Guest
หมวดหมู่ > ขายของมือสอง

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

ขออนุญาต ขาย สายอัพเกรด 2 เส้นครับ จาก Double Helix Cable หรือ แบรนด์ DHC ครับ SP4 ถัก4 2 pin 2.5 balance และ SP8 ถัก8 สำหรับ JH LAYl

birdloso

06/01/2019 18:02:55
20
IP : 124.121.244.1561.      DHC SP4 ถัก 4 รุ่น 2 Pin ขั้วแจ๊คแบบ 2.5 Balance สำหรับเครื่องเล่นที่รองรับ ช่อง 2.5 แบบบาลานซ์

ราคาปรกติ 19,900  ผมขายที่ 6,500 ครับ  สนใจหลังไมค์นะครับ

2 DHC SP8 ถัก8 ขั้ว JH Layla, Roxan  2.5 Balance ครับ ตัวนี้ ได้มาพร้อมกันครับ ราคาปรกติ 32900 ผมขายที่ 15,500 อ้างอิงจากลิ้งนี้ ครับ

https://www.munkonggadget.com/ContentHome/DHC-SP-8-Wire-สายเงินตัวท็อปจากค่าย-Double-Helix_6593.html?fbclid=IwAR30GkhSvvD9pGCh6kAQVZKIx7DUfGSga3UkLJdVxLNIJX6KzIQFDZY0rEs

สนใจ line birdzaa0007 ครับ นัดเจอได้ MRT สิริกิตต์ บางกะปิ รามคำแหง สะพานสูง หรือ ส่ง EMS ให้ฟรีครับ
ผมตัดเอารีวิวแนวเสียงมาจากกระทู้นี้นะครับ

“Symbiote SP

SP นั้นย่อมากจาก สายเงินเปปไทด์ (Silver Peptide) ซึ่งเป็นสายอัพเกรด IEM ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดของ Double Helix Cables ด้วยพลังของสายเงินเปปไทด์บริสุทธิ์ OCC litz (โลหะที่มีความสามารถในการนำไฟฟ้าที่ดีที่สุดในโลก) สายเส้นนี้เป็นงานระดับมาสเตอร์พีซของ Double Helix Cables ที่ได้ผลักดันคุณภาพของสายถักลวดจนถึงขีดสุด รายละเอียดที่ถูกซ่อนจะถูก เปิดเผย เพลงที่ฟังจะมีความสมจริงอย่างน่าตกใจ ให้ความรู้สึกเหมือนการฟังเพลงจากต้นฉบับมากกว่าการฟังในรูปแบบดิจิตอล !

Credit คำเเปลจากคุณ Wannapatc

คาเเรคเตอร์เสียงคร่าวๆของ Symbiote SP

ซึ่งเป็นสายเงินที่ให้เสียงโปร่ง กว้าง และสะอาดบริสุทธิ์มากๆ เปิดเผยให้เห็นทุกสัดส่วนของรายละเอียดชิ้นดนตรีอย่างหมดจด และจัดว่าเป็นสายที่ให้รายละเอียดสูงที่สุดเส้นหนึ่ง ณ เวลานี้เลยครับ  

Double Helix Cables: Symbiote SP 8-Wire (CIEM)

สายที่ IEM ที่ผมสั่ง Peter ไปเป็นสายเงินรุ่นเรือธงของเค้าครับ ชื่อรุ่น Symbiote SP ครับซึ่ง SP นั้นย่อมาจาก Silver Peptide นั่นเอง ผมได้สั่งให้เค้าใช้ขั้ว CIEM สำหรับ K10 สุดรักครับ สายรุ่นนี้สามารถส่ังได้ทั้งแบบ 4, 6, และ 8 เส้นครับขึ้นอยู่กับว่าอยากจัดหนักแค่ไหนครับ และยังมี option ให้เลือกว่าเราจะเอาสายนั้นไปใช้กับหูฟังอะไร ขั้ว CIEM, FitEar, MMCX เป็นต้นครับพร้อมทั้งยังสามารถเลือกว่าจะให้ปลั้กต่อเป็นแบบ Kobiconn, TRRS 3.5mm, และล่าสุดที่กำลังดังก็คงไม่พ้น 2.5mm TRRS ที่ Double Helix ได้สั่งทำพิเศษมารองรับความต้องการของเจ้าของ AK240 เลยทีเดียวครับ (ผมเป็นรุ่น 8 เส้นครับและได้สั่งสาย 2.5mm TRRS ไปเรียบร้อยครับ)

การเพิ่มจำนวนสายนั้นก็จะเพิ่มรายละเอียดของเสียงที่จะได้รับครับ สายเรือธงรุ่นนี้ให้คำนิยามสั้นๆว่าเป็นสายที่ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติอย่างน่าประหลาดใจ ทำให้เพลงที่เราฟังนั้นไม่เหมือนเพลงดิจิตอลแต่เหมือนกำลังฟังการอัดเพลงสดๆของแหล่งต้นฉบับอย่างไงอย่างงั้นเลยครับ

สเป็คคร่าวๆของสายอัพเกรดเส้นนี้ครับ:

- ใช้สายเงินเปปไทด์ขนาด 25.2awg ต่อเส้นที่มีความบริสุทธิ์ที่สูงสุด

- Type 2 litz ช่วยคงความต้านทานและเพิ่มค่า LCR, ทำให้พื้นผิวการเดินทางของสัญญาณมีมากขึ้น และป้องกันไม่ให้สายเป็นสีเขียว

- Cyrogenic Treatment เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่โครงสร้างอะตอมของโลหะ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

 

อีกรีวิวนะครับ แบบละเอียด

รายละเอียดและการตอบสนองของเสียง

 

เนื่องจากว่าคนขายอวดผมใว้เยอะมากตอนที่ฟังครั้งแรงผมก็เตรียมหาจุดด้อยของสายเส้นนี้เต็มที่ พอต่อกับ K10 แล้วฟังปุ้ปตกใจมากครับเพราะว่าเสียงดีมากจนเลิกมองหาที่ติไปเลย เป็นน้ำเสียงที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อนในสายอัพเกรดเส้นอื่นๆที่ผมมีและสัมผัสได้ถึงมิติเวที รายละเอียด ที่ชัดเจนและดีขึ้นอย่างไม่ต้องพยายามฟังเลย

 

สาย Symbiote SP ให้เสียงที่ใสสะอาดและไม่มีการปรุงแต่งเสียงเลยไม่แต่น้อย เป็นสายอัพเกรดที่จะฟ้องทั้ง source และเพลงที่เล่นอย่างยิ่ง source ปล่อยออกมายังไง สายเส้นนี้ก็จะให้เสียงแบบนั้นเลยโดยที่ไม่มีความเพี้ยนและการสูญเสียของรายละเอียดจาก source เลยแม้แต่น้อย ทำให้สาย Symbiote SP เป็นสายที่ให้รายละเอียดสูงมากๆ มีมิติเวทีที่สมจริงและให้ตำแหน่งบนเวทีที่ชัดเจนมากๆ ผมได้ยินรายละเอียดที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน เป็นสายอัพเกรดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักฟังที่หลงไหลในรายละเอียดยิบย่อยในดนตรี, ต้องการมิติเวทีที่เป็นเหมือนกับเพลงที่อัดมาและสมจริงที่สุด, หรือต้องการหาสายอัพเกรดที่สามารถใช้เป็นสายทดสอบ source/amp ทั้งหลาย Symbiote SP ตอนโจทย์ได้แน่นอนครับ

เสียงร้อง/เสียงกลาง:

เสียงร้อง เสียงกลาง เป็นจุดเด่นของสายเส้นนี้มากๆครับ ให้เสียงที่ละเอียดเหมือนแป้งเด็กแคร์ทาก้นเด็กยังไงอย่างงั้นเลยครับ 555+ ผมได้ยินการหายใจเข้าออกของนักร้อง เสียงเคาะสายกีตาร์เวลาตีคอร์ด เสียงมือกลองเล่นกับสแนร์เบาๆ รายละเอียดเวลานักร้องเล่นลูกคอที่ลอยมาเป็นคลื่นตามจังหวะลูกคอสวยงามมากๆ ซึ่งส่วนตัวผมเป็นคนที่ชื่นชอบในการได้ยินและเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยของเพลง (เราลงทุนไปเยอะก็เพื่อจะได้ฟังเพลงที่อัดดีๆ จาก Source ดีๆ และได้ยินรายละเอียดที่หาไม่ได้จากที่อื่น)

เสียงร้องและเสียงกลางของ Symbiote SP นั้นจะเป็นโทนที่มีความเป็นธรรมชาติและเป็นกลางมากๆ เสียงนักร้องที่ใสสะอาด ไม่มีความขุ่นมัว และไม่มีการปรุงแต่งเสียงจากเดิมแม้แต่น้อย เหมือนท้องฟ้าใสสะอาดตอนเช้า เวลาเราฟังสายอัพเกรดตัวอื่นเราจะรู้สึกว่าเสียงร้องนั้นหวานขึ้นหรือเสียงร้องถูกยกขึ้นมาอยู่ข้างหน้าเป็นต้น แต่สำหรับ Symbiote SP นั้นจะให้แนวเสียงคนละแนวกันเลยครับ

Symbiote SP นั้นทำให้เรารู้สึกว่าฟังที่เราเปิดไฟล์เพลงดิจิตอลฟังอยู่แต่เหมือนเรานั้นกำลังอยู่ในห้องอัดเสียง หรือเหมือนกับว่าเรากำลังอยู่ในการแสดงสดที่กำลังถูกอัดอยู่ เป็นสายที่มีความเป็นกลางสูงมากๆ เป็นสายที่จะให้เสียงตามเพลงและ Source ที่เราใช้อย่างยิ่ง ถ้าไฟล์เพลงดีบวกกับ Source ที่ดีรับรองว่า จะได้เสียงและรายละเอียดที่เราไม่คิดว่าจะมีอยู่ในเพลงที่เราฟังอยู่ทุกๆวัน เลยครับ

เสียงสูง:

เสียงสูงของ Symbiote SP นั้นเป็นเสียงสูงที่พอเหมาะพอเจาะมากครับ เพลงที่มีโน้ตเสียงสูงๆ Symbiote SP สามารถถ่ายทอดเสียงสูงออกมาเป็นประกายละเอียดมากๆ และไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และไม่มีความรู้สึกว่าเสียงสูงนั้นหยาบหรือทำให้รู้สึกเหนื่อยแม้แต่น้อยครับ ปกติผมเป็นคนชอบฟังเพลงผู้หญิงเช่น Rebecca Pidgeon, Alison Krauss, Anne Murray, Amber Rubarth, Carol Kidd, หรือ Diana Krall เป็นต้นครับ

ซึ่งน้องร้องระดับนี้จะต้องมีเพลงจัดเต็มที่จะร้องตีขึ้นโน้ตสูง และดนตรีก็จะเล่นรับขึ้นโน้ตสูงเช่นกัน และยังมีบางเพลงที่เป็นเพลง Acoustic ที่เน้นเรื่องของเครื่องสาย ซึ่งสำหรับ Symbiote SP นั้นผมสามารถสัมผัสได้ถึงรายละเอียดที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนในสายอื่นๆ รู้สึกถึงเสียงสั่นไปมาของสายกีตาร์แต่ละเส้น เสียงบอร์ดของกีตาร์เบาๆเวลามือกีตาร์กำลังค่อยๆไล่โน้ตหรือเปลี่ยนคอร์ด เสียงสั่นไปมาของสายไวโลลีน เสียงร้องแตะโน้ตสูงของนักร้องซึ่งหลายคนก็มีเทคนิคการร้องที่แตกต่างกันไป

ผมสามารถสัมผัสได้ถึงเทคนิคการหายใจและการเร่งเสียงขึ้นโน้ตสูงของนักร้องแต่ละท่าน ซึ่งสายอัพเกรดหลายๆสายที่ได้ลองมา เวลามาถึงช่วงโน้ตสูงๆ ถึงแม้ว่าจะขึ้นได้สุดเป็นประกายแต่ผมจะรู้สึกแสบหูขึ้นมา เหมือนกับเสียงมันแหลมบาดหูซึ่งมากน้อยแล้วแต่สายที่ลอง แต่พอได้ฟัง Symbiote SP เสียงสูงเหล่านั้นกลับเป็นประกายละเอียดที่ไม่บาดหูแม้แต่น้อย

เบส:

หลายคนเวลาตัดสินใจเลือกซื้อสายอัพเกรดจะกังวลใจเรื่องของสายเงินที่จะให้แนวเสียงที่แข็งและเบสที่น้อยและบาง ซึ่งผู้ผลิตสายอัพเกรดหลายเจ้าก็ได้ตระหนักถึงข้อจำกัดนี้และคิดค้นตัวเลือกหลายอย่างให้ตรงตามความต้องการของนักฟังหลายๆท่าน เช่น สายทองแดงชุบเงิน หรือ สายทองแดงผสมกับสายเงิน เพื่อให้สายนั้นยังของมีความอิ่มหนาของเสียง และให้รายละเอียดเพิ่มขึ้น

แต่สำหรับสาย Symbiote SP นั้น Peter ได้พยายามพัฒนาสายเงินของเค้าเป็นเวลาหลายปีจนมาถึงรุ่นปัจจุบันซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสายเงินที่เปลี่ยนความคิดของผมถึงแนวเสียงสายเงินรุ่นก่อนๆไปโดยสิ้นเชิง สาย Symbiote SP นั้นให้เบสที่ลงได้ลึก ออกมาเป็นลูกๆ อย่างนุ่มนวล ซึ่งปริมาณเบสของ SP นั้นเมื่อมาจับคู่กับ K10 แล้วได้เสียงเบสที่เหมือนจริงมากๆครับ เป็นเบสที่ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป กำลังดีเหมือนกับเสียงที่เค้าอัดมาจริงๆ

สายนี้ไม่เหมาะสำหรับนักฟังที่รับประทานเบสเป็นชีวิตจิตใจ แต่สำหรับนักฟังที่ชอบเพลง Audiophile และนักฟังที่ต้องการเสียงเบสที่เหมือนกับเพลงที่อัดมาโดยที่ไม่มีการปรุงแต่งหรือความเพี้ยน ซึ่งสาย Symbiote SP สามารถทำได้ดีมากๆครับ เวลาฟังเพลงเพลงที่สื่ออารมณ์ผ่านเสียงกลองหรือเสียงเบสให้จังหวะ เช่น Daft Punk, The Eagle, หรือ Dream Theater ผมรู้สึกได้ถึงเสียงเบสที่ลงได้ลึก มีความกระหึ่ม กระแทกได้ใจมากๆ ตัวโน้ตเบสทุกตัวชัดเจน ไม่มีการเฉื่อยหรือมัวแม้แต่น้อยครับ

3.) มิติเวที

มิติเวทีของ Symbiote SP ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของสายเส้นนี้ครับ ผมมองว่าสายเส้นนี้ไม่ได้ให้มิติเวทีที่กว้างขวางและมีความลึก เหมือนสาย uBer ส่วนตัวเวลาผมฟังสาย uBer นั้นทุกๆเพลงจะได้มิติเวทีที่กว้างขวางและลึกขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับสายอัพเกรดอื่นๆ ซึ่งตอนแรกผมก็ชอบสายเส้นนี้มาก แต่เมื่อมาฟังสาย Symbiote SP แล้วผมกลับชอบมิติเวทีของสาย Symbiote SP มากกว่าเนื่องจากความเหมือนจริงที่ Symbiote SP นั้นได้สื่อออกมาอย่างละเอียดและแม่นยำ

Symbiote SP นั้นให้มิติเวทีที่เสมือนการอัดจริงมากๆครับ ตำแหน่งของนักน้องและเครื่องดนตรีต่างๆ สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนมาก เพลงที่อัดสดก็ให้เวทีที่กว้างขวางเหมือนกำลังชมการเล่นสดอยู่ เพลงที่อัดในห้องอัด ก็รู้สึกได้ถึงเวทีที่แคบลงมาแต่กลับเหมือนจริงมากๆ รู้สึกได้ถึงนักร้องที่กำลังนั่งร้องอยู่และมีวงดนตรี รอบข้างที่กำลังเล่นอยู่

การแยกมิติและชิ้นดนตรีนั้นก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากครับ ไม่ให้ความรู้สึกว่ามีนักร้องหรือนักดนตรีคนใดยืนซ้อนกันอยู่ ทำให้เวลาฟังเพลง Classic หรือ ดนตรีอัดสดในคอนเสิร์ตใหญ่ ผมสามารถสัมผัสได้ถึงจุดยืนของนักร้อง และนักดนตรีแต่ละคนได้อย่างชัดเจน รายละเอียดความชัดเจนบนเวทีเล็กๆน้อยๆที่ไม่เคยคิดว่าจะสามารถได้รับจากหูฟังก็ปรากฏขึ้นมา ซึ่งผมรู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าไปฟังการเล่น/อัดสด อย่างไงอย่างงั้น หลายครั้งที่เราฟังเพลงแล้วจะรู้สึกว่าเรานั้นอยู่กลางเวทีและมีวงดนตรีเล่นอยู่รอบๆเรา แต่สำหรับ Symbiote SP นั้นผมรู้สึกได้ว่า ผมถูกดึงออกจากกลางวงนั้นและได้กลายเป็นผู้ฟังที่นั่งชมอยู่ในที่นั่งแถวหน้าๆของเวทีเลยครับ เป็นอรรถรสอีกระดับของการฟังเพลงเลยทีเดียวครับ

สรุป:

สำหรับนักฟังที่กำลังมองหาสายอัพเกรดคุณภาพระดับเรือธง (และงบประมาณเป็นเรื่องรอง 555+) คุณภาพงานประณีตสวยงาม วัสดุที่นำมาใช้ทำเป็นวัสดุที่ดีที่สุดที่หาได้ และให้น้ำเสียงที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง สาย Double Helix Cables เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้แน่นอนครับ

รีวิวอ้างอิงนะครับ

https://forum.munkonggadget.com/detail.php?id=138045

https://forum.munkonggadget.com/detail.php?id=137272

ความคิดเห็นที่ : 1

birdloso

06/01/2019 18:03:53
20
IP : 124.121.244.1562
ความคิดเห็นที่ : 2

birdloso

06/01/2019 18:04:18
20
IP : 124.121.244.156ความคิดเห็นที่ : 3

birdloso

06/01/2019 18:05:11
20
IP : 124.121.244.156SP8 JH Layla , Roxxan 2.5 balance
ความคิดเห็นที่ : 4

birdloso

06/01/2019 18:05:38
20
IP : 124.121.244.1562
ความคิดเห็นที่ : 5

birdloso

06/01/2019 18:31:46
20
IP : 124.121.244.156
ดันครับ
ความคิดเห็นที่ : 6

birdloso

06/01/2019 22:27:35
20
IP : 124.121.244.156
ดันก่อนนอนครับ
ความคิดเห็นที่ : 7

birdloso

07/01/2019 06:36:10
20
IP : 124.121.244.156
ดันครับ
ความคิดเห็นที่ : 8

birdloso

07/01/2019 12:46:25
20
IP : 2001:44c8:4147:2851:ed59:e659:51c2:5e35
ดันครับ
ความคิดเห็นที่ : 9

birdloso

07/01/2019 22:05:58
20
IP : 124.121.234.96
ดันต่อครับ
ความคิดเห็นที่ : 10

Somchild02@gmail.com

08/01/2019 04:01:13
23
IP : 171.5.233.124
ดัน​
ความคิดเห็นที่ : 11

birdloso

08/01/2019 22:09:34
20
IP : 124.121.244.81
อ้างอิง : ความคิดเห็นที่ 10 - Somchild02@gmail.com
ดัน​
ขอบคุณครับ ดัน สาย2พิน ถักสี่ขายแล้ว
ความคิดเห็นที่ : 12

Somchild02@gmail.com

09/01/2019 05:06:03
23
IP : 171.5.248.28
Push​
ความคิดเห็นที่ : 13

birdloso

10/01/2019 00:19:58
20
IP : 124.121.244.108
ดัน
ความคิดเห็นที่ : 14

birdloso

10/01/2019 18:01:09
20
IP : 27.145.133.193
Dun สาย JH ยังอยู่ครับ
ความคิดเห็นที่ : 15

Somchild02@gmail.com

11/01/2019 05:00:55
23
IP : 171.5.250.161
ดัน
ความคิดเห็นที่ : 16

Somchild02@gmail.com

12/01/2019 04:32:24
23
IP : 171.5.246.88
ดัน​
ความคิดเห็นที่ : 17

birdloso

12/01/2019 15:40:43
20
IP : 124.121.244.194
Dunnn
ความคิดเห็นที่ : 18

Somchild02@gmail.com

13/01/2019 04:44:50
23
IP : 171.5.246.88
ดัน​
ความคิดเห็นที่ : 19

Somchild02@gmail.com

14/01/2019 04:41:46
23
IP : 171.5.232.242
ดัน​
ความคิดเห็นที่ : 20

birdloso

15/01/2019 13:02:19
20
IP : 183.182.112.184
Dun
ความคิดเห็นที่ : 21

Somchild02@gmail.com

16/01/2019 04:11:59
23
IP : 171.5.249.1
Push​
"ขออนุญาต ขาย สายอัพเกรด 2 เส้นครับ จาก Double Helix Cable หรือ แบรนด์ DHC ครับ SP4 ถัก4 2 pin 2.5 balance และ SP8 ถัก8 สำหรับ JH LAYl"