Guest
หมวดหมู่ > เว็บบอร์ด จับฉ่าย

ช่องทางการติดต่ออื่น

  • Munkonggadget
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Reviews
  • Munkonggadget Contact Us

FiiO X5iii (Gen3) เป็นยังไงบ้างครับ มีเดโม่ออกมาแล้วหรือยัง มีใครฟังแล้วบ้าง

trivium

17/01/2017 00:01:00
42
ว่าจะรอซื้อร้านเฮียดีกว่า มีใครได้ฟังบ้างยังครับ แนวเสียงเป็นยังไงบ้าง ผมสนใจเพราะว่าเป็น Android นี่แหละ เผื่อจะฟัง Tidal , Joox กับเค้าบ้าง 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 1

longhorn

17/01/2017 09:12:32
46
ก็อปมานะครับ แหะๆ

เสียงมีแนวเสียงคล้ายกับ x5ii ครับ แต่ว่ามีคาแรคเตอร์เสียงของ dac ak4490 เข้าไป เนื้อเสียงเนียนลื่นไหลดีครับ เสียงทุกย่านดูมีเนื้อหนังกว่ารุ่นก่อน โดยที่โทนเสียงโดยรวมอยู่ในเกณฑ์กลางๆถึงอุ่นเล็กน้อยครับ เล็กน้อยจริงๆ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่านี่เป็นเสียงแกะกล่องนะครับ การใช้งานไปเรื่อยๆ ผ่านการเบิร์น ไม่รู้ว่าเบิร์นเครื่องหรือเบิร์นหูคนฟังแหละ น่าจะได้เสียงที่เปลี่ยนไปครับ 55
ช่องไฟของแต่ละเสียงไม่กว้างแบบโอ่อ่า แต่ก็มีให้พอดีๆ เรียกได้ว่า ฟังสดก็เพลิน พอได้ฟีล ฟังอัดก็ยังสนุกไม่โหวงจนหลอนหูครับ แยกชิ้นดนตรีได้ค่อนข้างขาด ยอดเยี่ยมสมกับที่เป็น dual dac ครับ
ลองจากเพลง Tundra - Amber Rubarth ก็ค่อนข้างสงัดดีนะครับ สำหรับพื้นหลัง ลองกับ k10ua + rhapsodio sg 2.98 ถักแปด ที่ค่อนข้างไวอยู่ คิดว่าหูตัวอื่นที่ไวๆก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพียงแต่สภาพตอนที่ฟังก็มีเสียงตนเดินคนพูดนะครับ เลยไม่สามารถการันตีได้ว่ามันสงัดขนาดไหน
เบสมีพอดิบพอดี ฟังได้หลายแนว อาจจะลงได้ไม่ลึก บูมๆ สะใจแบบ Opus จนฟังร็อคได้สะใจโจ๋ขนาดนั้น แต่ก็มาให้ฟังได้แบบสนุกๆ เพลินๆครับ เสียงกลางมีเนื้อมีหนังครับ ฟังเสียงร้องชายหญิงได้ดีทั้งคู่ ไม่เด่นไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ที่จะแบบหวานหยดเลย หรือสากเสี้ยน สำหรับผม ถ้าอุ่นกว่านี้อีกนิดน่าจะทำให้ฟังเพลงร้องได้ดีกว่านี้ครับ แต่ความชอบส่วนตัว เสียงสูง มีเนื้อพอประมาณ จับต้องได้ ไม่บาด ไม่คม ทอดตัวได้ดีครับ
โดยสรุปเรื่องเสียง เป็น dap ที่ให้เสียงไม่เด่นในด้านใดด้านหนึ่ง เพราะดูไม่ได้บูสเสียงด้านใดเป็นเศษ ไม่รู้ว่าหลังเบิร์นจะยังเป็นแบบนี้ไหมนะ อาจจะไม่สะดุดหูใครหลายคนที่ได้ฟังในตอนแรก แต่หากลองนั่งให้เวลากับมันสักหน่อย น่าจะค่อยๆประทับใจกับมัน ตอนแรกผมไปลองดู ฟังท่านที่ลองก่อนบอกว่าไม่โดนก็ตกใจละ พอลองฟัวก็แบบเออ ทำไมดูไม่เด่นไรเลยล่ะ แต่คิดวาม่าสเปคมันก็ไม่แย่นะ มันน่าจะมีข้อดีดิ เชยฟังต่อไปสักพัก เลยพบจุดเด่นที่น่าประทับใจของเจ้าตัวนี้จนได้น่ะครับ
ที่ผิดหวังนิดหน่อยคือส่วนของ ui ครับ คือ หน้าตาก็ดีนะครับ และ การใช้งานก็ไหลลื่น ไม่หนืด อาจจะมีหน่วงนิดๆตอนเลือกเพลงครับ แอพภายนอกก็ดูใช้งานได้ดีไม่ขัดเขิน โดยรวมุถือว่าลื่นดีแหละ แต่ทว่า จะมีอาการรวนจากการทัชบ้าง ทัชไม่ติดบ้าง ทัชเองบ้าง แล้วก็แอพของทาง fiio ค้างและปิดตัวไปเอง แต่ก็ต้องคำนึงถึงด้วยว่ามันเป็นเฟิร์มแวร์แกะกล่อง ยังไม่ได้อัพเดต เชื่อว่าถ้าอัพแล้วปัญหานี้น่าจะหายไปครับ รวมทั้งเฟิร์มแวร์รุ่นนี้เป็นแอนดรอยตัวใหม่ที่ทาง FiiO เพิ่งข้ามมาจากรุ่นเก่า ทำให้ความเสถียรที่ได้รับแก้ไขในรุ่นเดิม ต้องมาแก้ไขกันใหม่ แต่จากที่ดูฟีดแบ็กในเว็บบอรืดต่างประเทศ ทาง FiiO ก็ดูตอบสนอวต่อคำร้องของผู้ใช้งานได้ดีครับ น่าจะสมบูรณ์แบบได้ในเร็วๆนี้ ทั้ง x5iii และ x7
ปิดด้วยงานประกอบ งานประกอบดีครับ แน่นหนาดี ดูพรีเมี่ยมกว่า x7 สำหรับผมนะ แต่ถ้าสีเงินอาจจะดูไฮโซกว่านี้ก็ได้ครับ 55 ของแถมก็ให้มาครบๆแหละ เคสนี่ให้มาเลย ทั้งหนัง ทั้งเคสใสครับ
พรีวิวขอจบเพียงเท่านี้ครับ ที่เอาเสียงขึ้นก่อน เพราะคิดว่า คนคงสนเสียงมากกว่า 55
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 2

trivium

17/01/2017 17:44:58
42
ขอบคุณครับ...ชักอยากฟังตัวเป็นๆแล้วสิครับ 
ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
แจกหู 0
ความคิดเห็นที่ : 3

ไม่ได้เป็นสมาชิก

08/08/2018 18:13:33
วันนี้ ได้ลอง
FiioX5iii
Opus#1s
Ibasso dx150
ที่พารากอน

ผมกลับรู้สึกชอบเสียงของ Fiio มากที่สุด
แต่บางเพลง Opusเหมือนจะมีน้ำหนักกว่า
แต่จะเทียบกันก็ลำบาก เพราะแต่ล่ะเครื่อง มีเพลงไม่เหมือนกัน เลยเทียบกันยาก

แต่สุดท้ายด้วยราคาและความครบครัน ก็จบที่  FiioX5iii แทนครับ

กลับมาลองต่อไวไฟ ผ่านเราท์เตอร์ที่ทำงาน ต่อไม่ติด และยังหาสาเหตุไม่ได้

ลองต่อไวไฟผ่านฮอตสปอต เชื่อมต่อสำเร็จ
เทสเบื้องต้น Tidal ฟังได้ดี ไม่มีกระตุกครับ

เรื่องเสียง ยังตอบอะไรม่ได้ เพราะร้อนๆออกจากกล่อง ยังแยกไม่ค่อยออก ระหว่างต่อตรงผ่านมือถือกับฟังผ่านDap แต่ส่วนตัวเชื่อว่าค่าความสุขน่าจะเพิ่มขึ้น เพราะไม่ใช่เซียนหูทองแต่ประการใดครับ

ให้กำลังใจ 0
หยิกหู 0
"FiiO X5iii (Gen3) เป็นยังไงบ้างครับ มีเดโม่ออกมาแล้วหรือยัง มีใครฟังแล้วบ้าง"