal Vision


เลนส์คุณภาพต่ำ เลนส์จีนราคาถูกทางร้านเลิกจำหน่าย ทางร้านมีเลนส์ให้เลือกตามความต้องการและงบประมาณที่ลูกค้าต้องการร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา
แยกโพธิ์สามต้น ใกล้ซ. อิสรภาพ 25

08-1818-3591 Benz
Line ID : retromanshop

www.facebook.com/retromanshop

www.retromanshop.com สามารถเข้าไปอ่านอัพเดท product ใหม่ๆที่ทางร้านนำเสนอสู่ลูกค้า ที่คัดสรรแต่สินค้าที่ดีมีคุณภาพมาลงรายละเอียดให้ทราบ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

replay

03/09/2015 03:47:47
23
ไม่ได้อัพเดทนานแล้ว หากต้องการตัดแว่นใหม่ วัดสายตา หรือมีกรอบอยู่แล้วต้องการเปลี่ยนเลนส์

ทางร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา มีผลิตภัณฑ์เลนส์สายตาที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตทุกแบรนด์ที่มีจำหน่ายในไทย ต้องการเลนส์ชนิดไหน แบบใด ทางร้านสามารถจัดหามาบริการให้ได้ทุกอย่าง

ให้คำปรึกษาและแนะนนำเลนส์สายตาที่เหมาะสมตามความต้องการ ลักษณะงานหรือกิจกรรมที่ชอบเป็นพิเศษ

- เลนส์สายตาที่ผลิตและออกแบบโครงสร้างเพื่อใช้สำหรับกิจกรรมหรือกีฬาที่แตกต่างกัน ใส่วิ่ง ขี่จักรยาน ตีกอล์ฟ โดยเฉพาะแว่นตากันแดดแบบสปอร์ต กรอบโค้งๆ หรือเลนส์ที่มีลักษณะพิเศษ เช่นแว่น Oakley Rudy Project แบบที่เป็นเลนส์เข้าลิ้นยึดไปกับเฟรมแว่น


หลายๆคนที่มีปัญหาสายตาแต่อยากใส่แว่นกันแดดเท่ๆ แต่ใส่ไม่ได้เพราะกรอบแว่นโค้งๆ เลนส์ชนิดธรรมดาจะใส่ไม่ได้ แต่วิวัฒนาการใยปัจจุบันสามารถผลิตเลนส์สายตาแบบดค้งพิเศษได้ แม้ว่าจะเป็นเลนส์สายตาสั้นที่โดยะรรมชาติเลนส์จะมีความโค้งไม่มากหรือเกือบๆจะแบนเรียบไม่มีความโค้งเลยเลนส์ที่ออกแบบเฉพาะบุคคล Freefrom Technology ผลิตตามค่าสายตา รูปทรงกรอบแว่น Parameter ของกรอบแว่น ด้วย As worn Technology ทำให้สามารถผลิตเลนส์แบบพิเศษเช่นนี้ได้ และสามารถใช้งานได้จริงในกรอบแว่นแบบโค้งพิเศษได้โดยไม่มีปัญหาการใช้งาน ไม่งง ไม่เวียนหัว
เพราะแต่ละบริษัทผู้ผลิตเลนส์นั้น ความชำนาญในการการผลิตเลนส์แต่ละชนิดจะมีไม่เท่ากัน เลนส์แปลกๆเลนสที่ผลิตยากๆ สามารถผลิตได้ทั้งเลนส์ Single Vision และ Progressive

option เสริมที่สามารสั่งเพิ่มได้

ย้อมสี เคลือบปรอท เลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติ เลนส์ Polarized และเลนส์ Transitions Drivewear ที่ผนวกเลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติเข้ากับเลนส์ Polarized เข้าด้วยกัน

ร้านโบราณจัง - กรุงธนนาฬิกา
แยกโพธิ์สามต้น ใกล้ซ. อิสรภาพ 25

08-1818-3591 Benz
Line ID : retromanshop

www.facebook.com/retromanshop

www.retromanshop.com สามารถเข้าไปอ่านอัพเดท product ใหม่ๆที่ทางร้านนำเสนอสู่ลูกค้า ที่คัดสรรแต่สินค้าที่ดีมีคุณภาพมาลงรายละเอียดให้ทราบ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 25

top

07/11/2015 17:34:04
0
น่าสนใจมากทั้งอุปกรณ์และความรู้เรืาองเลนส์ต่างๆ ของจริงครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 26

Misterbeenfine

14/11/2015 08:17:08
0
สวัสดีครับ

ผมได้ไปตัดเลนส์สายตาใหม่ที่ร้านโบราณจังมา โดยตัดสินใจจากกระทู้นี้

โดยเลนส์เดิมเป็น เลนส์ครีซอล ฟอร์เต้ ได้แจ้งความต้องการไปว่า อยากได้เลนส์ในเกรดเดียวกัน แต่ขอแบบไม่อมเหลืองนะ ให้ทางร้านช่วยแนะนำด้วย เนื่องจาก เมื่อต้นปี ผมได้ไปตัดเลนส์ใหม่ เป็นของครีซอล รุ่นที่สูงกว่า แต่ใส่แล้วอมเหลือง ผมไวต่ออาการนี้ จึงทำให้รู้สึกเครียดตลอดเวลาที่ใส่แว่น ( เสียเงินเปล่าไปเกือบห้พัน )จนต้องเอาเลนส์เดิมมาใส่

ทางร้านได้แนะนำเลนส์ของ SEIKO ครับ แต่เมื่อได้ใส่แล้ว มีอาการดังนี้
มองแล้ว ไม่คม ( คล้ายมีภาพซ้อน ) แม้แต่ป้ายโฆษณาขนาดยักษ์
เคืองตา แสบตา มาก ( เหมือนต้องหรี่ตา หรือ หยีตา ตลอดเวลา )
ปวดตามาก จนถึงปวดศรีษะ

จึงได้แจ้งกลับมายังทางร้าน และเข้ามาเพื่อแก้ไข จนได้รับการเปลี่ยนเลนส์ใหม่อีกครั้ง แต่ก็พบว่า อาการข้างต้น การมองดีขึ้นเพียงเล็กน้อย ( ยังไม่คม )แถมอาการปวดตามีมากขึ้นจนปวดร้าวลามมาถึงต้นคอ

รบกวนสอบถามผู้รู้ว่า อาการดังกล่าว มาจากสาเหตุอะไร และจะแก้ไขได้อย่างไร ตอนนี้ผมเครียดมากเลยครับ

ขอบคุณครับ

ป.ล. ขออนุญาตถามในกระทู้นี้ เพราะผมตัดสินใจตัดเลนส์ใหม่จากกระทู้นี้ครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 27

Sentino

09/01/2016 13:53:13
จะนำกรอบแบนด์ดัง (แต่เป็นกรอบสำเนา) ไปตัดตัดเลนส์สายตายาว ไม่แน่ใจรับตัดหรือไม่ ?...ขอบคุณครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

replay

10/01/2016 04:09:43
23
รับทำทุกชนิดครับพี่ ขอให้เป็นแว่นทำได้หมดครับ

ไม่ได้มาอัพเดทนาน พึ่งจะมาเห็น ขออธิบายปัญหาพี่ที่เกิดของเคสนั้น เนื่องจากปริหาหริซึ่มในเลนส์ การประประกอบเลนส์ที่มีดครงสร้างแบบ Aspheric ต้องมีการชดเชยค่า PTA หรือค่ามุมเทของหน้าแว่น ในการประกอบเลนส์ด้วย

ในการเปลี่ยนเลนส์ได้มีการปรับ PTA แว่นมากเกินไปนิด เลยทำให้จุด Fitting high ไม่ใช่อยู่ในตำแหน่งเดิม จึงเกิดปริซึ่มเนื่องจากตำแหน่งการหักเหแสงของเลนส์ไม่ถูกต้อง มาแก้ไขตรง Fitting high ให้ได้ตามปกติก็โอแล้วครับ


มาอัพเดทครั้งนี้เลยอยากขอฝากเตือนเรื่องของแสงยูวี ที่ควรจะปกป้องดวงตาด้วยแว่นกันแดดที่สามารถกันยูวีได้จริงๆ เพื่อลดอัตราเสี่ยงการเกิดปัญหาต้อต่างในอนาคต


2เคสติดกันที่ได้ตรวจเจอลูกค้าอายุยังน้อย คนวัยทำงาน อายุ20กว่า30กว่า แต่ตาเริ่มมีต้อกระจกแล้ว


ควรปลูกฝังให้เป็นความเคยชินตั้งเด็กเมื่อต้องออกแดดหรืออยู่กลางแจ้ง. แว่นตากันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย. หากดวงตาได้รับแสงยูวีต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ. ประกอบกับการถูกลมหรือฝุ่นบ่อยๆ. ปัญหาต่างๆจะเกิดขึ้นได้ เช่นต้อลม ต้อเนื้อ ต้อกระจก ปัจจัยหนึ่งที่เกิดก็มาจากฝุ่น ลม แสงแดดนี่แหละครับ

โดยเฉาพาที่ชอบขี่มอไซด์ ขี่จักรยาน แว่นกันแดดเหมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่จำเป็นเลย เหมือนการใส่หมวกกันน๊อค ตาก็ควรได้รับการปกป้องจากแสงแดดที่เป็นอันตรายเช่นกัน ก่อนที่จะสายเกินไป ปกป้องไว้ก่อนดีกว่าครับ

รายแรก ครีเอทีพหนุ่ม ทำงานที่ GMM Grammy อายุ 30 กลางๆ เป็นเยอะแล้ว แถมยังเป็นนักเล่นหูฟังตัวยงเลยทีเดียว


รายที่สอง นักศิลปะ อายุยังน้อยแต่เริ่มๆมีจุดดำในตาแล้ว


ลองดูเป็นกรณีตัวอย่างนะครับ ถนอมรักษาดวงตาไว้ให้มองดลกสดใสนานๆ หากมีปัญหาสายตา ควรปรึกษาจักษุแพทย์โดยเร็วที่สุด เพราะอย่างน้องคนที่สองนี่ไม่รู้ตัวมากก่อนเลยว่าตาตัวเองเริ่มมีต้อกระจกแล้ว แค่นึกว่าตัวเองสายตามองไม่ชัดแค่ตัดแว่นก็มองชัดแล้ว

อีกเรื่องที่ขอฝากคือแสงสีน้ำเงินจากหน้าจอคอมหรืออุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆ หากเราได้รับแสงสีน้ำเงินนี้ติดต่อกันนานๆ จะมีปัญหาสายตาได้เช่นกันขอแนะนนำเลนส์ที่มีคุณสมบัติกรองแสงสีน้ำเงินที่เป็นอันตรายต่อดวงตา หรือบางท่านที่มีปัญหาสายตาอ่อนล้าบ่อยๆ เลนส์ใส่กลุ่มเสริมกำลัง accomodation อย่าง Crizal Eyezen ตัวนี้ก็เริ่มมีบทบาทเป็นตัวช่วยให้สบายตายิ่งขึ้นเมื่อต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์ ใส่เล่นเกมในโทรศัพท์แจ่มแมวมากๆ ผมก็ใช้อยู่ทุกวันสบายตามากจริงครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

replay

10/01/2016 04:11:14
23
ตายละ ลงรูปสลับกันนะครับ รูปที่จุดดำใหญ่กว่าเป็นของ ครีเอทีฟแกรมมีนะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 30

Tong

24/04/2016 00:47:13
เรย์แบน ใส่กระเป๋าไว้ มีคนนั่งทับ หักกลาง ตรง ครอบดั้งจมูก ซ่อมได้ไหมครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 31

replay

24/04/2016 17:30:42
23
ถ้าเป็นกรอบโลหะพอทำได้. ถ้เป็นแว่นกรอบพลาสติกซ่อมไม่ได้ครับ

หรือลองส่งรูปแว่นให้ดูก่อน. ส่ง inbox มาในเพจของร้าน

www.facebook.com/retromanshop
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 32

replay

14/04/2017 02:54:40
23
ไม่ได้อัพเดทร่วม 1 ปี พอดีตอนนี้ทางร้านมีเลนส์สายตาครบทุกรุ่นทุกแบรนด์ไว้บริการ  ไม่แบ่งแยกค่าย  ต้องการเลนส์รุ่นไหนขอให้บอกจัดให้ได้หมดครับ  ถ้าไม่ทราบว่าเลนส์แบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งาน  เพราะแต่ละบุคคลมีจุดประสงค์การใช้งานที่ต่างกัน   ทางร้านจะให้คำปรึกษาและออกแบบเลนส์ที่เหมาะสมตรงกับที่ต้องการRodenstock Zeiss Essilor Hoya Nikon Shamir Kodak และอีกมากมาย  หรือถ้าต้องการชุดประหยัดทางร้านก็จะมีเลนส์ Localbrand ที่มีคุณภาพราคาเบา  เลนส์โหล เลนส์จีนทางร้านไม่จำหน่ายครับ   Product ใหม่ๆที่จ่อคิวเปิดตัวในระยะเวลาอันใกล้นี้  อาทิเช่นhttps://retromanshop.com/2017/04/06/zeiss-energizeme-better-solution-for-relaxed-eyes-contact-lens-wearers/https://retromanshop.com/2016/11/02/rodenstock-road-the-best-solution-for-driving-addicted/
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 33

bella

15/04/2017 00:30:17
พอดีตอนนี้กำลังมองหาเครื่องวัดความหัน omron อยู่ไปเจอที่นี่ไม่รุ้ดีไหม  http://www.omronhealthshop.com/category/3/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%99/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%99-omron มีใครพอทราบบ้าง
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
"★★★★ ขอแนะนำร้านโบราณจัง จำหน่าย-รับซ่อม นาฬิกา-แว่นตา ทุกชนิด ศูนย์สายตา เลนส์ Progressive ครบวงจร"