Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

พี่ ๆ ในนี้ใครเป็น เชฟ มั่งครับ ^^

มนุษย์แฮม

18/01/2011 14:43:16
0
อยากรู้อะครับ มาเล่าประสพการ ให้ฟังบ้างได้ไหมครับ ^^

แล้วก็อยากถาม ว่า มีที่ไหนเปิดสอนการทำอาหาร ระยะสั้นแล้วมีใบ รับรองอะำไรแบบนี้ไหมครับ

ใครทำงาน เป็ร เชฟ อยู่ มาเล่าประสพการ หรือแนะนำที่ เรียน ให้ หน่อยนะครับผม
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

RYUSEIKEN

18/01/2011 15:18:59
4
http://www.chefschool.dusit.ac.th/

ผมกะจะไปเรียนที่นี่อ่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

RYUSEIKEN

18/01/2011 15:20:43
4
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

นายมั่นคง

18/01/2011 15:33:07
4,282
เจ้า Pakken ไงล่ะจ้า เห็นเรียนเป็นเชพอยู่ดุสิตธานีเลย ลองหารูปหาอีเมล์ดูเลยแฮม ไอ้ตัวอ้วนๆๆ ล่ะจ้า 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 4

RYUSEIKEN

18/01/2011 15:36:34
4
เรียนที่ดุสิตธานีมันโคตรแพงเลยนะครับเฮีย = ='
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 5

Mr.Burst

18/01/2011 15:43:42
3
งั้นต้องไปสวนสัตว์ดุสิตแทนดูครับ...แป่วววววว
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 6

เช็ดยอบ

18/01/2011 19:09:03
ผมไม่ด้เป็น เชฟ แต่เป็น เช็ด

เช็ดยอบ (ห้ามผวนนะ)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 7

นายมั่นคง

18/01/2011 21:34:49
4,282
ถ้าเจ้า Parkken (สะกดผิดแหง๋เรา) มาอ่านเจอ เดี๋ยวคงมาแนะนำได้ครับ

ผมเห็นมันบอกว่ากำลังเรียนเป็นเชพอยุ่ รร.ดุสิตธานี ซึ่งบอกตามตรง หุ่นให้มากๆๆ เลยครับ ผมเองยังชอบๆๆๆ อยากเรียนกับเค้ามั่งเหมือนกันล่ะจ้า 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 8

มนุษย์แฮม

18/01/2011 21:46:26
0
ขอบคุณมาก ๆ เลยครับเฮีย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 9

KranKy

18/01/2011 22:53:41
0
มหาวิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพฯ วิทยาเขตพระนครใต้(ยานนาวา)
มีสอนหลักสูตรระยะสั้นครับ ลองติดต่อขอหลักการไดครับ

ปล. ผมเองทำงานเป็นเชฟอยู่ แต่ตอนนี้ทำงานอยู่ต่างประเทศครับ แล้วว่างจะมาเล่าประสบการ์ณให้กัน
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 10

RYUSEIKEN

18/01/2011 22:56:31
4
มหาวิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพฯ วิทยาเขตพระนครใต้(ยานนาวา)

มีสอนด้วยเหรอครับ ใกล้บ้านโคตรๆอ่ะครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 11

AscoGenetic5

18/01/2011 23:06:22
175
พี่ก็เป็นนะ ไข่ดาว ไข่เจียว ทอดกุนเชียง ทอดปลา

อยากเรียนบอกนะนิค ค่าเล่าเรียนไม่คิด...555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 1
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 12

นิน

18/01/2011 23:12:18
มันมีของราชภัฎสวนดุสิตอยู่ นะคับ แต่ไม่รู้ว่าเชพหรือการโรงแรม

ถ้าดุสิตธานีนี่ต้อง กลอ ดอง เบลอ ที่เป็น inter อะคับ แต่แพงน้า
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 13

นิน

18/01/2011 23:13:11
ตอนนี้อยากเรียน vatel ของศิลปากร

เห็นบอกจบมาได้ปริญญา 2 ใบด้วย
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 14

KranKy

19/01/2011 03:56:24
ถ้าจะให้แนะนำจริงๆ ก็ต้องขอถามก่อนนะครับ

- สนใจและใจรักจริงหรือเปล่า พร้อมที่จะทุ่มเททั้งชีวิตให้กับงานนี้หรือไม่

เพราะเอาเข้าจริงๆ งานนี้มันหินมากๆนะครับ ต้องอดทน อดกลั้นสูง จิตใจมั่นคง แน่วแน่ เรียนรู้เร็ว มีความคิดสร้างสรรค์
ที่ต้องถามอย่างนี้ ไม่ใช่การดูถูกนะครับ แต่ต้องการให้คนหลายๆคน ค้นหาตัวเองให้พบก่อน ที่จะตัดสินใจกับชีวิต เพราะมันย้อนกลับไม่ได้
ทุกคนอาจจะเห็นว่า วงการ"เชฟ"มันดี แต่ในทางลึกแล้ว การแข่งขันมันสูงมาก(โดยเฉพาะการโรงแรม)
"เชฟ"ดีๆมีเยอะ แต่"เชฟ"ที่เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ ก็มีมาก พวกหลังนี่แหล่ะที่มันจะคอยกัดและทำลายคุณ มีอะไรอีกหลายอย่างที่ผมไม่อยากเล่า ตลอด20ปีกับชีวิตการเป็น"เชฟ"ของผมเห็นมาเยอะ กับพวกที่เรียนสูงๆที่เรียนแพงๆ อยู่เมืองไทยมีชื่อเสียง เอาเข้าจริงๆมาทำงานที่เมืองนอก เชฟฝร้่งส่ายหน้าหนีก็มีเยอะ

" เรียนที่ใหนไม่สำคัญ ขอให้ขยัน ใฝ่รู้ เรียนรู้เร็ว อดทนอดกลั้นสูง ไม่ท้อแท้ง่าย มีความคิดสร้างสรรค์ " หลักการแค่นี้ ฝรั่งเขาก็ยอมรับแล้วครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 15

Mr.Burst

19/01/2011 09:52:29
3



นึกไงถึงถามงี้อ่ะ... จะเรียนเอง... หรือแฟนเรียนอ่ะ....

น้องของแฟนพี่เค้าจบมาจากดุสิตธานีครับ ไว้จะถามให้นะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 16

Ait

19/01/2011 10:31:59
3
ลองติดต่อเข้ามาสอบถามได้ครับ ที่โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ผมเป็นPR ที่นั่นเอง โทรเข้ามาขอสายอิทธินันท์ได้เลยครับ 02-2445391-3 รึจะเยี่ยมชมที่เว็บไซด์ตามที่พี่ RYUSEIKEN แจ้งไว้ได้เลยครับ ยินดีให้คำแนะนำ ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 17

psa29

19/01/2011 12:26:47
0
ผมเคยไปสมัครโรงเรียนการโรงแรมของโอเรียนเต็ลมา แต่ไม่ได้เรียน ไปเรียนอย่างอื่นแทน
มีหลายหลักสูตรมีครัวไทย ครัวฝรั่ง แล้วแต่จะเลือกเรียน จบมาได้ใบประกาศเป็นเชฟได้ทั่วโลก (เผลอๆ มีจองตัวตั้งแต่ยังไม่จบหลักสูตร เพราะของเค้าดังมากๆ ในระดับสากล)
คุณสมบัติ ต้องใช้ภาษาอังกฤษได้ดี (พูด อ่าน เขียน) วุธ รู้สึกจะ ม.6 ขึ้นไปนะ จำไม่ได้แล้ว ตอนไปสมัคร มีแต่พวกจบ ป.ตรี ป.โท บางคนเป็น สจ๊วต เป็นแอร์ ก็มาสมัครกัน
ลองดูนะครับ http://www.ohap.ac.th/
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 18

KranKy

19/01/2011 12:33:03
^
^

ต่อจากคห.14

อนึ่ง.... ผมไม่ได้ดูถูก ดูหมิ่นใครหรือสถาบันอื่นๆนะครับ เพราะผมก็ศิษย์มีครูเช่นกัน แต่เนื่องจากที่บอกไว้แล้วข้างต้น ผมเจอมาเยอะมากในต่างประเทศ ช่วยคนไทยที่เอ่ยอ้างตัวว่าเป็น"เชฟ"มาหลายคน สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้กับความคิดตัวเอง เพราะคนพวกนี้มีทั้งวุฒิ ทั้งบัตร(จากสถาบันหลัก ด้านสอนอาหารInter)แต่กลับเอาตัวไม่รอด ผมช่วยพวกเขาจนสำเร็จแต่สุดท้ายก็โดนด่า สาดเสียเทเสีย บอกตรงๆ หมดกำลังใจไปเยอะมาก กับคนที่เอ่ยอ้างตัวเองว่า"เชฟ"

สำหรับ คหสต.แล้ว ผมอยากจะแนะนำให้ "คนไทย"ทั้งหลายหันกลับไปสนใจในวัฒนธรรม ประเพณี อาหารของไทยแท้ๆบ้าง นำมาปรับปรุง พัฒนาสร้างสรรค์ แล้วเผยแผ่ให้สากลโลกได้รู้ว่า"ของไทย อาหารไทย ไม่แพ้ชาติในโลกนี้" อย่าไปตามตูดฝรั่งผมทองผมแดงให้มากนัก ยังไงซะเราก็ตามมันไม่ทันหรอก ถึงต้องดมตูดมันไปตลอดกาล

ขอโทษหลายๆท่าน ไว้ ฌ.ที่นี้ ...............นอกเรื่องมาเยอะแล้ว

ในกรุงเทพฯมีสถาบันสอนอาหารที่ดี มีคุณภาพ น่าเชื่อถือหลายแห่งนะครับ เช่น
-ดุสิตธานี
-โอเรียลเต็ล
-เทคนิคกรุงเทพฯ( พระนครใต้, โชติเวช, อื่นๆ)
-สวนสุนันทาฯ
-สวนดุสิตฯ
โอย......อีกหลายๆที่ ที่กล่าวอ้างไม่หมด ต้องลองหาข้อมุลให้แน่นอนก่อนตัดสินใจนะครับ


ปล. ดุสิตธานี... จำได้ว่า ผมมีเพื่อนร่วมรุ่น เรียนมาด้วยกัน ชื่อ กฤษดา ไม่รู้ว่ายังอยู่หรือเปล่าครับ
ส่วนสนิทอีกคน ชื่อ อายุทธ ล่าสุดได้ข่าวว่าเป็น F&B ที่โรงแรมFour Season ไม่ทราบว่ามีใครในนี้พอจะรู้จักบ้างป่าวครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 19

norn

19/01/2011 15:46:37
0



เดียวนี่มีการส่งเสริมคัดเลือกเชฟรุ่นใหม่ๆ ไปแข่งขันต่างประเทศ เรียกว่าส่งเสริมกันสุดๆ
โดยสถาบัน Thailand Culinary Academy

ยกระดับอาชีพเชฟให้เทียบเท่าต่างประเทศ มีคุณภาพ
อาชีพเชฟในต่างประเทศเทียบเท่าอาชีพหมอเลยน่ะครับท่าน!!
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 20

KranKy

19/01/2011 21:49:57
^
^
ดีใจครับ ที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ ส่งเสริมอาชีพการทำอาหาร

คหสต. ในตลาดระดับInter อาหารไทยกำลังมาแรง ใครได้มีโอกาสอย่างนี้ก็โชคดีไป(แต่..จะมีซักกี่คน) ทั้งที่คนไทยมีหลายสิบล้านคน(แต่...เลือกเพียง5หรือ10คน) คนไทยที่มีฝีมือบางคน ไม่มีกระดาษ ไม่มีโอกาสไปแข่งขันกับเขา แต่กลับทำให้"เชฟ"ฝรั่งได้อายก็มีหลายคนนะครับ

ผมอยากให้ทุกคนเข้าใจจริงๆว่า "การแข่งขัน"ไม่ได้เป็นการยกระดับอาชีพ "การศึกษา"ต่างหากที่เป็นตัวยกระดับอาชีพอย่างแท้จริงและยั่งยืน

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น .. คนไทยยังลุ่มหลงวัฒนธรมต่างชาติอยู่อย่างงมงาย จนมองไม่เห็นคุณค่าของวัฒนธรรมไทยของตนเอง .. คนไทยเรียนอาหารไทย ดัดแปลงสร้างสรรค์ให้เข้ากับความต้องการของตลาดโลก แข่งขันได้รางวัล อันนี้น่าภูมิใจมาก แต่ไม่ใช่ว่าคนไทยไปเรียนอาหารฝรั่ง แล้วไปแข่งย่างเนื้อสเต็ค คนไทยจะหาความภูมิใจจากที่ใหน อะไรคืออาหารไทย

สิ่งที่ผมเป็น สิ่งที่ผมทำ สิ่งที่ผมคิด ก็เพียงแค่ต้องการ เห็นคนไทย " เดินบนถนนในต่างประเทศอย่างเชิดหน้าชูตา และภูมิใจในความเป็นไทย "

ณ.ทุกวันนี้ ผมยังไม่กล้าเรียกตัวเองว่า"ไทยเชฟ" หากแต่เรียกตัวเองว่า"คนทำอาหารไทย" เพราะผมเข้าใจในตัวของตนเอง ว่า ตลอด10ปีที่อยู่เมืองนอก ผมกำลังถูกกลืนกินโดยวัฒนธรรมของเขา ความคิดกำลังจะถูกเปลี่ยน ผมไม่ต้องการเห็นคนไทยรุ่นใหม่ ต้องมาเป็นเหยื่อของสังคม .... แต่สิ่งที่จะไม่มีวันละลายไปจากผม ก็คือ




... กู ทำอาหารไทย
... กู กินอาหารไทย
... กู รักประเทศไทย
... กู เป็น คนไทย



...... ขอบคุณครับ ....

ปล.. เล่นเอาซะเครียดเลย โปรดอย่าถือสากันเลยนะ( เอาเป็นว่า ให้คนแก่ได้ระบายมั่ง...555 )
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 21

โลตัส

20/01/2011 08:33:52
2
มีไรให้ช่วยเพิ่มเติมป่าวแฮม พอดีแฟนน้องสาวผมเป็นเชฟครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 22

lek_chiangrai

20/01/2011 19:49:43
0
ดีจังเลยนะครับ ช่วยกันๆ ^ ^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 23

นายมั่นคง

20/01/2011 21:13:15
4,282
ขอบคุณมากๆๆ เลยครับพี่ KranKy

ข้อมูล ข่าวสาร คำแนะนำครบถ้วนเลย ดีจังเลยครับ ดีใจที่ได้มีโอกาสอ่านความเห็นของคนที่เป็นเชฟ และเป็นเชฟไทยที่รักความเป็นไทยจริงๆ จังๆ ครับ

ผมเองก็เป็นพวกตระเวนกิน ชอบกิน ชอบเสาะหากินไปเรื่อยเปื่อยเหมือนกัน เอาเข้าจริงๆ อาหารที่เหมาะกับกระเพาะคนไทย และสุขนิสัยของคนไทย มันก็ต้องเป็นอาหารไทยวันยันค่ำล่ะครับพี่ 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 24

AscoGenetic5

20/01/2011 21:22:14
175
จขกท. หายหัวไปไหนครับเนี่ย 555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 25

มนุษย์แฮม

20/01/2011 22:27:18
0
^
อยู่นีครับ 5555

ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ครับ

คือ จริง ๆ ผมคิดว่า ถ้า อะไรในชีิต มันเริ่มลงตัวกว่านี้จะไปเรียน ทำอาหารซะหน่อยนะครับ

^^ แล้ว จริง ๆ ก็ อยากจะเป็น เชฟ เล็ก ๆ เปิดร้านอาหารไรงี้อะครับ เลยมาขอคำปรึกษา

ปล. ขอขอบคุณทุก ๆ ความเห็นเลยนะครับพี่ ๆ ^^
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 26

KranKy

21/01/2011 00:00:29
^
^
^
โทดืีครับ ... ที่ทำให้กระทู้เล็กๆแต่ทำให้เครียด ยังกะเรื่องใหญ่โต ...

- ขอบคุณเฮียมั่นครับ ที่เข้าใจในความคิดของผม
ว่าไปแล้วเท่าที่เห็นและอ่านในเวปนี้ เฮียนี่นักกินคนหนึ่งเลยนะนี่ เมื่อก่อนผมก็มีโอกาสได้เดินกินบ้าง แต่อาจจะต่างกันที่จุดประสงค์ โดยผมจะไปแบบ ถ้าช่วงนี้อยากลอง ข้าวหมกไก่ ทั้งอาทิตย์ก็จะเสาะแสวงหาเจ้าที่อร่อยที่สุด ดีที่สุด เมื่อพบแล้วก็จะพยามศึกษา ก็อปปี้ ทำกินที่บ้าน จนได้รสชาติที่ตรงหรือใกล้เคียงที่สุด แล้วก็จดบันทึกลงเป็นสูตรเฉพาะตัวของเรา(เล่นเอาน้ำหนักเพิ่มแบบติดจรวดเลย..555)

- ขอยกย่องชมเชยกับ จขกท. กับความคิดแบบ"เชฟ เล็กๆ" มันมีความหมายดีครับ สำหรับผมอาจจะคิดต่างออกไปบ้าง " เชฟเล็กๆบนโลกธุรกิจ แต่ยิ่งใหญ่ในความฝัน " ขอให้ประสพความสำเร็จในความคิดนี้ครับ ผมเองเรียนจบมาทาง"อาหารและโภชนาการ"โดยตรง มีโอกาสได้เปิดร้านอาหารของตนเองตามที่ฝันแล้ว โชคร้ายที่ร้านต้องปิดไป เพราะพ่อเป็นโรคหัวใจ ท่านทำจนล้มทรุดลงในครัว ผมเลยตัดสินใจปิดกิจการแล้วมาดูแลท่านก่อน แต่ก็ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งได้ ท่านเสียไป5ปีแล้ว ด้วยวัย73ปี ..

ไม่มีอะไรมากหรอกครับ เพียงแค่อยากให้ข้อคิดสักเล็กน้อยครับ

" ในคณะที่คุณกำลังสานฝัน ก่อร่างสร้างตัว อย่างละเลยกับสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัว "



ปล. ที่วิทยาเขตพระนครใต้ฯ มีสอนหลักสูตรระยะสั้น หลายแขนงวิชาให้เลือกครับ... ถ้าจำไม่ผิด เรียนเฉพาะทุกวันเสาร์-อาทิตย์ มีอาจารย์เก่งๆหลายท่านที่ชำนาญด้านอาหารไทย ลองโทรหรือไปขอหลักการก่อนก็ได้ครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 27

โรงเรียนกรุงเทพบริการ

11/08/2011 11:44:12
เรียนทำอาหารเพื่อประกอบอา่ชีพ ทดสอบฝีมือเพื่อประกอบกาีรขอวีซ่าไปทำงานต่างประเทศ
หลักสูตรพิเศษฝึกอบรบอาหารเพื่อการทำงาน ทั้งในและต่างประเทศ

การเป็นกุ๊กไม่ใช่เพื่อที่จะประกอบอาหารได้เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอื่นๆอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้ โดยเฉพาะการไปทำงานในต่างประเทศ ทางเราจะชี้แนะ และสอนเทคนิคในการทำงานต่างประเทศให้

สอนโดยเชฟผู้ชำนาญการ ผ่านงานร้านอาหารหรือโรงแรม ทั้งในและต่างประเทศ

การเรียนการสอนเน้นปฏิบัติ ผู้เรียนทุกคนจะได้รับการฝึกอบรม และเทคนิคต่างๆ ที่จะสามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพได้ ทั้งใน และต่างประเทศ


*****สำหรับกุ๊ก, เชฟ , ผู้ประสงค์จะไปทำงานต่างๆประเทศ******
สามารถทดสอบฝีมือ เมื่อทดสอบผ่านจะได้รับใบรับรองการทดสอบฝีมือ( อนุมัติโดยกรมแรงงานฯ) นำไปยื่นขอวิซ่าประกอบการพิจารณาอนุมัติจิการเดินทางตามกฎหมาย และขึ้นทะเบียนพบนายจ้างร้านอาหารประเทศต่างๆที่กำลังต้องการ


สามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบเรียนเดี่ยว เรียนเแบบเป็นกลุ่ม หรือจัดกลุ่มของตนเองได้

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โรงเรียนและสถานทดสอบกรุงเทพบริการ
(ฺBangkok service school & testing center)
ลาดพร้าว ซอย 20 จอมพล จตุจักร กทม. โทร. 02-9387531 , 081-6138611 , 086-3324892
(โรงเรียนอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน ลาดพร้าว เดินทางสะดวก)
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 28

drrewatt

11/08/2011 13:36:37
1
เคยมีน้องชื่อ บ๊ะจ่าง มันชอบทำกับข้าว เลยไปเรียนเป็นเชพ
ปัจจุบันไปประกอบอาชีพอื่นแล้ว เพราะคนชอบเรียกมันว่า เชพบ๊ะ
55555555555555
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 29

eeman2

11/08/2011 13:41:10
0
555 เชพบ๊ะ .....

แล้วน้องเค้าเอว 26 อก 35 ด้วยรึเปล่าครับด็อกเตอร์
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 30

เต้_พ่อน้องแพงครับ

11/08/2011 16:09:18
3


พี่ก็เป็นนะ ไข่ดาว ไข่เจียว ทอดกุนเชียง ทอดปลา

อยากเรียนบอกนะนิค ค่าเล่าเรียนไม่คิด...555

----------------------------------------

ทอดแบบอยากกินหนังปลาด้วยได้ป่าวครับ อิอิ


ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 31

buster

12/08/2011 19:40:02
0
เหนื่อยโคดๆ เชฟเนี่ย ... คนที่เคยเปิดร้านจะรู้....

สากกระเบือยันเรือรบ...เจงๆ

แต่ถ้าคุณรัก...ก็ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถครับ

ที่เรียนมีมากมายหลายที่ ... ไปดูก่อนครับ ว่าจะทำอาหารแนวไหน

แต่การจะเรียน20ชั่วโมงแล้วมาเปิดร้านอาหาร...คิดให้เยอะๆนะครับ

ฝึกฝน..อดทน..ขอให้สำเร็จครับ



ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 32

drrewatt

12/08/2011 22:13:53
1
eeman2 ประมาณนั้นละครับ 5555555
ปัจจุบันน้องบ๊ะจ่างไปประกอบอาชีพเป็นแม่คนครับ
สามีรักมาก และอ้วนมากกกกกกก
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 33

Pat

14/12/2012 14:48:23

5 star Sushi Chef in Canada!

1 position for Senior Sushi Chef--at least 5 years experience + English level 7 + be able to run the new restaurant venue.
5 position for Sushi Chef--at least 3 years experience + English level 7.
Excellent pay depends on experience.
More info: e-mail below
ตอนนี้มีตำแหน่ง Sushi Chef ที่แคนาดา หลายตำแหน่ง สำหรับผู้มีประสบการณ์ รายได้ดี ส่ง Resume มานะค่ะ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 34

Pat

14/12/2012 14:50:54
opp_canadaแอทhotmailดอทcoดอทth
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 35

XhideX

16/12/2012 19:54:54
0
รูปใน คห19 คนที่ยืนอยู่ด้านหน้าน่าจะมาจากสวนดุสิตครับ เพราะคนที่ตัวใหญ่ๆที่ยืนกอดอกนี่พี่เทคผมเอง



หากสนใจจริงๆลองเข้าไปดูได้ที่เว็บของสวนดุสิตครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 36

techky

06/11/2015 07:04:42
คือ ผม อยากจะได้คำ ปรึกษาา หน่อยค่าบบ
จากที่ฟังมาา ถึงจะเรียนเชฟมาหรือไม่ได้เรียนสุด
ตอนทำงานก็ต้องไปเป็นเด็กล้างจานก่อน อันนี้ผมเข้าใจ
เเต่ที่ไม่เข้าใจคือ ถ้าเรียนเชฟมาจะสามารถเลื่อนขั้นจากเด็กล้างจานไปตำแหน่งอื่นได้เร็วกว่า
คนที่ไม่ได้เรียนเชฟมาจริงหรือป่าวค่าบ สงสัยมากกๆ
เพราะเท่าที่อ่านมาหลายกระทุ้(ประติดประต่อ)คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้เรียนเชฟมากว่าจะเลื่อนขั้นเป็นเชฟ ใช้เวลาหลาย10สิบปี
แต่ถ้าคนที่เรียนเชฟมา จะใช้เวลาน้อยกว่าหรือป่าวค่าบบ รอผุ้รุ้ ขอบคุนค่าบบ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 37

Witz

07/11/2015 19:56:23
1
ผมเรียนอยู่สองปี ตอนเรียนก็ทำงานเป็นkitchen handไปด้วย จริงๆแล้วเริ่มงานเป็นkitchen hand ก่อนปีหนึ่งก่อนที่จะไปเรียนเชฟ เรียนจบมาก็ได้ทำงานเป็นเชฟในที่ทำงานเลย ก็อย่างที่ท่านอื่นๆบอกแหล่ะครับ งานเชฟเป็นอะไรที่เหนื่อยและหนักมาก แต่สำหรับผมผมชอบทำงานแบบนี้มากว่างานออฟฟิศ เคยทำอยู่ห้าหกปีกลับรู้สึกว่าไม่มีความสุขเลย แต่พอมาทำงานแบบนี้เหนื่อยกายมากกว่าจริงแต่กลับไม่ค่อยเครียดและมีเวลาให้ตัวเองและครอบครัวมากกว่าทำงานออฟฟิศเสียอีก
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 38

forever27

07/11/2015 23:42:34
0
ผมนี่ละครับ ต้องทุ่มเทจริง ภาวะกดดันสูง คุณภาพและเวลาในการทำ มีเวลเร่งด่วน ภาษาในงานเรียกช่วงพีคไทม์ เวลาส่วนตัวน้อยลง ถ้าถึงระดับมาสเตอร์

สูบวิญญาณนะสำหรับผม เวลาคุณจะหายไปมาก ๆ เวลาเลิกงานคือต้องเก็บเกี่ยว
อะไรที่เราชอบมาทำแบบว่างต้องทำ รีบมาฟังเพลง รีบทำสิ่งที่ชอบ แล้วค่อยนอน
เพราะตื่นมาอีกวันคุณจะต้องทุ่มอีกวันให้อาชีพนี้ แต่ถ้าใจรักจัดไป

ควรหากิจกรรมที่ชอบทำทดแทนเวลาที่เสียไป ออกกำลัง ฟังเพลงครับ
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 39

ซานๆ

14/08/2018 06:20:07
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 20 - KranKy

^
^
ดีใจครับ ที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ ส่งเสริมอาชีพการทำอาหาร

คหสต. ในตลาดระดับInter อาหารไทยกำลังมาแรง ใครได้มีโอกาสอย่างนี้ก็โชคดีไป(แต่..จะมีซักกี่คน) ทั้งที่คนไทยมีหลายสิบล้านคน(แต่...เลือกเพียง5หรือ10คน) คนไทยที่มีฝีมือบางคน ไม่มีกระดาษ ไม่มีโอกาสไปแข่งขันกับเขา แต่กลับทำให้"เชฟ"ฝรั่งได้อายก็มีหลายคนนะครับ

ผมอยากให้ทุกคนเข้าใจจริงๆว่า "การแข่งขัน"ไม่ได้เป็นการยกระดับอาชีพ "การศึกษา"ต่างหากที่เป็นตัวยกระดับอาชีพอย่างแท้จริงและยั่งยืน

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น .. คนไทยยังลุ่มหลงวัฒนธรมต่างชาติอยู่อย่างงมงาย จนมองไม่เห็นคุณค่าของวัฒนธรรมไทยของตนเอง .. คนไทยเรียนอาหารไทย ดัดแปลงสร้างสรรค์ให้เข้ากับความต้องการของตลาดโลก แข่งขันได้รางวัล อันนี้น่าภูมิใจมาก แต่ไม่ใช่ว่าคนไทยไปเรียนอาหารฝรั่ง แล้วไปแข่งย่างเนื้อสเต็ค คนไทยจะหาความภูมิใจจากที่ใหน อะไรคืออาหารไทย

สิ่งที่ผมเป็น สิ่งที่ผมทำ สิ่งที่ผมคิด ก็เพียงแค่ต้องการ เห็นคนไทย " เดินบนถนนในต่างประเทศอย่างเชิดหน้าชูตา และภูมิใจในความเป็นไทย "

ณ.ทุกวันนี้ ผมยังไม่กล้าเรียกตัวเองว่า"ไทยเชฟ" หากแต่เรียกตัวเองว่า"คนทำอาหารไทย" เพราะผมเข้าใจในตัวของตนเอง ว่า ตลอด10ปีที่อยู่เมืองนอก ผมกำลังถูกกลืนกินโดยวัฒนธรรมของเขา ความคิดกำลังจะถูกเปลี่ยน ผมไม่ต้องการเห็นคนไทยรุ่นใหม่ ต้องมาเป็นเหยื่อของสังคม .... แต่สิ่งที่จะไม่มีวันละลายไปจากผม ก็คือ




... กู ทำอาหารไทย
... กู กินอาหารไทย
... กู รักประเทศไทย
... กู เป็น คนไทย



...... ขอบคุณครับ ....

ปล.. เล่นเอาซะเครียดเลย โปรดอย่าถือสากันเลยนะ( เอาเป็นว่า ให้คนแก่ได้ระบายมั่ง...555 )

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
"พี่ ๆ ในนี้ใครเป็น เชฟ มั่งครับ ^^"