สรุปคือพี่เค้าโมตะกั่วกับเบิร์นใช่ไหมครับ
ผมเคยมีตัว pk2 เสียงบางมาก เบสน้อย หลังจากนั้นได้ตัวชิมมา ก็ฟังเทียบ
ชิมเสียงดีกว่า 30% ได้เลยครับ เบสมากระชับ ชัด กลางเดินหน้าขึ้น ก็เลยขายตัวธรรมดาทิ้ง
ต่อมาได้ตัวธรรมดามาอีกตัว เจ้าของเก่าเบิร์นครบแล้ว ท่าทางจะเบิร์นเก่งด้วย
เอามาเทียบตัวชิม เกือบๆครับ ตัวชิมดีกว่าสัก 5% ได้ เบสพอๆกัน ตัวชิมจะชัดกว่า แต่ตัวธรรมดาลึกกว่า
เสียงดนตรีรวมๆ ตัวธรรมดาหนักแน่นกว่า ตัวชิมจะเสียงร้อง เสียงกลางดีกว่า
เอ๊ะ มันเกิดอะไรขึ้น หรือว่า ของพี่ชิม เสียงดีมาจากการเบิร์นซะ 80% เปลี่ยนตะกั่วซะ 20%
ใครเป็นแบบผมบ้างครับ